Các cách thêm nhạc vào Facebook cá nhân và Story Facebook

Thêm nhạc vào Facebook là một cách tuyệt vời để chia sẻ sở thích âm nhạc của bạn và làm cho trang cá nhân của bạn trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Facebook, có thể sẽ cảm thấy bối rối và không biết bắt đầu từ đâu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách thêm nhạc vào Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng.

1. Thêm nhạc vào Facebook làm gì?

Nhờ việc liên kết trực tiếp với các nền tảng âm nhạc hàng đầu hiện nay, Facebook đã sở hữu kho bài hát khổng lồ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chèn các bài hát đang được phát trên Spotify hoặc Apple Music trực tiếp vào trang cá nhân của mình trên Facebook. Thay vì chỉ đăng một dòng trạng thái đơn giản, việc chèn nhạc vào bài đăng của bạn có thể làm cho trang cá nhân của bạn trở nên ấn tượng hơn và thu hút sự chú ý của những người khác.

Cách thêm nhạc vào Facebook
Lợi ích từ việc thêm nhạc vào trang cá nhân Facebook

Những ích lợi đến từ việc tận dụng cách thêm nhạc vào Facebook là:

  • Trang cá nhân và tiểu sử thêm phong phú và ấn tượng.
  • Kho bài hát khổng lồ giúp người dùng lựa chọn đa dạng thể loại bài hát.
  • Không hạn chế số lượng bài hát cho danh sách nhạc.

2. Cách thêm nhạc vào tiểu sử Facebook

Thời gian cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook trên điện thoại sẽ phụ thuộc vào loại điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa thấy tính năng chèn nhạc trên Facebook, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng. Việc này sẽ giúp bạn truy cập được các tính năng mới nhất của Facebook, bao gồm tính năng chèn nhạc vào bài đăng.

Hướng dẫn nhanh

Mở Facebook → Truy cập vào trang cá nhân → Chọn Âm nhạc dưới mục bài viết → Bấm Biểu tượng thêm → search Bài hát yêu thích → Mở mục Âm nhạc → Chọn Biểu tượng ba chấm → Chọn Ghim vào trang cá nhân.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân trên Facebook.

Cách thêm nhạc vào Facebook
Mở trang cá nhân

Bước 2: Bấm mục Âm nhạc ngay dưới mục đăng bài viết.

Cách thêm nhạc vào Facebook
Chọn mục Âm nhạc

Bước 3: nhấp vào biểu tượng dấu “+” nằm ở góc trên cùng bên phải.

Cách thêm nhạc vào Facebook
Bấm dấu +

Bước 4: search bài hát mà bạn muốn xuất hiện trên trang cá nhân.

Cách thêm nhạc vào Facebook
Danh sách bài hát sẽ xuất hiện

Bước 5: Chạm vào bài hát muốn thêm vào để nghe thử trước khi chọn.

Cách thêm nhạc vào Facebook
Nghe trước bài hát

Bước 6: Trở lại giao diện Âm nhạc, Facebook sẽ tự động cập nhật những bài hát mà bạn lựa đưa vào danh sách này.

Cách thêm nhạc vào Facebook
Các bài hát được tự động cập nhật

Bước 7: nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm và chọn Ghim vào trang cá nhân. Trong trường hợp bạn muốn xóa bài hát nào thì chọn Xóa.

Cách thêm nhạc vào Facebook
Chọn bài hát ghim vào trang cá nhân

Bước 8: Khi bài hát được thêm thành công sẽ xuất hiện như hình dưới. Bạn có thể nhấp vào bài hát để nghe nhạc bất kỳ lúc nào.

Cách thêm nhạc vào Facebook
Khi hoàn tất cách thêm nhạc vào Facebook

3. Cách chèn nhạc vào story Facebook

Tính năng story trên Facebook đã trở thành một công cụ được sử dụng rộng rãi bởi nhiều người dùng. Với tính năng này, người dùng có thể cập nhật trạng thái một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, thay vì phải đăng bài trên trang cá nhân. Một điểm thu hút của tính năng story đó là mỗi bài viết chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ và sau đó sẽ được tự động đưa vào mục lưu trữ. Điều này giúp cho các bài viết trong story trở nên hấp dẫn hơn, độc đáo hơn và thu hút được nhiều sự quan tâm từ người dùng Facebook.

Để tạo sự ấn tượng cho các story của mình trên Facebook, việc chèn nhạc là rất quan trọng. Một bài hát phù hợp có thể làm tăng tính tương tác của hình ảnh, trạng thái hoặc câu chuyện mà bạn chia sẻ. Facebook cung cấp một kho bài hát rộng lớn để bạn lựa chọn và tận dụng, mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi chia sẻ story trên nền tảng mạng xã hội này.

Bước 1: Mở Facebook, nhấp vào biểu tượng dấu + tại phần Tạo tin rồi chọn Âm nhạc.

Cách thêm nhạc vào Facebook
Tạo Tin

Bước 2: Nếu muốn ghép nhạc vào trong story, bạn chỉ cần chọn tên bài hát đó.

Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn chèn thêm lời vào trong story, bạn nhớ chọn phần Lời nằm ở bên cạnh tên bài hát. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi phông nền được thêm vào ảnh hoặc video bằng cách chọn biểu tượng hình tròn.

Cách thêm nhạc vào Facebook
Chọn bài hát và Chia sẻ lên tin

Bước 4: Bấm Chia sẻ lên tin để hoàn tất.

4. Câu hỏi thường gặp

Chèn nhạc vào Facebook cá nhân trên máy tính?

Trước đây, người dùng Facebook có thể thêm nhạc vào tiểu sử trên máy tính bằng cách chuyển đổi giao diện Facebook trên PC sang giao diện điện thoại. Tuy nhiên, hiện tại, Facebook đã tạm thời ngừng hỗ trợ tính năng chuyển đổi giao diện này, điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng cách này nữa.

Chèn nhạc vào Story Facebook trên máy tính?

Hiện tại, tính năng chèn nhạc vào story Facebook trên máy tính vẫn chưa được hỗ trợ. Nếu bạn muốn đăng story trên máy tính, bạn chỉ có thể thực hiện hai thao tác đơn giản đó là đăng nội dung dưới dạng chữ hoặc đăng hình ảnh.

5. Kết luận

Với những cách thêm nhạc vào Facebook mà chúng tôi đã giới thiệu, hy vọng bạn đã có thể dễ dàng chia sẻ âm nhạc yêu thích của mình trên trang cá nhân Facebook một cách dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng việc thêm nhạc phải tuân thủ các quy định bản quyền và chính sách của Facebook, vì vậy hãy đảm bảo rằng nhạc mà bạn chia sẻ không vi phạm các quy định này.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here