Ghost Watchers - Game kinh dị săn ma huyên bí vô cùng thú vị

Ghost Watchers là tựa game kinh dị đầy huyền bí và ma quỷ. Trong trò chơi này, bạn sẽ bước vào một thế giới tối tăm, nơi những bí ẩn đang chờ đợi để khám phá. Với đồ họa chất lượng tuyệt đẹp và âm thanh tinh tế, Ghost Watchers tạo nên một không gian hoàn hảo để làm say mê trái tim của bạn. Hãy chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu đáng sợ và cùng khám phá những câu chuyện ma quỷ kinh dị như chưa từng có. Hãy chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng đối mặt với những ám ảnh không thể quên trong Ghost Watchers.

1. Thông tin game Ghost Watchers

Khi khám phá Ghost Watchers, người chơi sẽ được trải nghiệm một thế giới đầy ma mị và huyền bí. Trong game, không gian u ám và tối tăm với nhiều ngôi nhà ma bỏ hoang sẽ đem lại cảm giác ám ảnh. Đây là một tựa game Co-op, cho phép người chơi mời thêm bạn bè để hình thành một nhóm săn ma cùng nhau.

Trong Ghost Watchers, những con ma có thể là linh hồn, kẻ sát nhân hoặc thậm chí là những con ma cà rồng khát máu. Nhiều người đã so sánh tựa game này với Phasmophobia hoặc Spirit Detective, tuy nhiên, Ghost Watchers vẫn có những ưu điểm riêng biệt và đặc trưng đáng chú ý. Đây có thể coi là một phiên bản nâng cấp, được đầu tư và chỉnh chu hơn so với các tựa game khác cùng thể loại.

Ghost Watchers
Thông tin game Ghost Watchers

2. Gameplay Ghost Watchers

2.1. Lối chơi

Trong Ghost Watchers, một trò chơi săn ma, người chơi sẽ tham gia vào một cuộc phiêu lưu để tìm kiếm và tiêu diệt những con ma nguy hiểm. Người chơi sẽ được hỗ trợ bởi một nhóm các nhân vật nữ quyến rũ với ngoại hình hấp dẫn trong trò chơi.

Trò chơi này bao gồm tổng cộng 10 loại ma quỷ khác nhau, mỗi con ma có những đặc điểm, đặc tính và cách nhận biết riêng. Để tiêu diệt thành công những con ma này, người chơi sẽ phải tự khám phá và tìm ra cách để phân biệt chúng. Người chơi sẽ cần nắm rõ tuổi tác, thói quen, xu hướng và môi trường sống của từng con ma để xác định danh tính của chúng.

Ghost Watchers
Gameplay Ghost Watchers

Không phải tất cả các loại ma quỷ hiện ra vào ban đêm hoặc chỉ thích nhiệt độ lạnh. Có những dạng ma mà thích những môi trường có nhiệt độ cao, hoặc khô cằn,… Khi tham gia vào trò chơi, người chơi sẽ cần sử dụng trực giác nhạy bén của mình để tìm kiếm dấu vết, và đưa ra những phán đoán.

Đồng thời, người chơi cần ghi nhớ từng đặc điểm của các con ma để xác định danh tính và tìm cách tiêu diệt chúng, nhằm hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi. Hệ thống cung cấp 20 vật phẩm hỗ trợ, như thánh giá, máy EMF, máy dò ma, đèn pin,… để người chơi sử dụng. Ngoài ra, còn có các vật phẩm hỗ trợ cao cấp hơn, mà người chơi phải mua để có thể sử dụng.

Ghost Watchers
Lối chơi Ghost Watchers

2.2. Cách kiếm tiền trong game

Khi tham gia vào Ghost Watchers, người chơi sẽ nhanh chóng nhận ra rằng có nhiều yếu tố quan trọng cần quan tâm khi thiết lập cuộc săn ma. Mặc dù việc xác định danh tính của những hồn ma là một nhiệm vụ quan trọng mà người chơi phải hoàn thành, nhưng đó chỉ là một phần trong những thách thức mà họ phải đối mặt.

Trong trò chơi, có một danh sách các mục tiêu mà người chơi cần hoàn thành nếu muốn kiếm thêm tiền để mua các vật phẩm cao cấp. Nếu người chơi chỉ tập trung vào việc đoán danh tính của ma mà bỏ qua các mục tiêu này, họ có thể không hoàn thành nhiệm vụ và sẽ bị thất bại, mất đi tiền thưởng.

