Cách tải Facebook về máy tính miễn phí phiên bản mới nhất

Sử dụng Facebook giúp chúng ta kết nối với bạn bè, gia đình và thế giới xung quanh. Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn tải Facebook về máy tính của mình để sử dụng mà không cần truy cập vào trang web. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tải Facebook một cách thuận tiện và dễ dàng.

1. Ưu điểm của Facebook trên PC

Tải và cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại Android hoặc iOS rất đơn giản. Bạn có thể truy cập vào Google Play và App Store để tìm kiếm và tải xuống ứng dụng Facebook ngay lập tức.

tải Facebook về máy tính
Việc tải Facebook PC có những ưu điểm gì?

1.1. Hoàn toàn miễn phí

Sử dụng ứng dụng Facebook là một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian để truy cập vào mạng xã hội này mà không cần đăng nhập thông qua trình duyệt web. Người dùng có thể nhận được thông báo trực tiếp trên màn hình của họ, ngay cả khi ứng dụng đang được thu nhỏ. Điều đặc biệt là, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ, cập nhật thông tin, quản lý quyền riêng tư, và quản lý hội nhóm/fanpage một cách tiện lợi mà không mất phí.

tải Facebook về máy tính
Hoàn toàn không mất tiền

1.2. Đăng tải và cập nhật thông tin nhanh chóng

Thường thì, nhiều người vẫn có thói quen truy cập Facebook thông qua trình duyệt như Cốc Cốc, Google Chrome trên máy tính. Tuy nhiên, việc tải Facebook về máy tính sẽ giúp cho người dùng có trải nghiệm sử dụng thuận tiện hơn nhiều.

tải Facebook về máy tính
Đăng tải và cập nhật được thông tin nhanh chóng

Việc tải Facebook về máy tính sẽ giúp bạn tiếp cận với cộng đồng trực tuyến một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Với việc kết nối với bạn bè và gia đình, bạn có thể tương tác với họ mọi lúc mọi nơi, trên nhiều thiết bị khác nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn là một người kinh doanh online, việc tải Facebook về máy tính còn giúp bạn đăng tải các video, hình ảnh về sản phẩm của mình.

1.3. Dễ dàng cài đặt và thao tác

Nếu bạn muốn truy cập Facebook một cách thuận tiện hơn trên máy tính, bạn có thể tải ứng dụng Facebook về máy tính của mình. Việc tải Facebook về máy tính giúp bạn dễ dàng truy cập vào ứng dụng mà không cần phải mở trình duyệt. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát và sử dụng ứng dụng Facebook trên máy tính của mình một cách chủ động.

tải Facebook về máy tính
Dễ dàng cài đặt và thao tác

2. Các tính năng Facebook trên máy tính

Để tải Facebook cho máy tính mà không tốn phí, hiện có hai cách thực hiện khác nhau. Cách đầu tiên là sử dụng trình duyệt web để truy cập vào ứng dụng Facebook. Cách thứ hai là sử dụng các ứng dụng giả lập để mở ứng dụng Facebook trên máy tính.

Có hai cách để truy cập vào ứng dụng Facebook trên máy tính, và bạn có thể lựa chọn cách nào phù hợp với mình. Tuy nhiên, việc cài đặt sẵn ứng dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích. Đặc biệt là đối với những máy tính có cấu hình yếu, việc tải Facebook sẽ giúp tiết kiệm dữ liệu và đường truyền Internet, cũng như sử dụng các tài nguyên dữ liệu hiệu quả hơn.

tải Facebook về máy tính
Các tính năng của ứng dụng Facebook trên máy tính
  • Bạn có thể đăng nhập và sử dụng Facebook mọi lúc, mọi nơi, và đặc biệt là thuận tiện hơn rất nhiều so với việc sử dụng thiết bị di động. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người làm việc trên máy tính hàng ngày.
  • Người dùng có thể dễ dàng cập nhật thông tin cá nhân, thay đổi ảnh bìa, ảnh đại diện, cài đặt tài khoản và mật khẩu cũng như thiết lập các tùy chọn bảo mật cao cấp trên Facebook một cách đơn giản.
  • Dễ dàng trong việc đăng tải các nội dung khác nhau như bài viết, dòng trạng thái, hình ảnh, video, âm nhạc và thậm chí là phát trực tiếp. Chúng ta có thể sử dụng Facebook cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm giải trí cũng như để quảng cáo thương hiệu hoặc bán hàng trực tiếp thông qua các trang cá nhân, nhóm hoặc trang fanpage.
  • Được phép nhắn tin trực tiếp trên màn hình Facebook vì được tích hợp sẵn Messenger mà không phải cài đặt thêm ứng dụng Messenger riêng.
  • Cập nhật thông tin từ bạn bè và người thân là một trong những hoạt động quan trọng trên mạng xã hội và biết được những ai đang trực tuyến trên Internet.
  • Bạn có thể nhanh chóng nhận được thông báo từ hệ thống khi có người like, share, hoặc comment trên bài viết, hoặc khi bạn được gắn thẻ trong các bài viết liên quan đến mình.
  • Người dùng sẽ có thể truy cập vào bộ sưu tập icon, gif và sticker đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau. Từ các chủ đề vui nhộn, hài hước, đáng yêu cho đến các chủ đề tức giận, tất cả đều sẽ giúp cho người dùng tăng thêm sự tương tác và giao tiếp thông qua bài viết và tin nhắn trên Facebook của mình.

