Cách tìm Facebook qua ảnh, ID ảnh, Google ảnh, ứng dụng

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2,8 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Với số lượng lớn người dùng, Facebook trở thành nơi tập trung của rất nhiều thông tin và dữ liệu. Tìm kiếm một người dùng cụ thể trên Facebook có thể trở nên rất khó khăn, nhưng đôi khi bạn chỉ cần một bức ảnh của họ để có thể tìm ra thông tin liên quan đến tài khoản của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tìm Facebook qua ảnh của ai đó.

1. Tìm Facebook qua ID ảnh tải xuống

Mỗi hình ảnh trên Facebook đều có một ID số duy nhất, đó là một phần của tệp mặc định của ảnh sau khi được tải xuống. Nếu bạn quên rằng bạn đã tải ảnh từ trang Facebook nào, bạn có thể sử dụng ID này để tìm lại trang tương ứng. Tóm lại, ID số giúp xác định mỗi ảnh trên Facebook và giúp người dùng tìm lại tài khoản mà ảnh này đã được tải xuống từ đó.

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào hình ảnh mà bạn muốn search trên Facebook.
  • Bước 2: Chọn Open with trong Firefox, hoặc bất kỳ trình duyệt web nào mà bạn đang sử dụng.
Tìm Facebook qua ảnh
Nhấp chuột phải

Bước 3: search bộ ba số được phân tách bằng dấu gạch trong thanh địa chỉ hoặc trên chính tệp hình ảnh.

Tìm Facebook qua ảnh
Bộ ba số được phân tách bằng dấu gạch

Bước 4: Xác định dãy ở giữa của bộ số, đây chính là ID mà bạn sử dụng để tìm Facebook qua ảnh.

Tìm Facebook qua ảnh
Chọn dãy số ở giữa bộ số

Bước 5: Nhập địa chỉ https://www.facebook.com/photo.php?fbid= và dãy số ID vào thanh địa chỉ của trình duyệt web.

Tìm Facebook qua ảnh
Nhập dãy chữ trên thanh search

Bước 6: Bấm Enter để trực tiếp tìm người qua ảnh trên Facebook. Bạn sẽ được đưa đến trang cá nhân hoặc Fanpage của tài khoản mà bạn đã tải ảnh xuống.

2. Cách tìm Facebook qua Google ảnh

Facebook cung cấp hỗ trợ cho người dùng trong việc tìm kiếm tài khoản Facebook thông qua Google Hình Ảnh. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng được cho các bài đăng ở chế độ công khai. Trong trường hợp người dùng thiết lập chế độ riêng tư là Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi, thì phương pháp này không thể áp dụng được.

Bước 1: Truy cập vào Google hình ảnh, sau đó nhấn vào biểu tượng Camera.

Tìm Facebook qua ảnh
Bấm biểu tượng camera

Bước 2: Tiếp tục bấm Tải ảnh lênChọn tệp.

Tìm Facebook qua ảnh
Chọn tệp

Bước 3: Chọn ảnh mà bạn muốn tìm thông tin người dùng, sau đó nhấn Open để tiến hành tải lên website.

Tìm Facebook qua ảnh
Chọn hình ảnh

Bước 4: search trong phần kết quả và nhấn vào trang Facebook có chứa hình ảnh trùng khớp với hình bạn tìm.

3. Dùng ứng dụng tìm Facebook qua ảnh

Ngoài hai cách tìm kiếm Facebook bằng ảnh bằng cách thủ công như đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng để tìm kiếm tài khoản Facebook qua ảnh. Hiện nay, có hai ứng dụng phổ biến được sử dụng nhiều nhất để thực hiện việc này.

3.1. Search Is Back

Ứng dụng Search Is Back cho phép người dùng tìm kiếm thông tin trên Facebook theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm ảnh, thành phố, tình trạng mối quan hệ, trường học, sự kiện, bài đăng và nhiều tiêu chí khác. Đây là một công cụ hữu ích giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin trên Facebook một cách nhanh chóng và chính xác.

Tìm Facebook qua ảnh
Tìm Facebook qua ảnh bằng search Is Back

Để tìm kiếm người trên Facebook, bạn không cần phải sử dụng các cụm từ khóa phức tạp. Thay vào đó, ứng dụng Search Is Back cung cấp cho bạn cách tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng hình ảnh.

3.2. Tineye

Công cụ Tineye cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh dễ dàng và linh hoạt. Người dùng có thể tải lên hình ảnh hoặc dán URL vào Google Ảnh để tìm kiếm các thông tin liên quan đến hình ảnh đó, bao gồm cả các trang web lưu trữ hình ảnh.

Tìm Facebook qua ảnh
Cách tìm FB qua ảnh với TinEye

4. Kết luận

Tổng kết lại, việc tìm kiếm tài khoản Facebook bằng hình ảnh là một công nghệ đầy tiềm năng và hữu ích trong thời đại công nghệ số hiện nay. Điều này giúp chúng ta tăng cường bảo mật thông tin cá nhân trên mạng xã hội và giúp quản trị viên tìm kiếm và xử lý các hình ảnh vi phạm đơn giản hơn. Bạn có thể thử tính năng này trên Google Images hoặc TinEye để tìm kiếm các hình ảnh liên quan đến tài khoản Facebook của một người nào đó. Việc sử dụng công nghệ này cũng cần tuân thủ quy định bảo vệ quyền riêng tư và luật pháp hiện hành.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here