Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc thực hiện các giao dịch trực tuyến đã trở nên phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với sự thuận tiện, đặc biệt là trong việc tra cứu quá trình đóng Bảo hiểm Xã hội (BHXH). Một trong những bước thường gặp khó khăn là việc nhập mã OTP (One-Time Password) để xác thực giao dịch, tuy nhiên, điều này đôi khi gây ra nhiều phiền toái và khó chịu cho người sử dụng. May mắn là, hiện nay đã có những cách để tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

1. Tra cứu quá trình đóng BHXH qua tin nhắn

Để tiện lợi cho việc kiểm tra và theo dõi quá trình đóng Bảo hiểm Xã hội (BHXH), dưới đây là hướng dẫn tra cứu quá trình đóng BHXH mà không cần mã OTP qua tin nhắn, giúp bạn nắm bắt thông tin chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần có mã số của BHXH (10 số cuối trên thẻ BHYT).

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy soạn tin nhắn trên điện thoại của bạn với các cú pháp như sau (Tin nhắn này có phí: 1.000đ/tin nhắn):

 • Nếu như bạn muốn tra cứu tổng số thời gian bạn đã tham gia vào BHXH, bạn soạn cú pháp như sau: BH QT <mã số BHXH> gửi đến 8079. (thí dụ: BH QT 0110122711 gửi 8079).
 • Nếu như bạn muốn tra cứu tổng số năm bạn đã tham gia vào BHXH, bạn soạn cú pháp như sau: BH QT <mã số BHXH> <từ năm> <đến năm> gửi 8079. thí dụBH QT 0110222711 2019 2021 gửi 8079.
 • Nếu như bạn muốn tra cứu thời gian mình đã tham gia BHXH theo từng khoảng thời gian, bạn soạn cú pháp như sau: BH QT <mã số BHXH> <từ tháng-năm> <đến tháng-năm -> gửi 8079. thí dụBH QT 11022876 012019 102021 gửi 8079.
tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
thí dụ cú pháp soạn tin

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ xem được tin nhắn về việc tra cứu quá trình đóng BHXH mà không cần mã OTP.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Kết quả sẽ như hình trên

2. Tra cứu quá trình đóng BHXH trên Website

Một phương pháp khác để tra cứu quá trình đóng BHXH mà không cần mã OTP là sử dụng chức năng tra cứu trên trang web. Hãy cùng tham khảo cách này dưới đây:

 • Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào trang web để tra cứu quá trình đóng BHXH.
 • Bước 2: Các bạn cần nhập đầy đủ mọi thông tin được yêu cầu (đặc biệt là những thông tin có dấu *) bao gồm cả số điện thoại của bạn trong hợp đồng đóng bảo hiểm.

Những thông tin mà bạn cần điền như sau:

 • Tỉnh/Thành phố: Dựa vào địa chỉ đơn vị đóng BHXH.
 • Từ tháng nào đó – đến tháng nào đó: Thời gian muốn tra cứu quá trình đóng BHXH, BHTN,…
 • Số Thẻ căn cước.
 • Cơ quan BHXH quản lý.
 • Họ và tên người cần tra cứu.
 • Mã số BHXH.
 • Số điện thoại để nhận OTP.
tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Giao diện trên website
tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Điền thông tin

Bước 3: Tiếp đến, các bạn nhập mã vầ xác nhận bằng mã capcha, nhấn để lấy mã OTP.

Lưu ý rằng: các mã OTP sẽ có hiệu lực trong vòng 4 phút kể từ khi điện thoại của bạn nhận được tin nhắn. Khi nhận được mã, bạn hãy lấy mã này nhập vào rồi nhấn “Tra cứu”.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Chọn tra cứu

Bạn sẽ nhận được kết quả là số tiền phải đóng vào thẻ bảo hiểm, được tính dựa trên thời gian bạn đã đóng thẻ và mức lương của bạn.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp

Nếu bạn không cần mã OTP để tra cứu quá trình đóng BHXH trên website và nhận được thông báo là thông tin không hợp lệ, hãy kiểm tra lại thông tin bạn đã nhập để đảm bảo tính chính xác của nó.

Sau khi đã tra cứu quá trình đóng BHXH trên Website mà không cần mã OTP, phần tiếp theo của nội dung này cũng vô cùng thú vị. Hãy cùng tôi tiếp tục theo dõi kỹ nội dung tiếp theo nhé!

3. Tra cứu quá trình đóng BHXH với VssID

Dưới đây là hướng dẫn tra cứu quá trình đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) mà không cần mã OTP sử dụng ứng dụng VssID, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng VssID trên điện thoại của bạn lên và điền mã số BHXH, mật khẩu rồi nhấn Đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Đăng nhập

Trong trường hợp, bạn chưa có tài khoản VssID, bạn hãy đăng ký tài khoản ngay nhé.

Bước 2: Khi đăng nhập vào tài khoản thành công, ngay giao diện chính của VssID, bạn hãy chọn mục “Quản lý cá nhân“. Tiếp đến, bạn hãy chọn “Quá trình tham gia”.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy nhấn vào mục “BHXH”. Chọn biểu tượng con mắt để xem thêm thông tin chi tiết về quyền lợi cũng như thời gian tham gia BHXH.

tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã otp
Xem chi tiết, chọn biểu tượng con mắt

4. Kết luận

Tóm lại, việc tra cứu quá trình đóng Bảo hiểm xã hội không cần mã OTP là một cải tiến đáng khen trong việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân. Qua đó, người dân có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tra cứu thông tin BHXH của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật và an toàn của dữ liệu, hệ thống vẫn cần đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định về bảo vệ thông tin cá nhân. Ngoài ra, người dân cũng cần đảm bảo tính bảo mật của mã OTP và không chia sẻ cho bất kỳ ai khác.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here