Hướng dẫn chi tiết các bước làm thiệp 3D chúc mừng năm mới

Năm mới là dịp để chúng ta cùng nhau đón chào những điều mới mẻ, hy vọng và may mắn. Và để thể hiện tình cảm của mình đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp trong dịp này, tại sao không tạo ra một chiếc thiệp tặng cho họ? Và nếu bạn muốn thử một cách làm thiệp độc đáo và ấn tượng, thì thiệp 3D sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo độc đáo và tinh tế. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Ý nghĩa việc làm thiệp 3D chúc mừng năm mới

Truyền thống trao nhau những tấm thiệp chúc mừng vào dịp năm mới đã được duy trì qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, thiệp 3D đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Bạn có thể tự tay thiết kế thiệp 3D chúc mừng năm mới đơn giản thay vì phải mua những mẫu thiệp sẵn có. Điều này sẽ là một món quà ý nghĩa cho người nhận trong những ngày đầu năm.

Bằng cách tạo ra thiệp 3D để chúc mừng năm mới và gửi những lời chúc tốt đẹp như mong muốn bình an, sung túc, hạnh phúc,… bạn có thể truyền tải được những thông điệp ý nghĩa và tình cảm của mình đến đối tác hoặc người thân yêu.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Tìm hiểu cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới

2. Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới bằng giấy A4

Việc làm thiệp 3D chúc mừng năm mới rất dễ dàng. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

 • Giấy A4: màu đỏ, màu da, màu xanh lá, màu vàng.
 • Dụng cụ: Bút màu, bút chì, bút kim tuyến, băng keo, kéo, thước, hồ dán.

Chi tiết cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp đôi tờ giấy A4, sau đó tiến hành đỏ rồi cắt giấy A4 màu đỏ bé hơn giấy A4 màu da từ 0,5 – 1cm.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Gấp đôi giấy A4

Bước 2: Bạn lấy tờ giấy màu vàng rồi gấp một đoạn dài tầm 4 – 5cm, sau đó cắt thành hình chữ nhật. Tiếp tục gấp thành từng đoạn hình vuông cho đến khi hết tờ giấy.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Cắt giấy màu vàng

Bước 3: Sau đó, bạn vẽ hình bông hoa mai và cắt theo đường bút chì. Như vậy bạn sẽ có được 4 – 5 bông hoa mai để trang trí. Tiếp tục dùng keo dán hoa mai lên thiệp và dùng bút bi đỏ để vẽ nhụy hoa.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Vẽ hình bông hoa

Bước 4: Lấy một tờ giấy màu xanh lá rồi cắt theo hình chiếc lá và dán cạnh những bông hoa mai.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Sử dụng giấy màu xanh làm lá

Bước 5: Sau khi lấy tờ giấy màu vàng, bạn đã cắt nó thành 3 hình thoi và dán chúng lên tấm thiệp. Tiếp theo, bạn sử dụng bút màu đỏ và thước để vẽ viền cho các hình thoi đó. Cuối cùng, bạn dùng bút để viết chữ lên mỗi hình.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Cắt giấy vàng thành những hình thoi

Bước 6: Bạn đã thực hiện trang trí cho tấm thiệp bằng cách cắt một hình chữ nhật từ một tấm giấy màu đỏ và dán nó lên bên ngoài bìa của thiệp. Sau đó, bạn đã thêm vào 2 hoặc 3 bông hoa như được hướng dẫn để làm cho thiệp thêm đẹp và sinh động.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Dán lên bìa màu đỏ

Bước 7: Dùng bút viết chữ “chúc mừng năm mới” rồi trang trí thêm theo sở thích. Vậy là bạn đã hoàn thành thiệp 3D chúc mừng năm mới rồi đó!

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Hoàn thành tác phẩm

3. Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới bằng giấy cuốn

Nguyên liệu bao gồm:

 • Bìa thiệp: màu đỏ, trắng, xanh cốm.
 • Sợi giấy cuốn: màu xanh lá, hạt cườm hồng, giấy bạc.
 • Dụng cụ: màu nước, cọ vẽ, thước, dao trổ, keo dán, dùi đầu tròn, nhíp gắp.
 • Dập hình hoa 5 cánh tròn hoặc tự cắt nếu không có.

Chi tiết cách làm:

Bước 1: Cắt bìa thiệp màu đỏ sao cho to gấp 2 lần thiệp cần làm. Sau đó tiến hành gấp đôi và tiếp tục cắt tờ bìa màu xanh cốm với kích thước bé hơn tầm 1cm. Dán giấy xanh cốm phía ngoài tấm thiệp.

