Stranded Deep - Game sinh tồn thế giới mở trên hoang đảo

Stranded Deep là một game sinh tồn phiêu lưu độc đáo được phát triển và phát hành bởi công ty Beam Team Games. Trong game, người chơi sẽ nhập vai vào một người sống sót sau một tai nạn máy bay và bị lạc trôi trên một hòn đảo hoang vắng giữa đại dương rộng lớn. Nhiệm vụ của bạn là tìm cách sống sót trong môi trường hoang dã, xây dựng cơ sở, tìm kiếm thức ăn, nước uống và tài nguyên để chiến đấu với các mối nguy hiểm như cá mập, rắn và các sinh vật khác. Tải Stranded Deep về máy để tự mình trải nghiệm nhé.

1. Thông tin game Stranded Deep

Stranded Deep cho phép bạn nhập vai vào một nhân vật bị nạn máy bay và bị lạc trên một đảo hoang giữa đại dương. Bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn và nguy hiểm trong tự nhiên để sống sót. Trong hoàn cảnh thiếu tất cả, bạn sẽ cần phải tìm kiếm và thu thập nguyên liệu trên đảo để tồn tại.

Stranded Deep
Thông tin chi tiết Stranded Deep – 1

Tựa game này hấp dẫn bởi tính năng chế tạo công cụ sau khi thu thập đủ nguyên liệu. Tuy nhiên, các nguyên liệu này rất khan hiếm và không dễ tìm kiếm, do đó người chơi phải tìm kiếm trên nhiều đảo khác nhau hoặc thậm chí phải xuống tận đáy biển sâu để lấy nguyên liệu. Thử thách của người chơi được tăng cao khi phải đối mặt với nguy hiểm từ những con cá mập tại đáy biển.

Stranded Deep là một game phiêu lưu và hành động có đồ họa 3D. Game có thể chơi ở chế độ offline và giới hạn độ tuổi là từ 12 tuổi trở lên. Được phát hành bởi Beam Team Publishing vào ngày 23/1/2015, Stranded Deep là một trong những tựa game trả phí.

Stranded Deep
Thông tin chi tiết Stranded Deep

2. Cốt truyện Stranded Deep

Stranded Deep là trò chơi video xoay quanh câu chuyện của một nhân vật trong chuyến công tác bị đưa đến một khu vực biển động. Khi đang trên đường bay, máy bay gặp sự cố và rơi xuống biển, làm cho nhân vật bị mắc kẹt và chỉ có thể sống sót bằng cách bám vào chiếc thuyền cứu sinh được cất trên máy bay. Từ đó, người chơi phải điều khiển nhân vật vượt qua các thử thách trên biển, tìm kiếm các nguồn tài nguyên và đối mặt với những mối nguy hiểm để sống sót.

Sau một đêm dài lênh đênh trên biển, người chơi đã tìm thấy một hòn đảo nhỏ và nhiệm vụ của họ là phải cố gắng sinh tồn trên đảo này. Trên đảo hoang này, người chơi sẽ gặp phải nhiều khó khăn như thiếu lương thực và nước uống, cùng với những nguy hiểm rình rập. Vì thế, để có thể sinh tồn, người chơi phải tự trang bị cho mình những kỹ năng sinh tồn thật hiệu quả.

Stranded Deep
Cốt truyện Stranded Deep

3. Gameplay Stranded Deep

3.1. Lối chơi

Trò chơi Stranded Deep bắt đầu với cuộc phiêu lưu sinh tồn trên các hòn đảo hoang của đại dương, trong đó người chơi phải tự tìm kiếm và thu thập các nguyên liệu như cành cây, hòn đá, lá cây,… để sử dụng chúng trong việc chế tạo các công cụ và đồ dùng cần thiết để tồn tại trên đảo.

Để tồn tại trên hòn đảo, người chơi cần phải tự tìm kiếm lương thực và nước uống. Có nhiều cách để làm điều này, ví dụ như hái dừa để lấy nước uống, săn bắt cá hoặc cua, hoặc tìm kiếm những hộp đồ ăn còn sót lại trên các con tàu đắm.

Stranded Deep
Lối chơi Stranded Deep

Khi bạn có các mảng thuyền, bè và động cơ máy, bạn có thể tự chế tạo chiếc thuyền. Nhờ sử dụng những thành phần này, bạn có thể tạo ra những chiếc thuyền có tốc độ, tiện nghi và khả năng khám phá xa hơn, giúp bạn dễ dàng đến được các hòn đảo mới trong thời gian ngắn hơn.

3.2. Nhân vật

Stranded Deep là một tựa game góc nhìn thứ nhất, nơi người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình để thực hiện các công việc như chặt cây, hái lượm, trèo cây và thu thập tài nguyên. Nhân vật của bạn sẽ có các chỉ số cơ bản bao gồm mức độ đói, lượng máu và năng lượng còn lại, và bạn cần phải duy trì các chỉ số này ở mức ổn định để đảm bảo nhân vật của mình sống sót.

Trong trò chơi, người chơi có thể sử dụng các loại thước và băng quấn để điều trị các vết thương của nhân vật. Việc sử dụng các vật phẩm này sẽ giúp cho nhân vật phục hồi sức khỏe nhanh hơn và có thể trở lại hoạt động trong thời gian ngắn hơn.

