Nguyên nhân của lỗi sọc màn hình iPhone và cách khắc phục

Cảm giác thất vọng và bất an khi màn hình iPhone của bạn xuất hiện những dải sọc màu đầy khó chịu là điều không ai muốn trải qua. Lỗi sọc màn hình iPhone là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải, và nó có thể xuất hiện trên nhiều dòng iPhone khác nhau, từ iPhone 5 đến iPhone X và cả những phiên bản mới hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá nguyên nhân và cách khắc phục.

1. Nguyên nhân lỗi sọc màn hình iPhone

Việc xác định chính xác nguyên nhân sẽ giúp bạn đưa ra cách sửa lỗi sọc màn hình iPhone hiệu quả nhất, từ đó tránh việc phải chi tiêu không cần thiết để thay thế màn hình. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp.

1.1. Do phía nhà sản xuất

Không thể đảm bảo 100% điện thoại iPhone không gặp vấn đề trong quá trình sản xuất của Apple, bao gồm cả lỗi liên quan đến phần cứng, đây là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi sọc màn hình trên iPhone. Tuy nhiên, đây là trường hợp hiếm gặp và bạn không cần quá lo lắng nếu bạn gặp phải vấn đề này khi mua thiết bị. Apple luôn cam kết đem đến cho người dùng sản phẩm chất lượng và hỗ trợ khách hàng trong việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật.

loi soc man hinh iphone 1
Tình trạng lỗi sọc màn hình iPhone

1.2. Do va chạm mạnh khi sử dụng

Việc sử dụng iPhone trong quá trình hàng ngày không tránh khỏi va chạm hoặc rơi rớt, đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi sọc màn hình. Nếu va đập quá mạnh, màn hình có thể bị nứt vỡ và buộc phải thay thế bằng màn hình mới. Do đó, đề phòng và sử dụng thiết bị cẩn thận là cách tốt nhất để tránh các sự cố không mong muốn xảy ra.

1.3. Do update hệ điều hành mới

Apple thường xuyên phát hành các phiên bản hệ điều hành mới nhằm nâng cấp và khắc phục lỗi trên các phiên bản cũ. Tuy nhiên, đôi khi việc cập nhật hệ điều hành cũng có thể gây ra một số vấn đề, bao gồm cả lỗi sọc màn hình trên iPhone. Nguyên nhân có thể là do các thay đổi trong hệ điều hành, tương thích không tốt với phần cứng hoặc lỗi phần mềm.

loi soc man hinh iphone 2
iPhone bị sọc màn hình

1.4. Lỗi do phần cứng iphone

Như đã đề cập trước đó, lỗi sọc màn hình có thể do phần cứng gây ra. Nếu bạn mới mua điện thoại và ngay lập tức phát hiện lỗi này, nguyên nhân chủ yếu có thể do quá trình sản xuất của Apple. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian sử dụng, thì có thể do phần cứng của điện thoại đang gặp sự cố. Hãy lưu ý quan tâm và giải quyết vấn đề này để đảm bảo tính ổn định và chất lượng của thiết bị của bạn.

2.  Những lỗi sọc màn hình trên iPhone phổ biến

Việc iPhone bị lỗi sọc màn hình không phải là trường hợp hiếm gặp. Nhưng hiện nay có khá nhiều kiểu lỗi sọc màn hình iPhone khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Màn hình sọc iPhone xuất hiện những dải màu hoặc các sọc trắng và đen nằm dọc theo màn hình.
  • iPhone bị lỗi màn hình sọc nhưng vẫn dùng được cảm ứng.
  • Lỗi màn hình iPhone bị sọc chớp bất thường gây khó chịu.
  • Lỗi sọc màn hình iPhone bị trắng mờ, sọc xen kẽ nhau ở nhiều vị trí.

3. Các cách khắc phục lỗi sọc màn hình iPhone

Không cần quá lo lắng hoặc vội vàng đưa iPhone đến cửa hàng để sửa chữa khi gặp lỗi sọc màn hình. Thay vào đó, bạn có thể thử các phương pháp khắc phục mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, thì việc mang đi sửa cũng chưa muộn. Có thể khắc phục lỗi màn hình sọc trên iPhone bằng những cách đơn giản này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

3.1. Khởi động lại máy

Lý do gây ra lỗi sọc màn hình trên iPhone có thể là do vấn đề phần cứng hoặc xung đột dữ liệu bộ nhớ. Để khắc phục, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị và đợi một thời gian để xem màn hình có trở lại bình thường không.

loi soc man hinh iphone 3
Khởi động lại máy

3.2. Vỗ nhẹ vào máy iPhone

Một phương pháp khác để xử lý khi phát hiện màn hình iPhone bị lỗi là lắc nhẹ hoặc vỗ nhẹ vào mặt sau của máy. Điều này có thể giúp đưa dây cáp màn hình trở lại vị trí ban đầu nếu nó đã bị lệch. Đây là một cách đơn giản và tiết kiệm để giải quyết vấn đề này trước khi cần đến các biện pháp khác.

loi soc man hinh iphone 4
Vỗ nhẹ vào lưng máy

3.3. Khôi phục cài đặt gốc

Một nguyên nhân khác là xung đột giữa các ứng dụng trong máy. Trong trường hợp này, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc để đưa điện thoại trở về trạng thái ban đầu, từ đó khắc phục vấn đề. Các bước thực hiện thủ thuật như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, sau đó đến phần Cài đặt chung.

loi soc man hinh iphone 7
Truy cập vào cài đặt chung

Bước 2: Chọn Đặt lại và bấm Đặt lại tất cả cài đặt.

loi soc man hinh iphone 6
Đặt lại cài đặt gốc

3.4. Cập nhật lại hệ điều hành

Apple luôn cung cấp các bản nâng cấp và sửa lỗi trên các phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc cập nhật hệ điều hành mới nhất. Điều này có thể giúp cải thiện trải nghiệm sử dụng iPhone của bạn và tránh những vấn đề không đáng có.

3.5. Đem iphone đi bảo hành

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn không thể khắc phục lỗi, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành Apple. Các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn trong việc khắc phục sự cố mà không phát sinh chi phí nào. Đây là một giải pháp đáng tin cậy để đảm bảo tính an toàn và chất lượng của sản phẩm của bạn.

loi soc man hinh iphone 5
Mang đến trung tâm bảo hành

3.6. Sửa iPhone tại các địa chỉ uy tín

Bên cạnh việc đến trung tâm bảo hành, bạn cũng có thể lựa chọn các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín khác. Thời gian bảo hành của hãng thường kéo dài từ 3 – 5 ngày làm việc, có thể gây gián đoạn đến nhu cầu sử dụng của người dùng.

Trong khi đó, các địa chỉ sửa chữa thường kiểm tra và khắc phục lỗi ngay lập tức, điều này là lý do nhiều người lựa chọn các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín thay vì trung tâm bảo hành Apple sau khi hết hạn bảo hành. Với việc sửa chữa nhanh chóng, người dùng sẽ không bị gián đoạn trong việc sử dụng thiết bị của mình.

4. Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ về lỗi sọc màn hình iPhone và các nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi này. Qua đó, chúng ta đã hiểu được vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của người dùng mà còn là dấu hiệu của một số vấn đề nghiêm trọng với thiết bị. Bạn chú ý không sử dụng thiết bị quá nóng, đồng thời bảo vệ màn hình bằng miếng dán màn hình chất lượng để hạn chế sự cố xảy ra.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here