Cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại, máy tính

Facebook là một trong những MXH phổ biến nhất hiện nay, nơi mà chúng ta có thể kết nối với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cần phải xóa một số người bạn trên Facebook để giữ cho danh sách bạn bè gọn gàng và chỉ giữ lại những người thực sự quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook.

1. Lý do xóa bạn bè trên Facebook

Trước khi bắt đầu học cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook, chúng ta nên tìm hiểu một số nguyên nhân phổ biến khi người dùng muốn hủy kết bạn trên mạng xã hội này.

  • Trước tiên, việc kết bạn hàng loạt có thể dẫn đến tình trạng bạn có nhiều người kết bạn, nhưng không có sự tương tác giữa các bạn. Do đó, bạn nên lọc bớt những người lạ không tương tác để có thể kết bạn với những người thân quen và có sự giao tiếp tích cực trên Facebook.
  • Nếu những người bạn thân ngoài đời mà bạn từng kết bạn trên Facebook hiện tại không còn sử dụng tài khoản hoặc bị mất tài khoản, thì nên xóa bớt các tài khoản này khỏi danh sách bạn bè của bạn để giảm bớt sự rối loạn và tạo không gian cho những người bạn khác.
  • Trên Facebook, một tài khoản cá nhân chỉ có thể kết bạn tối đa với 5.000 người. Vì vậy, nếu bạn giữ những người không tương tác thì sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng kết bạn của bạn. Vì vậy, để có thể kết thêm nhiều bạn mới và loại bỏ các tài khoản clone hoặc không tương tác, bạn nên thường xuyên lọc danh sách bạn bè trên Facebook của mình.
cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Chúng ta cần hủy kết bạn trên Facebook

2. Cách xóa bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

2.1. Hướng dẫn nhanh

Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng kính lúp nằm ở góc trên bên phải của màn hình. Tiếp theo, bạn hãy nhập tên của người mà bạn muốn xóa vào thanh tìm kiếm và chọn biểu tượng “Bạn bè”. Cuối cùng, hãy chọn “Hủy kết bạn” để hoàn tất quá trình xóa bạn bè trên Facebook.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại thao tác nhanh

2.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, tablet của mình > nhấn vào ký hiệu có hình kính lúp ở ngay góc phía trên bên phải giao diện máy.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại thao tác chi tiết bước 1

Bước 2: Kế đến hãy nhấn vào mục trang cá nhân của người bạn vừa search ở trên > sau đó hãy nhấn vào biểu tượng dòng chữ Bạn bè > chọn vào mục Hủy kết bạn > sau đó bấm OK để hoàn thành.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook bằng điện thoại thao tác chi tiết bước 2

Nếu bạn không thể tìm thấy người mà muốn hủy kết bạn trên thanh tìm kiếm, có thể tài khoản đã bị vô hiệu hóa hoặc bị xóa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hủy kết bạn nhanh chóng bằng cách làm theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào biểu tượng có 3 gạch ngang góc dưới bên phải với điện thoại iPhone hoặc góc trên bên phải với điện thoại Android > tiếp đến nhấn vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục Bạn bè trên trang cá nhân của mình > chọn vào dòng Xem tất cả bạn bè.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách xóa tài khoản bị vô hiệu hóa bằng điện thoại bước 1

Bước 3: Lúc này bạn hãy nhập tên người bạn muốn xóa vào khung search bạn bè và nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm kế bên và chọn vào mục Hủy kết bạn với… > bấm OK để hoàn tất là xong.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách xóa tài khoản bị vô hiệu hóa bằng điện thoại bước 2

Một cách để xóa bạn bè trên Facebook mà bạn không nhớ tên của họ là sử dụng phương pháp lướt qua danh sách bạn bè của mình và tìm kiếm những người mà bạn không quen. Sau đó, bạn có thể xóa họ bằng cách nhấn vào nút “Hủy kết bạn” trên trang cá nhân của họ.

