Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, email

Khi sử dụng Facebook, việc xác thực tài khoản là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người dùng đôi khi gặp phải tình trạng Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại, email. Điều này có thể khiến cho việc đăng nhập và sử dụng tài khoản bị giới hạn. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì và làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Tại sao Facebook không gửi mã xác nhận?

Đôi khi, người dùng có thể gặp phải tình trạng Facebook không gửi mã xác nhận, đây làm cho nhiều người lo lắng và không thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Tình huống khó khăn hơn là có thể bị mất tài khoản nếu không xác nhận được tài khoản của mình.

Facebook không gửi mã xác nhận
Nguyên nhân Facebook không gửi được tin nhắn

Dưới đây là một số nguyên nhân thường dẫn đến lỗi Facebook không gửi mã về điện thoại, email:

 • Việc nhập sai số điện thoại hoặc email hoặc sử dụng thông tin không chính xác trong quá trình đăng ký có thể là nguyên nhân khiến cho mã xác nhận không thể gửi về được đúng địa chỉ của bạn trên Facebook.
 • Do mất kết nối internet hoặc đường truyền mạng gặp trục trặc, việc gửi mã xác nhận có thể bị chậm hoặc không được gửi đến ngay lập tức.
 • Bạn đã cài đặt email nhận mã xác nhận và vô tình đã để nó vào hộp thư rác.
 • Hiện tại, bạn không thể nhận được tin nhắn SMS trên điện thoại của mình.

2. Sửa lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Có một số cách để khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận, bạn có thể thử các phương pháp sau để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2.1. Kiểm tra lại số điện thoại trong tài khoản

Để kiểm tra lại số điện thoại đã đăng ký trên Facebook, bạn có thể vào cài đặt tài khoản, chọn mục “Điện thoại” và kiểm tra số điện thoại hiển thị. Nếu số điện thoại đã đăng ký không đúng hoặc đã bị thay đổi, bạn cần cập nhật thông tin số điện thoại để nhận được mã xác nhận. Việc kiểm tra và cập nhật thông tin số điện thoại thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có.

Bước 1: Mở Facebook, chọn biểu tượng ba gạch ngang và đến mục Cài đặt & quyền riêng tư. Cuối cùng nhấn vào phần Cài đặt.

Facebook không gửi mã xác nhận
Vào mục Cài đặt

Bước 2: Đến phần Thông tin cá nhân và tài khoản, sau đó chọn Thông tin liên hệ.

Facebook không gửi mã xác nhận
Chọn Thông tin liên hệ

Bước 3: Bạn nên kiểm tra lại số điện thoại hiển thị và xác định xem đó có phải là SIM số của bạn hay không. Nếu số điện thoại hiển thị không đúng, bạn có thể nhấn vào nút “Thêm số điện thoại” và nhập lại số điện thoại của mình. Sau đó, hãy bấm Tiếp tục để tiếp tục quá trình xác minh.

Facebook không gửi mã xác nhận
Thêm số điện thoại

Bước 4: Facebook sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại mà bạn đã nhập. Lúc này, bạn hãy nhập mã vừa được gửi đến và bấm Xác nhận.

Facebook không gửi mã xác nhận
Bấm Xác nhận

2.2. Đảm bảo điện thoại nhận được tin nhắn

Có thể xảy ra trường hợp bạn chưa đăng ký số điện thoại, số điện thoại không còn hoạt động hoặc có sự cố với mạng. Hãy kiểm tra lại tình trạng hiện tại của điện thoại. Nếu đang ở chế độ máy bay hoặc tắt tín hiệu di động, bạn cần bật lại để nhận được tin nhắn chứa mã xác nhận. Nếu vẫn không nhận được mã, thử dùng một chiếc điện thoại khác để gửi SMS đến số điện thoại đang dùng để kiểm tra sóng điện thoại có vấn đề hay không.

Facebook không gửi mã xác nhận
Đảm bảo điện thoại vẫn nhận được tin nhắn

2.3. Yêu cầu gửi lại mã xác nhận lần nữa

Thường khi không nhận được mã xác nhận từ Facebook, nhiều người sẽ có xu hướng bấm nút “Gửi lại mã” một lần nữa.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook.
 • Bước 2: Mở lại mục nhập mã xác nhận, sau đó nhấn Gọi (số di động) hoặc Gửi lại mã. Lúc này hệ thống sẽ gửi mã xác nhận một lần nữa đến số thuê bao của bạn.
Facebook không gửi mã xác nhận
Gửi lại mã xác nhận

2.4. Chuyển sang nhận mã xác nhận FB qua email

Nếu bạn không nhận được mã xác nhận từ Facebook qua điện thoại, bạn có thể sử dụng phương thức nhận mã xác nhận thông qua email. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để thực hiện việc này:

Bước 1: Mở Facebook, sau đó chọn biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. Bạn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn tiếp Cài đặt.

Facebook không gửi mã xác nhận
Vào Cài đặt

Bước 2: Đến mục Thông tin cá nhân và tài khoản và chọn Thông tin liên hệ.

