Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả cho người mới bắt đầu

TikTok đã trở thành một nền tảng mạng xã hội nổi tiếng với hơn một tỷ người dùng trên toàn cầu. Với sự phát triển nhanh chóng của ứng dụng này, các nhà kinh doanh và người bán hàng đã tìm thấy cách sử dụng TikTok để quảng bá sản phẩm và bán hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách bán hàng trên TikTok một cách hiệu quả.

1. Ưu điểm khi bán hàng trên TikTok

Để bắt đầu kinh doanh trên TikTok, trước tiên bạn cần hiểu rõ những lợi ích mà kênh này mang lại. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được tại sao nên sử dụng TikTok để bán hàng và khuyến khích bạn bắt đầu kinh doanh trên nền tảng xã hội này ngay.

cách bán hàng trên Tiktok
Những điểm mạnh khi bạn bán hàng trên TikTok
 • Với sự thay đổi về hành vi tiêu dùng hiện nay, việc sử dụng Tiktok để bán hàng đang trở thành một giải pháp phù hợp. Điều này là do Tiktok cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa video ngắn, kết hợp với nhạc nền để tạo ra những nội dung hấp dẫn thu hút sự chú ý của người xem. Điều này sẽ giúp bạn đưa sản phẩm đến với khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả.
 • Tiktok cho phép người dùng quay và chỉnh sửa video một cách đơn giản và tiện lợi trên điện thoại kết nối với Internet ở bất kỳ đâu và bất cứ khi nào người dùng muốn.
 • Cách sử dụng video bán hàng trên Tiktok đã được chứng minh là rất hiệu quả và có thể trở nên viral, giúp tiếp cận được đa dạng tệp khách hàng.
 • Cách sáng tạo nội dung bán hàng trên Tiktok sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng nhanh chóng và đem lại nhiều kết quả tích cực.
 • Thực tế, so với các nền tảng mạng xã hội khác, chi phí để thực hiện bán hàng trên Tiktok rẻ hơn rất nhiều.

2. Hướng dẫn bán hàng trên TikTok

Nào hãy cùng mình khám phá cách bán hàng trên Tiktok đạt hiệu quả tốt nhất!

cách bán hàng trên Tiktok
Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên TikTok

2.1. Chuẩn bị trước khi quay video bán hàng

Để bắt đầu quy trình bán hàng trên TikTok, bước đầu tiên là quay video bán hàng. Tuy nhiên, trước khi quay video, bạn cần xác định rõ những thứ cần chuẩn bị.

cách bán hàng trên Tiktok
Chuẩn bị trước khi quay video bán hàng

Dưới đây là một vài chia sẻ đến các bạn cách bán hàng trên Tiktok cần chuẩn bị gì, cụ thể:

 • Thực hiện cách tạo tài khoản bán hàng trên Tiktok mà mình đã chia sẻ.
 • Lên nội dung, kịch bản quay video thật chỉnh chu và hấp dẫn.
 • Chọn địa điểm quay, canh góc máy quay đẹp, vừa mắt.
 • Chuẩn bị sản phẩm mới cần giới thiệu đến người xem
 • Các dụng cụ hỗ trợ quay như đèn để cung cấp thêm độ dáng, cây giữ điện thoại, phụ kiện trang trí hậu trường… không thể thiếu.
 • Lựa chọn bài nhạc phù hợp với nội dung, video mà bạn chuẩn bị quay.

2.2. Quay video bán hàng

Bước tiếp theo trong hướng dẫn bán hàng hiệu quả trên TikTok là quay video. Để tạo ra một video chất lượng, bạn cần quan tâm đến vị trí quay, ánh sáng và góc quay. Điều này sẽ giúp cho video của bạn trở nên chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn.

cách bán hàng trên Tiktok
Quay video bán hàng

Các bước để tiến hành được thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn cần phải tải ứng dụng Tiktok về điện thoại để thực hiện cách bán hàng trên Tiktok.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng dấu cộng nằm ở giữa, phía dưới thanh công cụ. Lúc này, giao diện thoại thoại sẽ chuyển qua camera, bạn hãy chuẩn bị và nhấp vào nút đỏ để quay.
 • Bước 3: Trong quá trình quay bạn có thể bấm tạm dừng video để thay đổi góc máy, đổi sản phẩm rồi lại tiếp tục quay tiếp.

Một lời khuyên mà tôi muốn chia sẻ với các bạn là nếu muốn tạo ra một video với chất lượng hình ảnh tốt thì nên sử dụng camera điện thoại hoặc máy ảnh chuyên nghiệp để quay. Sau khi hoàn tất quá trình quay, bạn có thể chỉnh sửa video theo ý muốn để lưu lại.