3. Cách xóa bạn bè trên Facebook bằng máy tính

3.1. Xóa tại trang cá nhân của người đó

Để hủy kết bạn với một người trên Facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Truy cập vào trang Facebook trên trình duyệt web của máy tính, sau đó tìm kiếm tên của người bạn muốn hủy kết bạn trên thanh tìm kiếm. Sau đó, truy cập vào trang cá nhân của họ và nhấp vào biểu tượng “Bạn bè”. Tiếp theo, chọn “Hủy kết bạn” và xác nhận quyết định của mình để hoàn tất quá trình.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Truy cập vào trang cá nhân của người cần hủy kết bạn trên Facebook

3.2. Xóa trực tiếp trong danh sách bạn bè

Các bước xóa bạn Facebook trên máy tính hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn cần phải truy cập vào Facebook trên duyệt trình web của máy > nhấn vào ô có biểu tượng kính lúp phía trên góc màn hình và nhập tên người bạn muốn xóa kết bạn và bấm search.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước xóa bạn Facebook trên máy tính bước 1

Bước 2: Sau khi đã tìm được thì bạn hãy nhấn vào Facebook của người đó, ngay tại giao diện trang cá nhân bạn hãy nhấn vào mục Bạn bè > bấm chọn vào dòng Hủy kết bạn và xác nhận để hoàn thành.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước xóa bạn Facebook trên máy tính bước 2

Nếu bạn không thể tìm thấy người mà bạn muốn xóa bạn bè trên Facebook, bạn vẫn có thể thực hiện việc xóa bỏ họ bằng cách làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào biểu tượng Avatar của mình ở góc phải phía trên màn hình > truy cập vào trang cá nhân của mình và nhấn vào dòng Bạn bè. 

Bước 2: Kế đến, bạn hãy nhập tên người mà bạn muốn xóa ở thanh search bạn bè và bấm Tìm.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước xóa bạn Facebook bị vô hiệu hóa trên máy tính bước 1

Bước 3: Sau đó hãy nhấn vào dấu 3 chấm ở kế bên ảnh đại diện của nick để chọn vào dòng Hủy kết bạn và chọn Xác nhận là xong.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước xóa bạn Facebook bị vô hiệu hóa trên máy tính bước 1
cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước xóa bạn Facebook bị vô hiệu hóa trên máy tính bước 2

Tại trang Facebook, người dùng có thể dễ dàng tìm và hủy kết bạn với những người mà họ không quen biết hoặc không tương tác với bằng cách kéo lướt trang và xác định các tài khoản đó. Sau đó, chỉ cần bấm vào nút hủy kết bạn để xóa kết nối với những người đó.

4. Cách xóa bạn bè trên Facebook hàng loạt

Chúng ta sẽ tìm hiểu cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt nhanh chóng trên giao diện điện thoại Android và máy tính.

4.1. Trên điện thoại Android

Để giúp cho việc xóa hàng loạt bạn bè trên Facebook trở nên dễ dàng hơn, ngoài việc sử dụng các tính năng có sẵn trên trang mạng xã hội này, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng hỗ trợ như Multiple Tools For Facebook.

Bước 1: Bạn cần phải tải và cài đặt trình duyệt Kiwi Browser trên điện thoại của mình trước > sau đó mở trình duyệt lên và search bấm tải Multiple Tools for Facebook về máy.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên điện thoại Android bước 1

Bước 2: Sau đó tại gia diện màn hình trình duyệt bạn hãy nhấn vào mục Thêm vào Chrome để tiến hành cài đặt tiện ích này > bấm OK để chấp thuận các yêu cầu cài đặt ứng dụng trên máy.

