Cách đăng story dài trên Facebook Android, iOS, máy tính PC

Chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống qua story trên Facebook đã trở thành một thói quen của rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, việc giới hạn thời gian của mỗi story là một rào cản khiến bạn không thể chia sẻ được đầy đủ câu chuyện của mình. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đăng story dài trên Facebook để có thể chia sẻ toàn bộ những khoảnh khắc tuyệt vời của mình.

1. Story trên Facebook là gì?

Trước khi hướng dẫn cách đăng video story dài trên Facebook, hãy hiểu rõ khái niệm story trên Facebook là gì?. Story trên Facebook khác với trạng thái hay bức ảnh đăng trên dòng thời gian. Nó mang lại trải nghiệm mới lạ và thu hút hơn rất nhiều.

Cách đăng story dài trên facebook
Story trên Facebook là gì?

Năm 2017, Facebook giới thiệu tính năng story, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video ngắn trên nền tảng của họ. Bằng cách nhấn vào khung ảnh đại diện, bạn bè trên Facebook có thể xem trực tiếp hình ảnh và video chỉ trong một thao tác đơn giản.

Bạn không cần phải chỉnh sửa ảnh trước khi đăng bài lên Facebook với tính năng đăng bài story. Bạn có thể tùy chỉnh chữ viết, màu sắc chữ, và thêm nhãn dán để làm cho bài đăng của mình thêm sinh động. Hơn nữa, tính năng cho phép bạn tạo các hình ảnh và video độc đáo bằng cách vẽ tay tự do trên màn hình, thêm âm nhạc và gắn thẻ bạn bè một cách dễ dàng.

Cách đăng story dài trên facebook
Tùy chỉnh story theo sở thích người dùng

Story Facebook sẽ được hiển thị trong vòng 24 giờ và sau thời gian đó, nó sẽ bị xóa khỏi tường của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ lại story của mình, bạn có thể lưu trữ chúng vào mục “Lưu trữ tin” trên Facebook và xem lại bất cứ lúc nào. Điều này cho phép người dùng tái sử dụng story cũ hoặc tạo ra các story mới để chia sẻ trên dòng thời gian của mình..

2. Hướng dẫn đăng story dài trên Facebook

Dưới đây là những phương pháp đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể đăng story dài trên Facebook:

2.1. Cách đăng story dài trên Facebook Android

Để đảm bảo quá trình áp dụng cách đăng story dài trên Facebook diễn ra suôn sẻ, đừng quên kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook và Messenger trên điện thoại của bạn. Nếu bạn sử dụng Facebook trên Android, hãy thực hiện các bước hướng dẫn trong bài viết để đăng story dài một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bước 1:  Hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn, truy cập vào mục trò chuyện với bất kỳ một ai.

Bước 2:  Quan sát phía dưới màn hình điện thoại, bạn hãy nhấn chọn Biểu tượng hình ảnh. Tiếp đó, chọn video dài mà bạn muốn đăng story trên Facebook của mình.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn biểu tượng hình ảnh, chọn video cần đăng tải

Bước 3: Nhấn chọn Chỉnh sửa, rồi chọn Tin của bạn. Cuối cùng, chọn mục Thêm là bạn đã hoàn thành cách đăng story dài trên Facebook cho Android.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn Chỉnh sửa, chọn Tin của bạn

Lưu ý: Đăng tải video lên mạng xã hội có thể mất nhiều thời gian, đặc biệt là khi độ dài của video khá dài. Việc chờ đợi cho video được đăng tải hoàn tất là rất quan trọng, bởi vì nếu bạn không chờ đợi đến khi video được hoàn tất thì video của bạn có thể bị mất hoặc không được tải lên đúng cách.

2.2. Cách đăng story dài trên Facebook iOS

Giống như cách đăng story dài trên Facebook cho Android, để đăng với hệ điều hành iOS, bạn cũng cần cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook và Messenger trên thiết bị của mình trước. Sau đó, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Mở Messenger lên để thực hiện cách đăng video story dài trên facebook.

