Cách đăng ký Facebook, tạo tài khoản trên máy tính, điện thoại

Facebook là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, cho phép người dùng kết nối với những người quen, bạn bè và chia sẻ thông tin, hình ảnh, video,…. Nếu bạn muốn tham gia mạng xã hội này và không biết cách đăng ký Facebook, hãy tham khảo bài viết sau đây để có thể bắt đầu sử dụng mạng xã hội này ngay từ bây giờ.

1. Facebook là gì?

Facebook là một mạng xã hội lớn và phổ biến tại Việt Nam, giúp người dùng kết nối và tương tác với nhau thông qua chat, đăng tải hình ảnh, bình luận và theo dõi thông tin. Việc tạo tài khoản Facebook mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm tạo mối quan hệ, giúp kinh doanh, tiếp cận thông tin nhanh chóng và dễ dàng kết nối với các sự kiện, hoạt động. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Facebook.

  • Người dùng sẽ có thể vô tư trò chuyện với bạn bè của mình mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.
  • Có thể search được bạn bè xung quanh, kết bạn qua địa chỉ email hoặc số điện thoại của người dùng khác.
  • Có thêm nhiều tiện ích, trò chơi thú vị để người dùng giải trí thư giãn.
  • Có cả tính năng hẹn hò, bán hàng và các tiện ích hấp dẫn khác giúp người dùng có thể kiếm tiền, giải trí, kết bạn,…, vô cùng tiện lợi.
đăng ký Facebook
Ưu điểm của việc tạo tài khoản Facebook mới

2. Điều kiện đăng ký Facebook mới là gì?

Để đăng ký tài khoản Facebook mới, điều kiện tiên quyết là bạn cần phải có một địa chỉ Email/Gmail hoặc số điện thoại hợp lệ để xác nhận thông tin. Nếu bạn chưa có, có thể dễ dàng tạo một tài khoản Gmail mới hoặc sử dụng số điện thoại của mình để tiến hành đăng ký.

đăng ký Facebook
Điều kiện để người dùng lập Facebook mới

3. Hướng dẫn cách đăng ký Facebook

3.1. Tạo tài khoản FB trên điện thoại

Đăng ký Facebook tạo tài khoản trên giao diện điện thoại và máy tính bảng đơn giản như sau:

Truy cập vào ứng dụng trên thiết bị của bạn. Nếu bạn chưa có ứng dụng này, hãy tìm kiếm và tải về từ App Store trên iPhone hoặc CH Play trên Android. Sau khi tải về thành công, mở ứng dụng lên và bấm vào nút “Tạo tài khoản mới”.

đăng ký Facebook
Cách tạo Facebook trên điện thoại và tablet bước 1

Bước 2: Bạn hãy lần lượt điền các thông tin được yêu cầu như họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại hoặc là email > sau khi đã điền xong trang đầu tiên bạn hãy nhấp vào ô Tiếp để có thể chuyển sang trang tiếp theo.

đăng ký Facebook
Cách tạo Facebook trên điện thoại và tablet bước 2
đăng ký Facebook
Cách tạo Facebook trên điện thoại và tablet bước 3

Bước 3: Tại giao diện kế tiếp bạn hãy điền mật khẩu đăng nhập cho tài khoản Facebook của mình > sau đó hãy nhấp vào ô Đăng ký để hoàn tất bước tạo tài khoản mới.

Bước 4: Sau đó sẽ có 1 một thoại xuất hiện bạn hãy bấm OK để đăng nhập, lúc này thì Facebook sẽ gửi đến bạn một mã xác thực về email hoặc số điện thoại bạn đăng ký.

đăng ký Facebook
Cách tạo Facebook trên điện thoại và tablet bước 4
  • Nếu như mã được gửi về điện thoại thì bạn cần nhấp vào đường link được gửi trong tin nhắn và điền mã được gửi để xác nhận tài khoản.
  • Nếu bạn chọn gửi về mail thì bạn cần phải truy cập vào tài khoản mail của mình bấm chọn Xác nhận tài khoản là xong.

3.2. Tạo tài khoản FB trên máy tính PC

Bước 1: Bạn cần phải mở trình duyệt web trên máy tính của mình và nhập https://fb.com/ để truy cập vào trang chủ của Facebook trên giao diện web.

Bước 2: Tiếp đến bạn hãy nhấn vào mục Tạo tài khoản mới trên giao diện xuất hiện.

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ phải điền các thông tin bắt buộc mà FB yêu cầu như là họ tên, địa chỉ mail, ngày tháng năm sinh, giới tính, mật khẩu > sau khi đã điền xong tất cả thông tin được yêu cầu bạn hãy bấm chọn vào nút Đăng ký. 

đăng ký Facebook
Cách tạo tài khoản Facebook trên máy tính và laptop bước 1

Bước 4: Bạn cần truy cập vào email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký để xác nhận tài khoản. Nếu bạn sử dụng số điện thoại, hãy kiểm tra mã xác nhận được gửi đến điện thoại của bạn. Nếu bạn đăng ký qua email, truy cập vào email của mình để lấy mã xác nhận và nhập vào ô “Nhập mã xác nhận”. Sau khi nhập mã xác nhận, bạn chỉ cần bấm “Tiếp tục” và “OK” để hoàn tất quá trình đăng ký.

