Rise of Kingdoms: Lost Crusade - Game xây dựng đế chế

Rise of Kingdoms: Lost Crusade là trò chơi chiến lược trực tuyến đầy kịch tính và hấp dẫn, nơi người chơi được đưa vào thế giới huyền thoại của vương quốc và cuộc chiến khốc liệt giữa các dân tộc. Trong trò chơi này, người chơi sẽ khám phá và xây dựng một đế chế của riêng mình từ đất đai hoang sơ. Với đa dạng các tộc họ và lựa chọn phát triển, người chơi có thể chọn một trong các tướng lĩnh huyền thoại và xây dựng liên minh mạnh mẽ để chinh phục các vùng đất mới, chinh chiến với những đối thủ cạnh tranh và bảo vệ đế chế của mình. Sự tương tác với người chơi khác trên toàn thế giới cũng tạo nên một môi trường đầy thách thức và cơ hội để hợp tác, đào tạo và chiến đấu cùng nhau. Tải Rise of Kingdoms về máy để chơi ngay nhé.

1. Thông tin game Rise of Kingdoms

Rise of Kingdoms là một tựa game chiến thuật di động đáng chú ý, nằm trong thể loại quân sự Trung Cổ. Tựa game này sử dụng đồ họa 3D tuyệt đẹp và có khả năng thu phóng vô tận trên bản đồ. Điều này mang lại trải nghiệm hấp dẫn và ghi điểm với việc xây dựng đồ họa tuyệt vời và giao diện dễ sử dụng, mang đến sự trực quan cho người chơi.

Hiệu ứng âm thanh trong trò chơi cũng được tạo ra một cách tinh tế, với âm thanh đầy tráng lệ, tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời từ âm thanh đến hình ảnh. Rise of Kingdoms có thể chơi trên các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và iOS, và được phát hành miễn phí bởi LilithGame Co., Ltd.

Rise of Kingdoms
Thông tin game Rise of Kingdoms

2. Gameplay Rise of Kingdoms

Khi bắt đầu chơi Rise of Kingdoms, bạn sẽ tuân theo hướng dẫn trong game để khám phá và phát triển thành phố của mình. Quá trình này bắt đầu bằng việc xây dựng các cơ sở như nông trại, ruộng vườn, doanh trại và các nhà máy gỗ để đảm bảo cung cấp đủ lương thực cho quân đội và xây dựng đế chế của bạn.

Đầu tiên, bạn sẽ phải khai thác gỗ, tích trữ lương thực và đào tạo quân lính, cùng với việc nâng cấp các công trình để sẵn sàng cho trận chiến. Ngoài ra, game cũng cung cấp những nhiệm vụ hàng ngày để người chơi hoàn thành, từ đó nhận được phần thưởng bao gồm lương thực, gỗ, vàng và các vật phẩm giúp rút ngắn thời gian.

Rise of Kingdoms
Gameplay Rise of Kingdoms

Sau đó, bạn sẽ khám phá những khu vực mới, bao gồm cả vương quốc đối phương, để thu thập thông tin quan trọng cho cuộc chiến. Trò chơi này cung cấp sự hỗ trợ cho người chơi để tham gia và rời trận bất cứ lúc nào. Bạn có thể dễ dàng liên kết với các thành viên trong hội để đánh bại kẻ thù và thu thập thêm tài nguyên.

3. Nền văn minh nào là tốt nhất trong Rise Of Kingdoms?

Có thể tuỳ thuộc vào đặc trưng của từng nền văn minh khác nhau để chọn lựa phù hợp cho từng giai đoạn trong Rise of Kingdoms. Người chơi sẽ có khả năng thay đổi nền văn minh của mình dễ dàng thông qua tính năng Civilization Change với mức phí 10000 gem hoặc thông qua lượt đổi miễn phí mà game tặng.

Hãy cùng xem chi tiết về một số nền văn minh nổi bật trong ba giai đoạn khác nhau của trò chơi.