Ghost Watchers
Cách kiếm tiền trong game

2.3. Cách xác định hồn ma

Đầu tiên, khi bắt đầu chơi Ghost Watchers, người chơi phải tìm ra vị trí chính xác nơi linh hồn đang ẩn náu. Với các bản đồ rộng lớn trong trò chơi này, việc khám phá và xác định đúng vị trí của con ma có thể mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, người chơi sẽ được hỗ trợ bởi những công cụ trong game giúp tăng tốc quá trình tìm kiếm.

Ghost Watchers
Cách xác định hồn ma

Các công cụ nổi bật nhất được cung cấp trong game như:

  • EMF hay còn gọi là tần số điện từ, là một lựa chọn lý tưởng khi tham gia trò chơi. Khi di chuyển quanh một thiết bị, nó có thể hiển thị các biểu hiện của tín hiệu điện từ đang hoạt động.
  • Thermometer, một thiết bị đo nhiệt kế kỹ thuật số, là một công cụ đáng tin cậy để xác định vị trí ẩn náu của các linh hồn ma. Bằng cách phát hiện các chỉ số nhiệt độ không bình thường, thấp hơn nhiệt độ trung bình của môi trường xung quanh, người chơi có thể nhận ra sự hiện diện của ma trong gần đó. Khi đó, người chơi có thể sử dụng EMF để xác minh một lần nữa.
  • Particle Sensor là thiết bị dùng để quét các hồn ma khi chúng đang ở gần bạn.
  • Radio là một thiết bị tiện dụng, có thể dễ dàng mang theo hoặc đặt trên mặt sàn để bắt những âm thanh và tiếng khóc của các linh hồn ma. Điều này sẽ rất hữu ích khi xử lý các tình huống liên quan đến di chuyển của những linh hồn đó.
Ghost Watchers
Công cụ xác định hồn ma
  • Sử dụng ánh sáng UV, thiết bị UV Light chiếu xuống sàn nhà hoặc mặt đất để phát hiện dấu vết của hồn ma và xác định vị trí mới của nó. Thao tác này rất hữu ích để người chơi có thể theo dõi linh hồn mà không cần sử dụng EMF hoặc Particle Sensor.
  • Ouija Board được coi là một trong những công cụ ít hiệu quả nhất trong số các công cụ liên quan. Mặc dù bảng Ouija không thể giúp người dùng xác định chính xác vị trí của linh hồn, nhưng nó có thể đưa họ đến đích cuối cùng. Người chơi nên chuẩn bị cẩn thận để đảm bảo sự an toàn bởi vì thông qua bảng Ouija, linh hồn thường trả lời một cách không thoải mái và có khả năng gây hại cho bạn.
  • Voodoo Doll là một phương tiện hiệu quả khi được sử dụng kết hợp với bảng Ouija. Bằng cách đặt Voodoo Doll bên cạnh bảng, người sử dụng có thể thao tác để làm cho con búp bê di chuyển về một hướng cụ thể. Điều này sẽ giúp người chơi sẵn sàng cho những sự kiện sắp diễn ra.
Ghost Watchers
Những công cụ để xác định hồn ma

2.4. Cách bắt ma

Để đánh bại các linh hồn trong trò chơi Ghost Watchers, người chơi cần tiến hành chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu tìm kiếm một linh hồn không hoạt động và quấy rối chúng mà không đúng cách, sẽ dẫn đến tử vong ngay lập tức. Người chơi cần tính toán và trang bị cho mình đầy đủ các công cụ cần thiết để chống lại linh hồn và đồng thời làm cho chúng yếu đi.

Trò chơi cung cấp đủ công cụ quan trọng để đối phó với quỷ ma một cách tuyệt đối. Các công cụ này có cách sử dụng đặc biệt riêng, do đó, người chơi cần hiểu rõ và sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

Người chơi cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp một cách chính xác. Những linh hồn cuối cùng sẽ tấn công và mỗi nhân vật sẽ có cảnh giết người riêng. Người chơi phải tìm kiếm các dấu hiệu khởi đầu, sử dụng công cụ một cách thông minh. Nếu họ không chú ý hoặc bỏ lỡ cơ hội, trò chơi sẽ kết thúc ngay lập tức.

