Cách sửa lỗi ứng dụng ngăn sử dụng Google Play trên Android

Google Play là một trong những nền tảng phân phối ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới, cung cấp hàng triệu ứng dụng cho người dùng Android. Tuy nhiên, việc sử dụng Google Play không luôn an toàn và đôi khi người dùng cần phải ngăn chặn việc sử dụng nó. Vì vậy, ứng dụng ngăn sử dụng Google Play đã được phát triển và được sử dụng rộng rãi để giúp người dùng kiểm soát quyền truy cập vào các ứng dụng trên thiết bị Android của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Vì sao ứng dụng ngăn sử dụng Google Play?

Các nguyên nhân gây ra lỗi ứng dụng ngăn sử dụng Google Play có thể bao gồm những vấn đề về tích hợp và tương thích giữa ứng dụng và các dòng điện thoại khác nhau, sự cố về kết nối mạng, hoặc các lỗi hệ thống. Sau khi trải nghiệm trên nhiều dòng điện thoại phổ biến như Oppo, Samsung, Realme, Xiaomi, Huawei, mình đã tổng hợp như sau:

ứng dụng ngăn sử dụng Google Play
Vì sao ứng dụng ngăn sử dụng Google Play?
  • Ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên điện thoại đang tự động chặn màn hình hiển thị.
  • Trong khi sử dụng các ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể đã cấp quyền truy cập cho một số ứng dụng, bao gồm cả các ứng dụng chặn các ứng dụng khác hiển thị trên màn hình của bạn. Việc này có thể xảy ra vô tình và bạn có thể không biết rằng ứng dụng của mình đã được cấp quyền truy cập như vậy.
  • Khi sử dụng điện thoại, có thể bạn đã từng vô tình mở phải ứng dụng chặn quảng cáo trong tất cả các tab đang được mở trên thiết bị. Điều này có thể làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng và gây ra sự khó chịu. Nếu bạn cũng đang sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt và sử dụng chúng đúng cách để tránh những sự cố không đáng có.

Trong trường hợp xảy ra các sự cố như vậy, điện thoại của bạn có thể bị lỗi và không thể sử dụng được các ứng dụng trên Google Play. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng quá nhiều vì hiện nay đã có nhiều cách để sửa lỗi ứng dụng ngăn sử dụng Google Play một cách triệt để.

2. Sửa lỗi ứng dụng ngăn sử dụng Google Play

2.1. Điện thoại Samsung

Để khắc phục lỗi ứng dụng ngăn sử dụng Google Play trên các dòng điện thoại Samsung, có thể thực hiện theo 2 bước đơn giản sau:

ứng dụng ngăn sử dụng Google Play
Điện thoại Samsung

2.1.1. Bước 1: Tùy chỉnh tại mục Cài đặt

  • Bạn truy cập và mục Cài đặt trên điện thoại, nhấn chọn Ứng dụng. Lúc này, bạn quan sát trên màn hình điện thoại sẽ thấy danh sách các app được hiển thị.
  • Bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên trên góc phải, rồi nhấn chọn Truy cập đặc biệt.

2.1.2. Bước 2: Tắt ứng dụng ngăn sử dụng Google Play

Lúc này, bạn nhân chọn Xuất hiện trên cùng, sau đó tiến hành tắt tất cả các ứng dụng đang nằm trong danh sách là hoàn thành.

ứng dụng ngăn sử dụng Google Play
Tắt ứng dụng ngăn sử dụng Google Play

2.2. Điện thoại Oppo

Cách để sửa lỗi ứng dụng ngăn sử dụng Google Play OPPO sẽ có sự khác biệt so với điện thoại Samsung. Cụ thể:

ứng dụng ngăn sử dụng google play
Điện thoại Oppo

2.2.1. Bước 1: Tùy chỉnh tại mục Cài đặt

Hãy truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại OPPO, nhấn vào mục Quản lý ứng dụng.

ứng dụng ngăn sử dụng google play
Tùy chỉnh tại mục Cài đặt

2.2.2. Bước 2: Tắt những ứng dụng ngăn sử dụng Google Play

Bạn hãy chọn xem danh sách ứng dụng hoặc chữ Hiển thị các tiến trình hệ thống. Kéo xuống phía bên dưới, nhấn vào chọn vào biểu tượng app Dịch vụ Google Play.

ứng dụng ngăn sử dụng Google Play
Tắt những ứng dụng ngăn sử dụng Google Play

Lúc này, ở mức có chữ 2 chấm thì bạn nhấn chọn gỡ bản cập nhật và thử lại để xem kết quả đã được chưa.

2.3. Điện thoại Xiaomi

Các thao tác sửa lỗi ứng dụng ngăn sử dụng Google Play trên Xiaomi thực hiện như sau:

ứng dụng ngăn sử dụng google play
Điện thoại Xiaomi

2.3.1. Bước 1: Tùy chỉnh tại mục Cài đặt

Bạn truy cập vào phần Cài đặt trên điện thoại Xiaomi, nhấn chọn Bảo mật cá nhân rồi kéo xuống dưới và chọn Quyền đặc biệt.

2.3.2. Bước 2: Tắt những ứng dụng ngăn sử dụng Google Play

Lúc này, bạn nhấn chọn mục Hiển thị trên ứng dụng khác thì màn hình sẽ xuất hiện danh sách các app được phép hiển thị trên ứng dụng khá.

ứng dụng ngăn sử dụng google play
Tắt những ứng dụng ngăn sử dụng Google Play

Bạn nhấn chọn những ứng dụng đang ở chế độ Được phép để tắt bỏ mục Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác. Như vậy bạn đã hoàn thành thao tác sửa lỗi ứng dụng ngăn sử dụng Google Play xiaomi.

3. Lưu ý thêm về ứng dụng ngăn sử dụng Google Play

Ngoài những giải pháp sửa lỗi ứng dụng đang bị ngăn sử dụng Google Play, còn một vài lưu ý quan trọng mà người dùng nên biết để có thể sử dụng thiết bị Android một cách an toàn và hiệu quả hơn.

ứng dụng ngăn sử dụng google play
Lưu ý thêm về ứng dụng ngăn sử dụng Google Play
  • Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại, thì hãy cân nhắc gỡ bỏ nó.
  • Khi sử dụng các ứng dụng nhắn tin như Messenger hay Zalo trên điện thoại di động, bạn có thể kích hoạt tính năng bong bóng chat để có thể xem và trả lời tin nhắn mà không cần mở ứng dụng. Tuy nhiên, nếu việc này gây khó khăn trong quá trình sử dụng, bạn có thể tắt tính năng bong bóng chat của ứng dụng để tránh sự cản trở trong quá trình thao tác.
  • Cơ bản, phương pháp tắt các ứng dụng ngăn sử dụng Google Play trên các thiết bị Android được thực hiện một cách tương tự. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác để bỏ tắt các ứng dụng đang được cho phép hiển thị lớp phủ trên màn hình.

4. Kết luận

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều ứng dụng ngăn sử dụng Google Play khác nhau để giúp người dùng bảo vệ thiết bị Android của mình khỏi các ứng dụng độc hại và nguy hiểm. Nhờ vậy người dùng có thể kiểm soát và quản lý việc cài đặt và sử dụng ứng dụng trên thiết bị của mình một cách an toàn và hiệu quả. Vì vậy bạn cần thường xuyên cập nhật hệ điều hành và các ứng dụng để đảm bảo an toàn tối đa cho thiết bị của mình.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here