Top 12 ứng dụng học tiếng Anh, từ vựng miễn phí, hiệu quả

Học tiếng Anh đã trở thành một mục tiêu quan trọng đối với nhiều người. Với sự phát triển của công nghệ và ứng dụng di động, việc học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 12 ứng dụng học tiếng Anh tuyệt vời để bạn có thể nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Từ việc mở rộng từ vựng, luyện nghe, đến việc rèn kỹ năng giao tiếp, những ứng dụng này sẽ là bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình học tiếng Anh của bạn. Hãy cùng khám phá và tận hưởng sự tiến bộ với những ứng dụng học tiếng Anh phổ biến dưới đây.

Ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng app học tiếng Anh

Trước khi chúng ta khám phá chi tiết về top 12 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí, hãy cùng xem qua một số ưu điểm và nhược điểm của các ứng dụng học tiếng Anh. Hiện nay, việc học tiếng Anh qua các ứng dụng trở nên rất dễ dàng, người dùng chỉ cần kết nối Internet là có thể tra cứu và học tập một cách nhanh chóng.

ứng dụng học tiếng Anh
Ưu và Nhược điểm khi sử dụng các app học tiếng Anh không mất tiền

Chúng ta hãy xem qua bảng dưới đây để tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm nổi bật của những ứng dụng tiếng Anh này.

Những ưu điểmNhững nhược điểm
– Vô cùng tiện lợi, có thể dễ dàng học ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào.
– Không cần phải mất thời gian di chuyển để đi học. Có thể học mọi lúc khi có thời gian rảnh rỗi.
– Bận rộn công việc không cần phải sắp xếp thời gian cố định để học. Chỉ cần mở app lên và học ngay khi có thời gian rảnh.
– Nội dung học tập được cung cấp vô cùng đa dạng nguồn tham khảo.
– Sử dụng không mất tiền, không cần tốn tiền mới có thể học được.
– Không giới hạn thời gian có thể học trên app, muốn học bao lâu cũng được.
– Xuất hiện đại trà quá nhiều app tiếng Anh ra đời. Không thể đánh giá hết được sự uy tín và mức độ chính xác của tài liệu cung cấp.
– Dễ bị xao lãng khi không có sự đôn đốc, nhắc nhở về thời gian học liên tục.
– App không mất tiền nên rất dễ bị mất động lực học, không tốn phí nên dễ bị lười, không đảm bảo được tiến trình học liên tục.

Top 12 App học tiếng Anh trên điện thoại

Sau khi đã xem xét một số ưu và nhược điểm của một số ứng dụng học tiếng Anh, bây giờ chúng ta hãy điểm qua danh sách tổng hợp của 12 ứng dụng phổ biến nhất để học tiếng Anh trên điện thoại mà không yêu cầu phí sử dụng.

1. Duolingo

Một trong những ứng dụng học tiếng Anh đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay là Duolingo. Đây là một ứng dụng được rất nhiều người biết đến và sử dụng. Duolingo được xây dựng theo một quy trình học tập có thứ tự, giúp người dùng tiếp cận tiếng Anh từ những kiến thức cơ bản đến những kiến thức nâng cao. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng những từ vựng liên quan đến nhiều chủ đề phổ biến như giáo dục, học tập, gia đình, ẩm thực, v.v.

Người dùng có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng thông qua việc sử dụng ứng dụng này. Hơn nữa, họ còn có thể làm các bài tập bổ sung để nâng cao khả năng ứng dụng và ghi nhớ từ vựng lâu dài hơn.

ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng anh Duolingo

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Duolingo như:

 • Giao diện ứng dụng cực kỳ bắt mắt, thân thiện, dễ sử dụng.
 • Học tập luôn tập trung vào các chủ đề phổ biến và cơ bản liên quan đến cuộc sống hàng ngày.
 • Ứng dụng sẽ cung cấp sự hỗ trợ cho người dùng để nâng cao cả 4 kỹ năng ngôn ngữ gồm nghe, nói, đọc và viết. Tuy nhiên, ưu tiên sẽ được đặt vào việc phát triển khả năng nghe và từ vựng hơn trong ứng dụng này.
 • Kiến thức được cập nhật từ căn bản đến nâng cao, phù hợp với người mới bắt đầu.
 • Có nhiều bài tập để củng cố lại kiến thức, giúp người dùng học lâu hơn.
 • App Duolingo không chỉ hỗ trợ học tiếng Anh mà còn cung cấp miễn phí khóa học các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Hàn, và nhiều ngôn ngữ khác nữa.
ứng dụng học tiếng Anh
Giao diện ứng dụng học tiếng anh Duolingo

2. Memrise

Sau đó, ta có Memrise – một ứng dụng học tiếng Anh phổ biến, được sử dụng rộng rãi và không yêu cầu chi phí. Với một kho từ vựng đồ sộ, Memrise đã phát triển một phương pháp ghi nhớ từ vựng thông qua sự kết hợp của hình ảnh và các trò chơi mini. Điều này cho phép người học vừa chơi vừa học, tạo ra một môi trường thú vị và cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng.

ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh Memrise

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Memrise:

 • Sở hữu kho từ vựng khổng lồ cực kỳ đa dạng.
 • Bài học được thiết kế linh hoạt, vui nhộn, dễ hiểu.
 • Ứng dụng giáo dục tích hợp các khóa học với sự áp dụng của nhiều phương pháp học thông minh tiên tiến và hiệu quả.
 • Bằng cách sử dụng những mini game và hình ảnh hấp dẫn, người dùng có thể kết hợp việc học và chơi để tạo ra một trải nghiệm thú vị. Những yếu tố này sẽ giúp kích thích sự quan tâm và tăng cường khả năng ghi nhớ trong quá trình học.
 • Phù hợp với tất cả người học với kiến thức từ căn bản đến nâng cao.

3. TFlat

Sau đó, chúng ta sẽ tới với ứng dụng học tiếng Anh TFlat, một ứng dụng tuyệt vời được lựa chọn từ một danh sách 1000 từ tiếng Anh phổ biến, từ cơ bản nhất đến nâng cao, phù hợp cho mọi độ tuổi. Ứng dụng này sẽ cung cấp cho người dùng các video mẫu để luyện nghe offline, nâng cao khả năng nghe và cải thiện phát âm. Bên cạnh đó, TFlat cũng đi kèm với một ứng dụng từ điển để hỗ trợ, giúp người dùng tra cứu từ vựng và dịch các đoạn văn một cách chính xác và dễ dàng.

ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh TFlat

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng TFlat:

 • Kho từ vựng cực khủng và vô cùng hữu ích.
 • Ứng dụng này có thể phục vụ cho các đối tượng khác nhau trong việc học tiếng Anh, không phân biệt độ tuổi và mức độ học tập.
 • Để tăng cường khả năng học tập một cách linh hoạt và thuận tiện, rất quan trọng để có sự hỗ trợ trong việc xem lại các cụm từ cần thiết.
 • Thông qua việc sử dụng video ngoại tuyến, bài học trở nên cực kỳ sống động, đồng thời giúp cải thiện kỹ năng nghe và phát âm ở bất kỳ địa điểm và thời gian nào.

4. Simpler

Ứng dụng Simpler là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí dành cho người không có kiến thức căn bản về tiếng Anh. Ứng dụng này cung cấp các bài học phù hợp cho mọi đối tượng người học, bắt đầu từ những kiến thức cơ bản và tiến tới những kiến thức nâng cao. Simpler cung cấp hướng dẫn về cú pháp và quy tắc ngữ pháp một cách trực quan, kèm theo đó là nhiều bài tập thực hành đa dạng và độc đáo.

ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh Simpler

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Simpler:

 • Ứng dụng cung cấp một kho bài tập thực hành đa dạng và phong phú, phù hợp với từng người dùng ở mỗi cấp độ khác nhau. Tùy thuộc vào trình độ của từng người, ứng dụng sẽ cung cấp các kiến thức tương ứng, từ những kiến thức căn bản đến những kiến thức nâng cao hơn.
 • Trên ứng dụng, mỗi bài học được phân thành ba phần chính: từ vựng, quy tắc sử dụng và giả lập. Sau khi hoàn thành việc học từ và quy tắc, bạn sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn giả lập. Qua phương pháp này, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn các bài tập thực tế liên quan trực tiếp đến những từ vựng đã học, như sắp xếp lại câu, dịch câu, và lựa chọn từ đúng cho các câu hỏi.
 • Người dùng sẽ được trải nghiệm thêm những tính năng mới và thú vị, bao gồm việc mở rộng rương từ vựng hàng ngày, khả năng sắp xếp từ vựng một cách thuận tiện và khả năng tự đặt thông báo nhắc nhở cho quá trình học tập.
ứng dụng học tiếng Anh
Giao diện app Simpler

5. Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là một ứng dụng học tiếng Anh rất phổ biến với hơn 350.000 từ vựng và các nghĩa khác nhau. Ứng dụng này giúp người dùng dễ dàng tra cứu từ vựng, với giao diện trực quan và thân thiện, dễ sử dụng. Ứng dụng cung cấp đầy đủ giải thích cho từng nghĩa của một từ.

Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp các công cụ tìm kiếm ngôn ngữ được thiết kế bởi một nhà phát triển có kinh nghiệm trong việc tạo từ điển và nguồn tài nguyên học tập. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của chuyên gia, sinh viên và học giả khi cần tra cứu từ điển toàn diện.

ứng dụng học tiếng Anh
App học tiếng Anh Oxford Dictionary

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Oxford Dictionary:

 • Một công cụ tìm kiếm với tốc độ vô cùng nhanh chóng, cung cấp một giao diện rõ ràng và dễ dàng để người dùng làm quen và sử dụng.
 • Cung cấp sự trợ giúp trong việc giải thích hơn 350.000 từ và cụm từ, bao gồm nhiều nghĩa khác nhau và cung cấp phát âm chuẩn cho từng từ.
 • Nhắc nhở học từ vựng mỗi ngày với tính năng Word of the day.

6. Cake

Cake là một ứng dụng miễn phí tập trung vào việc nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Phương pháp học trong ứng dụng này tập trung vào việc thực hành nói và giao tiếp thông qua việc sử dụng các mẫu câu phổ biến. Người dùng có thể ghi nhớ và luyện tập bằng cách tham gia vào các cuộc hội thoại và tình huống thực tế trong cuộc sống.

Ứng dụng Cake sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận dạng phát âm của người dùng. Bằng cách ghi âm phát âm của mình, bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức về các lỗi phát âm mà mình mắc phải.

ứng dụng học tiếng Anh
App học tiếng Anh Cake

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Cake:

 • Ứng dụng này sẽ giúp người dùng luyện nói tiếng Anh không mất tiền.
 • Sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói của trí tuệ nhân tạo (AI), việc luyện tập phát âm và sửa lỗi sai đã trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.
 • Hãy cung cấp một số đoạn hội thoại đơn giản và dễ nhớ, có khả năng được áp dụng trong thực tế.
 • Có thể học tập linh động trong mọi hoàn cảnh và ở bất kỳ địa điểm nào.
 • Ứng dụng được thiết kế để đảm bảo sự liên tục trong quá trình học tập, đồng thời không chứa bất kỳ quảng cáo nào.

7. LingoDeer

Ứng dụng LingoDeer là một phương pháp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả, cho phép người dùng chọn từ 10 ngôn ngữ khác nhau để học. Có rất nhiều bài học đa dạng được chia thành các cấp độ khác nhau, và mỗi bài học đều đi kèm với công cụ đánh giá năng lực sau khi hoàn thành. Điều này giúp người dùng dễ dàng theo dõi tiến độ học ngoại ngữ của mình.

ứng dụng học tiếng Anh
App học tiếng AnhgoDeer

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng LingoDeer:

 • Bài học trong app được phân cấp từ căn bản đến nâng cao.
 • Cung cấp cho người dùng từ ngữ từ nhiều lĩnh vực đa dạng và đồng thời kèm theo hình ảnh minh họa đa dạng.
 • Người dùng sẽ dễ dàng học tập với việc kèm theo phiên âm dạng ký tự Latin của ngôn ngữ gốc, nhằm tránh sự trùng lặp trong nội dung.
 • Hướng dẫn phát âm chuẩn theo ngôn ngữ bản xứ.
 • Người dùng có khả năng lưu trữ các từ vựng, ngữ pháp và mẫu câu để thuận tiện cho việc học và ghi nhớ sau này.

8. Mondly

Trên thị trường, Mondly được biết đến như một ứng dụng học tiếng Anh phổ biến miễn phí. Người sử dụng có thể bắt đầu học từ vựng và thành ngữ cơ bản thông qua hàng trăm bài học và ngữ cảnh thực tế. Một điểm đặc biệt của ứng dụng là khả năng tham gia vào các cuộc trò chuyện với người bản xứ để rèn kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh Mondly

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Mondly:

 • Chương trình hỗ trợ việc học phát âm tiếng Anh chính xác và chuẩn theo các đoạn hội thoại được thực hiện bởi người bản xứ.
 • Công nghệ nhận dạng giọng nói dựa trên trí tuệ nhân tạo được áp dụng để cải thiện khả năng phát âm của người dùng.
 • Để nâng cao khả năng ghi nhớ, bạn có thể chia quá trình học thành nhiều bài học nhỏ, ngắn gọn và sắp xếp chúng theo từng chủ đề.
 • Ứng dụng này được thiết kế với một hệ thống báo cáo thông minh, cho phép người dùng theo dõi tiến trình học tập của mình một cách đều đặn.

