Hướng dẫn cách tải story trên facebook về máy tính, điện thoại

Bạn đang muốn tải lại những câu chuyện (story) mà bạn yêu thích trên Facebook để xem lại sau này? Tuy nhiên, việc lưu trữ lại story trên Facebook không phải là tính năng mặc định của nó. Vậy làm thế nào để tải và lưu trữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn? Hãy cùng tìm hiểu cách tải story trên Facebook qua bài viết này.

1. Cách tải story trên Facebook về điện thoại

Hãy khám phá các phương pháp đơn giản để tải story Facebook về điện thoại của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

1.1. Tải story Facebook trên điện thoại Android

Bạn có thể làm theo hướng dẫn các bước sau đây:

Bước 1: Lên kho ứng dụng CH Play để tìm và cài đặt ứng dụng Save Story for Facebook Stories trên thiết bị của mình. Hiện nay, ứng dụng tải story trên Facebook chỉ có thể sử dụng trên hệ điều hành Android và vẫn chưa được hỗ trợ trên các thiết bị iOS. Bạn có thể tìm thấy link tải ứng dụng này dưới đây.

Tải story Facebook
Giao diện tải về ứng dụng

ứng dụng mang tên là Save Story for Facebook Stories sẽ hỗ trợ cho bạn có thể download story Facebook của mình hoặc của người khác với những thao tác vô cùng dễ dàng.

Bước 2: Khi đã cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng này lên > Thực hiện đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Tải story Facebook
Tải về ứng dụng > Đăng nhập Facebook

Bước 3: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn biểu tượng story nằm ở kế bên biểu tượng bản tin như hình dưới đây. Ngay sau đó, toàn bộ các tin mà bạn cũng như bạn bè của bạn đăng đều sẽ xuất hiện ở đây.

Tải story Facebook
Chọn biểu tượng story

Bước 4: Kéo xuống rồi tìm tới video story Facebook mà các bạn cần tải về máy.

Sau khi xem story, bạn cần nhấn vào biểu tượng hình tròn màu trắng có dấu ba chấm ở góc dưới bên phải màn hình và chọn “Tải về”. Sau đó, story sẽ được lưu vào bộ nhớ của thiết bị và bạn có thể xem lại bất cứ khi nào mình muốn.

Tải story Facebook
Bấm dấu 3 chấm > Chọn Tải về

Bây giờ, bạn có thể vào thư viện ảnh trên điện thoại của mình để xem lại đoạn video story Facebook đã tải xuống.ề.

1.1. Tải story Facebook trên điện thoại iPhone iOS

Để tải story trên Facebook về điện thoại iPhone cũng rất dễ dàng và tương tự như cách tải trên điện thoại Android. Bạn có thể áp dụng các bước đơn giản sau:

Hiện nay, người dùng iOS vẫn chưa có được ứng dụng tải story Facebook nào do sự không tương thích. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải story Facebook bằng cách quay màn hình trên iPhone. Điều này đơn giản và dễ thực hiện. Hãy cùng thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kích hoạt chức năng quay màn hình của iPhone lên

Để tải và sử dụng tính năng ghi màn hình trên điện thoại iPhone, người dùng cần truy cập vào phần Cài đặt từ màn hình chính và chọn mục Trung tâm điều khiển. Tại đây, họ có thể thêm tính năng Ghi màn hình bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu (+) ở góc trái của chức năng.

Bước 2: Bắt đầu quay màn hình

Có khi chúng ta đang xem các story trên Facebook và thấy một câu chuyện thú vị mà muốn lưu lại. Nếu bạn muốn quay lại story đó, hãy mở Trung tâm điều khiển trên điện thoại của mình > chọn nút Ghi màn hình (vòng tròn màu đỏ).

Tải story Facebook
Kích hoạt quay màn hình iPhone

Sau khi quay xong video story trên Facebook, bạn cần nhấn nút dừng để kết thúc quá trình . Sau đó, chọn Lưu để lưu trữ video story vào thư viện của mình. Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình tạo và lưu trữ video story trên Facebook một cách dễ dàng và tiện lợi.

2. Cách tải story trên Facebook về máy tính

Việc tải story trên Facebook về máy tính hoặc laptop là một thao tác đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Nếu như muốn download story Facebook trên máy tính, bạn hãy bấm TẠI ĐÂY để thêm tiện ích tên là Story Saver trên trình duyệt Chrome.

Tải story Facebook
Bấm Thêm vào Chrome

Bước 2: Kế tiếp, nhấn chuột vào nút Add extension để có thể bổ sung vào Chrome tiện ích này.

Tải story Facebook
Chọn phần Add extension

Bước 3: Sau đó, chúng ta bấm chọn story cần được tải về > Nhấn vào tiện ích Story Saver đã lưu như hình ở dưới. Khi này, đoạn video story đó sẽ được tải xuống máy tính của bạn tự động là xong.

Tải story Facebook
Lưu story Facebook về máy tính

3. Câu hỏi thường gặp

Mình đã cung cấp cho các bạn hướng dẫn chi tiết cách tải story trên Facebook cho mọi loại thiết bị, bao gồm điện thoại Android, iPhone và máy tính. Tuy nhiên, có thể vẫn còn một số người dùng gặp phải các thắc mắc khác. Dưới đây là những giải đáp cho những câu hỏi thường gặp liên quan.

Tải Story Facebook có bị giới hạn về độ dài hay không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bạn có thể tải xuống bất kỳ story Facebook nào mà không bị giới hạn thời lượng. Ngoài ra, một số phương pháp cho phép bạn chọn chất lượng video story trước khi tải xuống. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn cần đảm bảo kết nối mạng ổn định trong suốt quá trình tải xuống. Tốc độ tải xuống cũng sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng bạn đang sử dụng.

Tại sao một vài story Facebook không có phần nhạc kèm theo?

Một số nguyên nhân khiến việc tải story FB gặp vấn đề bao gồm:

  • Phiên bản ứng dụng Facebook của bạn chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất.
  • Chức năng chèn nhạc trong story Facebook chỉ hỗ trợ trên ứng dụng di động, không được hỗ trợ trên phiên bản web.
  • Tài khoản Facebook của bạn chưa có khả năng đăng story Facebook có âm nhạc đi kèm.

4. Kết luận

Trên đây là các cách đơn giản để tải story trên Facebook cho các bạn. Bằng cách sử dụng các phương pháp trên, bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình hoặc chia sẻ chúng với người thân và bạn bè của mình. Hy vọng rằng bài viết này đã hữu ích cho các bạn.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here