Tại sao tài khoản Zalo bị khóa? Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc sử dụng các ứng dụng nhắn tin và liên lạc trực tuyến là điều rất phổ biến. Và Zalo, ứng dụng nhắn tin hàng đầu tại Việt Nam, không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người dùng Zalo đã từng gặp phải là tài khoản của họ bị khóa mà không rõ nguyên nhân. Việc này có thể gây khó chịu và phiền toái cho người dùng, đặc biệt là khi họ cần sử dụng ứng dụng này để liên lạc với bạn bè, đối tác hoặc khách hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao tài khoản Zalo bị khóa và cách để khắc phục tình trạng này.

1. Nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa?

Bạn đang gặp vấn đề với tài khoản Zalo bị khóa và không biết chính xác nguyên nhân tại sao. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng này mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu vì sao tài khoản Zalo bị khóa trong các thông tin dưới đây.

Tài khoản Zalo bị khóa
Tài khoản Zalo bị khoá

1.1. Nhập sai mật khẩu nhiều lần

Thường xuyên nhập sai mật khẩu – đây là vấn đề mà phần lớn người dùng đều gặp phải, với nhiều nguyên nhân khác nhau như lâu quá không đăng nhập nên quên mật khẩu hoặc có quá nhiều tài khoản và mật khẩu khác nhau dẫn đến nhầm lẫn, và còn nhiều nguyên nhân khác.

Khi người dùng quên mật khẩu đăng nhập vào tài khoản Zalo, thường có xu hướng cố gắng nhập lại mật khẩu nhiều lần hoặc nhập nhiều mật khẩu sai khác nhau. Tuy nhiên, việc này có thể dẫn đến tài khoản Zalo bị khóa, dù nguyên nhân cụ thể có thể khác nhau.

1.2. Tài khoản chia sẻ link lừa đảo

Có những trường hợp, có thể là do vô tình hoặc cố ý, mà người dùng Zalo chia sẻ các đường link lừa đảo hoặc phát tán nội dung không phù hợp, dẫn đến việc tài khoản của họ bị khóa bởi hệ thống Zalo. Thời gian khoá tài khoản này có thể lên đến 30 ngày hoặc hơn, phụ thuộc vào mức độ vi phạm mà người dùng đã gây ra.

Tài khoản Zalo bị khóa
Tài khoản Zalo bị khoá

Trước khi click vào hoặc chia sẻ bất kỳ liên kết nào trên các trang mạng xã hội hoặc trình duyệt web, bạn nên kiểm tra kỹ để tránh bị lừa đảo. Việc share các đường link lừa đảo có thể là nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Zalo của bạn bị khoá, và đôi khi có thể cả số điện thoại của bạn bị cấm truy cập trên toàn hệ thống. Vì vậy, hãy cẩn thận và kỹ lưỡng khi sử dụng các ứng dụng và trang web này.

1.3. Chia sẻ nội dụng vi phạm bản quyền

Nếu tài khoản của bạn vi phạm chính sách bản quyền trên Zalo, ví dụ như chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền, thì tài khoản của bạn có thể bị cấm hoạt động. Điều này là do Zalo có chính sách yêu cầu tất cả người dùng phải tuân thủ các quy định liên quan đến tôn trọng bản quyền, tác phẩm của người khác, cơ quan và tổ chức khác. Việc chia sẻ nội dung không tuân thủ quy định này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho tài khoản của bạn.

Tài khoản Zalo bị khóa
Không sao chép

Vi phạm bản quyền đề cập đến hành động sao chép nội dung hoặc tác phẩm của một cá nhân, cơ quan hoặc tổ chức một cách trái phép. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng nội dung hoặc tác phẩm của họ mà không được xin phép hoặc không có quyền sử dụng.

1.4. Đăng tải nội dung bị cấm

Với mục đích tăng cường tính lành mạnh của nội dung trên ứng dụng, Zalo đã quyết định cấm hoàn toàn người dùng nào chia sẻ nội dung nhạy cảm, bạo lực hoặc phản cảm tới người dùng khác, thậm chí là đăng tải lên nhật ký cá nhân. Vì vậy, nếu bạn chia sẻ hoặc đăng tải bất kỳ nội dung, hình ảnh hoặc video có chứa các yếu tố nhạy cảm, bạo lực hoặc phản cảm, tài khoản Zalo của bạn sẽ bị khóa hoàn toàn ngay lập tức.

