Các cách tách nhạc khỏi video bằng các ứng dụng phổ biến

Tách nhạc khỏi video là một kỹ thuật rất hữu ích cho những người yêu thích âm nhạc. Với việc tách nhạc, bạn có thể lấy được các bản nhạc yêu thích của mình từ các video như phim, MV hay các bản ghi lại buổi trình diễn. Kỹ thuật này cũng rất hữu ích trong việc sản xuất âm nhạc, giúp cho những nhà sản xuất, DJ hoặc các nghệ sĩ có thể dễ dàng sáng tác lại bản nhạc, tạo ra những sản phẩm mới mẻ và độc đáo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kỹ thuật tách nhạc khỏi video và những cách áp dụng nó.

1. Cách tách nhạc khỏi video bằng Audio Extractor

Audio-extractor.net là một công cụ rất phổ biến để tách âm thanh từ video. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này là có thể sử dụng trực tiếp trên trang web chính mà không cần phải tải xuống phần mềm về máy tính. Chất lượng âm thanh trên Audio-extractor.net luôn được đảm bảo chất lượng tốt và được đánh giá cao bởi người dùng.

Xem thêm:
Tách nhạc và lời.
Ghép ảnh vào video.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web chính Audio-extractor.net.
  • Bước 2: Sau đó hãy tiến hành chọn video đã được lưu sẵn trong máy mà bạn đang muốn tách nhạc lên ứng dụng.
tách nhạc khỏi video
Tách nhạc khỏi Video trực tuyến bằng Audio Extractor bước 1

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy thực hiện tách file nhạc và video theo định dạng mà bạn muốn. Trên thanh công cụ của website sẽ có các dạng file âm thanh như Mp3, Wav, m4a,…

Bước 4: Sau khi đã điều chỉnh định dạng âm thanh xong, thì bạn chỉ cần bấm lưu và tải file âm thanh về máy của mình là được.

tách nhạc khỏi video
Tách nhạc khỏi Video trực tuyến bằng Audio Extractor bước 2

2. Cách tách nhạc khỏi video bằng VLC Media Player

Tiếp theo chúng ta sẽ khám phá ứng dụng VLC Media Player – một ứng dụng hỗ trợ trên hệ điều hành Windows, với nhiều công cụ hữu ích giúp người dùng có thể tách âm thanh ra khỏi video một cách nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng trên giao diện máy tính > sau đó bấm chọn vào mục Media rồi bấm tiếp vào mục Convert|Save. 

tách nhạc khỏi video
Cách tách nhạc khỏi Video qua VLC Media Player bước 1

Bước 2: Khi đã thực hiện các thao tác cần thiết, một cửa sổ mới sẽ hiện ra, cho phép bạn chọn tập tin tiếp theo để xử lý. Để tùy chỉnh thời gian âm thanh cần tách, bạn có thể bấm vào nút “Show more options” để mở rộng danh sách tùy chọn. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh các tham số liên quan đến thời gian, giúp việc tách nhạc được thực hiện chính xác và đáp ứng được nhu cầu của mình.

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình tích xong, bạn cần chọn mục Convert | Save dưới hộp thoại để tiếp tục. Sau đó, giao diện máy tính sẽ chuyển sang trang chọn loại file âm thanh để bạn có thể lưu lại bản nhạc tách riêng. Tại đây, bạn có thể lựa chọn định dạng file âm thanh mà bạn muốn và nhấn biểu tượng có hình cái tua vít bên phải để thiết lập cho tệp âm thanh trước khi lưu lại.

tách nhạc khỏi video
Cách tách nhạc khỏi Video qua VLC Media Player bước 2

Bước 4: Sau khi đã đặt tên xong thì bạn hãy tiến hành bấm nút Save > sau đó tiếp tục chọn vào nút Browse để tiến hành chọn thư mục để lưu file âm thành > sau đó nhấn vào nút Start ở phía bên dưới để tiến hành tách file là xong.