Rise of Kingdoms
Nền văn minh đa dạng trong Rise of Kingdoms

3.1. Khởi đầu game: Trung Quốc

Nền văn minh Trung Quốc đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Rise of Kingdoms. Với dân số đông đảo, Trung Quốc đứng đầu danh sách các quốc gia có dân số lớn nhất, đó là một điểm đáng chú ý khi nhắc đến quốc gia này. Sự phát triển văn minh của Trung Quốc mang lại nhiều lợi ích cho người chơi mới bắt đầu, giúp họ có một khởi đầu thuận lợi trong trò chơi.

Đặc điểm ở Trung là:

  • Bằng cách tăng 5% tốc độ xây dựng trong giai đoạn ban đầu, bạn sẽ nhận được một ảnh hưởng vô cùng tích cực, giúp bạn tiến hóa Đại sảnh lên cấp 22 nhanh chóng nhất có thể. Sức mạnh và tiềm năng của người chơi đều phụ thuộc chủ yếu vào việc nâng cấp Đại sảnh và các công trình trong trò chơi. Việc nâng cấp Đại sảnh càng nhanh, càng mở ra nhiều cơ hội để bạn tham gia các sự kiện hấp dẫn và đặc biệt trong trò chơi sớm hơn.
  • Khả năng hồi phục điểm hành động sẽ được tăng lên 5%, điều này rất quan trọng, đặc biệt trong các trận đấu, đặc biệt là trong cuộc chiến pháo đài. Việc phục hồi điểm hành động sẽ giúp người chơi có thể tham gia sự kiện lâu hơn và hoàn thiện hơn. Đồng thời, bạn cũng sẽ có thể phát triển khả năng lãnh đạo của mình nhanh hơn.
Rise of Kingdoms
Khởi đầu game với nền văn minh Trung Quốc

Tôn Tử, lãnh đạo đầu tiên của Trung Quốc, là một vị tướng lừng danh với khả năng chiến đấu đặc biệt. Đầu tư cho Tôn Tử với phẩm chất màu cam sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Tôn Tử có kỹ năng chiến đấu đáng ngưỡng mộ và gây sát thương mạnh mẽ. Ông là người xuất sắc trong các trận chiến đồng đội. Kết hợp Tôn Tử với Joan hoặc Eujii sẽ làm tăng thêm lượng sát thương. Để tạo thành một tập đoàn quân đồ sộ, có thể kết hợp Tôn Tử với Pelagius và Belisarius. Nhờ vào sự kết hợp này, Tôn Tử sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trên chiến trường.

Rise of Kingdoms
Khởi đầu game: Trung Quốc

3.2. Giai đoạn giữa game: Đức

Trong giai đoạn trung game Rise of Kingdoms, thì việc sở hữu một đội quân mạnh mẽ là rất quan trọng để tham gia vào các trận chiến. Do đó, người chơi nên xem xét lựa chọn nền văn minh Đức, một quốc gia mang đến nhiều buff hỗ trợ cho chiến đấu.

Rise of Kingdoms
Giữa game với nền văn minh Đức

Đặc điểm của nền văn minh Đức như sau:

  • Việc hỗ trợ tăng 5% vận tốc huấn luyện binh sĩ là một biện pháp cần thiết và quan trọng để đạt được mục tiêu đào tạo một đội quân lớn mạnh trong thời gian ngắn. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng triển khai lính và tận dụng lợi thế trong các trận đấu.
  • Bằng cách tăng cường khả năng phục hồi điểm hành động lên 5%, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các sự kiện và cuộc đấu một cách liên tục và toàn diện hơn. Đồng thời, điều này sẽ đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng của lãnh đạo của bạn.
  • Một điều quan trọng để tăng hiệu suất chiến đấu của binh chủng kỵ binh là tăng 5% sức mạnh tấn công. Với tính di động vượt trội, kỵ binh là sự lựa chọn hàng đầu của người chơi, mặc dù cung thủ có sát thương cao hơn và bộ binh có độ bền tốt hơn. Chiến thuật hiệu quả trong trận đánh là sử dụng bộ binh làm lá chắn phía trước, trong khi kỵ binh tấn công từ phía sau, tạo ra sát thương lớn đối với quân địch.
Rise of Kingdoms
Giai đoạn giữa game: Đức

