Cách tải CH Play cho điện thoại Android, iOS, máy tính PC

CH Play (hay còn gọi là Google Play) là một cửa hàng ứng dụng Android phổ biến, cho phép người dùng tải xuống và cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tải và cài đặt CH Play trên điện thoại Android, iPhone iOS, máy tính PC.

CH Play là gì?

CH Play hay còn gọi là Google Play Store, là một cửa hàng ứng dụng được tích hợp sẵn trên các thiết bị Android. Trước đây, nó được biết đến với tên gọi Android Market. Với CH Play, người dùng có thể dễ dàng tải xuống và cài đặt các ứng dụng, trò chơi, phim, sách và nhiều nội dung khác trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình theo sở thích.

Trước khi được phép xuất hiện trên Google Play Store, các ứng dụng sẽ phải trải qua một quá trình kiểm định rất nghiêm ngặt từ Google để đảm bảo tính bảo mật và tính bản quyền cho người dùng. Vì vậy, khi sử dụng các ứng dụng được tải về từ CH Play Store, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật và tính bản quyền của chúng.

NămThángSố lượng ứng dụngLượt tải xuống
201932,300
20191216,000
2010330,000
2010438,000
2010770,000
2010980,000
201010100,000
201143 tỷ
20115200,0004,5 tỷ
20117250,0006 tỷ
201110500,000
201112
20124
20126600,000
20129675,000
201210700,000
2013548 tỷ
201371 triệu50 tỷ
201682 tỷ
201722.7 triệu
Bảng số lượng ứng dụng và lượt tải xuống trên CH Play qua từng năm

Hiện nay, CH Play đã trở thành một ứng dụng mặc định trên các thương hiệu Android phổ biến trên toàn thế giới như Samsung, OPPO, Xiaomi… và nhiều hãng điện thoại khác.

CH Play có vai trò là nền tảng phân phối các ứng dụng số cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android, đồng thời là một cửa hàng truyền thông kỹ thuật số do Google vận hành. Việc tải và cài đặt CH Play trên điện thoại Android là rất cần thiết và không thể thiếu đối với bất kỳ người dùng nào.

1. Thông tin ứng dụng CH Play

  • Tên ứng dụng: CH Play (Google Play)
  • Nhà phát hành: Google
  • Dung lượng: 90.98MB
  • Tương thích: Sử dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android

2. Cách tải CH Play cho điện thoại Android

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web > search từ khóa “Google Play Store apk” > Đi vào liên kết của trang apkpure.com.

CH Play

Bước 2: nhấp vào nút Tải về APK > Ấn chọn Tải về APK (21.7MB) > Sau đó, file apk của ứng dụng này sẽ được tự động tải về thiết bị của bạn sau vài giây.

CH Play

Bên cạnh cách trên, mọi người còn có thể tải CH Play apk để cài đặt trực tiếp.

Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn hiển thị thông báo không cho phép cài đặt ứng dụng do đó là một ứng dụng có nguồn gốc chưa được xác định, bạn cần kích hoạt tính năng cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên thiết bị của mình.

Bước 3: Truy cập đến file mới download > Nhấp chọn đến file APK Google Play Store vừa được tải xuống > Sau đó, một thông báo hiện ra trên màn hình, các bạn chỉ cần nhấn vào Cài đặt để xác nhận.

CH Play

Bước 4: Chờ đợi trong giây lát để cho thiết bị thực hiện cài kho ứng dụng này > Nhấn vào nút Xong là đã hoàn thành các bước tải CH Play về máy.

CH Play

3. Cách tải CH Play cho điện thoại iPhone

Đa số người dùng cho rằng CH Play chỉ có sẵn trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, tôi sẽ chia sẻ với mọi người một mẹo để tải CH Play trên iPhone, giúp trải nghiệm CH Play iOS trở nên độc đáo và thú vị hơn bao giờ hết. Dưới đây là các bước chi tiết để có thể tải CH Play trên iPhone.

Để cài đặt CH Play trên điện thoại iPhone, người dùng cần truy cập đường dẫn https://id.codevn.net/chplay.mobileconfig để tải về và cài đặt cấu hình trên thiết bị. Sau khi truy cập, cần đợi vài giây để quá trình tải xuống file được hoàn tất.

Bước 1: Sau khi đã thực hiện xong bước tải bên trên, màn hình iPhone sẽ hiển thị lên một ô thông báo rằng Đã tải về hồ sơ > Chúng ta sẽ nhấn vào phím Đóng để chuẩn bị đi tới những bước kế tiếp.

CH Play

Bước 2: Truy cập vào phần Cài đặt > Nhấn chọn vào mục Đã tải về hồ sơ nằm ở phía trên cùng của màn hình máy > Nhấp vào Cài đặt khi thông báo hiện ra.