Bước 2: Chọn vào mục Tin của bạn, chọn Mở camera.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn Tin của bạn, chọn Mở camera

Bước 3: Nhấn chọn biểu tượng video nằm ở góc trái bên dưới màn hình, chọn video mà bạn muốn đăng tải lên story.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn biểu tượng video nằm ở góc trái bên dưới màn hình

Bước 4: Chọn mục Thêm vào tin nằm ở góc phải bên dưới màn hình rồi chọn Thêm.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn mục Thêm vào tin rồi chọn Thêm

Lưu ý: Khi tải video lên, bạn cần chú ý không nên tắt ứng dụng Messenger trước khi video được tải hoàn tất. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đăng tải những video có độ dài hơn 1 phút, bạn vẫn có thể sử dụng cách này.

2.3. Sử dụng Facebook/Facebook Lite

Cách đăng story dài trên Facebook Lite hoặc app được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào Trình quản lý tệp tin hoặc Thư viện ảnh trên điện thoại của mình. Sau đó, tìm đến video mà bạn muốn chia sẻ và nhấn chọn tính năng chia sẻ hoặc gửi tùy thuộc vào từng thiết bị.

Cách đăng story dài trên facebook
Nhấn chọn vào tính năng chia sẻ

Bước 2: Nhấn chọn Tin của bạn và bấm Chia sẻ ngay để xác nhận đăng tải video lên story.

Cách đăng story dài trên facebook
Nhấn chọn Tin của bạn và bấm Chia sẻ ngay

3. Cách đăng story dài trên facebook bằng máy tính

Dưới đây là một phương pháp khác để đăng story dài trên Facebook mà không chỉ áp dụng cho điện thoại mà còn cả máy tính PC.

Bước 1: Tải về máy tính và cài đặt Monokai Toolkit theo hướng dẫn sau đây.

Sau khi đã tải Monokai Toolkit về máy, bạn tiến hành giải nén tệp tin.

Cách đăng story dài trên facebook
Giải nén tệp Monokai Toolkit

Tiếp đó, truy cập vào phần mở rộng tiện ích trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Thực hiện thao tác kích hoạt Chế độ dành cho nhà phát triển.

Cách đăng story dài trên facebook
Bật chế độ cho người sáng tạo trên Chrome

Cuối cùng hãy kéo tệp vừa tải vào trang như hình minh họa.

Cách đăng story dài trên facebook
Kéo hoặc tải tệp Monokai Toolkit

Bước 2: Để đăng tải video dài hơn 1 phút lên story của mình trên Facebook, bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập vào trang cá nhân từ máy tính, tạo một story với bất kỳ nội dung nào và sau đó thêm video muốn đăng tải. Sau khi quá trình tải lên video hoàn tất, bạn có thể nhấp chuột phải vào video và chọn “Hiển thị đường dẫn video”, sau đó sao chép đường dẫn trong hộp thoại hiện ra.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn Hiển thị url video rồi sao chép lại đường dẫn

Bước 3: Mở Monokai Toolkit mà bạn đã cài đặt ở bước 1 bằng cách nhấp vào biểu tượng của tiện ích nằm cạnh thanh nhập địa chỉ rồi chọn Quản lý tất cả tính năng.

Cách đăng story dài trên facebook
Chọn Quản lý tất cả tính năng

Bước 4: Tại cột Menu bên phải của trang web vừa mở ra, bạn nhấn chọn tính năng Đăng story không giới hạn. Tiếp đến dán URL video mà bạn đã copy ở bước 2 vào ô Video ID/URL và nhấn Đăng.

Cách đăng story dài trên facebook
Dán URL video và nhấn Đăng

4. Kết luận

Tóm lại, việc đăng story dài trên Facebook không còn là vấn đề quá phức tạp. Bằng cách sử dụng một trong các phương pháp mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, bạn có thể dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ và câu chuyện của mình với những người theo dõi trên Facebook của bạn. Hãy thử áp dụng các phương pháp này và cùng chia sẻ trải nghiệm của bạn với chúng tôi.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here