Lựa chọn sử dụng kỵ binh sẽ giúp người chơi dễ dàng xác định mục tiêu tấn công và tiêu diệt những kẻ thù yếu. Tuy nhiên, khi bị bao vây, loại binh này sẽ trở nên yếu đuối và chỉ có hiệu quả khi tham gia giao tranh đơn lẻ. Để tận dụng lợi thế trong các cuộc đấu khốc liệt, lựa chọn Đức, nhờ vào kỹ năng đặc biệt của họ, sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

3.3. Giai đoạn cuối game: Hàn Quốc

Trong giai đoạn cuối của Rise of Kingdoms, khi bạn đã tích lũy được nhiều vị tướng mạnh mẽ và đang quan tâm đến việc bảo vệ họ, đồng thời đã đầu tư rất nhiều thời gian và nguồn lực vào công trình của mình, bạn đang tìm kiếm cách để tiết kiệm thời gian và tiền bạc một cách hiệu quả. Trong tình huống này, lựa chọn Hàn Quốc được coi là phù hợp và mang lại kết quả tốt nhất.

Rise of Kingdoms
Giai đoạn cuối game: Hàn Quốc

Các đặc điểm của nền văn minh Hàn Quốc như:

  • Việc gia tăng 15% công suất hoạt động bệnh viện sẽ mang lại một lợi ích đáng kể trong giai đoạn cuối của trò chơi. Điều này cho phép người chơi có thể tham gia vào nhiều trận chiến hơn và tận dụng tối đa công suất của các bệnh viện và nguồn lực quân sự của mình, đồng thời tạo ra hiệu ứng tích cực.
  • Khi tăng tốc độ nghiên cứu lên 3%, người chơi sẽ có khả năng hoàn thành các công trình nghiên cứu trong một khoảng thời gian ngắn hơn, mất vài tháng so với trước đây. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc đáng kể. Khi đạt đến cấp độ T5, đế quốc của bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều so với các đối thủ khác.
  • Trong giai đoạn hiện tại, khi bạn chiêu mộ được tướng cung thủ mạnh nhất là Yi Seong Gye, bạn sẽ được tăng cường 5% khả năng phòng thủ. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho vị tướng này, không chỉ trong việc tạo ra lượng sát thương ấn tượng, mà còn trong việc tăng cường khả năng sinh tồn.
Rise of Kingdoms
Cuối game với nền văn minh Hàn Quốc

4. Cách chơi Rise of Kingdom

4.1. Tài nguyên

Tài nguyên là một thành phần quan trọng không thể thiếu để phát triển trong trò chơi. Có ba yếu tố cơ bản mà người chơi cần quan tâm đó là thực phẩm, đá và gỗ, nhằm phục vụ cho việc nâng cấp các tòa nhà, huấn luyện và nghiên cứu.

Trong trò chơi, người chơi có thể xây dựng ba loại tòa nhà khác nhau là Farm, Quarry và Lumber. Nhờ vào những tòa nhà này, người chơi sẽ có thể thu thập tài nguyên từ bản đồ, bao gồm cả đất trồng, khu khai thác gỗ và mỏ đá.

Rise of Kingdoms
Tài nguyên game Rise of Kingdoms

4.2. Sử dụng đá quý

Bạn có thể sử dụng đá quý trong trò chơi để gia tăng tốc độ sản xuất quân đội hoặc nâng cấp ngay lập tức. Bạn có thể thu thập miễn phí một số mẫu đá bằng cách tham gia liên minh và hoàn thành một số nhiệm vụ.

