Cách Kết Nối Máy Hút Bụi Xiaomi Với Mi Home Để Sử Dụng

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm thông minh đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong đó, máy hút bụi thông minh là một trong những sản phẩm được ưa chuộng. Xiaomi, một trong những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, cũng cho ra đời sản phẩm máy hút bụi thông minh của riêng mình. Tuy nhiên, việc kết nối máy hút bụi Xiaomi với các thiết bị điều khiển thông minh khác như điện thoại hay máy tính có thể gặp khó khăn đối với những người mới sử dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách kết nối máy hút bụi Xiaomi một cách đơn giản và nhanh chóng.

1. Mi Home là gì?

Mi Home là một ứng dụng của Xiaomi được sử dụng để điều khiển các thiết bị như máy lọc không khí, chuông cửa, robot hút bụi… Với Mi Home, người dùng có thể kết nối và điều khiển không giới hạn số lượng thiết bị Xiaomi thông qua ứng dụng này.

cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Mi Home

Ứng dụng điều khiển cho robot hút bụi Xiaomi có giao diện đơn giản, dễ sử dụng ngay cả đối với những người không có kinh nghiệm về công nghệ. Quá trình kết nối giữa điện thoại và robot hút bụi diễn ra rất nhanh chóng, chỉ mất từ 5 đến 10 phút.

2. Sử dụng Mi Home kết nối máy hút bụi Xiaomi

Để chuẩn bị cho việc kết nối máy hút bụi Xiaomi, điều đầu tiên cần làm là tải và cài đặt ứng dụng Mi Home. Ứng dụng này có thể được cài đặt trên cả hệ điều hành iOS và Android, tùy thuộc vào loại điện thoại mà bạn đang sử dụng.

 • Điện thoại iPhone: Bạn vào App Store, sau đó tại ô search bạn gõ Mi Home, rồi bạn chọn  Cài đặt là được.
 • Điện thoại Android: Bạn vào Google Play, sau đó tại ô search bạn gõ Mi Home, rồi bạn chọn Cài đặt.
cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Tải và cài đặt Mi Home kết nối máy hút bụi Xiaomi

3. Hướng dẫn tạo tài khoản ứng dụng Mi Home

Khi đã hoàn tất quá trình tải và cài đặt ứng dụng Mi Home lên thiết bị của mình, bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản trước khi có thể sử dụng được các tính năng của ứng dụng này. Để đăng ký tài khoản trên Mi Home, bạn cần tuân theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Mi Home lên và chọn vào mục Sign up. Bạn lựa chọn vùng quốc gia/ khu vực bạn đang sinh sống.
 • Bước 2: Người dùng có thể lựa chọn đăng nhập bằng nhiều cách khác nhau giả dụ như: tài khoản email, Facebook,…
 • Bước 3: Với hướng dẫn này mình sẽ đăng nhập bằng email. Bạn nhập địa chỉ email của mình và bấm chọn Tạo tài khoản Mi. Sau đó, bạn nhấp vào Kiểm tra hộp thư của bạn.
cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Bạn nhập địa chỉ email của mình và bấm chọn Tạo tài khoản Mi

Bước 4: Khi mở email của mình ra, người dùng sẽ nhìn thấy dẫn về email của mình. Bạn nhấp vào Kích hoạt tài khoản.

cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Khi mở email của mình ra, người dùng sẽ nhìn thấy dẫn về email của mình

Bước 5: Bạn có thể nhấp vào đăng nhập để thay đổi email, mật khẩu nếu muốn. Sau đó, bạn quay lại ứng dụng Mi Home để vào ứng dụng.

cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Bạn quay lại ứng dụng Mi Home để vào ứng dụng

4. Kết nối Robot hút bụi Xiaomi với Mi Home

Sau khi tạo tài khoản thành công trên ứng dụng Mi Home, bạn cần thực hiện bước kết nối máy hút bụi Xiaomi để có thể sử dụng sản phẩm. Việc kết nối này là một trong những bước căn bản trong quá trình sử dụng máy hút bụi Xiaomi, và rất quan trọng để bạn có thể tận dụng hết các tính năng thông minh của sản phẩm này.

4.1. Đăng nhập Mi Home

Bạn cần truy cập vào ứng dụng Mi Home và đăng nhập tài khoản của mình bằng cách nhập email hoặc số điện thoại và mật khẩu. Sau đó, bấm nút “Đăng nhập”. Nếu giao diện hiển thị như hình, bạn đã đăng nhập thành công.

cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Đăng nhập Mi Home

4.2. Thêm thiết bị

Để thêm một thiết bị mới, bạn có thể chọn tùy chọn “Thêm thiết bị” nằm ở trung tâm màn hình. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm robot hút bụi Xiaomi với tên “Mi Robot Vacuum” được đặt sẵn. Khi đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu cài đặt lại robot hút bụi kèm theo hướng dẫn để hoàn thành quá trình này.

cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Thêm thiết bị

4.3. Khởi động lại robot

Sau đó, bạn cần giữ đồng thời hai nút điều khiển trong khoảng từ 3 đến 5 giây để khởi động lại robot hút bụi của mình. Nếu đèn wifi trên máy đã chuyển sang màu xanh, điều đó cho thấy máy đã sẵn sàng để kết nối với ứng dụng Mi Home.

cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Khởi động lại robot

Vui lòng thực hiện lại quá trình cài đặt cho robot hút bụi bằng cách bấm vào tùy chọn “Đã chấp nhận” và chọn “Tiếp tục”. Nếu bạn không thấy đèn báo xanh nhấp nháy, hãy khởi động lại thiết bị và thử lại quá trình cài đặt.

