Cách xóa chữ trên ảnh bằng máy tính, điện thoại Android, iOS

Bạn muốn tạo ảnh đẹp và chỉnh sửa nó theo ý thích của mình, nhưng lại bị vướng mắc bởi những chữ viết lên trên ảnh? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xóa chữ trên ảnh đơn giản nhất. Có thể bạn sẽ cần đến công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoặc phần mềm đơn giản để làm việc này.

1. Cách xóa chữ trên ảnh bằng điện thoại

Trước tiên, chúng ta sẽ đi sâu vào từng cách để xóa chữ trên ảnh trên điện thoại iPhone và Android.

1.1. PicsArt

Bước 1: Đầu tiên, tải ứng dụng này trên điện thoại qua AppStore hoặc CH Play -> sau đó bạn mở ứng dụng lên -> bấm vào biểu tượng có hình dấu cộng màu tím –> hãy chọn vào bức ảnh mà bạn muốn xoá chữ được lưu trên điện thoại.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên PicsArt bước 1

Bước 2: Tiếp tục bấm chọn vào mục Công cụ –> chọn tiếp vào Nhân bản -> chọn vào Công cụ xoá. Bạn cần nhấn vào biểu tượng hình tròn, di chuyển đến vùng muốn nhân bản để chèn đè lên phần chữ cần xóa > cuối cùng tiến hành xóa các hàng chữ trên ảnh bằng cánh nhấn vào chữ đó.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên PicsArt bước 2

Bạn có thể sử dụng tính năng quay lại thao tác khi chỉnh sửa để dễ dàng sửa chữa các lỗi trong quá trình ghép ảnh. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng hình vuông để so sánh giữa ảnh trước và sau khi xoá để đảm bảo sự chính xác của quá trình ghép ảnh.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên PicsArt bước 3

Bước 3: Sau khi đã xoá chữ xong thì hãy nhấn vào mục Áp dụng ở ngay góc trên bên phải màn hình -> sau đó chọn vào Kế tiếp -> bấm chọn Xong -> cuối cùng bấm Lưu để ảnh được lưu về máy.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên PicsArt bước 4

1.2. Snapseed

Ứng dụng được giới thiệu tiếp theo sẽ là Snapseed, tương tự như trên PicsArt được giới thiệu ở trên. Đây là App chỉnh ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại và máy tính bảng. ứng dụng này được chính Google phát hành với cách sử dụng đơn giản nhưng chất lượng đỉnh cao.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Snapseed bước 1

Bước 1: Đầu tiên, hãy tải ứng dụng Snapseed trên điện thoại của mình và mở ứng dụng lên -> tiếp đến hãy nhấn vào bất kỳ điểm nào trên giao diện ứng dụng và chọn tấm ảnh mà bạn đang muốn xoá chữ.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Snapseed bước 2

Bước 2: Sau khi đã mở được ảnh muốn xoá chữ thì bạn hãy bấm chọn vào mục Công cụ rồi chọn lại vào mục Chỉnh sửa. 

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Snapseed bước 3

Bước 3: Sau đó dùng ngón tay chạm và di chuyển đến tiến hành bôi đỏ vật thể và chữ mà bạn cần xoá trên ảnh -> ngay sau khi bạn vừa bôi đỏ thì chữ và vật thể sẽ bị xoá khỏi ảnh ngay. Người dùng có thể sử dụng 2 ngón tay để phóng to ảnh lên để bôi đỏ ảnh từng chi tiết chính xác hơn. Nhấn vào ký hiệu mũi tên để hoàn tác lại bước trước và sau khi xoá trên ảnh.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Snapseed bước 4

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành bước xóa vật thể chữ ở trên ảnh nếu đã vừa ý thì bạn chỉ cần bấm tích V ở ngay góc bên dưới màn hình ứng dụng -> nhấn vào mục Xuất để thực hiện việc lưu ảnh đã được xoá chữ về điện thoại.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Snapseed bước 5

1.3. PhotoDirector

PhotoDirector là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi để chỉnh sửa ảnh trên thiết bị di động. Không chỉ có thể chỉnh sửa màu sắc và ánh sáng, ứng dụng này còn có thể ghép nhiều ảnh lại với nhau để tạo thành một bức ảnh duy nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào cách ghép 2 ảnh thành 1 và các bước đơn giản để thực hiện việc này.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên PhotoDirector

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải app về máy và mở lên > hãy bấm chọn vào mục menu Library. 