Trái ngược với hầu hết các trò chơi khác, đá quý trong trò chơi này không được mua bằng tiền tệ. Để có được đá quý miễn phí, hãy chú ý đến các vị trí xuất hiện đá quý trên bản đồ. Bạn có thể gửi quân của mình đến các vị trí này để thu thập đá quý. Nếu bạn nghiên cứu mục “Trang sức” và hoàn thành trong học viện, bạn sẽ thu thập được đá quý tại đó.

Rise of Kingdoms
Sử dụng đá quý trong game Rise of Kingdoms

4.3. Tòa nhà

Trong game, tòa nhà sẽ được phân loại thành hai loại chính là Kinh tế và Quân sự. Sự đa dạng của danh mục vật phẩm trang trí có sẵn trong trò chơi sẽ đóng góp vào việc nâng cao mỹ quan của tòa nhà của người chơi. Tòa thị chính sẽ đóng vai trò là trung tâm của thành phố, bao gồm các loại cơ sở kinh tế như trang trại, nhà máy chế biến gỗ, mỏ đá, viện nghiên cứu và nhà kho lưu trữ vật phẩm.

Các tòa nhà thuộc loại Quân sự sẽ bao gồm các địa điểm như trại quân, bãi bắn cung, quán rượu, bệnh viện, trung tâm huấn luyện,…

Rise of Kingdoms
Tòa nhà trong game Rise of Kingdoms

4.4. Nền văn minh

Để khởi đầu trò chơi, lời khuyên là chọn Rome làm nền văn minh ban đầu. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, chuyên gia cũng đề xuất lựa chọn Trung Quốc hoặc Anh. Cả hai nền văn minh này sẽ giúp bạn phát triển giai đoạn đầu một cách tốt hơn.

Rise of Kingdoms
Nền văn minh trong game Rise of Kingdoms

4.5. Nâng cấp xây dựng

Trái ngược với các trò chơi khác, người chơi sẽ có cơ hội nâng cấp không chỉ tòa nhà, mà còn toàn bộ thành phố. Tuy nhiên, trong trò chơi này, việc tăng cường tòa thị chính là phương pháp tốt nhất. Điều này cho phép người chơi tiếp cận gần hơn với tòa thị chính của mình và nâng cấp toàn bộ cơ sở hạ tầng mà họ đã xây dựng.

Bằng cách cải tiến tòa thị chính, bạn mở rộng số lượng cánh cửa và thu được nhiều lợi ích hơn. Khi tiến bộ, việc nâng cấp tòa thị chính sẽ mở ra hàng loạt cải tiến khác. Những cải tiến này có thể được xem thông qua việc nhấp vào mục “Thông tin” trên giao diện trò chơi.

Rise of Kingdoms
Nâng cấp xây dựng trong game Rise of Kingdoms

Khi bước vào trò chơi, việc nâng cấp tòa thị chính là một trong những cải tiến đáng chú ý nhất mà bạn có thể thu thập được. Điều này cho phép bạn mang thêm lực lượng quân đội và hành quân của riêng bạn vào chiến trường.

4.6. Tham gia liên minh

Để đạt thành tựu trong Rise of Kingdoms, việc tham gia vào một liên minh là điều cần thiết và quan trọng. Liên minh sẽ hỗ trợ người chơi trong việc xây dựng các tòa nhà quan trọng.

Người chơi sẽ được cung cấp danh sách liên minh để lựa chọn theo ý muốn. Để tham gia vào những liên minh tốt nhất, người chơi nên tìm kiếm những liên minh có thành viên mạnh mẽ và gia nhập cùng họ. Tuy nhiên, để được chấp nhận vào những liên minh này, người chơi sẽ phải đăng ký và phải cố gắng để có được một chiếc đơn đăng ký.

Rise of Kingdoms
Tham gia liên minh trong game Rise of Kingdoms

4.7. Người lãnh đạo

Trong quá trình chờ đợi việc nâng cấp tòa nhà của bạn, hãy tận dụng thời gian để thực hiện các hoạt động khác, như tìm kiếm một nhân vật lãnh đạo phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn bắt đầu ở Anh, Boudica sẽ là một sự lựa chọn xuất sắc. Vì cô ấy có khả năng chiến đấu tuyệt vời chống lại các đội quân man rợ.

