Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình

iPhone 13 Pro Max là chiếc điện thoại cao cấp được rất nhiều người mong đợi khi ra mắt vào năm 2021. Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo về lỗi màn hình trên sản phẩm này, gây ra sự bất tiện và lo ngại cho người sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình và các cách khắc phục vấn đề này.

1. Dấu hiệu iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình

Các dấu hiệu iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình sẽ có một số biểu hiện như sau:

  • Màn hình máy bị sọc sáng.
  • Màn hình có dấu hiệu giật, chớp nháy khi đang sử dụng.
  • Xuất hiện các sọc màu hoặc là đen trắng xen kẽ lẫn nhau.
  • Xuất hiện những dòng sọc mờ và nhấp nháy.
iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Dấu hiệu và hình ảnh thực tế lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max

2. Nguyên nhân iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình

Bài viết sẽ đi sâu vào các nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình trên iPhone 13 Pro Max để độc giả có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề thực tế thường gặp phải. Cùng tìm hiểu để biết thêm:

2.1. Lỗi do phía nhà sản xuất

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình trên iPhone 13 Pro Max là do lỗi từ phía nhà sản xuất. Đây là tình huống không thể tránh khỏi cho bất kỳ thương hiệu nào, và Apple cũng không phải là ngoại lệ. Mặc dù các sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, nhưng người dùng vẫn có thể gặp phải một số thiết bị bị sọc màn hình. Tuy nhiên, trong trường hợp này, người dùng sẽ được bảo hành và hỗ trợ đổi sản phẩm mới nhanh chóng từ Apple.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Lỗi do phía nhà sản xuất

2.2. Nâng cấp phiên bản mới từ Apple

Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình trên iPhone 13 Pro Max đó là việc cập nhật lên phiên bản iOS mới. Điển hình là lỗi màn hình xanh xuất hiện trên các dòng 13 Pro Max đã trở nên phổ biến hơn sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất của iOS. Tuy nhiên, đây không phải là sự cố phần cứng mà có thể do phiên bản iOS mới không tương thích với màn hình trên thiết bị, dẫn đến lỗi màn hình xanh.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Nâng cấp version iOS 15.6 từ Apple

2.3. Phải chịu những tác động vật lý mạnh

iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình cũng có thể do những tác động mạnh từ bên ngoài. Nếu máy bị rơi, va đập mạnh, bị đè cấn hoặc tiếp xúc với nước, màn hình và nhiều bộ phận khác có thể bị hư hỏng. Đây là những nguyên nhân rất thường gặp và có thể dẫn đến việc phải sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Phải chịu những tác động vật lý mạnh

2.4. Bị dính nước

Một nguyên nhân dẫn đến iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình quen thuộc là bị ngấm nước. Việc mà nước ngấm vào bên trong máy sẽ khiến xuất hiện nhiều lỗi sọc trên màn hình.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình do bị vô nước

2.5. Sử dụng iPhone trong điều kiện xấu

iPhone 13 Pro Max cũng có thể gặp phải lỗi màn hình khi được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ quá cao hoặc độ ẩm quá cao. Những yếu tố môi trường này có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất của các bộ phận trong điện thoại, bao gồm cả màn hình, dẫn đến các lỗi và hư hỏng. Do đó, người dùng nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại trong môi trường khắc nghiệt.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Sử dụng iPhone iPhone 13 Pro Max trong điều kiện khắc nghiệt

2.6. Sửa chữa tại các trung tâm không uy tín

Đối với những người đã thay thế màn hình cho điện thoại, có thể gặp phải lỗi màn hình trắng do linh kiện màn hình được thay thế không đảm bảo chất lượng.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Sửa chữa tại các nơi không uy tín

2.7. Xung đột các ứng dụng với nhau

Lỗi màn hình trên dòng điện thoại iPhone 13 Pro Max có thể xuất phát từ xung đột giữa các ứng dụng bên trong máy. Khi một số ứng dụng không tương thích với nhau hoặc với hệ điều hành trên thiết bị, có thể dẫn đến sự xung đột và gây ra lỗi màn hình.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Xung đột với các ứng dụng 

3. Cách sửa lỗi iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình

Trước khi đưa chiếc điện thoại iPhone lỗi màn hình đến cửa hàng sửa chữa, người dùng có thể thử áp dụng một số thủ thuật để xem liệu có thể khắc phục vấn đề hay không.