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm chọn menu Edit và chọn vào mục Content Aware Removal. 

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên PhotoDirector bước 1

Bước 3: Lúc này sẽ có 2 loại chổi để người dùng xóa đối tượng, một dạng là Chổi tô giúp bạn khoanh vùng đối tượng để xoá. Thứ 2 là chổi quét có dạng đường thẳng giúp bạn tạo ra nhiều đường thẳng bao xung quanh đối tượng cần xóa.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên PhotoDirector bước 2

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy dùng Chổi tương ứng để xóa vật thể mà bạn muốn trong ảnh. Nên chọn chổi đường thẳng vì nó có nhiều kích thước và dễ điều chỉnh theo nhiều đường thẳng cùng một lúc.

Bước 5: Sau khi đã tô xong bao quanh phần vật thể muốn xóa, thì bạn hãy nhấn vào mục Apply > lúc này app sẽ xóa đi các vật thể mà bạn đã tô > sau đó nếu chưa vừa ý thì bạn hãy bấm Retry để thực hiện lại thao tác, nếu vừa ý rồi thì bạn hãy bấm Save to để lưu ảnh về máy.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên PhotoDirector bước 3

1.4. TouchRetouch

Chúng ta sẽ tiếp tục với một ứng dụng chỉnh sửa ảnh vô cùng hữu ích – TouchRetouch. Với chất lượng chỉnh sửa ảnh tối ưu và giao diện thân thiện, TouchRetouch được phát triển bởi ADVA Soft. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng TouchRetouch để ghép hai ảnh thành một với các bước hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng về máy thì bạn hãy mở TouchRetouch lên. Hãy bấm chọn vào mục Album để truy cập vào thư viện ảnh và chọn tấm hình bạn muốn xoá chữ.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên TouchRetouch bước 1

Bước 2: Sau khi đã mở ảnh lên thì ngay phía dưới giao diện app sẽ có 4 tính năng là Object Remove, Quick Repair, Line Removal, Clone Stamp. 

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên TouchRetouch bước 2

Bước 3: Bạn có thể sử dụng 1 trong 4 công cụ này để xoá chữ, người và vật thể trong ảnh với chức năng cụ thể từng cái như sau:

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên TouchRetouch bước 3
  • Object Removal được dùng để xóa đối tượng mà người dùng không mong muốn đối với mọi kích thước khác nhau.
  • Quick Repair: là công cụ giúp bạn xóa bỏ các đối tượng hay vật thể có kích thước nhỏ trên bức ảnh, đặc biệt là xóa các nốt mụn và khuyết điểm trên da một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  • Line Removal: là một công cụ hữu ích giúp người dùng xóa bỏ các đối tượng có hình dạng đường thẳng như cột đèn, dây điện và các vật thể khác khỏi ảnh một cách dễ dàng.
  • Clone Stamp: cách nhân bản vùng ảnh ở vị trí khác rồi chèn vào các vùng ảnh muốn xoá là một trong những phương pháp giúp người dùng tạo ra ảnh mới đẹp mắt và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp khi màu sắc của 2 vật thể tương tự hoặc gần giống nhau. Đặc biệt, tính năng này được ứng dụng phổ biến để xóa chữ trên ảnh có nền màu đơn sắc một cách nhanh chóng và tiện lợi.

1.5. Handy Photo

Tiếp theo trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ứng dụng Handy Photo – một ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhưng lại rất dễ sử dụng trên điện thoại. Chúng ta sẽ cùng nhau học cách ghép hai ảnh lại với nhau để tạo ra một bức ảnh mới hoàn chỉnh và đẹp mắt bằng các bước hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và mở ứng dụng Handy Photo trên thiết bị của mình -> bấm chọn vào mục Gallery để tiến hành chọn ảnh cần chỉnh sửa.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Handy Photo bước 1

Bước 2: Sau khi ảnh đã được mở ra thì hãy nhấn vào biểu tượng hình Bàn tay màu đỏ ở ngay góc bên phải của màn hình máy.

