Hướng dẫn cách xoá tài khoản MB Bank Online trên ứng dụng

Trong thời đại công nghệ hiện nay, nhiều người dùng đã sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến để quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, có thời điểm người dùng cần xoá tài khoản ngân hàng của mình vì nhiều lý do khác nhau. Nếu bạn là một khách hàng của MB Bank và muốn xoá tài khoản của mình, thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách xoá tài khoản MB Bank một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Lý do xóa tài khoản MB Bank

Trước khi tiếp tục tìm hiểu về quy trình xoá tài khoản MB Bank, hãy cùng tìm hiểu những lý do phổ biến khiến người dùng muốn xóa tài khoản này. Mặc dù MB Bank luôn cung cấp những dịch vụ và ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng, nhưng đôi khi vẫn có những tình huống khiến khách hàng muốn đóng tài khoản của mình. Hãy cùng điểm qua những lý do thường gặp:

cách xoá tài khoản mb bank
Lý do cần xóa tài khoản ngân hàng MB Bank
 • Một số người dùng sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng, trong đó có những tài khoản đã lâu không sử dụng như tài khoản của MB Bank.
 • Phí duy trì tài khoản của ngân hàng MB Bank cao hơn so với một số ngân hàng khác.
 • Ngân hàng MB Bank không cung cấp đầy đủ thông tin và tiện ích mà người dùng mong muốn.
 • Sử dụng app ngân hàng thường xuyên xảy ra lỗi nên người dùng cảm thấy khó chịu.
 • Do mất số điện thoại nên đây là giải pháp an toàn để bảo vệ tài khoản.

2. Cách xóa tài khoản MB Bank online bằng ứng dụng

Việc xóa tài khoản ngân hàng MB Bank online không quá phức tạp và có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn tài khoản nguồn của mình tại MB Bank, có thể thực hiện theo các bước sau đây:

cách xoá tài khoản mb bank
Xóa trực tiếp bằng ứng dụng ngân hàng

Bước 1: Truy cập app ngân hàng MB Bank

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng MB Bank trên điện thoại. Sau đó, bạn hãy đăng nhập theo tài khoản mà bạn đã đăng ký trước đó.

cách xoá tài khoản mb bank
Truy cập app ngân hàng MB Bank

Bước 2: Chọn tài khoản MB Bank muốn xóa

Ngay tại giao diện chính ứng dụng, bạn hãy nhấn chọn vào phần Mũi tên chỉ xuống dưới. Tiếp đó, nhấn chọn Tài khoản nguồn. Cuối cùng, nhấn chọn vào tài khoản mà bạn muốn xóa.

cách xoá tài khoản mb bank
Chọn tài khoản MB Bank muốn xóa

Bước 3: Thao tác đóng tài khoản

Bạn nhấn chọn vào mục Đóng tài khoản, lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông báo về Quy trình đóng tài khoản. Bạn đọc qua thông tin và tiếp tục nhấn chọn Đóng tài khoản.

cách xoá tài khoản mb bank
Thao tác đóng tài khoản

Tại mục Tài khoản cần đóng, bạn hãy nhấn Chọn Tài khoản. Sau đó, bạn chọn tài khoản mà bạn muốn xóa rồi nhấn Tiếp theo.

Bước 4: Nhập mã OTP và hoàn tất

Lúc này, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại của bạn mã xác nhận. Hãy nhập mã -> hệ thống sẽ thông báo xóa tài khoản thành công.

cách xoá tài khoản mb bank
Nhập mã OTP và hoàn tất

3. Xóa tài khoản MB Bank bằng tin nhắn SMS

Để xoá tài khoản MB Bank bằng tin nhắn, quy trình khá đơn giản. Bạn chỉ cần tạo tin nhắn mới và nhập đúng cú pháp sau đây:

MB KHOATHE số CMND <4 số đầu tiên thẻ>  <4 số cuối thẻ> gửi 8136.

cách xoá tài khoản mb bank
Xóa tài khoản bằng tin nhắn SMS

Ngoài cách xoá tài khoản MB Bank, bạn có thể áp dụng những cú pháp sau tùy vào mục đích của mình:

 • Kích hoạt thẻ: KICHHOATTHE
 • Khóa thẻ: KHOATHE
 • Mở số lần sao dịch: MOSLGD
 • Mở tính năng Internet: MOINTERNET
 • Đóng tính năng Internet: DONGINTERNET
 • Đóng số lần giao dịch: DONGSLGD
 • Mở khóa thẻ: MOKHOATHE

4. Cách xóa tài khoản MB Bank tại phòng giao dịch

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng di động để đăng ký tài khoản, thì liệu có phương pháp nào khác để xoá tài khoản MB Bank hay không? Trong trường hợp này, bạn cần đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của MB Bank hoặc Ngân hàng Quân Đội gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ xoá tài khoản một cách nhanh chóng.

Bước 1: Mang giấy tờ đến phòng giao dịch

Trước khi đi ra phòng giao dịch, bạn nhớ phải mang theo CMND/CCCD bản gốc nhé! Cần phải có loại giấy tờ này thì tư vấn viễn mới có thể hỗ trợ bạn làm việc.

cách xoá tài khoản mb bank
Mang giấy tờ đến phòng giao dịch

Bước 2: Trình bày yêu cầu cho tư vấn viên

Tại phòng giao dịch, bạn trình bày với nhân viên ngân hàng về việc muốn xóa tài khoản MB Bank.

cách xoá tài khoản mb bank
Trình bày yêu cầu cho tư vấn viên

Tiếp đó, bạn sẽ phải tiến hành điền thông tin cá nhân vào mẫu giấy mà giao dịch viên đưa. Sau khi đã điền đúng và đủ, bạn nộp lại mẫu đơn cùng CMND/CCCD.

Bước 3: Xác thực thông tin, tất toán tài khoản

Sau khi tiếp nhận yêu cầu xóa tài khoản MB Bank từ khách hàng, giao dịch viên sẽ xác thực thông tin và tiến hành tất toán số tiền hiện đang có trong STK cho bạn.

cách xoá tài khoản mb bank
Xác thực thông tin, tất toán tài khoản 

Nếu khách hàng muốn xoá tài khoản MB Bank của mình, họ cần thanh toán đầy đủ các khoản phí liên quan nếu có. Sau khi hoàn thành quá trình này, khách hàng sẽ nhận được thông báo xác nhận việc hủy tài khoản thành công từ MB Bank.

5. Câu hỏi thường gặp

Xóa tài khoản MB Bank có mở lại được không?

Bạn hoàn toàn có thể an tâm vì sau khi thực hiện quy trình xóa tài khoản MB Bank, bạn vẫn có thể mở lại tài khoản và sử dụng dịch vụ của MB Bank ngay lập tức. Tuy nhiên, khi mở lại tài khoản, bạn sẽ phải đăng ký với một số tài khoản mới thay vì số tài khoản cũ.

Xóa tài khoản MB Bank có mất phí không?

Việc xoá tài khoản MB Bank có thể thực hiện thông qua nhiều kênh khác nhau như: tại quầy ngân hàng, qua tổng đài hoặc trên ứng dụng di động mà không mất phí.

Xóa tài khoản MB có xóa thẻ ATM luôn không?

Chắc chắn rằng việc xóa tài khoản MB Bank là có thể thực hiện được. Quá trình xóa tài khoản của bạn sẽ tương đương với việc đóng tài khoản mà bạn đã mở trước đó, đồng thời kết thúc mọi hoạt động liên quan đến MB Bank.

Các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn như số thẻ, số tài khoản, lịch sử chuyển tiền và thông tin giao dịch sẽ được xóa hoàn toàn khỏi hệ thống. Khi bạn đã hoàn tất quá trình xóa tài khoản MB Bank, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ của ngân hàng nữa bởi vì tài khoản của bạn đã bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống của MB Bank.

6. Kết luận

Như vậy, việc xóa tài khoản MB Bank là khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, bạn cần đảm bảo rằng đã hoàn tất tất cả các nghĩa vụ tài chính của mình với MB Bank. Nếu bạn còn đang sử dụng dịch vụ của MB Bank, hãy liên hệ với ngân hàng để biết thêm thông tin chi tiết về việc xóa tài khoản. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn sử dụng lại dịch vụ trong tương lai, bạn có thể mở tài khoản mới bất cứ lúc nào. Chúc bạn thành công !

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here