4.4. Kết nối Wifi máy hút bụi

Để kết nối robot hút bụi với mạng wifi nhà bạn, trước hết bạn cần nhập tên và mật khẩu wifi của mình vào trên robot. Sau đó, bạn bấm nút Next để tiếp tục. Tiếp theo, trên điện thoại của bạn, vào phần Cài đặt mạng và chọn tùy chọn Wifi. Bạn sẽ thấy danh sách các mạng wifi khả dụng, hãy chọn mạng wifi của bạn và nhập mật khẩu nếu được yêu cầu. Sau khi kết nối thành công, robot hút bụi sẽ có thể hoạt động.

cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Kết nối Wifi máy hút bụi

Tiếp theo, bạn cần kết nối máy hút bụi với mạng wifi của bạn bằng cách chọn tên mạng wifi và nhập mật khẩu. Sau đó, quay lại ứng dụng Mi Home và bạn sẽ thấy biểu tượng vòng tròn “Connecting” xuất hiện trên màn hình. Hãy chờ đợi cho đến khi quá trình kết nối đạt 100%, sau đó giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị, cho phép bạn sử dụng máy hút bụi thông minh của Xiaomi một cách dễ dàng và tiện lợi.

4.5. Chọn chế độ làm việc

Khi thiết bị được kết nối xong thì giao diện chính sẽ hiện ra 3 mục là:

 • Dock: Đây là chế độ đưa máy hút bụi về bộ sạc, thiết bị sẽ quét và dò tìm bộ sạc để nạp năng lượng.
 • Clean: chức năng bật chế độ dọn dẹp.
 • Quiet: thể hiện được vận tốc dọn dẹp của máy (bao gồm 3 vận tốc dọn dẹp là nhanh, yên tĩnh, bình thường).

5. Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Xiaomi

5.1. Nút Cleaning – On/Off

Bạn ấn giữ nút Cleaning để khởi động robot hút bụi hoạt động. Sau đó, bạn ấn 1 lần để robot bắt đầu hút bụi. Thiết bị này sẽ di chuyển hút bụi theo vùng.

Sau khi robot hút bụi thông minh đã ghi nhớ được vị trí các khu vực cần dọn dẹp, thiết bị sẽ tự động phân chia các khu vực này và bắt đầu quá trình dọn dẹp theo mô hình hình chữ Z. Khi hoàn tất công việc, robot sẽ tự động trở về vị trí đế sạc.

cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Nút Cleaning – On/Off

Để tắt máy hút bụi, bạn cần ấn và giữ nút Cleaning trong 1 giây. Nếu sau khi khởi động khoảng 10 giây mà thiết bị vẫn không nhận được lệnh, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ. Trong chế độ này, đèn thông báo sẽ chớp đỏ mỗi giây một lần. Nếu máy hút bụi ở trạng thái ngủ trong vòng 12 phút, nó sẽ tự động tắt.

Khi thiết bị ở chế độ ngủ, các bạn có thể ấn bất kỳ nút nào để khởi động robot.

5.2. Đèn thông báo

Màu sắc của đèn thể hiện trạng thái năng lượng của thiết bị, cho nên bạn cần nắm rõ điều này.

cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Đèn thông báo
 • Đèn trắng: Pin của thiết bị còn hơn 50%.
 • Đèn vàng: Pin của thiết bị còn 20-50%.
 • Đèn đỏ: Pin của thiết bị còn thấp hơn 20%.
 • Đèn chớp chậm: Thiết bị đang được sạc hay đang hoạt động.
 • Đèn chớp nhanh: Thiết bị đang ở tình trạng thái báo động khẩn cấp. Lúc này, bạn cần kiểm tra lỗi hay đưa thiết bị về đế sạc.

5.3. Home

Sau mỗi lần ấn nút Home và thao tác nhấn giữ nó sẽ có tác dụng khác nhau.

cách kết nối máy hút bụi Xiaomi
Máy hút bụi Xiaomi
 • Khi ấn nút Home 1 lần, robot sẽ tự động quay về đế sạc.
 • Khi ấn giữ nút Home sẽ kích hoạt chế độ dọn dẹp một phần.
 • Nếu muốn tạm ngừng hoạt động của robot  thì bạn có thể ấn bất kỳ nút nào.
 • Nếu muốn thiết bị tiếp tục lau dọn thì ấn nút O.
 • Cuối cùng, khi bạn ấn nút Home, robot sẽ quay về đế sạc và thiết bị cũng ngầm hiểu được đã hoàn tất quá trình dọn dẹp.

6. Kết luận

Với những hướng dẫn đơn giản trên, việc kết nối máy hút bụi Xiaomi của bạn với các thiết bị điều khiển thông minh sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc sử dụng máy hút bụi thông minh này sẽ giúp cho công việc lau dọn của bạn trở nên thuận tiện hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Nếu bạn đang sử dụng máy hút bụi Xiaomi và gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong việc kết nối với các thiết bị điều khiển thông minh khác, hãy tham khảo lại các hướng dẫn trên để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here