Warframe - Tự game cày cuốc bối cảnh khoa học viễn tưởng

Warframe là một trò chơi hành động trực tuyến miễn phí đầy kịch tính và phiêu lưu, đưa người chơi vào một thế giới tương lai xa xôi nơi những người chiến binh đặc biệt gọi là Warframe sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vũ trụ khỏi sự xâm lược của các thế lực tà ác. Nếu bạn yêu thích hành động, phiêu lưu và thế giới khoa học viễn tưởng, Warframe sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để thỏa mãn đam mê của bạn và tham gia vào cuộc chiến để bảo vệ vũ trụ khỏi sự tàn phá và hủy diệt.

1. Thông tin game Warframe

 • Thể loại: Bắn súng, góc nhìn thứ 3, phiêu lưu, hành động nhập vai
 • Nền tảng: Microsoft Windows, Play Station 4/5, Xobx, Nintendo Switch, Xbox một, Xbox Series X/S
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Online, Offline
 • Độ tuổi: từ 18 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Digital Extremes
 • Nhà phát triển: Digital Extremes và Panic Button Games
 • Ngày ra mắt: 18/03/2013
 • Giá game: không mất tiền

2. Cốt truyện Warframe

Trước khi bước vào cốt truyện chính, hãy để tôi tóm tắt lại khái niệm của Warframe để mọi người có cái nhìn tổng quan. Warframe đề cập đến một loại giáp đặc biệt được sử dụng trong trò chơi. Nó sở hữu công nghệ chiến đấu độc đáo, kết hợp với những kỹ năng tối thượng hỗ trợ người chơi. Quản lý và sở hữu một Frame được coi là một yếu tố quan trọng trong việc đạt được thành công trong trò chơi này.

Trong phiên bản offline của trò chơi này, bạn sẽ trải qua bốn giai đoạn khác nhau, tương ứng với năm thời kỳ: Thời kỳ Orokin, Thời kỳ Đại cổ chiến, Thời kỳ Sụp đổ và Thời kỳ Warframe.

2.1. Thời kỳ Orokin

Trong thời kỳ này, sau một thảm họa diệt vong, các Warframe đã bị biến thành hình thức đá. Trong khi đó, tộc Orokin đang nắm giữ quyền lực trong Origin System và sử dụng phần lớn thời gian để nghiên cứu gen của các loài sinh vật trên Trái Đất, cũng như mở rộng lãnh thổ của họ. Kết quả là, họ đã tạo ra chủng loài Sentient và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến Tau System.

Warframe
Thời kỳ Orokin

2.2. Thời kỳ Đại cổ chiến

Orokin, một chủng tộc cổ xưa, đã sáng tạo ra loài Sentient nhằm thoát khỏi sự nô lệ và sở hữu khả năng miễn nhiễm với công nghệ tiên tiến. Đáng tiếc, sự phản bội của chính tạo vật đã đẩy Orokin vào tình cảnh đau đớn.

Không thể chịu đựng tình hình này, Orokin đã phát triển một loại virus để đối phó. Họ thử nghiệm virus này trên những binh lính Corpus và Grineer, vô tình tạo ra một hệ thống chiến đấu gọi là Infestation. Tuy nhiên, Orokin một lần nữa bị Infestation quật ngã, dẫn đến sự diệt vong của chủng tộc này.

Warframe
Thời kỳ Đại cổ chiến

Trong giai đoạn khó khăn nhất của người Orokin, họ đã sử dụng trí tuệ của mình để tạo ra một loại giáp gọi là Warframe. Được lấy cảm hứng từ việc khai thác năng lượng Void từ chiếc tàu vũ trụ Zariman Ten-zero, Warframe được tạo ra như một công cụ quyền năng.

Do đó, sau này, hậu duệ của nền văn minh cổ đại, được gọi là Tenno, đã sử dụng Warframe để chống lại Sentient và chiến đấu để giành lại lãnh thổ của mình. Điều này đã buộc Sentient phải gửi một đặc vụ cuối cùng của loài mình, Natah, với mục tiêu kiểm soát Tenno.

2.3. Thời kỳ Sụp đổ

Mặc dù Natah đã xâm nhập thành công vào Origin System, lãnh thổ của Orokin và không thể ngăn chặn Orokin hoặc phá hủy Outer Terminus, nhưng không dừng lại ở đó. Sau một thời gian, một sự kiện lịch sử gây chấn động đã xảy ra khi Tenno trở thành kẻ thù của Orokin. Sự kiện này được gọi là The Collapse và dẫn đến sự biến mất của các Sentient và hoàn toàn phá hủy lãnh thổ Orokin.