3. Cách tải Facebook về máy tính

3.1. Tải Facebook từ Microsoft Store

Nếu bạn muốn sử dụng Facebook trên máy tính mà không cần truy cập vào trang web, có thể tải và cài đặt ứng dụng Facebook trực tiếp từ trang chủ của Facebook mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm giả lập nào.

Việc tải Facebook về máy tính có thể thực hiện trên các hệ điều hành khác nhau, bao gồm cả Windows 10 và Windows 11. Các bước thực hiện rất đơn giản và dễ hiểu, hãy cùng tham khảo ngay bên dưới để biết thêm chi tiết.

Bước 1: Nhập vào thanh search gõ Microsoft Store, nhấn chọn ứng dụng.

tải Facebook về máy tính
Nhấn chọn ứng dụng

Bước 2: Nhập Facebook vào thanh search trên giao diện chính rồi nhấn Enter.

tải Facebook về máy tính
Nhấn Enter

Bước 3: Kéo xuống tìm ứng dụng Facebook, nhấn chọn Get để tải về máy tính.

tải Facebook về máy tính
Nhấn chọn Get

Bước 4: Sau khi cài đặt Facebook thành công, nhấn Open nằm bên cạnh để mở ứng dụng một cách nhanh chóng.

tải Facebook về máy tính
Nhấn Open

3.2. Tải Facebook từ phần mềm giả lập Android trên PC

Bạn có thể sử dụng trình giả lập Android trên máy tính của mình. Để làm điều này, bạn cần cài đặt trước một trình giả lập Android. Một trong những gợi ý phổ biến là sử dụng trình giả lập BlueStack trên PC.

Bước 1: Truy cập ứng dụng trình giả lập BlueStack trên máy tính của bạn.

tải Facebook về máy tính
Truy cập ứng dụng trình giả lập BlueStack

Bước 2: Nhấn chọn Cửa hàng trò chơi.

tải Facebook về máy tính
Nhấn chọn Cửa hàng trò chơi

Bước 3: Trên thanh công cụ search, bạn gõ Facebook và nhấn Enter.

tải Facebook về máy tính
Nhấn Enter

Bước 4: Chọn ứng dụng Facebook rồi nhấn Cài Đặt nằm ở bên cạnh để tải ứng dụng về máy tính.

tải Facebook về máy tính
Nhấn Cài Đặt

Bước 5: Sau khi cài đặt ứng dụng Facebook thành công, bạn nhấn chọn Mở nằm bên cạnh để mở ứng dụng một cách nhanh chóng.

tải Facebook về máy tính
Nhấn chọn Mở

4. Cách tải Facebook Messenger về máy tính

Để tải Facebook Messenger về máy tính, bạn có thể sử dụng Microsoft Store và làm theo các bước hướng dẫn đơn giản. Hãy tham khảo ngay để có thể tải Facebook Messenger về máy tính của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1: Nhập vào thanh search gõ Microsoft Store, nhấn chọn ứng dụng.

tải Facebook về máy tính
Nhấn chọn ứng dụng

Bước 2: Nhập Messenger vào thanh search trên giao diện chính rồi nhấn Enter.

tải Facebook về máy tính
Nhấn Enter

Bước 3: Kéo xuống tìm ứng dụng Messenger, nhấn chọn Get để tải về máy tính.

tải Facebook về máy tính
Nhấn chọn Get

Bước 4: Sau khi cài đặt Messenger thành công, nhấn Open nằm bên cạnh để mở ứng dụng một cách nhanh chóng.

tải Facebook về máy tính
Nhấn Open

5. Câu hỏi thường gặp

Không vào được Facebook trên Win 10?

Việc không thể truy cập Facebook trên máy tính Windows 10 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm máy tính bị quá tải vì nhiều thiết bị chạy ngầm, trình duyệt không hỗ trợ truy cập Facebook hoặc bị lỗi, mạng wifi bị chặn truy cập vào Facebook. Nếu gặp phải tình huống này, bạn có thể xóa cache trình duyệt và đăng nhập lại, kiểm tra mạng wifi hoặc sử dụng các giải pháp khác để khắc phục vấn đề.

Không tải được Facebook về máy tính?

Khi tải app Facebook về máy tính, một trong những lỗi phổ biến có thể xảy ra là không đủ dung lượng trống. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể kiểm tra bộ nhớ máy tính của mình và xóa bớt các ứng dụng không cần thiết để giải phóng không gian.

6. Kết luận

Như vậy, chúng ta đã biết được cách tải Facebook về máy tính để sử dụng một cách tiện lợi và dễ dàng hơn. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể truy cập vào ứng dụng một cách nhanh chóng đặc biệt là khi bạn không muốn truy cập vào trang web. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, hãy thử các giải pháp mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết. Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here