2.3. Cách đăng bài bán hàng trên TikTok

Trong các bước cần thiết để bán hàng trên Tiktok Shop, đăng bài là một phần không thể thiếu. Dưới đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn về cách đăng bài bán hàng trên Tiktok Shop một cách hiệu quả nhất.

cách bán hàng trên Tiktok
Cách đăng bài bán hàng trên TikTok

Sau khi quay video bằng camera của ứng dụng, bạn có thể đăng nó bằng cách nhấn nút Tiếp và chọn Đăng. Tuy nhiên, nếu bạn quay video từ một thiết bị khác, bạn cần tuân theo hướng dẫn để đăng bán hàng trên Tiktok.

Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok trên thiết bị di động của bạn, nhấn chọn biểu tượng dấu cộng ở giữa bên dưới thanh công cụ.

cách bán hàng trên Tiktok
Nhấn chọn biểu tượng dấu cộng

Bước 2: Nhấn chọn phần tải lên từ bộ sưu tập ở dưới cùng bên phải.

cách bán hàng trên Tiktok
chọn phần tải lên từ bộ sưu tập

Bước 3: Bạn chọn video mà bạn đã chỉnh sửa hoàn chỉnh muốn đăng lên trên Tiktok.

Bước 4: Nhấn chọn Tiếp để đi đến phần thêm caption, hashtag sau đó nhấn Đăng để tải video lên. Như vậy là bạn đã hoàn tất cách đăng bài bán hàng trên TikTok rồi đấy!

cách bán hàng trên Tiktok
Nhấn Đăng để tải video lên

3. Một số mẹo bán hàng trên TikTok hiệu quả

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi bán hàng trên Tiktok, bạn cần áp dụng không chỉ cách đăng bài bán hàng mà còn phải thực hiện các cách bán hàng trên Tiktok mà mình sẽ chia sẻ dưới đây.

3.1. Xây dựng Tiktok Shop

TikTok Shop giúp các doanh nghiệp trực tuyến dễ dàng quảng cáo sản phẩm của mình trên Tiktok một cách thuận tiện hơn. Bằng cách sử dụng mô hình kết hợp giải trí và thông tin thương mại, Tiktok cung cấp cho người dùng trải nghiệm mua sắm tốt nhất với nhiều tùy chọn thanh toán.

cách bán hàng trên Tiktok
Hướng đến xây dựng Tiktok Shop

Tiktok Shop đã thực hiện việc giảm số lần nhấn chọn đáng kể bằng cách hiển thị liên kết gian hàng trực tiếp trên video, giúp khách hàng có thể mua hàng mà không cần chuyển sang các nền tảng khác để thanh toán. Do đó, nếu sử dụng Tiktok Shop, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ cải thiện đáng kể. Điều này là lý do tại sao bạn nên đăng ký bán hàng trên Tiktok và áp dụng cách tạo kênh bán hàng trên nền tảng này.

3.2. Có chương trình Sale hút khách

Mặc dù các chương trình giảm giá có thể được coi là một chiêu thức cũ để thu hút khách hàng, nhưng vẫn là một phương pháp bán hàng hiệu quả trên Tiktok. Những ưu đãi như voucher luôn hấp dẫn người tiêu dùng với tâm lý sợ lỡ mất cơ hội mua sản phẩm yêu thích với giá tiết kiệm hơn.

cách bán hàng trên Tiktok
Có chương trình Sale hút khách

3.3. Làm video bắt trending

TikTok là một mạng xã hội cho phép người dùng sáng tạo nội dung đa dạng và không giới hạn. Sử dụng các xu hướng (trends) phổ biến trên TikTok trong video bán hàng của bạn có thể giúp tăng hiệu quả quảng cáo của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận lựa chọn xu hướng phù hợp với sản phẩm của mình, bởi vì không phải tất cả các nội dung trên TikTok đều phù hợp với sản phẩm của bạn.