3. Cách tách nhạc khỏi video bằng Audacity

Audacity là một trong những ứng dụng phổ biến nhất để tách nhạc khỏi video. Điều đáng chú ý là Audacity là một phần mềm miễn phí, tuy nhiên, chất lượng xử lý âm thanh của nó vô cùng đáng tin cậy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bước thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải tải ứng dụng ứng dụng Audacity về thiết bị của mình.
  • Bước 2: Sau đó ngay tại giao diện ứng dụng mở trên máy bạn hãy bấm chọn vào mục Open Files. 
tách nhạc khỏi video
Tách nhạc khỏi Video bằng ứng dụng Audacity

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị các file mà bạn đang muốn tách được lưu trên máy, bạn chỉ cần bấm chọn vào File > click vào định dạng file mình muốn xuất.

Bước 4: Sau khi đã định dạng xong thì bạn chỉ cần tiến hành bước tách âm thanh ra khỏi video là hoàn thành.

4. Cách tách nhạc khỏi video Youtube

Tiếp theo trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các phương pháp tách nhạc từ video trên Youtube một cách đơn giản và nhanh chóng. Các phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng tách ra bản nhạc yêu thích từ các video như MV, phim hoặc buổi biểu diễn trên nền tảng này.

  • Tách nhạc khỏi video thông qua trang web trực tuyến Dirpy, với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào Youtube trên thiết bị của mình > search video bạn yêu thích muốn tách nhạc > sau đó hãy bấm copy đường link Youtube của video đó.

tách nhạc khỏi video
Các bước tách nhạc thông qua trang web trực tuyến Dirpy bước 1

Bước 2: Sau đó bạn hãy truy cập tiếp vào mục dịch vụ chuyển đổi video sang dạng nhạc trực tuyến Dirpy > tiến hành dán đường link vừa copy vào ô bấm Dirpy!.

tách nhạc khỏi video
Các bước tách nhạc thông qua trang web trực tuyến Dirpy bước 2

Bước 3: Lúc này thì bạn sẽ thấy được những thông tin trên giao diện web như là:

  • Filename sẽ là tên file sẽ được lưu tải về.
  • Edit Start and End Time là thời gian sẽ bắt đầu và kết thúc quá trình tải video về máy.
  • Record Audio là chọn lưu dưới dạng File âm thanh thôi.
  • Record Video là chọn lưu ở dưới dạng video.
tách nhạc khỏi video
Các bước tách nhạc thông qua trang web trực tuyến Dirpy bước 3

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần chọn vào mục chức năng Record Audio màu xanh để tiến hành tải file nhạc được tách về máy của mình là xong.

tách nhạc khỏi video
Các bước tách nhạc thông qua trang web trực tuyến Dirpy bước 4
  • Tách nhạc khỏi video thông qua trang web Ytop1, với các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Người dùng cần phải sao chép đường link video Youtube mà bạn muốn tách nhạc như ở trên > sau đó nhấn vào đường link trang web Ytop1dán đường link vào ô tách nhạc.

tách nhạc khỏi video
Các bước tách nhạc thông qua trang web trực tuyến Ytop1 bước 1

Bước 2: Kế đến, bạn hãy bấm chọn định dạng âm thanh là MP3 cần tải và nhấn vào mục Get link MP3 > chọn vào mục Tải ngay là hoàn thành.

tách nhạc khỏi video
Các bước tách nhạc thông qua trang web trực tuyến Ytop1 bước 2

5. Kết luận

Tách nhạc khỏi video là một kỹ thuật rất hữu ích trong việc tạo ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng cao. Với sự phát triển của công nghệ, hiện nay đã xuất hiện nhiều công cụ và phần mềm hỗ trợ việc tách nhạc một cách dễ dàng và chính xác. Tuy nhiên, việc tách nhạc từ video cũng đòi hỏi người dùng có kiến thức và kinh nghiệm để có thể thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here