Trong việc quản lý lãnh đạo, bạn có thể mở khóa các cấp độ để nâng cao kỹ năng của nhân vật. Hãy luôn cố gắng cải thiện và tối ưu hóa tất cả các kỹ năng có sẵn trong mỗi người lãnh đạo.

Rise of Kingdoms
Người lãnh đạo game Rise of Kingdoms

4.8. Phong trào quân đội

Để tấn công kẻ thù, bạn cần tiến hành tìm kiếm và lựa chọn các mục tiêu trên bản đồ. Bạn có thể nhấp chuột vào mục tiêu và xác định số lượng quân và lãnh đạo mà bạn muốn sử dụng để dẫn dắt cuộc tấn công. Sau đó, chỉ cần ra lệnh cho đội quân di chuyển đến vị trí mà bạn muốn tấn công.

Rise of Kingdoms
Phong trào quân đội trong game Rise of Kingdoms

4.9. Chế độ thám hiểm

Khi tham gia chế độ chơi thám hiểm, người chơi phải hoàn thành một chuỗi các nhiệm vụ đặc biệt. Mục tiêu chính là đạt được 3 sao trong mỗi nhiệm vụ, với các yếu tố quan trọng là thời gian hoặc sát thương.

Trong chế độ này, bạn sẽ có quyền điều khiển đội quân của mình, tiến hành trinh sát đối thủ và dẫn dắt cuộc chiến để đánh bại kẻ thù. Trong những nhiệm vụ có nhiều phe đối thủ, tốt nhất bạn không nên đối mặt với cả hai phe cùng một lúc.

Rise of Kingdoms
Chế độ thám hiểm trong game Rise of Kingdoms

Một gợi ý hữu ích là thu hút sự chú ý của các đối thủ và bước vào cuộc chiến với họ. Để làm được điều này, bạn cần sử dụng một phương pháp di chuyển thông minh để tiến gần với đối phương.

5. Lời khuyên khi chơi Rise of Kingdom

5.1. Không chiến đấu

Đầu tiên, hãy tránh việc tức thì tham gia vào cuộc chiến, bởi vì điều này có thể làm chậm tiến trình phát triển của bạn. Điều này dẫn đến sự lãng phí tài nguyên và giảm tốc độ xây dựng cơ sở của bạn. Thay vào đó, khi bạn mới bắt đầu trong trò chơi, hãy tập trung vào việc nâng cấp tòa thị chính và cải thiện quân đội của bạn.

Rise of Kingdoms
Không chiến đấu khi mới tham gia game Rise of Kingdoms

5.2. Xây dựng các liên minh vững mạnh

Có lợi rất lớn khi xây dựng một liên minh mạnh mẽ trong Rise of Kingdoms. Tham gia vào liên minh sẽ mang lại không chỉ những đá quý mà còn sự hỗ trợ từ các đồng minh. Để nhận được sự giúp đỡ, cần chắc chắn rằng bạn cũng phải giúp đỡ các thành viên khác trong liên minh.

Bạn không cần phải chờ đồng minh online để nhận sự trợ giúp. Bạn có thể sử dụng tính năng đa phương tiện để tự mình giúp đỡ bản thân. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trong trò chơi.

Rise of Kingdoms
Xây dựng các liên minh vững mạnh trong Rise of Kingdoms

5.3. Khám phá bản đồ

Trong trò chơi, bản đồ luôn được bao phủ bởi một lớp sương mù mờ mịt, điều này tạo ra một nhu cầu cấp thiết cho vai trò trinh sát. Trong game, trinh sát được sử dụng để khám phá những khu vực mới bằng cách loại bỏ sương mù. Ngoài ra, việc trinh sát kẻ địch cũng rất hữu ích trước khi tiến hành một cuộc tấn công. Bằng cách sử dụng trinh sát một cách thông minh, người chơi sẽ thu được nhiều lợi thế đáng kể.