cách bán hàng trên Tiktok
Làm video bắt trending

3.4. Đăng bài vào khung giờ vàng TikTok

Một trong những chiến lược bán hàng hiệu quả trên Tiktok Shop là tận dụng khung giờ vàng để đăng video quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, việc chọn thời điểm đăng bài cũng rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến lượng người tiếp cận với video của bạn. Theo tôi được biết, có 4 khung giờ được xác định trước đó để bạn có thể đăng video Tiktok với hiệu quả tốt nhất như sau:

cách bán hàng trên Tiktok
Nên đăng vào khung giờ vàng TikTok
 • 7h – 9h sáng: Khi bắt đầu một ngày mới, nhiều người thường sử dụng thời gian trong khi ăn sáng để xem Tiktok. Để tạo động lực và tích cực cho khán giả, bạn nên đăng những video mang tính giải trí hoặc truyền cảm hứng vào thời điểm này.
 • 11h30 – 13h30 trưa: Trong khoảng thời gian giữa các giờ nghỉ trưa, lượng người sử dụng TikTok sẽ rất đông đúc. Đăng video quảng cáo sản phẩm hoặc bán hàng trong thời điểm này có thể giúp bạn tiếp cận được với đông đảo người dùng trên nền tảng này.
 • 18h – 20h tối: là khung giờ vàng với lượng truy cập đông nhất trong ngày. Việc đăng video vào khung giờ này có thể giúp bạn thu hút được lượng view lớn và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp online để tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng phương pháp live bán hàng trên TikTok trong khoảng thời gian này.
 • 22h30 – 0h đêm: Thời điểm này thường được sử dụng cho các hoạt động về đêm như Genz, người chơi và dân IT. Nếu đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là những người xem vào thời điểm này, thì nên cân nhắc không bỏ lỡ khung giờ này.

3.5. Học hỏi từ đối thủ

Để tăng cường bán hàng trên Tiktok, bạn nên tham khảo và phân tích những điều hay từ đối thủ cạnh tranh. Nếu họ đã áp dụng những cách làm hiệu quả và đạt được kết quả tích cực, thì bạn có thể học hỏi và phát triển theo cách tương tự.

cách bán hàng trên Tiktok
Tham khảo đối thủ cạnh tranh

3.6. Xây dựng branding qua video

Tạo branding trên TikTok là một cách hiệu quả để xây dựng nhận thức thương hiệu và tăng cường tương tác với khán giả về nội dung mà thương hiệu muốn truyền tải trên nền tảng này. Điều này đặc biệt quan trọng để bán hàng trên TikTok một cách thành công và nên được xem xét khi lên kế hoạch tiếp thị trên nền tảng này.

cách bán hàng trên Tiktok
Nên tạo dựng branding qua video

Hãy sử dụng những công cụ phân tích của Tiktok để hiểu hơn về hành vi người xem. Qua đó, xây dựng những video mang thương hiệu cá nhân để thu hút được nhiều khách hàng.

3.7. Liên kết với các mạng xã hội khác

Tiktok cho phép người dùng dễ dàng kết nối với các mạng xã hội khác, giúp tăng tính tương tác và tiếp cận đối tượng khách hàng. Nếu bạn đang sử dụng các kênh bán hàng như Facebook, Zalo, Instagram hoặc trang thương mại điện tử khác, bạn có thể liên kết chúng với Tiktok để tận dụng thêm cơ hội bán hàng. Phương pháp này sẽ giúp chuyển hướng khách hàng từ Tiktok đến kênh bán hàng khác, nơi bạn có thể tương tác và chăm sóc họ tốt hơn.

cách bán hàng trên Tiktok
Liên kết với các mạng xã hội khác

3.8. Tạo thêm nhiều video chất lượng

Nhằm giới thiệu sản phẩm của bạn và thu hút đông đảo khách hàng trên TikTok, hãy cân nhắc tạo ra những video hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Phương pháp này được xem là một trong những cách bán hàng hiệu quả nhất trên nền tảng này, giúp bạn tiếp cận đến một lượng lớn người dùng và thu hút sự quan tâm của họ.

cách bán hàng trên Tiktok
Tạo thêm nhiều video hữu ích về sản phẩm cho người dùng

Để thu hút người theo dõi quay lại kênh Tiktok của mình, bạn cần tạo dự báo và xây dựng chiến dịch quảng cáo với các sản phẩm cụ thể. Kết hợp việc sử dụng âm thanh và đính kèm Hashtag (#) liên quan sẽ giúp tăng khả năng hiển thị chiến dịch của bạn.

4. Kết luận

Trên đây là những bước cơ bản để bắt đầu kinh doanh bán hàng trên TikTok. Bằng cách sử dụng những tính năng độc đáo của nền tảng, tận dụng sức mạnh của video và tạo ra những nội dung chất lượng, bạn có thể thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng và tăng doanh số bán hàng. Hãy bắt đầu xây dựng chiến lược kinh doanh của riêng bạn trên TikTok và đón đầu cơ hội kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội đang phát triển này.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here