Hướng dẫn cách xem số điện thoại trên zalo của người khác

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn đang sử dụng Zalo và muốn xem số điện thoại của một người dùng khác trên ứng dụng này, hãy thực hiện theo các bước đơn giản để có thể xem được thông tin này. Dưới đây là hướng dẫn cách xem số điện thoại trên Zalo một cách chi tiết.

1. Cách xem số điện thoại Zalo trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại -> Tại giao diện chính bạn ấn vào biểu tượng Danh bạ ở thanh công cụ bên dưới

cách xem số điện thoại trên Zalo
Ấn vào biểu tượng Danh bạ trong giao diện chính của Zalo

Bước 2: Trong phần Danh bạ, bạn hãy tìm và chọn tên Zalo của người mà bạn muốn xem số điện thoại -> Ấn vào tài khoản đó để mở hộp thoại tin nhắn

cách xem số điện thoại trên Zalo
Chọn người mà bạn muốn xem số điện thoại

Bước 3: Ở góc phải giao diện hộp tin nhắn với bạn bè, bạn ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm (…)

cách xem số điện thoại trên Zalo
Ấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm

Bước 4: Lựa chọn xem Trang cá nhân

cách xem số điện thoại trên Zalo
Chọn xem trang cá nhân của người đó

Bước 5: Tại đây, bạn tiếp tục chọn dấu 3 chấm ở góc trên bên phải

cách xem số điện thoại trên Zalo
Chọn tiếp biểu tượng dấu 3 chấm

Bước 6: Chọn Thông tin

cách xem số điện thoại trên Zalo
Vào mục Thông tin

Bước 7: Tại đây, những thông tin về tài khoản của bạn bè sẽ được hiển thị, trong đó có mục số điện thoại đăng ký tài khoản.

cách xem số điện thoại trên Zalo
Những thông tin của bạn bè sẽ hiện lên, trong đó bao gồm số điện thoại

2. Cách xem số điện thoại Zalo trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Zalo trên máy tính, thì có 2 cách để xem số điện thoại người khác như sau:

Cách 1:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo PC trên máy tính > Tại giao diện chính bạn hãy nhấn vào biểu tượng Danh bạ hiển thị tại cột tùy chọn bên trái cửa sổ Zalo

Bước 2: Kéo và tìm tên tài khoản của người bạn mà bạn muốn xem số điện thoại, sau đó click chuột phải vào tên người đó hoặc click vào biểu tượng dấu 3 chấm ngay cạnh tên -> Một bảng các tùy chọn sẽ hiện ra và bạn nhấn vào Xem thông tin

cách xem số điện thoại trên Zalo
Thực hiện các bước để xem thông tin của bạn bè trên Zalo

Bước 3: Thông tin của người bạn chọn sẽ được hiển thị trong 1 cửa sổ, trong đó có số điện thoại mà bạn cần xem

cách xem số điện thoại trên Zalo
Thông tin bao gồm số điện thoại được hiển thị trên màn hình

Nếu bạn không muốn cài đặt ứng dụng Zalo trên máy tính, bạn vẫn có thể truy cập vào Chat Zalo.me thông qua trình duyệt web. Từ đó, bạn có thể nhắn tin và sử dụng các tính năng của ứng dụng trên trình duyệt web một cách tiện lợi và dễ dàng.

Cách 2:

Trong danh sách bạn bè hoặc danh sách hộp thoại trên giao diện chính, bạn hãy chọn hộp thoại chat của bạn và người dùng mà bạn muốn xem số điện thoại. Tiếp theo, bạn ấn vào avatar của người đó và các thông tin bao gồm số điện thoại sẽ hiển thị tương tự như cách thứ nhất.

cách xem số điện thoại trên Zalo
Đi đến mục thông tin của bạn bè thông qua cửa sổ chat

Bạn có thể tìm thấy số điện thoại của bạn bè hoặc người thân trên Zalo một cách đơn giản thông qua hai cách xem số điện thoại trên Zalo bằng máy tính. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng hơn trong việc liên lạc với những người mà bạn quan tâm.

3. Lưu ý khi xem số điện thoại trên Zalo

Khi muốn lấy số điện thoại của một người dùng trên Zalo, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể xem được thông tin này. Vì vậy, để tránh những phiền toái không đáng có, bạn nên lưu ý một số điều quan trọng như sau:

  • Nếu bạn đã làm theo các hướng dẫn để xem số điện thoại trên Zalo nhưng không thấy được thông tin của người dùng, có thể họ đã bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách ẩn số điện thoại. Trong trường hợp này, chỉ tài khoản Zalo của người dùng đó mới có thể truy cập được thông tin số điện thoại của họ.
  • Nếu bạn không thấy số điện thoại của một người dùng trên Zalo do đã được ẩn, bạn có thể kiểm tra danh bạ điện thoại của mình. Thông thường, khi bạn lưu số điện thoại của một người dùng trên danh bạ, nếu người đó đã đăng ký sử dụng Zalo, tài khoản của họ sẽ được tự động thêm vào danh bạ trên Zalo của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tìm thấy thông tin số điện thoại của người dùng Zalo một cách dễ dàng.
cách xem số điện thoại trên Zalo
Nếu tài khoản đã cài đặt ẩn số điện thoại thì người khác không thể xem được

4. Cách ẩn số điện thoại trên Zalo

Nếu bạn đang sử dụng Zalo và lo lắng về việc người khác có thể xem được số điện thoại của mình trên ứng dụng này sau khi đã kết bạn, bạn có thể yên tâm bảo vệ thông tin cá nhân bằng cách ẩn số điện thoại của mình trên Zalo. Bằng cách thực hiện một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng, người dùng Zalo có thể dễ dàng ẩn số điện thoại của mình khỏi tầm nhìn của người khác.

Mục đích của việc ẩn số điện thoại trên Zalo là giữ cho thông tin cá nhân của bạn an toàn và tránh bị quấy rối. Nếu bạn muốn ẩn số điện thoại của mình trên Zalo, có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn mục Cài đặt có biểu tượng là hình bánh răng cưa > Chọn Quyền riêng tư

cách xem số điện thoại trên Zalo
Đi đến mục Cài đặt trong tài khoản Zalo
cách xem số điện thoại trên Zalo
Chọn Quyền riêng tư

Bước 2: Chọn mục Nhận lời kết bạn từ các nguồn > Trong các nguồn kết bạn được hiển thị bạn hãy tích bỏ chọn mục số điện thoại.

cách xem số điện thoại trên Zalo
Trong các nguồn kết bạn, gạt công tắc để bỏ chọn mục số điện thoại

Như vậy là bạn đã thành công ẩn số điện thoại trên Zalo rồi đấy.

cách xem số điện thoại trên Zalo
Người khác sẽ không nhìn thấy được thông tin số điện thoại của bạn trên Zalo

5. Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã biết cách xem số điện thoại trên Zalo một cách đơn giản. Tuy nhiên, nếu không có sự đồng ý của người dùng khác, việc xem số điện thoại của họ có thể vi phạm quyền riêng tư và gây khó chịu cho người đó. Do đó, hãy sử dụng tính năng này một cách đúng đắn và tôn trọng quyền riêng tư của mọi người.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here