Rise of Kingdoms
Khám phá bản đồ trong Rise of Kingdoms

5.4. Chữa lành quân lính bị thương

Sau mỗi cuộc chiến, không thể tránh khỏi sự thương tích cho các binh lính tham gia. Để chăm sóc cho quân lính của mình, người chơi sẽ cần sử dụng dịch vụ y tế của bệnh viện. Mặc dù không thể hồi phục hoàn toàn cho những quân lính đã hy sinh, tuy nhiên việc điều trị cho những lính bị thương sẽ giúp duy trì số lượng quân trong tình trạng tốt nhất.

Rise of Kingdoms
Chữa lành quân lính bị thương Rise of Kingdoms

5.5. Nâng cấp tháp canh và tường

Trong game, việc bảo vệ tài nguyên và thành phố là một phần vô cùng quan trọng. Để đối phó với các đội quân xâm lược, không chỉ việc nâng cấp tường thành mà còn phải chú ý đến việc tăng cường hệ thống tháp canh.

Có thể áp dụng những mẹo và thủ thuật được cung cấp để tận dụng tối đa tính năng nâng cấp cho tòa tháp của bạn. Điều này cực kỳ quan trọng, và bạn nên tìm hiểu và học hỏi thêm để cải thiện khả năng phòng ngự của mình.

Rise of Kingdoms
Nâng cấp tháp canh và tường

5.6. Học cách thu thập

Việc học cách thu thập tài nguyên là một yếu tố vô cùng quan trọng trong trò chơi và người chơi cũng cần làm điều này. Đặc biệt, khi tiến vào giai đoạn cuối cùng của trò chơi, sẽ đòi hỏi người chơi phải sử dụng một lượng lớn tài nguyên để nâng cấp tòa thành và chăm sóc quân đội sau các cuộc chiến tranh.

Rise of Kingdoms
Học cách thu thập trong Rise of Kingdoms

5.7. Tập trung vào lâu đài

Việc nâng cấp lâu đài trong game là một công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian và đá quý để đạt được cấp độ 25. Do đó, tôi khuyên bạn nên tập trung vào việc nâng cấp lâu đài ngay từ đầu để giúp cho các công việc sau này trở nên dễ dàng hơn.

Rise of Kingdoms
Tập trung vào lâu đài

6. Mẹo chơi Rise of Kingdom

6.1. Nâng cấp Trung tâm Liên minh

Để tăng khả năng cứu viện quốc gia, người chơi nên cân nhắc nâng cấp Trung tâm Liên minh của mình. Ngoài ra, việc nâng cấp Tòa thị chính cũng là một lời khuyên hữu ích đối với những người chơi mới khi mới bắt đầu chơi game.

Rise of Kingdoms
Nâng cấp Trung tâm Liên minh

6.2. Luôn duy trì hoạt động xây dựng

Để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của quốc gia, người chơi nên tiếp tục tham gia vào các hoạt động xây dựng và nghiên cứu, đồng thời đầu tư vào việc huấn luyện quân nhân.

Rise of Kingdoms
Luôn duy trì hoạt động xây dựng

6.3. Giữ tài nguyên ở dạng vật phẩm

Một lời khuyên quan trọng là giữ các tài nguyên trong dạng vật phẩm cho đến khi bạn thực sự cần sử dụng chúng. Điều này sẽ hữu ích trong trường hợp có kẻ tấn công căn cứ của bạn và cố gắng chiếm đoạt các tài nguyên đó.

Rise of Kingdoms
Giữ tài nguyên ở dạng vật phẩm

6.4. Tham gia do thám mỗi ngày

Để tận dụng tối đa các cơ hội, người chơi nên thường xuyên thực hiện nhiệm vụ do thám hàng ngày để khám phá những khu vực mờ mịt trên bản đồ. Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng quý giá hơn khi mở khóa những vùng đất mới.