9. Busuu

Ứng dụng tiếp theo được giới thiệu để hỗ trợ việc học tiếng Anh là Bucha. Ứng dụng này mang đến cho người dùng một loạt các mẫu câu giao tiếp phổ biến, được phân loại theo nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp trò chơi trắc nghiệm giúp người dùng nâng cao kỹ năng học tập. Đồng thời, có công cụ tra từ vựng và ngữ pháp tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng tham khảo từ điển trong quá trình học tập.

ứng dụng học tiếng Anh
App học tiếng Anh Busuu

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Busuu:

 • Tiếp thu kiến thức cơ bản của tiếng Anh bằng cách nghiên cứu từ vựng và ngữ pháp.
 • Cung cấp khả năng tương tác trong quá trình học bằng việc hỗ trợ đoạn audio, trò chơi và bài kiểm tra.
 • Thực hành với người bản ngữ là một phương pháp hữu ích để người dùng cải thiện kỹ năng của mình và khắc phục các lỗi trong quá trình học tập.
 • Ứng dụng này có khả năng tùy chỉnh theo sở thích cá nhân của người dùng, cho phép họ tìm cách học phù hợp với bản thân.

10. ABA English

Tiếp theo là ABA English, một ứng dụng học tiếng Anh giúp người dùng tiến bộ từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao. Ứng dụng này sử dụng các bài học đa dạng và gần gũi, qua việc xem những đoạn phim ngắn, để giúp người dùng học cách giao tiếp và nắm vững ngữ pháp.

ứng dụng học tiếng Anh
App học tiếng Anh ABA English

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng ABA English:

 • Giao diện của ứng dụng đã được thiết kế với sự thân thiện và dễ sử dụng trong quá trình học tập.
 • Bài học được thiết kế ngắn gọn, cực kỳ thực tế và dễ hiểu.
 • Chúng ta có thể đánh giá trình độ đầu vào của người dùng để tùy chỉnh nội dung học phù hợp với khả năng riêng của từng cá nhân.

11. Bucha

Ứng dụng tiếp theo được giới thiệu để hỗ trợ việc học tiếng Anh là Bucha. Ứng dụng này mang đến cho người dùng một loạt các mẫu câu giao tiếp phổ biến, được phân loại theo nhiều chủ đề khác nhau. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp trò chơi trắc nghiệm giúp người dùng nâng cao kỹ năng học tập. Đồng thời, có công cụ tra từ vựng và ngữ pháp tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng tham khảo từ điển trong quá trình học tập.

ứng dụng học tiếng Anh
App học tiếng Anh Bucha

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng Bucha:

 • Hỗ trợ luyện nghe với nhiều đoạn hội thoại căn bản đa dạng khác nhau.
 • Nhắc nhở người dùng thường xuyên với tính năng học từ vựng mỗi ngày.
 • Người dùng có thể lập danh sách từ vựng, chơi game để có thể ôn lại mỗi ngày.
 • Hướng dẫn phát âm cực dễ thông qua hình ảnh.

12. English Conversation

Một ứng dụng học tiếng Anh khác được giới thiệu trong đoạn văn này là English Conversation Practice. Ứng dụng này nhằm hỗ trợ những người không có kiến thức căn bản về tiếng Anh để luyện tập phát âm chuẩn như người bản xứ thông qua việc nghe những đoạn hội thoại thực tế và đa dạng.

ứng dụng học tiếng Anh
Ứng dụng học tiếng Anh English Conversation

Những ưu điểm nổi bật của ứng dụng English Conversation Practice:

 • Chúng tôi cung cấp một nền tảng học tập dựa trên chương trình BBC Learning English, giúp người dùng nâng cao kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả.
 • Bài học được tổ chức theo các cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, nhằm hỗ trợ người học tiếp thu theo từng mức độ phù hợp.
 • Một ứng dụng cho phép người dùng ghi âm giọng nói cá nhân của mình và sử dụng trí tuệ nhân tạo để đánh giá độ chính xác trong việc phát âm. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp khả năng trò chuyện trực tiếp với người dùng khác từ mọi nơi trên thế giới.
 • Ứng dụng này sẽ liên tục thu thập và tổng hợp các bài kiểm tra để đánh giá năng lực của người dùng. Mục tiêu là giúp bạn có thể theo dõi sự tiến bộ và quá trình học tập của mình một cách liên tục.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 12 ứng dụng học tiếng Anh đáng chú ý mà bạn có thể sử dụng để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Từ việc mở rộng từ vựng, luyện nghe, đến rèn kỹ năng giao tiếp, các ứng dụng này mang đến cho bạn một môi trường học tập tiện lợi và hiệu quả. Bằng việc sử dụng những công nghệ tiên tiến và phương pháp giảng dạy đa dạng, các ứng dụng này giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ và tiến xa trên con đường học tiếng Anh.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> App
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here