Với trọng trách mới, Natah được giao nhiệm vụ tiêu diệt Tenno, đây là nhiệm vụ cuối cùng của cô. Tuy nhiên, Natah đã phát sinh tình cảm với các Tenno và từ bỏ ý định chiến đấu. Cô coi chúng như con của mình và tự mình đặt cho mình cái tên mới là Lotus. Về sau, Tenno bất ngờ biến mất, làm cho những câu chuyện về họ chỉ còn lại trong huyền thoại.

Warframe
Thời kỳ Sụp đổ

Một sự kiện đáng chú ý mới vừa xảy ra, Grineer – một thế lực hình thành từ những kẻ nô lệ của Orokin – đã nổi lên dưới sự lãnh đạo của Twin Kweens. Đồng thời, Corpus – một tổ chức nghiên cứu công nghệ trong thời kỳ Đại cổ chiến – cũng xuất hiện trong cuộc chiến này.

2.4 Thời kỳ Warframe

Trong nhiều thế kỷ tiếp theo, cuộc chiến giữa Grineer và Corpus đã bùng nổ, nhằm tranh đoạt quyền lực, lãnh thổ và tiến bộ công nghệ. Đồng thời, trong khoảng thời gian đó, một số hành tinh thuộc hệ Mặt Trời cũng bị Infested xâm chiếm.

Từ đó, một cuộc đối đầu giữa nhiều phe phái đã nổi lên.

Warframe
Thời kỳ Warframe

3. Gameplay Warframe

Sau khi tìm hiểu qua phần tóm tắt nội dung trước đó, chắc chắn rằng bạn đang muốn khám phá thêm về cách chơi, nhiệm vụ và hệ thống sức mạnh trong trò chơi nhập vai Warframe. Hãy cùng xem qua một số thông tin cơ bản về tựa game này.

3.1. Lối chơi

Trong trò chơi, bạn sẽ nhập vai một Tenno và có thể chọn một trong ba Warframe (Excalibur – Mag – Volt) phù hợp với phong cách của bạn. Những bộ giáp này đặc biệt vì mang đến cho bạn nhiều sức mạnh đặc trưng. Bạn có thể bắn súng mà không cần tiếp xúc với mặt đất và khả năng chiến thắng được tăng cao khi kết hợp tốc độ di chuyển nhanh và ổn định vận tốc bắn súng. Điều này là những gì mà Warframe mang đến cho người chơi.

Trong hành trình của bạn, sẽ có những trận đấu với các con boss, độ khó của chúng tùy thuộc vào cấp độ của bạn và tại các hành tinh khác nhau. Mục tiêu của bạn là giải cứu các hành tinh trong hệ Mặt Trời khỏi sự thống trị của Grineer và Corpus.

Warframe
Lối chơi

Game được thiết lập với góc nhìn thứ ba để mang đến trải nghiệm chơi game độc đáo. Ngoài việc sử dụng vũ khí căn bản, người chơi sẽ phải khám phá và thu thập các nguyên vật liệu, mà chúng có thể là phần thưởng từ nhiệm vụ chính trong cốt truyện hoặc từ việc đánh bại các boss. Đồng thời, người chơi cũng cần tìm kiếm bản vẽ vũ khí để nâng cấp và mở rộng danh mục vũ khí.

Cuộc hành trình của bạn sẽ bắt đầu từ hành tinh Trái Đất, nơi bạn phải hoàn thành tất cả nhiệm vụ tại đây trước khi khám phá tính năng du hành đến các hành tinh khác. Trên đường đi, bạn sẽ cần tìm kiếm các bản vẽ vũ khí và bản vẽ Warframe để nâng cấp sức mạnh của nhân vật thông qua việc tăng cấp độ.

3.2. Nhiệm vụ

Khi bắt đầu một trò chơi, bạn sẽ được giao một loạt nhiệm vụ đa dạng để thực hiện. Tùy thuộc vào độ khó của từng nhiệm vụ, phần thưởng sau khi hoàn thành cũng sẽ có sự khác biệt. Trong số đó, có hai loại nhiệm vụ chính bạn cần quan tâm: Missions (Nhiệm vụ) và Quests (Nhiệm vụ chính).

