Lỗi Zalo không gọi được - Nguyên nhân và các cách khắc phục

Với số lượng người sử dụng ngày càng tăng, Zalo trở thành ứng dụng liên lạc phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, như bất kỳ ứng dụng nào khác, Zalo cũng đôi khi gặp phải các sự cố kỹ thuật, ví dụ như khó khăn trong việc thực hiện cuộc gọi. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, hãy đọc tiếp để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp để khắc phục tình trạng “Zalo không gọi được“.

1. Nguyên nhân Zalo không gọi được

Để giải quyết tình trạng “Zalo không gọi được”, trước tiên chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề này. Có nhiều lý do khác nhau có thể khiến cho Zalo không thể thực hiện cuộc gọi.

Zalo không gọi được
Nguyên nhân Zalo không gọi được
  • Mạng kết nối không ổn định.
  • Ứng dụng Zalo bị lỗi.
  • Thiết bị chưa được Zalo cấp quyền truy cập vào microphone hay camera trên điện thoại.
  • Bạn nằm trong danh sách bị chặn nên không có trong danh bạ bạn của người đó.

2. Cách sửa lỗi Zalo không gọi được

Khi bạn tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố khi Zalo không thể gọi được, việc giải quyết vấn đề sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể dựa trên nguyên nhân đó để tìm ra giải pháp thích hợp. Khi sử dụng Zalo, bạn nên biết các thủ thuật căn bản như cách khôi phục tin nhắn Zalo, cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Zalo và đặc biệt là cách khắc phục sự cố Zalo không thể gọi được.

2.1. Kiểm tra kết nối Wifi

Nếu bạn gặp phải vấn đề không thể thực hiện cuộc gọi trên Zalo do sự cố kết nối Internet, bạn cần xác nhận xem điện thoại thông minh của bạn có truy cập được vào mạng WiFi hay không. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp sau đây để kiểm tra:

Bước 1: Bạn vào vào Cài đặt trên thiết bị

Zalo không gọi được
Kiểm tra kết nối Wifi

Bước 2: Sau đó, bạn vào WiFi và tiến hành Tắt WiFi. Kế tiếp, bạn hãy thử kết nối lại.

2.2. Làm mới ứng dụng trong nền cho Zalo

Nếu Zalo gặp lỗi và không thể thực hiện cuộc gọi, bạn có thể khắc phục bằng cách làm mới ứng dụng trong nền. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Cài đặt rồi chọn Kết nối. Tiếp đến là bạn chọn Sử dụng dữ liệu.
Zalo không gọi được
Bạn vào Cài đặt rồi chọn Kết nối

Bước 2: Sau đó, bạn bấm chọn Sử dụng dữ liệu di động rồi tìm tên ứng dụng Zalo. Bước tiếp theo, bạn xem đã bật phần cho phép sử dụng dữ liệu nền chưa. Trường hợp nếu bạn bật thì bật lên.

zalo khong goi duoc 2.2.2 1
Bấm chọn Sử dụng dữ liệu di động rồi tìm tên ứng dụng Zalo

2.3. Cấp quyền cho micro và máy ảnh

Để khắc phục lỗi Zalo không thể gọi do bị lỗi chưa được cấp quyền truy cập microphone và camera, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Người dùng vào phần Cài đặt trên thiết bị, rồi bạn chọn vào Ứng dụng và kéo tìm đến Zalo.

Zalo không gọi được
Người dùng vào phần Cài đặt trên thiết bị, rồi bạn chọn vào Ứng dụng

Bước 2: Tiếp đến, bạn bấm chọn Quyền ứng dụng. Cuối cùng bạn kiểm tra lại tính năng micro và máy ảnh đã được bật lên hay chưa. Khi thấy nó vẫn chưa được bật thì bạn hãy bật nó lên.

Zalo không gọi được
Tiếp đến, bạn bấm chọn Quyền ứng dụng

2.4. Cập nhật phiên bản mới

Để khắc phục tình trạng không thể gọi được trên Zalo, cách giải quyết cuối cùng là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng. Việc cập nhật phiên bản mới của Zalo sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi hiện tại. Quá trình này rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Bạn vào CH Play (nếu dùng điện thoại Android) hoặc vào App Store (nếu dùng điện thoại từ thương hiệu Apple).

Zalo không gọi được
Cập nhật version mới

Bước 2: Bạn gõ vào ô search “Zalo”.

Bước 3: Sau đó, bạn bấm chọn Cập nhật để update lên bản mới nhất.

3. Kết luận

Tóm lại, Zalo là một ứng dụng tin nhắn và gọi điện miễn phí rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp phải tình trạng không thể gọi được trên Zalo. Chúng tôi hy vọng rằng các cách giải quyết mà chúng tôi đã đề cập ở trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này và tiếp tục sử dụng Zalo một cách suôn sẻ. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Zalo để được hỗ trợ kịp thời.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here