CH Play

Bước 3: Tiến hành nhập mật khẩu của điện thoại để xác minh > Ấn vào nút Cài đặt nằm ở góc phải bên trên màn hình.

CH Play

Bước 4: Nhấn tiếp vào nút Xong để hoàn tất quá trình này. Cuối cùng, hãy trở về màn hình chính để tận hưởng những thành quả mà chúng ta làm được. Ứng dụng CH Play đã xuất hiện thật sự trên chiếc điện thoại iPhone của các bạn.

CH Play

Lưu ý: Đối với những người sử dụng iPhone, việc tải CH Play lên thiết bị sẽ không hữu ích cho việc tải xuống và sử dụng các ứng dụng Android. Thay vào đó, người dùng iPhone có thể sử dụng App Store của Apple để tải xuống các ứng dụng và trò chơi phù hợp với nhu cầu giải trí của mình. Đây là phương án tải ứng dụng tốt nhất dành cho các thiết bị iPhone.

4. Cách tải CH Play về máy tính PC

Để tải và cài đặt CH Play trên máy tính hoặc laptop, người dùng cần sử dụng một trình giả lập để tạo ra môi trường Android trên máy tính. Bằng cách sử dụng trình giả lập, người dùng có thể tải xuống và cài đặt các ứng dụng và trò chơi từ CH Play trên máy tính của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm giả lập Android như Nox Player, Bluestacks,… để người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng trên máy tính. Nếu bạn muốn tải CH Play về máy tính thông qua giả lập, dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy vào liên kết này từ trình duyệt web > Nhấn nút Tải BlueStacks để down file cài đặt xuống thiết bị.

CH Play

Bước 2: Khởi chạy file vừa tải về trên laptop rối ấn chọn phím Install now khi được yêu cầu.

CH Play

Bước 3: Sau khi thiết bị đã hoàn thành công đoạn cài đặt, ấn chọn vào nút Complete là xong.

CH Play

Bước 4: Sau khi cài đặt, giao diện đầu tiên của giả lập sẽ hiện ra trên màn hình, các bạn bấm chọn vào HÃY BẮT ĐẦU.

CH Play

Bước 5: Mọi người chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình trên app này là đã có thể bắt đầu sử dụng được. Kho ứng dụng CH Play của trình giả lập Bluestacks sẽ xuất hiện trên màn hình chính.

CH Play

5. Cách khắc phục CH Play bị lỗi

5.1. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của CH Play

Khi sử dụng điện thoại Android, thường xuyên có người dùng gặp phải tình trạng lỗi CH Play. Để giải quyết vấn đề này, có thể thực hiện một cách đơn giản bằng cách xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng này. Các bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện việc này:

Truy cập vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Nhấn vào CH Play > Nhấp nút Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ cache. Kế tiếp, mọi người hãy thử khởi động lại Play Store rồi dùng như bình thường là xong.

CH Play
Cách xóa dữ liệu và bộ nhớ cache

5.2. Gỡ cài đặt cập nhật CH Play

Trong một số tình huống, các thiết bị Android có thể gặp sự cố về ứng dụng từ phiên bản cửa hàng Google Play đang được sử dụng. Khi gặp phải tình huống này, tốt nhất là gỡ cài đặt và cập nhật lại ứng dụng để đưa nó trở về trạng thái như lúc mới mua. Sau đó, khởi động lại ứng dụng và cập nhật nếu có yêu cầu để sử dụng bình thường.

CH Play
Cách gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng CH Play

5.3. Xóa bộ nhớ cache của dịch vụ CH Play

Nếu bạn đã thử hai phương pháp trên nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi CH Play, hãy áp dụng mẹo dưới đây để có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả hơn:

Truy cập phần Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Ấn Dịch vụ Google Play > Nhấn chọn vào Xóa bộ nhớ cache.

CH Play
Cách xóa bộ nhớ cache của dịch vụ Google Play

5.4. Xóa tài khoản Google trên điện thoại

Nếu phương pháp trước đó không đạt hiệu quả, bạn có thể thử xóa tài khoản Google trên thiết bị và đăng nhập lại. Sau đây là cách thực hiện:

Truy cập Cài đặt > Chọn mục Tài khoản > Ấn chọn Thêm tài khoản > Chọn vào Google.

CH Play
Gỡ tài khoản Google ra khỏi thiết bị và đăng nhập lại

5.5. Khôi phục cài đặt gốc trên máy

Một phương pháp khắc phục lỗi phổ biến trên cửa hàng Play trên các điện thoại Android là khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Để thực hiện việc này, người dùng có thể tuân theo các bước sau đây:

Truy cập vào Cài đặt > Chọn vào Sao lưu và đặt lại > Ấn chọn vào nút Khôi phục cài đặt gốc bên trong giao diện này.