  • Chọn vào mục Tone & Color để tiến hành chỉnh màu cho bức ảnh.
  • Chọn Retouch để có thể xóa người, vật thể trong ảnh.
  • Chọn vào Clone Stamp hoặc Move on để có thể di chuyển hoặc nhân đôi đối tượng trong ảnh và nhiều tính năng khác.
cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Handy Photo bước 2

Bước 2: Sau khi đã chỉnh sửa ảnh xong, thì bạn hãy nhấn vào ký hiệu thước phim ở ngay phía góc bên trái màn hình để có thể xem lại ảnh trước và sau khi đã chỉnh sửa > bấm chọn tiếp vào mục ổ đĩa để Lưu ảnh về máy.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Handy Photo bước 3
cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Handy Photo bước 4

2. Cách xóa chữ trên ảnh bằng máy tính

2.1. Photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và đa năng được sử dụng rộng rãi trên máy tính. Ngoài việc chỉnh sửa ảnh, Photoshop còn cho phép bạn ghép nhiều ảnh lại với nhau để tạo ra một bức ảnh mới độc đáo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách ghép hai ảnh thành một.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Photoshop bước 1

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải ứng dụng này trên máy tính của mình > sau đó hãy bấm mở ứng dụng > tải ảnh cần xoá lên > ngay tại giao diện Photoshop thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình vuông có nét đứt ngay cột công cụ bên tay trái > rồi bấm chọn vào mục Rectangular Marquee Tool hoặc sử dụng nhanh phím tắt M để mở công cụ này.

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Photoshop bước 2

Bước 2: Sau khi mở công cụ bạn hãy giữ chuột trái và kéo chuột đến vùng chọn có chữ cần xóa trên bức ảnh của bạn.

Bước 3: Sau đó bạn hãy click chuột vào mục Edit ở phía bên trên của thành công cụ > sau đó chọn tiếp vào phần Fill hoặc sử dụng tổ hợp phím Shift + F5 để mở Content Aware. 

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Photoshop bước 3

Bước 4: Tiếp đến ngay tại mục Blending bạn hãy thiết lập Mode ở dạng NormalOpacity mức 100% > sau đó bấm OK để tiến hành xóa chữ trên ảnh.

2.2. Paint

Paint là một công cụ vẽ thường được cài đặt sẵn trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows. Dù không phải là một ứng dụng chuyên sâu về chỉnh sửa ảnh, nhưng với cách sử dụng đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể nhanh chóng thao tác trên Paint. Tuy nhiên, việc xóa chữ trong ảnh trên Paint chỉ áp dụng được cho những ảnh có tông màu đơn sắc như trắng, đen,… Các ảnh có nhiều màu sắc khác nhau cần phải sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hơn.

Đầu tiên, bạn hãy tìm và mở ứng dụng này trên máy tính lên -> sau đó hãy tải bức ảnh cần xoá chữ lên -> nhấn vào biểu tượng có hình cục tẩy nằm ở trên thanh công cụ -> rồi sau đó tiến hành xóa đi dòng chữ không mong muốn. Lưu ý bước này chỉ thực hiện được với hình ảnh có phông nền trắng. 

cách xóa chữ trên ảnh
Cách xóa chữ trên ảnh trên Paint

Nếu với phông nền có tông màu đơn khác như đỏ, đen, vàng,…, thì bạn hãy nhấn vào công cụ hình ô vuông liền mạch ở phía trên -> kéo đặt tuỳ chỉnh kích cỡ ô vuông sao cho che lấp đi được phần chữ bạn muốn xóa > sau đó tiến hành nhấn vào biểu tượng hình thùng sơn để đổ màu tương ứng với màu nền cho ô vuông đó là xong -> bấm Save để tải ảnh về máy.

3. Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết này, bạn đã nắm được cách xóa chữ trên ảnh một cách đơn giản và nhanh chóng bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến hoặc phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc lựa chọn công cụ phù hợp với nhu cầu của mình cũng rất quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chỉnh sửa ảnh của mình.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here