Hướng dẫn cách tính BHXH 1 lần trên VssID Online chi tiết

Bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những khoản đóng góp quan trọng mà mỗi người lao động cần phải đóng hàng tháng. Để kiểm tra và tính toán số tiền BHXH đã đóng, cũng như các quyền lợi tương ứng, trước đây người dân thường phải đến trực tiếp các cơ quan BHXH. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, hiện nay người dân có thể tra cứu và tính toán BHXH 1 lần một cách dễ dàng và tiện lợi thông qua VssID. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tính BHXH 1 lần trên VssID và cách sử dụng tính năng này một cách đơn giản và hiệu quả.

1. Cách tính BHXH 1 lần trên VssID

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tiến hành tải ứng dụng VssID về máy trên App Store đối với điện thoại iPhone và CH Play đổi với Android.

cách tính BHXH 1 lần trên VssID
Cách tính BHXH 1 lần trên VssID chi tiết bước 1

Bước 2: Sau đó hãy tiến hành Đăng Ký hoặc Đăng Nhập tài khoản để truy cập vào ứng dụng -> ngay tại giao diện Quản lý cá nhân thì bạn hãy chọn vào mục Thông tin hưởng.

cách tính BHXH 1 lần trên VssID
Cách tính BHXH 1 lần trên VssID chi tiết bước 2

Bước 3: Ngay tại mục Một lần, bạn sẽ thấy được thông tin hưởng BHXH 1 lần của mình tại đây. Ngoài ra, bạn còn có thể chạm vào Quá trình tham gia -> BHXH để xem lại quá trình đóng bảo hiểm của mình.

cách tính BHXH 1 lần trên VssID
Cách tính BHXH 1 lần trên VssID chi tiết bước 3

Lưu ý: Tiền bảo hiểm 1 lần trên ứng dụng VssID này chỉ áp dụng cho:

 • Những người lao động đã đóng đầy đủ BHXH theo chế độ lương được quy định bởi doanh nghiệp là điều bắt buộc và rất quan trọng trong việc đảm bảo quyền lợi của họ trong tương lai.
 • Thời gian đóng BHXH phải từ 1 năm trở lên.
 • Số tiền BHXH được tính 1 lần chỉ bao gồm hệ số trượt giá tại thời điểm tra cứu của bạn.

2. Cách tính BHXH 1 lần qua link hệ thống

Bên cạnh việc tính BHXH một lần trên VssID, có thể tính toán bảo hiểm thông qua việc sử dụng đường link hệ thống với các bước sau:

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn có thể truy cập vào trang web Tại Đây để thực hiện việc tính tổng số tiền phải đóng Bảo hiểm xã hội một lần. Số tiền này sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đã đóng bảo hiểm và một số yếu tố khác liên quan.

cách tính BHXH 1 lần trên VssID
Cách tính BHXH 1 lần qua link hệ thống bước 1

Bước 2: Bạn hãy tiến hành nhập các giai đoạn đóng bảo hiểm của mình, mức lương đóng bảo BHXH -> sau đó hãy nhấn vào Tính BHXH bạn sẽ có kết quả tính bảo hiểm 1 lần của mình.

cách tính BHXH 1 lần trên VssID
Cách tính BHXH 1 lần qua link hệ thống bước 2

Nếu người lao động có thời gian đóng BHXH chưa đủ 1 năm, mức hưởng BHXH 1 lần sẽ được tính là 22% trên mức tiền lương tháng đóng BHXH. Tuy nhiên, mức tối đa mà người lao động có thể nhận được chỉ bằng 2 tháng bình quân của tiền lương đóng bảo hiểm.

3. Điều kiện nhận BHXH 1 lần

Sau khi tham khảo cách tính BHXH một lần trên VssID, dưới đây là bài viết tổng hợp các tiêu chuẩn cần đáp ứng để được hưởng Bảo hiểm Xã hội một lần.

3.1. Người lao động tại Việt Nam

Đối với người lao động sinh sống tại Việt Nam sẽ có các điều kiện sau:

 • Nhân viên sẽ ký hợp đồng lao động trong một trong các dạng sau: không xác định thời hạn, có thời hạn, theo mùa hoặc cho một công việc cố định. Thời gian của hợp đồng lao động cố định sẽ kéo dài từ 3 tháng đến ít hơn 12 tháng.
 • Người làm việc theo hợp đồng lao động phải có thời hạn đủ từ 1 tháng đến dưới 3 tháng.
 • Cán bộ, nhân viên công chức theo quy định của pháp luật.
 • Công nhân quốc phòng, công an, người làm các công tác trong tổ chức cơ yếu.
 • Quản lý doanh nghiệp, người điều hành quản lý hợp tác xã có hưởng lương.
 • Người hoạt động không chuyên trách tại xã, phường, các thị trấn.
 • Hưởng chế độ phu nhân hoặc quân quân cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
cách tính BHXH 1 lần trên VssID
Điều kiện đối với người lao động tại Việt Nam

3.2. Người lao động tại nước ngoài

Đối với người lao động đang sinh sống làm việc tại nước Ngoài có các điều kiện sau:

 • Hợp đồng lao động có thể được ký kết để cho phép người lao động làm việc tại nước ngoài thông qua doanh nghiệp hoạt động dịch vụ xuất khẩu lao động hoặc các tổ chức có thẩm quyền.
 • Hợp đồng này có mục đích là để cử người lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức đầu tư nước ngoài đã trúng thầu, nhận thầu hoặc tổ chức đầu tư nước ngoài.
 • Hợp đồng được ký kết để cung cấp cho người lao động cơ hội thực tập để nâng cao tay nghề và kỹ năng làm việc. Trong hợp đồng này, người lao động sẽ được cử đi làm việc tại một công ty hoặc tổ chức để học hỏi nghiệp vụ và tích lũy kinh nghiệm.
 • Hợp đồng của riêng cá nhân.
cách tính BHXH 1 lần trên VssID
Điều kiện đối với người lao động Nước Ngoài

4. Kết luận

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tính toán Bảo hiểm Xã hội (BHXH) trên nền tảng hệ thống thông tin đăng ký BHXH trực tuyến (VssID) đã trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết. Nhờ vào VssID, các nhà quản lý và người dân có thể tiếp cận các dịch vụ liên quan đến BHXH một cách dễ dàng và thuận tiện, từ việc đăng ký đến tra cứu thông tin và tính toán các khoản BHXH. Việc sử dụng VssID không chỉ giúp tăng tính minh bạch và hiệu quả trong quản lý BHXH mà còn mang đến nhiều lợi ích cho người lao động và cộng đồng.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here