Cách Reset máy hút bụi Xiaomi, cài đặt robot về trạng thái ban đầu

Máy hút bụi thông minh là một sản phẩm được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện dụng và hiệu quả. Tuy nhiên, có thời điểm máy hút bụi Xiaomi của bạn gặp phải vấn đề và cần phải khởi động lại để khắc phục tình trạng này. Nếu muốn biết cách reset máy hút bụi Xiaomi để khắc phục lỗi, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Lý do reset máy hút bụi Xiaomi

Máy hút bụi Xiaomi là một thiết bị điện tử thông minh, và trong một số trường hợp, việc reset máy có thể giúp khắc phục các vấn đề kỹ thuật hoặc trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, cách thực hiện reset sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những tình huống khi cần reset máy hút bụi Xiaomi và cách thực hiện để khắc phục tình trạng này.

reset máy hút bụi xiaomi
Vì sao cần Reset máy hút bụi Xiaomi?

1.1. Ứng dụng bị lỗi

Trường hợp máy hút bị lỗi ứng dụng cách tốt nhất bạn nên làm là reset máy hút bụi Xiaomi. Tuy nhiên, làm sao để nhận biết rằng máy hút bụi đang bị lỗi về ứng dụng.

reset máy hút bụi xiaomi
ứng dụng bị lỗi

Dưới đây là những biểu hiện của máy hút bụi khi bị lỗi ứng dụng, cụ thể như sau:

  • Nếu bạn đang sử dụng máy hút bụi Xiaomi, có thể bạn gặp phải tình trạng máy không hoạt động đúng theo lịch trình đã được cài đặt trước đó. Trong trường hợp này, máy hút bụi của bạn có thể đã bị xóa cài đặt lịch trình ban đầu và cần phải được reset lại. Việc reset máy hút bụi Xiaomi và cài đặt lại sẽ giúp máy hoạt động ổn định trở lại.
  • Nếu máy hút bụi của bạn gặp phải vấn đề không di chuyển hoặc làm sạch không hiệu quả như bình thường, reset lại thiết bị có thể giúp cải thiện tình trạng này.

1.2. Khi thay pin

Khi sử dụng máy hút bụi Xiaomi, có thể xảy ra tình huống khi máy hút bụi của bạn hết pin và cần thay pin mới. Sau khi lắp đặt pin mới, thiết bị sẽ được cập nhật lại và yêu cầu người dùng reset máy hút bụi Xiaomi để cài đặt lại một số chế độ.

reset máy hút bụi xiaomi
Khi thay pin

Thiết bị có thể gặp những vấn đề liên quan đến ứng dụng. Nếu không khắc phục kịp thời, sự cố này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng của máy, thậm chí có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

1.3. Robot không di chuyển

Nếu máy hút bụi thông minh Xiaomi đang gặp sự cố không di chuyển hoặc đứng yên tại một chỗ, và đã thử khởi tạo lại chương trình mà không thành công, thì có thể bạn cần phải reset máy để khôi phục lại cài đặt gốc và khắc phục tình trạng này.

reset máy hút bụi xiaomi
Robot không chịu di chuyển

2. Cách reset máy hút bụi Xiaomi

Giống như các thiết bị điện tử khác, máy hút bụi Xiaomi cũng có thể gặp phải các sự cố như giật lag hoặc không hoạt động bình thường. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện cách reset bằng cách tháo pin và khởi động lại thiết bị.

reset máy hút bụi xiaomi
Cách Reset máy hút bụi Xiaomi dễ dàng

Bước 1: Chuẩn bị cho việc reset

Đầu tiên, bạn cần tháo máy hút bụi khỏi dock sạc và mở nắp máy. Để thực hiện reset máy hút bụi Xiaomi, bạn sử dụng que chọc sim nhỏ. Việc chuẩn bị dụng cụ này sẽ giúp quá trình reset được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

reset máy hút bụi xiaomi
Chuẩn bị cho việc reset máy hút 

Bước 2: Reset máy hút bụi Xiaomi

Để làm điều này, bạn cần tìm kiếm nút reset nhỏ bên cạnh hộp bụinhấn đồng thời nút Home trên thiết bị và nút Reset. Nếu màn hình trên máy hút bụi tắt đèn sáng, điều đó chứng tỏ bạn đã reset thành công máy hút bụi Xiaomi.

reset máy hút bụi xiaomi
Reset máy hút bụi Xiaomi

Bước 3: Cài đặt lại máy

Sau khi thực hiện các bước reset, máy hút bụi Xiaomi sẽ báo hiệu thành công thông qua âm thanh hoặc đèn LED. Tiếp theo, bạn sẽ nghe thấy giọng nói bằng tiếng Trung Quốc thông báo rằng máy đã được đưa về trạng thái ban đầu. Để hoàn tất chỉ cần truy cập vào phần cài đặt và thực hiện.

reset máy hút bụi xiaomi
Cài đặt lại máy

Chờ vài phút để máy cài đặt lại chế độ theo ý muốn của bạn. Đồng thời, đừng quên cài đặt lại kết nối wifi và chọn server Trung Quốc. Thao tác reset máy hút bụi Xiaomi thực sự không phức tạp và bạn có thể dễ dàng thực hiện theo các bước hướng dẫn trên đây để khắc phục lỗi của máy.

3. Lưu ý trước khi reset robot hút bụi Xiaomi

Vậy là bạn đã biết cách reset máy hút bụi Xiaomi để khắc phục các lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, hãy cẩn thận và chú ý đến một số lưu ý sau:.

reset máy hút bụi xiaomi
Lưu ý trước khi reset robot hút bụi Xiaomi
  • Không được làm theo cảm tính, bạn phải tháo và lắp robot ra khỏi dock sạc theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.
  • Sau khi reset máy cần đặt trạm sạc ở vị trí sàn phẳng và không có bất kỳ vật cản nào.
  • Đừng quên khởi động máy lại và cho nó bắt đầu một quá trình làm sạch mới. Như vậy, thiết bị sẽ ghi nhớ lại bản đồ ăn nhà của bạn và để pin của máy hoạt động tốt hơn.
  • Trong quá trình sử dụng, hãy thường xuyên làm sạch trạm sạc robot theo định kỳ.
  • Để đạt được hiệu suất tốt nhất và độ bền cao trong quá trình sử dụng, cần phải nghiên cứu kỹ về cách sử dụng và các tính năng của thiết bị. Việc làm này sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và đạt được tuổi thọ tối đa theo thời gian.
  • Những lần chạy đầu tiên sau khi reset lại máy, bạn nên giám sát thiết bị để đánh giá hiệu quả làm sạch có thay đổi không nhé!

4. Kết luận

Như vậy, đã có rất nhiều người lựa chọn sử dụng máy hút bụi thông minh của Xiaomi trong quá trình vệ sinh nhà cửa của mình. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình sử dụng, thiết bị có thể gặp phải các vấn đề khác nhau, khiến cho hiệu suất hoạt động không được như mong đợi. Trong những trường hợp như vậy, việc reset máy hút bụi Xiaomi sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi phần mềm và giúp máy hoạt động trở lại như mới.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here