Cách chặn và bỏ chặn trên Zalo, nhận biết ai chặn bạn trên Zalo

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải những tình huống cần phải chặn hoặc bỏ chặn một người nào đó trên Zalo. Việc này có thể giúp bạn loại bỏ những người không mong muốn khỏi danh sách bạn bè hoặc tránh những tin nhắn không mong muốn từ họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chặn và bỏ chặn trên Zalo để giúp bạn có trải nghiệm sử dụng ứng dụng tốt hơn.

1. Hướng dẫn cách chặn trên Zalo

1.1. Đối với danh sách bạn bè

Để chặn danh sách bạn bè trên Zalo, bạn có thể thực hiện các bước sau đây một cách nhanh chóng và đơn giản: Mở tài khoản Zalo -> nhấn vào cuộc trò chuyện với bạn bè mà bạn đang muốn chặn tin nhắn -> chọn vào biểu tượng có hình 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải -> kéo xuống và tìm vào hàng Chặn tin nhắn -> chọn vào Chặn. 

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình -> nhấn vào mục cuộc trò chuyện với bạn bè đang muốn chặn tin nhắn.
  • Bước 2: Sau đó hãy bấm chọn vào ký hiệu 3 dấu gạch ở ngay góc phía bên phải màn hình -> kéo xuống và tìm chọn vào mục Chặn tin nhắn. 
  • Bước 3: Bấm tiếp vào mục Chặn là hoàn thành.
cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Cách chặn và bỏ chặn trên Zalo đối với bạn bè

Nếu bạn muốn chặn bạn bè xem nhật ký của mình thì chỉ cần nhấn vào Cài đặt cá nhân –> chọn Chặn người ngày xem nhật ký của tôi là hoàn thành.

cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Cách chặn bạn bè xem nhật ký của mình

1.2. Đối với tài khoản người lạ

Cách chặn tài khoản người lạ như sau: Truy cập vào mục ứng dụng Zalo -> chọn vào mục Cá nhân ở ngay góc phải ở bên dưới -> chọn vào biểu tượng Cài đặt -> nhấn vào Quyền riêng tư -> nhấn vào biểu tượng nút gạt sang trái ngay mục Nhận tin nhắn từ người lạ để tắt tính năng này đi -> kéo xuống phía dưới và nhấn vào biểu tượng nút gạt và kéo sang trái tại mục Nhận cuộc gọi từ người lạ để tắt tính năng này đi.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo -> chọn vào mục Cá nhân nằm ở ngay góc phải bên dưới giao diện ứng dụng.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy chọn vào biểu tượng Cài đặt –> bấm chọn vào mục Quyền riêng tư. 
cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Cách chặn và bỏ chặn trên Zalo đối với người lạ bước 1

Bước 3: Sau đó hãy nhấn vào biểu tượng hình nút gạt, bạn hãy kéo sang trái tại mục Nhận tin nhắn từ người lạ để tắt tính năng này đi.

Bước 4: Kéo tiếp xuống phía bên dưới và nhấn vào biểu tượng nút gạt sang trái ngay mục Nhận cuộc gọi từ người lạ để tắt tính năng này đi.

cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Cách chặn và bỏ chặn trên Zalo đối với người lạ bước 2

2. Cách nhận biết bạn bè chặn tài khoản bạn trên Zalo

Sau khi đã nắm được cách chặn và bỏ chặn trên Zalo, tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách nhận biết khi bị chặn trên Zalo bởi bạn bè của mình. Việc này giúp bạn có thể kiểm tra xem liệu mình có bị chặn bởi ai đó trên danh sách bạn bè của mình hay không, từ đó có thể tìm ra giải pháp để giải quyết tình huống một cách hợp lý.

Đầu tiên, hãy truy cập vào Zalo -> nhấn vào cuộc trò chuyện giữa bạn và người đó -> nếu như xuất hiện dòng tin nhắn “Xin lỗi! Hiện tại người dùng không muốn nhận tin nhắn” thì lúc này bạn đã bị bạn bè của mình chặn tin nhắn Zalo.

Khi bạn gọi video hoặc cuộc gọi thoại Zalo cho bạn bè của mình thì cuộc gọi này sẽ tạm dừng và xuất hiện ra thông báo “Xin lỗi! Hiện tại người dùng không muốn nhận cuộc gọi” tức là bạn đã bị người đó chặn cuộc gọi từ Zalo từ bạn bè.

cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Cách nhận biết bạn bè chặn tài khoản bạn trên Zalo

3. Hướng dẫn bỏ chặn trên Zalo

3.1. Đối với danh sách bạn bè

Các bước thao tác nhanh: Truy cập vào ứng dụng Zalo -> nhấn vào cuộc trò chuyện của người bạn đã bị bạn chặn tin nhắn -> nhấn vào dòng chữ đỏ Bỏ chặn ở ngay góc trên của tin nhắn.

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Zalo lên -> bấm chọn vào cuộc trò chuyện mà bạn đang muốn bỏ chặn.
  • Bước 2: Tiếp đó hãy nhấn vào mục Bỏ chặn ở ngay góc trên màn hình là đã hoàn thành.
cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Các bước bỏ chặn trên Zalo với bạn bè

3.2. Đối với tài khoản người lạ

Hướng dẫn nhanh: Truy cập vào ứng dụng Zalo -> chọn vào mục Cá nhân -> nhấn vào biểu tượng Cài đặt -> chọn vào Quyền riêng tư -> nhấn vào biểu tượng nút gạt ngang sang bên phải ngay tại mục Nhận tin nhắn từ người lạ -> gạt thanh ngang sang bên phải ở mục Nhận cuộc gọi từ người lạ là xong.

  • Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng Zalo lên -> chọn vào mục Cá nhân nằm ở ngay góc dưới bên phải giao diện ứng dụng.
  • Bước 2: Tiếp đến hãy chọn vào mục có biểu tượng Cài đặt –> chọn tiếp vào dòng Quyền riêng tư. 
  • Bước 3: Lúc này bạn hãy gạt nút sang phải để bật tính năng Nhận tin nhắn từ người lạ. Kéo xuống mục Nhận cuộc gọi từ người lạ bạn cũng kéo thanh ngang sang bên phải để bật tính năng này.
cách chặn và bỏ chặn trên zalo
Các bước bỏ chặn trên Zalo với người lạ

4. Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách chặn và bỏ chặn một người trên Zalo. Việc này sẽ giúp bạn quản lý danh sách bạn bè của mình một cách dễ dàng hơn, loại bỏ những người không mong muốn và giữ lại những người quan trọng. Ngoài ra, nếu bạn đã chặn nhầm một người nào đó, bạn cũng có thể dễ dàng bỏ chặn họ bằng các bước đơn giản mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here