Missions trong Warframe mô tả cách thức hoạt động của trò chơi. Người chơi có thể tham gia một mình hoặc hình thành nhóm từ 2 đến 4 người để hoàn thành các nhiệm vụ. Khi chơi một mình, việc di chuyển linh hoạt và phản ứng nhanh là quan trọng để tránh bị quái vật tấn công bất ngờ. Có một số loại nhiệm vụ như cứu người (Rescue), bảo vệ điểm (Interception) hoặc tiêu diệt mục tiêu (Assassination),…

Các nhiệm vụ Quest trong trò chơi Warframe là các chuỗi hoạt động liên quan đến cốt truyện và thông tin về truyền thuyết của thế giới trong game. Để khởi động các nhiệm vụ này, người chơi cần truy cập vào Codex. Một số ví dụ về các nhiệm vụ Quest bao gồm Vor’s Prize (đây là nhiệm vụ mở đầu khi bạn bắt đầu chơi), Natah, Stolen Dream, và nhiều nhiệm vụ khác.

Warframe
Nhiệm vụ

3.3. Hệ thống sức mạnh

Trong trò chơi hành động này, việc hoàn thành các nhiệm vụ là rất quan trọng. Bạn có thể cải thiện trang bị chiến đấu, vũ khí, cấp độ nhân vật và sức mạnh của pet cùng khả năng hỗ trợ. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, bạn cần hoàn thành cả các nhiệm vụ chính (Missions) và nhiệm vụ theo cốt truyện (Quest) để tăng kinh nghiệm cho vũ khí.

Nhà phát triển hiểu rằng việc chỉ ở một vị trí trong trò chơi sẽ khiến người chơi nhanh chán. Vì vậy, họ đã thiết kế các nhiệm vụ đặc biệt trên từng hành tinh trong hệ Mặt Trời. Để di chuyển đến một hành tinh khác, bạn phải hoàn thành nhiệm vụ trên hành tinh Trái Đất trước. Nhờ việc khám phá nhiều địa điểm như vậy, bạn có thể thu thập nhiều bản thiết kế khác nhau để chế tạo trang bị, vũ khí hỗ trợ tấn công và mở khóa các Warframe mới.

Warframe
Hệ thống sức mạnh

4. Đồ họa – Âm thanh Warframe

Trong thế giới của các trò chơi, không thể thiếu đồ hoạ và âm thanh. Và khi bước vào Warframe, bạn sẽ được trải nghiệm một trận chiến hỗn loạn đầy màu sắc, cùng với âm thanh phát ra từ khắp nơi.

4.1. Đồ họa

Dù đã có hơn 9 năm từ khi phát hành, Warframe vẫn thu hút sự chú ý của đông đảo người chơi. Trò chơi phiêu lưu và hành động nhập vai 3D này mang đến những hiệu ứng và hình ảnh đẹp mắt đầy ấn tượng. Những kỹ năng đặc trưng của bộ giáp cùng những chiêu thức độc đáo tạo nên một thế giới sống động. Khi tham gia, bạn sẽ trải nghiệm những trận đấu đầy hỗn loạn và căng thẳng, khiến bạn như bước vào một cuộc chiến đầy kịch tính.

Warframe
Đồ họa

4.2. Âm thanh

Không thể phủ nhận sự xuất sắc của âm thanh trong trò chơi này. Trò chơi mang đến một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và sống động. Ngay cả trong các nhiệm vụ Quest, bạn sẽ được trải nghiệm những đoạn nhạc hồi hộp và mãnh liệt, giúp bạn cảm nhận rõ ràng hơn. Nhờ điều này, Warframe vẫn giữ được sự yêu thích to lớn từ cộng đồng người chơi, bất kể là trên máy tính hay điện thoại di động.

Warframe
Âm thanh

5. Cấu hình chơi Warframe

 • Hệ điều hành:  sử dụng Windows 7 64-Bit (không hỗ trợ 32-Bit )
 • Bộ xử lý: AMD Athlon x64 4000+ hay  Intel Core 2 Duo e6400
 • Cấu hình đồ hoạ: DirectX 11 + capable Graphics Card
 • Bộ nhớ: 35GB
 • RAM: 4GB

6. Kết luận

Với đồ họa tuyệt đẹp và một hệ thống chiến đấu đa dạng, người chơi có thể lựa chọn và tùy chỉnh Warframe của mình để phù hợp với phong cách chơi cá nhân. Trò chơi cung cấp một loạt các nhiệm vụ thú vị, từ chiến đấu căng thẳng trong các cuộc chiến đấu độc nhất vô nhị, đến khám phá các hành tinh và tham gia vào các hoạt động đa người chơi. Warframe cũng hấp dẫn người chơi bằng âm thanh chất lượng cao, mang đến những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và sống động. Cộng đồng người chơi lâu năm đã yêu thích và trung thành với trò chơi này, cho dù chơi trên PC hay thiết bị di động.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Game
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here