Hướng dẫn các cách thay đổi ảnh Avatar Facebook mặc định

Avatar Facebook mặc định được sử dụng khi người dùng không đặt ảnh đại diện cho tài khoản của mình. Điều này khiến cho tài khoản của bạn trông nhàm chán và khó thu hút sự chú ý của người khác trên mạng xã hội này. Nếu bạn đang muốn thay đổi hình ảnh mặc định này để tăng tính cá nhân hóa cho tài khoản của mình, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây.

1. Ảnh đại diện mặc định Facebook là gì?

Avatar Facebook mặc định là một hình ảnh đại diện được thiết kế sẵn bởi Facebook, với hình ảnh thumbnail trống. Điều này cho phép người dùng Facebook sử dụng nó làm hình đại diện nếu họ không muốn chia sẻ hoặc tiết lộ thông tin của mình bằng cách sử dụng hình ảnh cá nhân.

avatar Facebook mặc định
Ảnh đại diện mặc định Facebook

2. Để avatar Facebook mặc định làm gì?

Việc đặt avatar Facebook mặc định đem đến những lợi ích như:

  • Cách đặt ảnh đại diện mặc định trên Facebook giúp người dùng không cần sử dụng ảnh cá nhân của mình mà vẫn có thể có được một hình ảnh đại diện thể hiện cá tính của mình trên trang cá nhân.
  • Để tránh bị người khác phát hiện khi tạo tài khoản phụ để phục vụ cho công việc, seeding hay các mục đích khác, cần phải giữ thông tin bảo mật và không để lộ.
avatar Facebook mặc định
Lợi ích để avatar mặc định Facebook

3. Cách đổi avatar Facebook đại diện trống

Tiếp theo đó, bài viết sẽ cung cấp cho các bạn đọc một số thủ thuật đơn giản để thay đổi avatar mặc định trên Facebook cho cả giao diện điện thoại, máy tính bảng và PC.

3.1. Trên điện thoại Android, iOS

Các bước đổi avatar Facebook mặc định trên giao diện điện thoại và máy tính bảng đơn giản như sau:

Bước 1: Để truy cập vào trang cá nhân của bạn và đổi avatar trên ứng dụng Facebook trên điện thoại, bạn cần mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình. Sau đó, bấm vào biểu tượng hình Avatar nằm ở góc dưới bên phải trên điện thoại iPhone hoặc góc trên bên phải trên điện thoại Android.

Bước 2: Ngay tại trang cá nhân FB của bạn thì hãy tìm bấm chọn vào mục Ảnh. 

avatar Facebook mặc định
Hướng dẫn cách đổi ảnh đại diện trống trên Facebook bằng điện thoại bước 1

Bước 3: Sau đó hãy chuyển sang tab Album > kéo xuống để tìm đến mục Ảnh đại diện. 

Bước 4: Tiếp đến hãy nhấn vào ảnh đại diện mà bạn đang sử dụng hiện tại > chọn vào dấu 3 chấm ở góc phải hình ảnh và chọn Xóa ảnh. 

avatar Facebook mặc định
Hướng dẫn cách đổi ảnh đại diện trống trên Facebook bằng điện thoại bước 2

Sau khi thực hiện xóa ảnh đại diện hiện tại, thì Facebook sẽ tự động chuyển ảnh đại diện của bạn thành avatar trống mặc định.

avatar Facebook mặc định
Hướng dẫn cách đổi ảnh đại diện trống trên Facebook bằng điện thoại bước 3

3.2. Trên máy tính PC

Bước 1: Để đổi avatar Facebook trên máy tính, bạn cần truy cập vào trang web https://fb.com/ và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Avatar ở góc phải phía trên màn hình để truy cập vào trang cá nhân của mình. Tiếp theo, bạn chọn ảnh đại diện hiện tại của mình và nhấn vào nút “Xem ảnh đại diện”.

avatar Facebook mặc định
Hướng dẫn cách đổi ảnh đại diện trống trên Facebook bằng máy tính bước 1

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng có hình 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình > chọn vào mục Xóa ảnh. 

avatar Facebook mặc định
Hướng dẫn cách đổi ảnh đại diện trống trên Facebook bằng điện thoại bước 2
avatar Facebook mặc định
Hướng dẫn cách đổi ảnh đại diện trống trên Facebook bằng điện thoại bước 3

Lúc này khi ảnh đại diện cũ bị xóa, thì FB sẽ tự động chuyển ảnh đại diện của bạn về avatar trống mặc định.

avatar Facebook mặc định
Hướng dẫn cách đổi ảnh đại diện trống trên Facebook bằng điện thoại bước 4

4. Câu hỏi thường gặp

Avatar Facebook mặc định có tương tác được không?

Avatar mặc định của Facebook là một hình ảnh thumbnail đã được cài đặt sẵn trên trang mạng xã hội này. Nếu bạn xóa ảnh đại diện của mình, Facebook sẽ tự động chuyển về hình ảnh mặc định này. Tuy nhiên, bạn bè của bạn chỉ có thể xem ảnh này và không thể tương tác như like hay bình luận, chia sẻ ảnh được. Nếu bạn muốn cho phép bạn bè tương tác với ảnh mặc định này, bạn có thể tải về một hình ảnh tương tự và sử dụng nó làm Avatar mới.

Đổi avatar Facebook mặc định theo giới tính?

Trước đây, khi tạo tài khoản Facebook, việc đổi ảnh đại diện mặc định sẽ hiển thị là một hình ảnh nam hoặc nữ trên nền trắng. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào giới tính được cài đặt trong tài khoản của người dùng. Hiện tại Facebook đã cập nhật và bỏ đi hai hình ảnh mặc định trước đây. Thay vào đó, avatar chỉ là một hình ảnh người trên nền trắng, không phân biệt nam nữ. Do đó, người dùng không thể tùy chỉnh được ảnh đại diện mặc định theo giới tính.

Thay đổi avatar Facebook mặc định bằng ảnh mới?

Avatar FB mặc định được sử dụng khi bạn chưa có ảnh đại diện hoặc không muốn sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng avatar Facebook mặc định, bạn vẫn có thể thay đổi và cập nhật ảnh đại diện theo ý muốn mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng avatar mặc định trong tương lai.

Bạn chỉ cần nhấp vào ảnh đại diện ở trên giao diện FB > nhấn vào biểu tượng hình máy ảnh ở góc dưới bên phải ảnh đại diện > nhấn vào chọn ảnh đại diện > tiếp đến nhấp vào biểu tượng có hình cây bút để cắt, điều chỉnh to nhỏ cho ảnh rồi bấm lưu là hoàn thành.

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin về avatar Facebook mặc định mà bạn nên biết. Dù là để thay đổi hay tạm thời giữ nguyên, việc tùy chỉnh avatar Facebook sẽ giúp bạn thể hiện cá tính và phong cách của mình trên mạng xã hội này. Hãy thử thay đổi avatar Facebook của bạn ngay hôm nay để làm mới hồ sơ của mình trên trang cá nhân và thu hút thêm sự quan tâm của bạn bè cũng như những người mới quen!

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here