Stranded Deep
Nhân vật trong game

3.3. Chế tạo

Stranded Deep có sẵn một đa dạng các loại trang bị và công cụ, và chúng được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau. Các công cụ cần thiết như đồ nấu nướng, lọc nước, và lưu trữ thực phẩm sẽ giúp người chơi duy trì được sức khỏe và sinh tồn. Các công cụ cấp cao hơn, bao gồm các thiết bị nâng cấp cho tàu và các máy móc cao cấp, sẽ yêu cầu người chơi đầu tư thêm thời gian và nỗ lực để chế tạo và sử dụng.

Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể sử dụng vũ khí để tự vệ và săn bắt động vật. Các loại vũ khí căn bản như cây giáo, rìu, cung tên rất dễ chế tạo. Nếu muốn sở hữu vũ khí cao cấp hơn, người chơi có thể lựa chọn các loại kim loại như súng và các vật dụng khác.

Stranded Deep
Chế tạo dụng cụ, vũ khí

3.4. Chinh phục và khám phá

Trong Stranded Deep, điểm nổi bật nhất là trải nghiệm sinh tồn đa dạng, không chỉ giới hạn trên một hòn đảo. Trò chơi cung cấp nhiều hòn đảo lớn nhỏ với địa hình và cảnh quan độc đáo. Bên cạnh việc cố gắng sinh tồn, người chơi còn được khám phá và chinh phục thiên nhiên ở nhiều địa điểm khác nhau, tạo thêm sự thú vị cho trò chơi.

Khi đến một địa điểm mới, người chơi sẽ phải bắt đầu từ đầu để tìm hiểu về môi trường xung quanh và các yếu tố khác. Để có thể vượt qua các thử thách như chiến đấu với những sinh vật độc ác, khám phá các bí mật ẩn giấu trên các hòn đảo và thỏa sức khám phá, người chơi sẽ cần dành thời gian để làm quen với mọi thứ tại địa điểm mới.

Stranded Deep
Chinh phục và khám phá những vùng đất mới

4. Âm thanh và đồ hoạ Stranded Deep

Game sinh tồn Stranded Deep sở hữu âm thanh và đồ họa hấp dẫn. Âm thanh của game đưa người chơi vào cảm giác thật như thời tiết, phong cảnh, tiếng chế tạo. Trong khi đó, đồ họa của game cũng rất ấn tượng với không gian đại dương và đảo hoang được thiết kế cực kỳ chân thật.

4.1. Âm thanh

Stranded Deep
Âm thanh chân thật

Stranded Deep sử dụng âm thanh với giai điệu du dương và nhẹ nhàng, mang lại cho người chơi trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời. Tiếng sóng biển rì rào, tiếng cây cối lao xao, tiếng bước chân và âm nhạc du dương được tạo ra một cách hoàn hảo, giúp cho người chơi dễ dàng cảm nhận được không khí và tâm trạng của môi trường game. Hiệu ứng âm thanh về thời tiết, khi thu thập nguyên liệu và chế tạo vũ khí cũng được tạo ra một cách chân thật và sinh động.

4.2. Đồ hoạ

Stranded Deep đã tạo ra ấn tượng rất mạnh với người chơi về chất lượng đồ họa. Game mô phỏng bối cảnh biển cả, không gian biển và đảo hoang với đồ họa sống động và bắt mắt.

Các yếu tố thời tiết, hiệu ứng của ban đêm và ban ngày đều ảnh hưởng đến trải nghiệm chân thật khi sống sót trên đảo hoang. Ngoài những yếu tố này, còn có những yếu tố khác giúp cho trải nghiệm trở nên hấp dẫn hơn, đưa bạn vào thế giới sống sót trên đảo hoang với sự chân thật nhất.

Stranded Deep
Đồ họa sống động, hấp dẫn từng chi tiết

5. Cấu hình chơi Stranded Deep

Đối với hệ điều hành Windows thì máy yêu cầu:

  • Hệ điều hành từ Windows 7.
  • Bộ vi xử lý là từ X64 Quad Core CPU 2.0 GHz.
  • Dung lượng bộ nhớ RAM 8GB.
  • Dung lượng bộ nhớ trống 4GB.
  • Đồ họa game 2GB VRAM.
Stranded Deep
Cấu hình máy yêu cầu căn bản

Đối với hệ điều hành macOS thì sẽ yêu cầu:

  • Hệ điều hành máy 10.12 Sierra.
  • Bộ vi xử lý là X64 Quad Core CPU 2.0 GHz.
  • Dung lượng RAM 8GB.
  • Đồ họa 2GB VRAM, OpenGL 4.1.
  • Dung lượng bộ nhớ trống 4GB.

6. Kết luận

Stranded Deep có đồ họa tuyệt đẹp, đem lại cho người chơi một trải nghiệm sống động về một môi trường hoang dã nơi bạn có thể khám phá các bãi biển, rừng rậm, đầm lầy và các điểm đến khác. Game cũng cung cấp cho người chơi nhiều loại vật phẩm, công cụ và vũ khí để giúp bạn tạo ra một môi trường sống an toàn và tiện nghi. Ngoài ra, Stranded Deep còn có tính năng sinh tồn đa dạng và phong phú, bao gồm các thách thức về thời tiết, sức khỏe, đói khát và nhiều yếu tố khác. Bạn cần phải đối mặt với những tình huống khó khăn và đưa ra những quyết định khôn ngoan để tồn tại và trở về với thế giới bên ngoài.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Game
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here