Tài khoản Zalo bị khóa
Nội dung bị cấm

1.5. Bị Hacker đánh cắp tài khoản

Ngoài các nguyên nhân chủ quan, tài khoản Zalo bị khóa còn có thể do bị hacker tấn công và đánh cắp thông tin để lừa đảo, trục lợi bằng nhiều hình thức khác nhau như lừa tiền, giả danh người dùng để vay tiền hoặc mượn tiền… Nhiều thủ đoạn xấu xa hơn còn có thể được sử dụng. Do đó, tất cả người dùng Zalo nên cẩn trọng và đề phòng để tránh gặp phải những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Tài khoản Zalo bị khóa
Bị hacker hack tài khoản

2. Hướng dẫn các bước lấy lại tài khoản

Sau khi đã hiểu được nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa, bạn cần biết cách khôi phục tài khoản. Dưới đây là ba cách nhanh nhất để lấy lại tài khoản Zalo bị khóa.

Các phương pháp để khôi phục tài khoản Zalo bị khóa mà tôi sẽ hướng dẫn dưới đây đều có thể thực hiện trên cả hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS. Hãy cẩn thận và làm theo từng bước để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ bước nào.

2.1. Liên hệ tổng đài hỗ trợ

Hiện nay, để giải quyết tình trạng khóa tài khoản Zalo, việc liên hệ đến tổng đài của Zalo được xem là một giải pháp tốt nhất và hiệu quả. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Dùng điện thoại của bạn và gọi ngay đến số 1900 561 558 (2000đ/phút)

Tài khoản Zalo bị khóa
Gọi đến số 1900 561 558 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể

Bước 2: Tiếp đến, bấm phím 2 để gặp tổng đài viên (chăm sóc khách hàng) để được hỗ trợ kịp thời.

Bước 3: Cuối cùng, bạn cần trình bày thông tin tài khoản của bạn và sự cố bạn gặp phải để yêu cầu tổng đài mở khóa tài khoản Zalo cho bạn.

2.2. Chat trực tuyến với nhân viên Zalo

Để khôi phục tài khoản Zalo bị khóa, bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Vì vậy, bạn cần mượn tài khoản Zalo của người thân để thực hiện quy trình khôi phục. Các bước cụ thể để thực hiện việc này như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo rồi chuyển đến cá nhân của bạn > chọn Cài đặt .

Tài khoản Zalo bị khóa
Chọn cài đặt tại ứng dụng Zalo

Bước 2: nhấn vào thông tin về Zalo > chọn Hỗ trợ trực tuyến

Tài khoản Zalo bị khóa
Chọn Thông tin về Zalo
Tài khoản Zalo bị khóa
Tiếp đến, chọn hỗ trợ trực tuyến

Bước 3: Chọn biểu tượng ở góc dưới bên trái màn hình > lúc này bạn hãy nhập thông tin để được nhân viên, tổng đài hỗ trợ.

Tài khoản Zalo bị khóa
Nhập thông tin để được hỗ trợ

2.3. Đăng ký lại Zalo bằng số điện thoại cũ

Hãy nhớ rằng tất cả thông tin và dữ liệu trên tài khoản của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn và không thể khôi phục lại được. Vì vậy, trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào, bạn nên cân nhắc kỹ và đảm bảo rằng bạn sẽ chấp nhận mất tất cả dữ liệu trên tài khoản. Nếu bạn đã quyết định thực hiện khôi phục, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Sau 48h bị khoá tài khoản, bạn hãy mở ứng dụng lên và chọn đăng ký tài khoản mới là có thể đăng ký lại tài khoản mới với cùng số điện thoại cũ.

Tài khoản Zalo bị khóa

Bước 2: Lúc này bạn hãy nhập tên tài khoản của bạn để bắt đầu tạo tài khoản.

Tài khoản Zalo bị khóa
Nhập tên

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhập số điện thoại của bạn.

Tài khoản Zalo bị khóa
Nhập số điện thoại

Bước 4: Cuối cùng, mã xác nhận sẽ được gửi về tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn. Bạn hãy nhập mã này vào màn hình Zalo, thế là xong rồi đấy.

Tài khoản Zalo bị khóa
Mã xác nhận sẽ được nhắn hoặc gọi vào số điện thoại của bạn

3. Kết luận

Tóm lại, việc tài khoản Zalo bị khóa là điều khá thường gặp và có nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, người dùng không nên quá lo lắng vì vấn đề này có thể được giải quyết một cách đơn giản bằng cách liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Zalo để được hỗ trợ và khắc phục. Ngoài ra, để tránh tình trạng này xảy ra, người dùng cần đảm bảo tuân thủ các quy định và chính sách của Zalo để tránh vi phạm và tài khoản bị khóa. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here