Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai trên Android, iOS

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, và chắc chắn rằng bạn đã từng băn khoăn về việc làm thế nào để xem ai đã xem các bài đăng của bạn trên trang cá nhân. Đặc biệt là khi bạn muốn biết liệu có người lạ đã xem các bài đăng của mình hay không. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách xem người lạ xem tin trên Facebook.

1. Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng điện thoại

Bạn có thể biết rằng tính năng Tin (Story) trên Facebook chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ, nhưng đây vẫn là một tính năng được nhiều người sử dụng để chia sẻ cảm xúc, tình cảm hay bất kì nội dung nào mà họ muốn đăng tải. Tuy nhiên, khi đăng tải các câu chuyện này, có nhiều người vẫn hay xem lén Tin của bạn. Để giúp bạn xem ai đã xem Tin của mình trên Facebook, dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

1.1. Trên điện thoại iOS

Bước 1: Bạn hãy vào ứng dụng Facebook –> chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch ở phía dưới cùng bên phải màn hình –> Nhấn vào “trang cá nhân” của bạn.

cách xem người lạ xem tin trên facebook
Vào Facebook và tìm đến “Trang cá nhân”

Bước 2: Bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ngay bên phải mục “Thêm tin”.

cách xem người lạ xem tin trên facebook
Chọn vào biểu tượng như hình trên

Bước 3: Nhấn vào “Kho lưu trữ”.

cách xem người lạ xem tin trên facebook
Vào Kho lưu trữ

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào “Kho lưu trữ tin” ngay bên phải mục “Bộ lọc”.

cách xem người lạ xem tin trên facebook
Chọn vào mục như hình trên

Bước 5: Bây giờ, bạn có thể chọn Story mà mình muốn biết ai đã vào xem Story của mình –> Hãy nhấn vào số lượng người xem ở dưới góc trái màn hình.

cách xem người lạ xem tin trên facebook

Bước 6: Cuối cùng, hãy kéo đến cuối danh sách người xem để xem những người lạ nào đã vào xem Story của bạn nhé. Những người ấy có tên hiển thị màu xám.

cách xem người lạ xem tin trên facebook
Tên hiển thị của người lạ có màu xám.

Lưu ý:

  • Khi có người từng là bạn bè trên Facebook hoặc đã trò chuyện với bạn trước đó nhưng đã hủy kết bạn, Facebook sẽ hiển thị tên của họ cùng với số lượng người lạ đã xem Story của bạn trong danh sách “Người lạ xem Story”.
  • Đối với những người chưa kết bạn hoặc chưa từng trò chuyện trên Facebook, nếu họ xem nội dung của bạn, Facebook sẽ chỉ hiển thị số lượng người lạ đã xem, không hiển thị tên của họ. Cụ thể, tên của những người này sẽ không xuất hiện trong danh sách những người đã xem bài đăng hoặc hình ảnh của bạn trên Facebook.

1.2.  Trên điện thoại Android

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn –> Chọn vào biểu tượng dấu 3 gạch phía trên cùng bên phải màn hình –> Chọn vào “Trang cá nhân” của bạn.

cách xem người lạ xem tin trên facebook
Thực hiện các bước như hình trên

Bước 2: Chọn vào “dấu 3 chấm” ngay bên phải mục “Chỉnh sửa trang cá nhân” –> Chọn mục “Kho lưu trữ” –> Tiếp tục chọn mục “Kho lưu trữ tin” bên dưới mục “Trạng thái tài khoản”

cách xem người lạ xem tin trên facebook
Chọn mục Kho lưu trữ

Bước 3: Cuối cùng, hãy chọn Story mà bạn muốn xem và kiểm tra –> Chọn mục “Người xem” ở dưới cùng.

2. Cách xem người lạ xem tin trên Facebook bằng máy tính

Dưới đây là những hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu nhất để xem người lạ đã xem bài đăng của bạn trên Facebook bằng máy tính. Hãy cùng tham khảo những thông tin này.

Bước 1: Bạn hãy vào Facebook trên máy tính và đăng nhập vào “Trang cá nhân”.

Bước 2: Chọn vào hình “dấu 3 chấm” –> Chọn mục “Kho lưu trữ tin”

cách xem người lạ xem tin trên facebook

Bước 3Chọn Story mà bạn muốn xem –> Lúc này sẽ hiện ra danh sách những người đã xem Story của bạn rồi.

cach xem nguoi la xem tin tren facebook 9
Danh sách những người đã xem Story

3. Cài đặt đối tượng xem Story trên Facebook cá nhân

Sau khi đã giới thiệu cho các bạn các phương pháp khác nhau để xem ai đã xem tin trên Facebook của mình, bài viết “Cách xem người lạ xem tin trên Facebook” sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh đối tượng xem Story trên Facebook theo sở thích cá nhân của mình.

  • Bước 1: Hãy đăng nhập vào Messenger của bạn –> Chọn vào “Ảnh đại diện” của bạn ở góc trái màn hình –> Chọn mục “Tin” để cài đặt.
  • Bước 2: Tiếp theo, chọn chế độ người xem như Công Khai/Bạn Bè/Tuỳ chỉnh. Vậy là đã xong rồi đấy!
cách xem người lạ xem tin trên facebook
Tuỳ chỉnh theo sở thích của bạn

4. Kết luận

Tóm lại, việc xem ai đã xem tin trên Facebook của bạn không chỉ là một tính năng hữu ích để theo dõi hoạt động trên mạng xã hội, mà còn là một cách để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Bằng cách sử dụng các công cụ và phần mềm hỗ trợ, bạn có thể dễ dàng xem ai đã xem tin của mình trên Facebook và kiểm soát quyền riêng tư của mình trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đừng quên rằng việc quá chú trọng đến việc này vì có thể dẫn đến sự bất hòa và khó chịu trong quan hệ với người khác. Hãy sử dụng nó một cách hợp lý và cân nhắc trước khi đưa ra bất kỳ hành động nào.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here