Hướng dẫn các cách chỉnh cỡ chữ iPhone - Phóng to, thu nhỏ

Với những cải tiến về công nghệ và thiết kế, iPhone đã trở thành một trong những dòng điện thoại thông minh hàng đầu trên thế giới, hấp dẫn người dùng với đa dạng tính năng và giao diện hiện đại. Một trong những tính năng được nhiều người dùng quan tâm và tùy chỉnh theo sở thích của mình là cỡ chữ trên iPhone. Hãy cùng khám phá các cách chỉnh cỡ chữ iPhone để có trải nghiệm sử dụng điện thoại mượt mà và thuận tiện nhất.

1. Chỉnh cỡ chữ iPhone trong cài đặt

Để khám phá cách chỉnh cỡ chữ trên iPhone một cách nhanh chóng, đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu trong phần cài đặt của điện thoại với các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào phần Cài đặt -> chọn vào mục Màn hình và độ sáng.

chỉnh cỡ chữ iPhone
Cách chỉnh cỡ chữ điện thoại iPhone trong phần Cài đặt bước 1

Bước 2: Nhấn vào mục Cỡ chữ –> kéo hình dấu chấm tròn sang bên phải để kích thước font chữ hiển thị tăng dần đến mức bạn muốn hoặc là kéo ngược lại nếu muốn thu nhỏ đi.

chỉnh cỡ chữ iPhone
Cách chỉnh cỡ chữ điện thoại iPhone trong phần Cài đặt bước 1

Nếu bạn muốn điều chỉnh thêm cho chữ hiển thị đậm hơn thì hãy nhấn vào mục Chữ đậm ở phần Màn hình và độ sáng để các chữ được tô đậm hơn.

2. Chỉnh cỡ chữ iPhone tại Control Center

Bước 1: Tính năng thay đổi kích cỡ chữ này trong Control Center được gọi là Text Size. Đầu tiên, bạn bấm chọn vào mục Cài đặt -> bấm tiếp vào Trung tâm điều khiển -> chọn tiếp vào mục Tùy chỉnh điều khiển. 

chỉnh cỡ chữ iPhone
Mẹo chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh tại Control Center bước 1

Bước 2: Ở trong mục tùy chỉnh này thì bạn hãy tìm chọn vào mục tính năng Cỡ chữ –> bấm tiếp vào ký hiệu dấu + để có thể thêm vào Control Center. 

chỉnh cỡ chữ iPhone
Mẹo chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh tại Control Center bước 2

Hiện nay, bạn đã có thể điều chỉnh kích thước chữ trên điện thoại của mình một cách dễ dàng. Chỉ cần kéo thanh Control Center lên và chọn biểu tượng “Aa”, sau đó một thanh kéo sẽ xuất hiện. Bạn có thể kéo sang phải để tăng kích thước chữ hoặc kéo sang trái để giảm kích thước chữ. Điều này giúp bạn tùy chỉnh giao diện hiển thị sao cho phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân của mình một cách dễ dàng trên điện thoại.

chỉnh cỡ chữ iPhone
Mẹo chỉnh cỡ chữ iPhone nhanh tại Control Center bước 3

3. Chỉnh cỡ chữ iPhone bằng tay

Ngoài ra, nếu bạn muốn chỉnh cỡ chữ hoặc zoom ảnh để có thể xem nội dung mong muốn, bạn có thể chạm 2 lần hoặc chụm 2 đầu ngón tay để phóng to font chữ hoặc ảnh tại trang đang xem ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể quay lại kích thước bình thường một cách dễ dàng, giúp tận dụng tiện ích của iPhone một cách thuận tiện và nhanh chóng.

chỉnh cỡ chữ iPhone
Phóng to, thu nhỏ chữ trên iPhone bằng tay

4. Chỉnh cỡ chữ iPhone trên trình duyệt web

Nếu bạn đang truy cập vào một trang web nào đó trên điện thoại của mình và muốn thay đổi kích chỉnh cỡ chữ trên web để nó to hơn dễ xem hơn. Thì bạn có thể tham khảo qua các bước chỉnh cỡ chữ iPhone trên duyệt trình web đơn giản như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở trình duyệt Safari trên điện thoại của mình -> gõ và điều hướng truy cập vào trang web mà bạn đang muốn phóng to chữ.
  • Bước 2: Sau đó sẽ có biểu tượng Aa xuất hiện ở góc bên dưới màn hình -> nhấn vào chữ A lớn nếu muốn tăng kích thước chữ trang web hoặc nhấn vào chữ a nhỏ để giảm kích thước chữ là được.
chỉnh cỡ chữ iPhone
Các bước chỉnh cỡ chữ iPhone trên trình duyệt web

5. Chỉnh cỡ chữ iPhone bằng thu phóng

Sau đó, một phương pháp cuối cùng để chỉnh cỡ chữ trên iPhone được đề cập trong bài viết là sử dụng tính năng Thu phóng có sẵn trên thiết bị. Quá trình điều chỉnh cỡ chữ bằng tính năng này cũng rất đơn giản, gồm các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt –> bấm chọn tiếp vào mục Trợ năng. 

chỉnh cỡ chữ iPhone
Chỉnh cỡ chữ bằng cách sử dụng Thu phóng bước 1

Bước 2: Chọn tiếp vào phần Thu phóng -> lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, hãy di chuyển Thu phóng cửa sổ để tiến hành phóng to một phần màn hình của thiết bị thông qua thấu kính.

chỉnh cỡ chữ iPhone
Chỉnh cỡ chữ bằng cách sử dụng Thu phóng bước 2

6. Kết luận

Tóm lại, việc chỉnh cỡ chữ trên iPhone là một tính năng hữu ích giúp người dùng tùy chỉnh giao diện hiển thị theo sở thích và nhu cầu của mình. Từ việc thay đổi cỡ chữ trong các ứng dụng, trình duyệt, cho đến cỡ chữ của hệ thống, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với độ tuổi, thị lực và sở thích cá nhân. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích và giúp bạn có trải nghiệm sử dụng iPhone tốt hơn.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here