Bước 2: Cắt bìa trắng bé hơn bìa xanh cốm với cạnh bé hơn tầm 2cm. Sau đó dán lên chính giữa của bìa xanh cốm.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Cắt hai bìa giấy màu trắng và xanh lá

Bước 3: Sử dụng bút lông để vẽ hình hoa đào lên bìa trắng.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Vẽ cành hoa đào lên giấy

Bước 4: Sử dụng dập để cắt giấy bạc thành hình bông hoa nhỏ. Tiếp tục dùng dùi đầu trong nhấp vào chính giữa bông hoa và đính các hạt cườm lên chỗ trũng để tạo thành nhụy hoa.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Đính hạt cườm làm nhụy

Bước 5: Trước hết, cuộn tròn sợi giấy xanh và bung nhẹ cho sợi giấy dài ra. Sau đó, dùng hai tay bóp nhọn hai đầu của sợi giấy để tạo hình dạng lá. Tiếp theo, dùng một tăm chấm keo vào điểm cuối của sợi giấy hình lá để giữ cho nó cứng và không bung ra.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Cuôn tròn giấy xanh

Bước 6: Sử dụng nhíp để gắn những chiếc lá, hoa vào cành đào đã vẽ trên tấm thiệp là hoàn tất.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Cố định bằng nhíp

4. Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới hoa lá trong lọ

Nguyên liệu:

 • Giấy màu bất kỳ dùng làm thiệp.
 • Dụng cụ: Kéo, bút, keo dán, bấm ghim, dao rọc giấy, thước.

Cách làm chi tiết từng bước như sau:

Bước 1: In mẫu thiệp có hình chậu và bông hoa ra một tờ giấy trắng mỏng.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
In hình ra giấy trắng mỏng

Bước 2: Bạn dùng ghim để bấm các cạnh của hình mẫu lên trên tấm giấy màu xanh. Tiếp tục dùng dao rọc giấy để cắt theo từng đường nét của lá và hoa đã được cố định ban nãy.

Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Thực hiện cách làm thiệp chúc mừng 3D

Bước 3: Cắt đôi tờ giấy màu xanh theo đường gấp đôi trên bản mẫu. Sau đó bạn dùng dao rọc giấy để trổ theo những đường còn in hằn ở trên giấy mẫu.

Bước 4: Bạn cần đính kèm mẫu bông hoa trên một tờ giấy màu hồng bằng cách sử dụng ghim. Sau đó, bạn tiếp tục dán mặt sau của bông hoa bằng keo. Lưu ý rằng khi bạn dán bông hoa, bạn phải đặt nó chồng lên bông hoa màu xanh trên tấm thiệp.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện việc cắt tờ giấy màu xanh thành những hình nhỏ để tạo thành dải hoa. Tiếp theo, bạn sử dụng keo để dán chúng lên trên những bông hoa đã có sẵn. Sau đó, bạn cắt hình chậu hoa và dán chồng lên phía trên của chậu hoa màu xanh. Nếu muốn, bạn có thể thêm các chi tiết trang trí để làm cho chậu hoa trở nên đẹp mắt hơn.

Bước 6: Làm nhụy hoa bằng cách đính những hạt cườm nhiều màu sắc lên phía trên cho bông hoa thêm sinh động.

5. Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới cực đẹp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • Giấy A4: màu đỏ, trắng.
 • Bút kim tuyến: màu trắng, vàng.
 • Giấy thủ công các màu.
 • Dụng cụ: Băng keo hai mặt, kéo.

Cách làm:

 • Bước 1: Gấp đôi tờ giấy A4 màu đỏ và màu trắng, sau đó cắt sao cho giấy màu trắng bé hơn màu đỏ tầm 0,5 – 1cm.
 • Bước 2: Sử dụng băng keo dính hai mặt để cố định hai bên hông của tờ giấy màu trắng. Tiếp tục dán tờ giấy màu trắng lên tờ giấy màu đỏ.
 • Bước 3: Bạn dùng bút kim tuyến màu trắng để trang trí bên ngoài tấm thiệp và viết dòng chữ Happy New Year.
 • Bước 4: Sử dụng bút kim tuyến màu vàng để vẽ hoặc viết số 2023. Sau đó trang trí thêm cho tấm thiệp dựa theo sở thích của bản thân.

6. Lưu ý khi làm thiệp 3D chúc mừng năm mới

Dưới đây là một số hướng dẫn quan trọng cần lưu ý khi tạo thiệp chúc mừng năm mới 3D. Để có được những tấm thiệp tết đẹp và ý nghĩa cho người thân và bạn bè của mình, bạn không nên bỏ qua những điều sau:

 • Thiết kế phù hợp: Để đảm bảo những mẫu thiệp tự làm phù hợp với năm hiện tại, nếu ví dụ năm nay là 2023, chúng ta có thể ưu tiên sử dụng hình mèo để thể hiện cho năm Quý Mão.
 • Tính sáng tạo: Tất cả các tấm thiệp handmade đều có tính độc nhất vô nhị của người thợ làm. Hãy tự tạo ra những thiệp độc đáo, thể hiện đầy đủ hương vị của ngày Tết và để lại ấn tượng tốt với người nhận.
 • Giấy in đẹp và cứng cáp: Để tạo ra các thiệp đẹp và lưu giữ được lâu trong thời gian, giấy làm thiệp nên được chọn là loại cứng cáp. Bạn có thể tham khảo một số chất liệu giấy làm thiệp như giấy mỹ thuật, giấy C200, C300,… để đáp ứng yêu cầu này.
Cách làm thiệp 3D chúc mừng năm mới
Lưu ý khi làm thiệp chúc mừng năm mới 3D

7. Kết luận

Chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người! Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tạo ra những món quà ý nghĩa và độc đáo cho gia đình và bạn bè trong dịp Tết này. Hãy thử áp dụng cách làm thiệp 3D đơn giản mà chúng tôi đã chia sẻ để tạo ra những tác phẩm độc đáo và tuyệt vời nhất cho người thân của bạn. Chúc các bạn thành công và vui vẻ trong quá trình sáng tạo!

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here