Bước 3: Sau đó bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt ở trên duyệt trình bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình > sau đó hãy bấm chọn vào mục Multiple Tools for Facebook trong danh sách xuất hiện.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên điện thoại Android bước 2

Bước 4: Sau đó bạn hãy nhập thông tin tài khoản FB của mình và nhấn vào nút Đăng nhập > tại cửa sổ mới xuất hiện thì bạn chỉ cần bấm dấu X để tắt là được.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên điện thoại Android bước 3

Bước 5: Sau đó bạn hãy chọn vào mục Tools chọn vào dòng Friends Remover > sau đó bạn chỉ cần Đánh dấu Facebook mà bạn muốn hủy kết bạn > chọn tiếp vào nút Bye Bye. 

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên điện thoại Android bước 4

Bước 6: Tiếp đến chọn vào nút Unfriend để xác nhận lại một lần nữa và chờ hệ thống xử lý >  nhấn vào OK sau khi xuất hiện thông báo xử lý hoàn tất.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên điện thoại Android bước 5

Một điều cần lưu ý là ứng dụng chỉ cho phép xóa tối đa 100 bạn bè mỗi lần thao tác và bạn chỉ có thể xóa tối đa 1000 bạn bè trong một ngày mà không mất phí.

4.2. Trên trình duyệt web

Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xóa bạn bè hàng loạt trên Facebook thông qua tiện ích trình duyệt Chrome. Dưới đây là những bước đơn giản để thực hiện việc này:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trình duyệt Chrome trên máy tính của mình > nhấn vào đường link tiện ích Tại đây > bấm chọn Thêm vào Chrome. 

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên Chrome bước 1

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy truy cập vào Facebook cá nhân của mình trên trình duyệt web > tiến hành kích hoạt tiện ích Mass Friends Deleter vừa cài đặt trên Chrome lúc nảy.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên Chrome bước 2

Bước 3: Kế đến bạn hãy chọn vào những người bạn muốn hủy kết bạn hoặc có thể bấm Select All nếu bạn muốn hủy kết bạn hết với tất cả bạn bè > sau đó nhấn vào mục Remove Friends để tiến hành xóa bạn.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Cách hủy kết bạn trên Facebook hàng loạt trên Chrome bước 3

4.3. Lưu ý khi xóa bạn bè trên Facebook

Sau khi đã thực hiện các phương pháp xóa bạn bè nhanh trên Facebook, hãy xem xét một số lưu ý sau đây khi xóa bạn hàng loạt để đảm bảo việc xóa được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

  • Sau khi hoàn thành việc xóa bạn bè trên các ứng dụng bên thứ 3, bạn nên thay đổi mật khẩu Facebook để bảo vệ tài khoản khỏi bị lộ thông tin hoặc bị chiếm đoạt. Việc đổi mật khẩu rất đơn giản, bạn có thể tham khảo bài viết “4 cách đổi mật khẩu Facebook” để thực hiện.
cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
  • Sau khi bạn thực hiện đổi mật khẩu để tăng cường bảo mật cho tài khoản Facebook của mình, để đảm bảo an toàn hơn, bạn cần hủy liên kết với các ứng dụng trên tài khoản của mình. Việc này sẽ giúp đảm bảo rằng thông tin của bạn sẽ không bị chia sẻ cho các ứng dụng và tránh được các rủi ro tiềm ẩn. Các bước bạn có thể thực hiện sau đây:

Bạn hãy nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư trên Facebook > chọn vào mục Cài đặt > chọn vào Ứng dụng và trang web > tiếp đến ngay tại mục Ứng dụng, trang web và game bạn hãy bấm Tắt là được.

cách xóa bạn bè nhanh trên Facebook
Các bước hủy ứng dụng đơn giản

5. Kết luận

Tóm lại, việc xóa bạn bè trên Facebook có thể giúp bạn giải phóng không gian trên trang cá nhân và giảm bớt tình trạng nhàm chán khi các bài đăng của bạn bị chìm trong thông tin của những người bạn quá nhiều. Tuy nhiên, hãy cân nhắc trước khi xóa bất kỳ ai khỏi danh sách bạn bè của mình và đảm bảo rằng họ đã không còn có bất kỳ mối quan hệ nào với bạn trước khi thực hiện hành động này.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here