Cách ẩn lượt like trên facebook bằng điện thoại, máy tính, laptop

Một trong những tính năng mới nhất của Facebook là cho phép người dùng ẩn lượt like của bài viết. Việc này giúp bảo vệ sự riêng tư của người dùng và giảm áp lực tâm lý khi không cần phải quan tâm đến số lượng lượt thích của mỗi bài viết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách ẩn lượt like trên Facebook.

1. Lý do ẩn lượt like trên Facebook

Ngoài các phương pháp để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân như tắt trạng thái online trên Facebook, cách ẩn lượt like trên Facebook cũng đang được quan tâm và tìm kiếm bởi nhiều người dùng. Các tính năng mới nhất được cung cấp bởi Meta, công ty quản lý mạng xã hội Facebook, cũng đã bao gồm tính năng ẩn lượt thích, giúp người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm tốt nhất.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Ẩn lượt like Facebook mang lại nhiều lợi ích. Người dùng có thể giữ được sự riêng tư và tránh bị xem là chỉ muốn tăng like cho bài viết của mình. Ngoài ra, còn giúp chúng ta tập trung vào nội dung của bài viết hơn là chỉ quan tâm đến con số like.

 • Ẩn lượt like giúp người sử dụng mạng xã hội bớt tự ti, so sánh số lượt like với nhau.
 • Không cho người khác dễ dàng xem được những người tương tác với bài viết của mình.
 • Hạn chế bị theo dõi các mối quan hệ riêng tư.
cách ẩn lượt like trên Facebook

Trong thời đại mà mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ, việc thể hiện sự chú ý bằng lượt like và số lượt tương tác trên Facebook đôi khi có thể gây ra áp lực và tác động tiêu cực đến tâm lý của người dùng. Vì vậy, đây là một cách hiệu quả để giảm bớt áp lực và giúp tâm lý của người dùng được cải thiện hơn.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Trước đây, yêu cầu để bảo vệ quyền riêng tư trên Facebook thường không được quan tâm hoặc được bỏ qua. Tuy nhiên, thời gian gần đây mạng xã hội này đã trở thành một mục tiêu quan trọng của các cơ quan chức năng, vì tác động của nó đến hành vi của người dùng, sức khỏe tinh thần, bạo lực mạng. Vì vậy, việc Facebook bổ sung chức năng bảo vệ quyền riêng tư là hoàn toàn cần thiết và có tính thời sự cao.

cách ẩn lượt like trên Facebook

2. Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng điện thoại

2.1. Hướng dẫn nhanh

 • Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (biểu tượng Hamburger).
 • Chọn mục “Cài đặt”.
 • Ở mục “Cài đặt bảng tin” chọn mục “Tùy chọn về cảm xúc”.
 • Gạt thanh trượt tại mục “Về bài viết của bạn” là cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh nhất.

2.2. Hướng dẫn chi tiết

Dưới đây là các bước chi tiết hướng dẫn cách ẩn lượt thích trên Facebook kèm hình ảnh minh họa:

Bước 1: Để truy cập mục cài đặt trên ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, bạn cần nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên phải hoặc góc dưới bên phải của màn hình. Điều này có thể khác nhau đối với các thiết bị Android và iPhone, vì vậy hãy lưu ý sự khác biệt và tìm menu cài đặt của ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn.

cach an luot like tren facebook anh 5

Bước 2: Kéo màn hình xuống dưới cùng, ở mục Cài Đặt và Quyền riêng tư -> Các bạn chọn Cài đặt.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 3: Ở giao diện Cài đặt, các bạn chọn mục “Cài đặt trang cá nhân” sau đó nhấn vào mục “Tùy chọn về cảm xúc” ở mục Cài đặt bảng Feed.

cách ẩn lượt like trên Facebook
Hướng dẫn 2 cách ẩn số lượt like trên Facebook bằng iPhone, Android, máy tính ít người biết 30

Bước 4: Trong phần Tùy chọn về cảm xúc trong cài đặt, bạn sẽ tìm thấy một thanh trượt ở mục “Về bài viết của bạn” để thực hiện việc ẩn lượt thích trên Facebook cá nhân của mình. Nếu bạn muốn ẩn số lượt thích của người khác, bạn cần đến phần “Về bài viết của người khác”.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 5: Sau khi hoàn thành, người dùng sẽ chỉ thấy các biểu tượng cảm xúc, chẳng hạn như tim hay biểu tượng “ha ha”, trong khi lượt like được ẩn đi. Việc thực hiện các bước này giúp bảo vệ sức khỏe tâm lý của người dùng, giảm bớt áp lực so sánh bản thân với người khác trên mạng xã hội.

3. Cách ẩn lượt like trên Facebook bằng máy tính PC

3.1. Hướng dẫn nhanh

 • Đăng nhập thành công bạn nhấp vào ảnh đại diện thu nhỏ trên cùng bên phải màn hình.
 • Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.
 • Chọn Tùy chọn bảng Feed.
 • Chọn Tùy chọn về cảm xúc.
 • Nhấn vào biểu tượng nút thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để kích hoạt cách ẩn lượt like trên Facebook nhanh chóng.

3.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Trước tiên bạn phải truy cập Facebook từ ứng dụng trình duyệt như Chrome, Firefox hoặc trình duyệt Microsoft Edge.

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công vào tài khoản cá nhân, để tiếp tục thực hiện các thao tác, người dùng có thể nhấp vào biểu tượng ảnh đại diện thu nhỏ ở góc phải trên cùng của màn hình, như được minh họa trong hình bên dưới. Sau đó, một menu sẽ hiện ra cho người dùng lựa chọn thực hiện bước tiếp theo.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 3: Điều hướng đến mục “Cài đặt & quyền riêng tư”.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 4: Sau khi chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”, trỏ chuột đến mục Tùy chọn Bảng Feed để truy cập cài đặt cách ẩn lượt Like trên Facebook.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 5: Tìm và click chuột vào mục “Tùy chọn về cảm xúc”.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 6: Ở cửa sổ Ẩn số cảm xúc, hãy tắt thanh gạt tại mục “Về bài viết của bạn” để kích hoạt cách ẩn lượt like trên fb nhanh chóng đối với các bài đăng của bạn.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Bước 7: Nếu bạn muốn kích hoạt ẩn đi số lượt Like hiển thị đối với bài viết của bạn bè thì hãy chọn mục “Về bài viết của người khác” nhé.

Cách ẩn lượt like trên Facebook hoạt động bằng việc giấu đi số lượng lượt tương tác trên bài viết, nhưng các tương tác vẫn sẽ được tính và hiển thị.

cách ẩn lượt like trên Facebook

Điều này được thực hiện nhằm giảm thiểu sự tự ti của người dùng trước việc so sánh bản thân với người khác, đặc biệt là khi xã hội hiện nay đánh giá quá nhiều vào số lượng tương tác như lượt like, lượt thả tim,…

4. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách ẩn lượt like trên Facebook một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn không muốn cho người khác biết được số lượt thích trên bài viết của mình hoặc muốn tăng tính riêng tư khi sử dụng mạng xã hội, thì cách ẩn lượt like là một giải pháp hữu ích. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và thực hiện thành công.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here