Ghost Watchers
Cách bắt ma trong game Ghost Watchers

Các trang bị trong Ghost Watchers sẽ giúp người chơi thoát khỏi nguy hiểm như:

  • Để đối phó với các hồn ma, người chơi có thể sử dụng những vật phẩm như Holy Salt, Salt, Silver Bomb, Fire Salt, Golden Bomb, Holy Water,… để tấn công. Tuy nhiên, việc ném chúng đúng vào thời điểm phù hợp là vô cùng quan trọng và cần thiết.
  • Life-Saving Holder được thiết kế để giúp người chơi đối phó với những cơn thịnh nộ từ các hồn ma bằng cách trang bị cho mình Thập tự giá, tượng Chúa và 3 cây nhang.
  • Có hai tùy chọn cuối cùng cho Droppable là Plasma Absorber và Withering Light. Khi bạn thả xuống sàn hoặc đặt chúng trong tầng hầm, những công cụ này sẽ giúp người chơi tránh khỏi việc bị hồn ma tấn công và giết chết.
Ghost Watchers
Trang bị bắt ma trong game Ghost Watchers

Cuối cùng, người chơi sẽ phải kích thích những con ma một cách mạnh mẽ hơn, trong khi trò chơi sẽ tạo ra các tình huống và địa điểm đa dạng để những hồn ma tấn công tất cả người chơi. Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ, người chơi sẽ phải di chuyển con búp bê bị nguyền rủa từ vị trí ban đầu đến một căn phòng khác, nhằm loại bỏ những linh hồn đang ẩn nấp và nguy cơ xâm nhập vào người chơi.

3. Đồ họa và âm thanh Ghost Watchers

3.1. Đồ họa

Ghost Watchers, một tựa game kinh dị, đã được thiết kế với một mặt đồ họa ổn định. Gam màu chủ yếu trong game được lựa chọn là các tông màu tối, mang tính u ám và rùng rợn đích thực của một tựa game kinh dị. Hình dạng của những con ma xuất hiện trong game đồng thời mang đến một ấn tượng mạnh mẽ, với hình ảnh kỳ quái và gợi lên cảm giác ám ảnh cho người chơi.

Ghost Watchers
Đồ họa game Ghost Watchers

Bên cạnh những cảnh kinh dị gây áp lực đầy căng thẳng, trò chơi cũng đưa vào nhiều yếu tố gây hãi nhưng không quá đáng sợ. Ngoài ra, có một số nhân vật ma đơn giản về hình dạng nhưng lại ẩn chứa một câu chuyện hấp dẫn và cuốn hút.

3.2. Âm thanh

Âm thanh là một phần quan trọng không thể thiếu trong các tựa game kinh dị, bên cạnh đồ họa chất lượng. Trong Ghost Watchers, âm thanh sẽ đưa người chơi vào một thế giới đầy ma quỷ. Nhờ những âm thanh đặc biệt, người chơi sẽ khám phá những bí ẩn trong không gian mang nền nhạc du dương huyền bí và đáng sợ. Kết hợp với hình ảnh gây ám ảnh, âm thanh tạo nên một trải nghiệm hoàn hảo, khiến người chơi không thể quên.

Ghost Watchers
Âm thanh trong game Ghost Watchers

4. Cấu hình chơi Ghost Watchers

Cấu hình game Ghost Watchers yêu cầu cũng khá đơn giản như sau:

Các yếu tố yêu cầuCấu hình tối thiểuCấu hình đề nghị
Hệ điều hành laptop, PCWindows 10Windows 10
CPU của máyIntel i5 hoặc AMD equivalent trở lênIntel i5 hoặc AMD FX 8500 trở lên
Dung lượng RAM yêu cầu4GB8GB
Card đồ họa yêu cầuMức 2GB Video RAMMức 4GB Video RAM
DirectX1012
Dung lượng bộ nhớ trống tối thiểu8GB8GB

5. Kết luận

Trong Ghost Watchers, không có điểm dừng cho những cơn ác mộng. Bạn sẽ tiếp tục bị cuốn vào một thế giới đầy hiểm nguy và bí ẩn, nơi ma quỷ và linh hồn khốn khổ còn chờ đợi. Nhưng đừng lo lắng, sức mạnh và can đảm của bạn sẽ được thử thách và phát triển qua từng thử thách. Hãy sẵn sàng đối mặt với những kinh nghiệm không thể quên và những pha giật gân đầy kịch tính. Ghost Watchers đã sẵn sàng đưa bạn vào một hành trình khám phá sự bí ẩn của thế giới siêu nhiên.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Game
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here