Giới Thiệu

Thư ngỏ BQT

Lúc mới hình thành, trái đất vốn rất hoang sơ; với biết bao sáng tạo, con người đã tạo lập nên những nền văn minh phát triển rực rỡ.

Sáng hôm nay khi thức dậy, đối với bạn đó sẽ là một ngày hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp; với chúng tôi tiếp tục là một ngày bận rộn để đưa ra những giải pháp công nghệ làm cho cộng đồng phần mềm chúng ta ngày càng phát triển và đạt được những thành tựu mới.

Với phương châm:”Cộng đồng tạo nên sức mạnh“, chúng tôi đưa ra ý tưởng xây dựng và phát triển cổng thông tin phần mềm Việt Nam. Mọi thứ được bắt đầu từ đây, tương lai nằm trong tay tuổi trẻ. Mời các bạn cùng tham gia xây dựng một nền công nghiệp phần mềm Việt Nam hùng mạnh.

Phần Mềm Việt Nam - Logo
Phần Mềm Việt Nam – Logo

Phần Mềm Việt Nam (PhanMemVietNam.Com) là Website chuyên ngành công nghệ phần mềm, các giải pháp công nghệ có bản quyền do các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và phát triển. Với các chuyên đề thông tin chủ yếu phục vụ cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam trong độ tuổi từ 15 – 60 với gần 50.000 lượt truy cập một ngày. Lượng thông tin phong phú từ các doanh nghiệp và tốc độ cập nhật liên tục 24/7/365, đáp ứng nhu cầu thông tin về lĩnh vực phần mềm. Tuy mới chạy thử nghiệm nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Phần Mềm Việt Nam đã trở thành một trong những trang web tiếng Việt chuyên ngành công nghệ phần mềm được truy cập nhiều nhất trên mạng và liên tục tăng trưởng với một tỷ lệ ổn định Hiện nay, số lượng giao dịch trong ngày có hơn 200-300 thông tin yêu cầu đặt hàng về mua bán phần mềm.

Phần Mềm Việt Nam - Favicon

Phần Mềm Việt Nam qua các con số

Số lượng thành viên của Phần Mềm Việt Nam cho đến thời điểm 4/2006 là hơn 3.400 người và không ngừng tăng lên hàng ngày. Đây là những tổ chức, cá nhân đang học tập hay làm việc trong ngành CNTT và những người có nhu cầu ứng dụng các giải pháp công nghệ vào hoạt động sản xuất – kinh doanh của cá nhân hay doanh nghiệp của mình.

Số chuyên mục chính gồm nhiều chủ đề : Tin tức CNTT (thông tin hội thảo triển lãm), Danh bạ phần mềm, Tài Nguyên CNTT, Tìm kiếm đối tác, Đào tạo – Tuyển sinh, việc làm – tuyển dụng, Cập nhật tin tức tổng hợp (Giải trí, thể thao, văn hóa, du lịch…)

Thống kê đối tượng truy cập

Giới tính:

  • 53.2 % đối tượng truy cập là nam
  • 46.8 % đối tượng truy cập là nữ

Độ tuổi:

  • Từ 15 – 20 tuổi: 7.8 % Từ 31 – 50 tuổi: 45.9 %
  • Từ 21 – 30 tuổi: 36.6 % Trên 50 tuổi: 9.7 %

Thời gian sử dụng Internet:

  • 95 % đã sử dụng Internet từ 1 năm trở lên
  • 80 % sử dụng Internet hằng ngày

Vị trí địa lý:

  • 90 % số lượt truy cập từ Việt Nam
  • Tại Việt Nam trong đó 45 % từ Hà Nội, 39 % từ TP HCM và 16 % từ các tỉnh thành khác.

Những thông tin mới và hữu ích, các thông tin hội thảo, giới thiệu các nhân vật ưu tú và các công nghệ mới của ngành CNTT trong và ngoài nước, các tài nguyên CNTT được cập nhật liên tục trong ngày. Tất cả được tổng hợp và chọn lọc từ các báo, tạp chí và website chuyên ngành CNTT của Việt Nam và thế giới; nguồn thông tin tin cậy và tuân thủ bản quyền.

Thông tin tập trung vào các lĩnh vực sau:

1. Danh bạ phần mềm: tập trung giới thiệu các sản phẩm phần mềm ứng dụng trong quản lý, mã nguồn mở, các ứng dụng cho ngân hàng, học tập giải trí, các giải pháp mạng và internet…. Điểm nổi bật đặng trưng của Danh bạ phần mềm là giữa nhà cung cấp có thể liên hệ trực tiếp thông qua Email và số điện thọai của nhà cung cấp đã đăng ký. Mặt khác nhà cung cấp thông qua Username va Password đuợc cấp có thể truy cập và xem trực tiếp các đơn đặt hàng trên mạng, cập nhật các thông tin, giá cả của sản phẩm do đơn vị cung cấp.

2. Cung ứng nguồn nhân lực CNTT đáp ứng cho việc phát triển ngành công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp VN. Phanmemvietnam.com cung cấp nguồn nhân lực cao cấp chuyên ngành CNTT cho các đối tác trong và ngoài nước. Đây là nơi nhà cung ứng và các ứng viên tìm việc gặp gỡ nhau. Hiện trang mục này hòan tòan miễn phí, các ứng viên và tuyển dụng có thể cập nhật thông tin lên trang web. Các thông tin trên đuợc phân lập theo khu vực, và công việc.

Các thông tin về các ứng viên, nhà tuyển dụng phải tuân thủ theo qui định của pháp luật và là các thông tin về tìm kiếm viếc làm.

3. Tìm kiếm đối tác: Đây là diễn đàn trao đổi thông tin về phần mềm, nơi gặp gỡ và trao đổi các ý tưởng về phần mềm.

4. Thông tin về đào tạo: cung cấp thông tin về lĩnh vực đào tạo, các chương trình đào tạo của các trung tâm, truờng học…đuợc phân chia theo địa phương,chuyên ngành đào tạo.

5. Tài nguyên CNTT: cung cấp thông tin hỗ trợ các doanh nghiệp phần mềm, các văn bản chính sách giúp tư vấn cho doanh nghiệp trong việc phát triển và hội nhập quốc tế, các công cụ hữu ích cho việc quản trị điều hành doanh nghiệp.

6. Tin tức: Điểm tin từ báo chí, thông tin hội thảo triển lãm công nghệ thông tin.

Phần Mềm Việt Nam đuợc thành lập với mục đích phi lợi nhuận. Với mục tiêu là giới thiệu các sản phẩm phần mềm Việt nam. Là web site đáng tin cậy khi doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm phần mềm cũng như giới thiệu sản phầm của mình.

Đội ngũ quản trị trẻ năng động nắm vững các công cụ tiên tiến để hỗ trợ các giải pháp tối ưu cho khách hàng đã xây dựng Phần Mềm Việt Nam trở thành kênh thông tin tin cậy về sản phẩm phần mềm tại Việt Nam.

Với mong muốn phát triển ngành CNTT và sự phát triển của lĩnh vực Phần Mềm tại Việt Nam Chúng tôi hy vọng rằng PhanMemVietNam.Com sẽ phát triển gắn liền với sự phát triển chung của cộng đồng CNTT.

Xem thêm: Đối tác của PhanMemVietNam