3.1. Bảo hành tại trung tâm của Apple

Để khắc phục lỗi màn hình trên iPhone 13 Pro Max, người dùng có thể thử một số cách như kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới nhất, khởi động lại máy, khôi phục cài đặt gốc, hoặc kiểm tra các ứng dụng gây ra xung đột. Tuy nhiên, nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề, người dùng nên đưa máy đến cửa hàng mua sản phẩm hoặc trung tâm bảo hành của Apple để được kiểm tra và sửa chữa.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Đem đến trung tâm bảo hành nếu như lỗi từ Apple 

3.2. Gõ nhẹ lên màn hình

Người dùng có thể thử cách đơn giản là gõ nhẹ vào màn hình máy để xem màn hình có trở lại bình thường không. Tuy nhiên, hiệu quả của cách này phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và không đảm bảo hoạt động cho tất cả các trường hợp lỗi màn hình.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Gõ nhẹ lên màn hình

3.3. Khởi động lại điện thoại

Một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả mà người dùng có thể thử là tắt nguồn máy trong vài phút và khởi động lại. Việc này giúp cho máy được nghỉ ngơi và ổn định lại sau khi hoạt động liên tục. Cách tắt nguồn máy có thể thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím nút Nguồn và nút Tăng âm lượng. Sau khi tắt máy, bạn chỉ cần giữ phím Nguồn để khởi động lại máy.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Khởi động lại iPhone 13 Pro Max

3.4. Khôi phục cài đặt gốc

Để khắc phục lỗi màn hình trên điện thoại iPhone 13 Pro Max, nếu đã thử hết các cách trên mà không thành công, người dùng có thể thử khôi phục cài đặt gốc của máy. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc này sẽ đưa máy về lại trạng thái như lúc mới mua, mất hết dữ liệu trên máy, do đó cần sao lưu trước khi thực hiện.

Cách thức khôi phục cài đặt gốc đơn giản là truy cập vào mục Cài đặt > chọn vào Cài đặt chung > chọn vào dòng đặt lại > rồi nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt là xong.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Khôi phục cài đặt gốc iPhone 13 Pro Max

3.5. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Việc chạy quá nhiều ứng dụng ngầm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone 13 trở nên quá tải và dẫn đến lỗi màn hình. Vì máy phải xử lý một lượng lớn dữ liệu, màn hình cũng bị ảnh hưởng. Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên kiểm tra các ứng dụng đang chạy ngầm và tắt những ứng dụng không cần thiết để giảm tải cho thiết bị.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Tắt các ứng dụng chạy ngầm

3.6. Giải phóng dung lượng, bộ nhớ đệm

Nếu bạn gặp phải tình trạng iPhone lỗi màn hình giật cảm ứng, thì nguyên nhân có thể là do thiết bị quá tải. Khi dung lượng bộ nhớ của máy đã đầy, người dùng cần xóa bớt các dữ liệu không cần thiết để giải phóng không gian bộ nhớ. Bạn nên thường xuyên kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn lại của máy để tránh tình trạng này.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Giải phóng dung lượng iPhone 13 Pro Max

3.7. Thay màn hình mới

Nếu bạn đã thử hết các cách khắc phục lỗi màn hình nhưng vẫn không giải quyết được, có thể nguyên nhân không chỉ đơn giản là do lỗi ứng dụng hệ thống mà còn có thể là do hư hỏng phần cứng. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải thay thế màn hình mới để khắc phục. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy, bạn nên chọn các dịch vụ thay màn hình uy tín và chất lượng cao.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Thay màn hình mới

3.8. Sửa chữa tại các trung tâm uy tín

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sọc màn hình trên điện thoại và nếu đã thử các giải pháp nhưng vẫn không khắc phục được thì nên đưa máy đến trung tâm bảo hành nếu vẫn còn trong thời gian bảo hành. Hoặc bạn nên tìm kiếm cửa hàng sửa chữa uy tín để đảm bảo an toàn cho các linh kiện bên trong của máy.

iPhone 13 pro max lỗi màn hình
Đem đến các trung tâm sửa chữa uy tín nếu hết bảo hành

4. Kết luận

Tổng kết lại, iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm các vấn đề liên quan đến phần cứng, hệ điều hành, tác động từ bên ngoài và môi trường sử dụng. Tuy nhiên, với những cách khắc phục đơn giản như tắt và khởi động lại máy, cập nhật phần mềm, kiểm tra linh kiện và sử dụng bộ lọc màu, các vấn đề về màn hình có thể được giải quyết một cách dễ dàng. Nếu như những cách này không hiệu quả, bạn nên đưa máy đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi màn hình cho máy.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here