đăng ký Facebook
Cách tạo Facebook trên điện thoại và tablet bước 2

4. Lỗi thường gặp khi đăng ký Facebook

Sau khi đã tham khảo các phương pháp đăng ký Facebook đơn giản ở trên, tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những vấn đề phổ biến và cách khắc phục khi tạo tài khoản mới trên Facebook.

4.1. Không nhận được mail xác nhận của Facebook

Trong quá trình đăng ký Facebook, nếu bạn không nhận được mã xác nhận qua email trong bước nhập email, có thể email của bạn đã bị chuyển vào thư rác, xã hội hoặc quảng cáo. Vì vậy, bạn cần kiểm tra các thư mục này trên email của mình để tìm mã xác nhận.

Để đăng ký tài khoản Facebook thành công, bạn cần nhập đúng thông tin cá nhân và địa chỉ email của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đã nhập đúng email mà vẫn không nhận được email xác nhận từ Facebook, có thể email bị gửi chậm hoặc gặp lỗi hệ thống.

Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu gửi lại email hoặc đợi sang ngày hôm sau để đăng ký lại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Facebook và giải đáp các vấn đề liên quan đến việc đăng ký này.

đăng ký Facebook
Không tìm thấy được hay không nhận được mail xác nhận của Facebook

4.2. Không nhận được mã xác nhận đăng ký Facebook

Tương tự như hướng dẫn trên, nếu bạn đăng ký tài khoản Facebook bằng số điện thoại nhưng không nhận được mã xác minh, bạn có thể kiểm tra lại tín hiệu của SIM hoặc thử lại vào ngày hôm sau. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử đăng ký bằng địa chỉ email hoặc tài khoản Google của mình.

đăng ký Facebook
Đăng ký bằng số điện thoại mà không nhận được mã xác nhận Facebook

4.3. Đặt tên người dùng không đúng

Hiện tại, Facebook yêu cầu người dùng đặt tên thật cho tài khoản của mình. Vì vậy, nếu tên của bạn không được xác nhận, hãy kiểm tra xem tên của bạn có đúng không và có thể đã xảy ra sai sót khi nhập tên.

đăng ký Facebook
Đặt tên người dùng không đúng

5. Câu hỏi thường gặp

5.1. Xác nhận email và số điện thoại sau khi đã cài đặt?

Để hoàn tất quá trình đăng ký và tạo tài khoản trên Facebook, người dùng cần xác nhận số điện thoại và địa chỉ email của mình. Việc xác nhận này giúp Facebook xác định rằng thông tin được cung cấp là chính xác và người dùng có thể nhận được các thông báo và thông tin liên quan đến tài khoản của mình.

Để tránh tình trạng tài khoản Facebook bị xóa do không hoạt động, người dùng cần tiến hành xác nhận thông tin email và số điện thoại sớm nhất có thể. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng không thể sử dụng được tài khoản. Nếu bạn không xác nhận thông tin này, tài khoản của bạn có thể bị xóa sau một năm không hoạt động.

đăng ký Facebook
Người dùng cần xác nhận email và số điện thoại sau khi đã cài đặt

5.2. Bao nhiêu tuổi mới có thể đăng ký Facebook?

Để đăng ký tài khoản Facebook, bạn cần lưu ý rằng tuổi của bạn phải từ 13 trở lên. Đây là yêu cầu bắt buộc của Facebook để tạo tài khoản. Vì vậy, khi điền thông tin đăng ký, bạn cần nhập đúng tuổi của mình để tài khoản được tạo thành công.

đăng ký Facebook
Độ tuổi tối thiểu được tạo tài khoản Facebook

5.3. Lý do không đăng ký Facebook được?

Một số nguyên nhân thường gặp làm cho người dùng không thể đăng ký Facebook như:

  • Sử dụng số điện thoại, email mà đã từng được đăng ký một tài khoản Facebook khác trước đó.
  • Tên người dùng hoặc mật khẩu đăng ký không hợp lệ theo yêu cầu.
  • Nhập sai mã xác nhận, chưa kích hoạt được thông qua email hoặc số điện thoại.
đăng ký Facebook
Lỗi không tạo được tài khoản Facebook

5.4. Đăng ký 2 Facebook cùng 1 số điện thoại?

Nếu muốn đăng ký tài khoản Facebook, bạn cần lưu ý rằng ở chế độ kiểm duyệt này, chỉ có thể sử dụng một số điện thoại để đăng ký một tài khoản Facebook. Nếu bạn tạo nhiều tài khoản sử dụng cùng một số điện thoại, thì tất cả các tài khoản này sẽ bị vô hiệu hóa và bạn sẽ không thể sử dụng chúng được.

đăng ký Facebook
Không thể tạo 2 Facebook chỉ với 1 số điện thoại được

6.5. Không thể đăng nhập Facebook?

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi đăng nhập Facebook sau khi đăng ký thành công, bao gồm kết nối mạng yếu, nhập sai mật khẩu, quên mất số điện thoại hoặc email đăng ký để đăng nhập.

đăng ký Facebook
Đã tạo nick Facebook nhưng không thể đăng nhập

6. Kết luận

Tóm lại, việc đăng ký tài khoản Facebook rất đơn giản và nhanh chóng chỉ với vài bước thực hiện. Bằng cách tận dụng các tính năng tiện ích và đa dạng của mạng xã hội này, bạn có thể kết nối và chia sẻ thông tin với bạn bè và người thân một cách dễ dàng. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here