Facebook không gửi mã xác nhận
Thông tin liên hệ

Bước 3: Lựa chọn Thêm địa chỉ email và nhập email mà bạn muốn nhận mã xác nhận. Sau đó bấm Thêm email và nhập mã xác minh đã được gửi đến email -> chọn tiếp Xác nhận.

Facebook không gửi mã xác nhận
Thêm Email
Facebook không gửi mã xác nhận
Xác nhận

2.5. Báo cáo với trung tâm trợ giúp Facebook

Ngoài các giải pháp đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể báo cáo vấn đề đến trung tâm trợ giúp của Facebook để được hỗ trợ. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook, sau đó đến trung tâm hỗ trợ Facebook.
 • Bước 2: Điền các thông tin được yêu cầu. Trong khung Thông tin bổ sung, bạn chọn Không nhập được mã xác nhận từ Facebook. Cuối cùng nhấn Gửi và chờ phản hồi từ phía Facebook.
Facebook không gửi mã xác nhận
Điền thông tin bổ sung và Gửi

2.6. Nghe cuộc gọi để nhận mã xác nhận Facebook

Bạn có thể chọn phương thức nhận mã xác nhận khác ngoài việc nhận tin nhắn SMS hoặc email. Ví dụ như bạn có thể lựa chọn nhận cuộc gọi.

 • Bước 1: Đăng nhập Facebook, đến bước Xác nhận mã, tiếp tục chọn Bạn chưa nhận được SMS?
 • Bước 2: Lựa chọn Gọi (Số di động) để được cung cấp mã xác nhận.
Facebook không gửi mã xác nhận
Gọi để nhận mã xác nhận

2.7. Soạn tin nhắn gửi tới tổng đài

Cuối cùng, nếu bạn vẫn không nhận được mã xác nhận từ Facebook, bạn có thể thử gửi tin nhắn đến tổng đài của nhà mạng để tìm cách khắc phục sự cố. Các nhà mạng sẽ có cú pháp riêng để bạn có thể gửi tin nhắn và yêu cầu hỗ trợ.

 • Viettel: Soạn F gửi 9223 (Giá cước phí: 1.000 VNĐ/tin nhắn).
 • VinaPhone: Soạn DK gửi 1571 (Giá cước phí: 1.000 VNĐ/tin nhắn).
 • Mobifone: Soạn DK F1 gửi 32665 (Giá cước phí: 1.000 VNĐ/tin nhắn).
 • Vietnamobile: Soạn FB gửi 32665.

3. Sửa lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về email

Ở phía trên, chúng ta đã đề cập đến việc giải quyết vấn đề Facebook không gửi mã xác nhận qua điện thoại. Bây giờ, mình sẽ cung cấp một số cách khắc phục khi Facebook không gửi mã xác nhận qua email.

3.1. Kiểm tra lại địa chỉ email trong tài khoản

Tương tự việc kiểm tra lại số điện thoại, kiểm tra địa chỉ email đã đăng ký cũng rất quan trọng để xác định nguyên nhân. Trong quá trình đăng ký, có thể bạn đã nhập sai địa chỉ email hoặc gõ sai chữ cái khiến cho mã xác nhận không thể gửi đến được email của bạn.

Facebook không gửi mã xác nhận
Kiểm tra lại địa chỉ email

3.2. Kiểm tra thư rác trong email

Có thể do email chứa mã xác nhận bị lỡ chuyển vào thư mục spam. Vì vậy, để tìm kiếm mã xác nhận, bạn cần kiểm tra thư mục Spam hoặc Bulk Mail trong hộp thư đến của mình. Nếu mã xác nhận không có ở đó, hãy thử tìm kiếm trong toàn bộ thư mục hoặc liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được giải quyết vấn đề.

Bước 1: Truy cập tài khoản gmail đã đăng ký, sau đó nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Facebook không gửi mã xác nhận
Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Bước 2: Bạn chọn Thư rác rồi kiểm tra tin nhắn.

Facebook không gửi mã xác nhận
Vào Thư rác

3.3. Sử dụng SĐT để nhận mã xác nhận FB thay email

Nếu bạn vẫn chưa nhận được mã xác nhận trên email thì bạn có thể thử thay đổi sang sử dụng số điện thoại để nhận mã.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, sau đó chọn biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên màn hình. Bạn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn tiếp Cài đặt.

Facebook không gửi mã xác nhận
Vào Cài đặt

Bước 2: Đến phần Thông tin cá nhân và tài khoản rồi chọn Thông tin liên hệ.

Facebook không gửi mã xác nhận
Vào Thông tin liên hệ

Bước 3: nhấp vào Thêm số điện thoại và nhập số điện thoại muốn nhận mã xác nhận rồi bấm Tiếp tục.

Facebook không gửi mã xác nhận
Thêm số điện thoại

Bước 4: Facebook sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại đã đăng ký. Lúc này bạn chỉ cần nhập mã vào khung yêu cầu và bấm Xác nhận là xong.

Facebook không gửi mã xác nhận
Chọn Xác nhận

4. Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về các nguyên nhân khiến Facebook không gửi được mã xác nhận và cách khắc phục để bạn có thể đăng nhập trở lại tài khoản của mình. Nếu vẫn gặp phải vấn đề này và không thể tự khắc phục được, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here