CH Play
Khôi phục lại cài đặt gốc điện thoại

6. Câu hỏi thường gặp

6.1. Điện thoại xách tay có cài đặt CH Play được không?

Trước khi có thể sử dụng CH Play trên điện thoại xách tay, người dùng cần cài đặt ROM. Người dùng có thể yêu cầu nhân viên cửa hàng mà mình mua điện thoại để cài đặt ROM hoặc tự thực hiện quá trình này tại nhà nếu nắm rõ phương pháp. Tuy nhiên, nếu không biết cách thực hiện một cách chính xác, việc tự cài đặt ROM có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

CH Play
Điện thoại xách tay phải up ROM mới dùng CH Play được

6.2. Điện thoại có thông báo cập nhật CH Play?

Khi nhận được thông báo cập nhật phiên bản mới của Google Play Store trên điện thoại, chúng ta nên nâng cấp ứng dụng ngay khi được yêu cầu. Việc này sẽ giúp chúng ta trải nghiệm được những tính năng mới nhất và đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.

6.3. Thông báo dịch vụ của CH Play đã dừng lại?

Rất nhiều người sử dụng điện thoại Android đã phải đối mặt với thông báo lỗi “Dịch vụ của Google Play dừng lại”. Đây là một vấn đề khá phổ biến và gây không ít khó khăn cho người dùng.

CH Play

Để khắc phục lỗi trên, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau: khởi động lại thiết bị, xóa bỏ dữ liệu và cache, cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng, gỡ cài đặt cập nhật dịch vụ CH Play, đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Google, hoặc khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại.

6.4. Cách cài đặt CH Play cho máy tính

Bên cạnh việc tải và cài đặt CH Play trên thiết bị di động, người dùng cũng có thể truy cập vào kho ứng dụng này trên máy tính thông qua sử dụng trình giả lập Bluestacks. Để thực hiện điều này, người dùng có thể tham khảo các hướng dẫn đã được cung cấp ở phần trước để có thể truy cập và sử dụng CH Play trên máy tính của mình một cách dễ dàng và thuận tiện.

6.5. Cách cài đặt CH Play trên iPhone?

Không giống như Android, hệ điều hành iOS chỉ cho phép sử dụng App Store của Apple để tải và cài đặt ứng dụng trên các thiết bị iPhone. Vì vậy, người dùng iPhone không thể tải về CH Play (hay Google Play) để sử dụng được.

CH Play
CH Play chỉ tương thích tốt nhất với điện thoại Android

6.6. Điện thoại Huawei còn sử dụng được CH Play không?

Hiện nay, các điện thoại của Huawei không được hỗ trợ dịch vụ của Google nên không thể truy cập vào CH Play. Để có thể sử dụng ứng dụng này trên thiết bị Huawei, người dùng cần phải tải và cài đặt file apk của CH Play từ nguồn tin cậy.

6.7. CH Play bị lỗi không tải được ứng dụng?

Để khắc phục sự cố liên quan đến CH Play trên điện thoại Android, bạn có thể thực hiện các bước sau đây: truy cập vào Cài đặt, chọn mục Ứng dụng, sau đó chọn Tất cả và tìm đến Cửa hàng Google Play. Tại đây, bạn có thể xóa bộ nhớ cache và xóa dữ liệu của ứng dụng, sau đó cài đặt lại ứng dụng. Nếu bạn sử dụng một dòng điện thoại thông minh khác, thương hiệu khác, thì các bước có thể khác nhau một chút.

CH Play
Đôi khi CH Play bị lỗi không tải được ứng dụng

6.8. Máy tính, laptop không cài đặt Bluestacks được?

Để giải quyết vấn đề trên, bạn cần kiểm tra xem cấu hình của thiết bị có phù hợp với yêu cầu của trình giả lập hay không. Thường thì các trình giả lập hệ điều hành sẽ yêu cầu cấu hình khác biệt so với các ứng dụng thông thường.

CH Play
Samsung Galaxy A72

7. Kết luận

Như vậy qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách tải và cài đặt CH Play trên các thiết bị Android khác nhau một cách đơn giản và nhanh chóng. Bằng cách sử dụng CH Play, người dùng có thể dễ dàng tải xuống các ứng dụng, trò chơi, sách và nhiều nội dung hữu ích khác. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình tải và cài đặt CH Play, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc tìm kiếm trợ giúp từ các diễn đàn, blog chuyên về công nghệ. Chúc bạn thành công và tận hưởng trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> App
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here