Rise of Kingdoms
Tham gia do thám mỗi ngày

6.5. Sử dụng vật phẩm mạnh cho tướng Constance

Khi tham gia trò chơi, hãy tận dụng tất cả những tác phẩm điêu khắc phổ biến màu xanh đặc biệt của bạn cho Constance. Tướng Constance đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn farming ở đầu trò chơi, vì vậy hãy tập trung sử dụng nhiều tướng xanh lục cho vị tướng này.

Rise of Kingdoms
Sử dụng vật phẩm mạnh cho tướng Constance

6.6. Chờ đợi sự trợ giúp trước khi sử dụng tăng tốc

Trước khi áp dụng tăng tốc, hãy kiên nhẫn chờ đợi sự trợ giúp đầy đủ. Điều này sẽ giảm thời gian còn lại của bộ hẹn giờ đi 1% thay vì giảm 1% tổng thời gian chờ ban đầu. Do đó, việc sử dụng tăng tốc ngay từ đầu sẽ dẫn đến mất đi sự hiệu quả đáng kể của sự trợ giúp.

Rise of Kingdoms
Chờ đợi sự trợ giúp trước khi sử dụng tăng tốc

7. Điều cần tránh khi chơi Rise of Kingdom

7.1. Lên cấp cho quá nhiều lãnh đạo

Nếu bạn cố gắng lên cấp cùng lúc với nhiều lãnh đạo, thì bạn sẽ không đạt được sức mạnh tối đa như khi tập trung vào một người lãnh đạo duy nhất. Hãy lựa chọn một người lãnh đạo mà bạn muốn tập trung nâng cấp lên cấp độ tối đa, điều này sẽ mang lại nhiều điểm tài năng hơn bạn có thể sử dụng. Mặc dù việc tối đa hóa một người lãnh đạo sẽ mất thời gian, nhưng đáng đồng hành suốt quãng đường đó.

Rise of Kingdoms
Lên cấp cho quá nhiều lãnh đạo

7.2.  Không tạo liên minh

Khi bạn bắt đầu chơi và lập một liên minh, ban đầu bạn sẽ không có lãnh thổ, thành viên hoặc bất cứ tài nguyên nào. Bạn sẽ cần thời gian để xây dựng một liên minh vững mạnh cho riêng mình.

Nếu bạn đặt pháo đài của mình gần một liên minh khác khi tạo liên minh, có khả năng bạn sẽ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu. Để tránh điều này, lúc mới vào game, tốt nhất bạn nên tham gia vào một liên minh đã tồn tại. Bằng cách tích cực hỗ trợ liên minh của bạn, bạn có thể trở thành một người lãnh đạo của một liên minh, nhưng điều này sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và điều kiện hơn.

Rise of Kingdoms
Không tạo liên minh

7.3. Xây dựng cây tài năng sai

Đối với hầu hết những người mới chơi, việc lựa chọn tài năng phù hợp cho lãnh đạo trong trò chơi có thể là một thách thức. Thường thì họ chỉ chọn tùy ý một số tài năng để xây dựng cây tài năng của mình. Tuy nhiên, để tránh việc này, để có một cây tài năng hoàn chỉnh và hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo danh sách đầy đủ. Nếu bạn xây dựng cây tài năng không đúng, bạn sẽ phải trả giá đắt khi tham gia các trận chiến và sau đó, bạn có thể phải mua lại tài năng đã chọn.

Rise of Kingdoms
Xây dựng cây tài năng sai

8. Đồ họa – Âm thanh Rise of Kingdoms

Về mặt hình ảnh, Rise of Kingdoms thể hiện một cách rất ấn tượng những quân lính mạnh mẽ. Mỗi tướng trong trò chơi đại diện cho đặc trưng văn hóa của quốc gia bạn chọn. Quân đội từ các nước phương Tây có dáng vóc lớn, mạnh mẽ hơn so với quân đội của các nước châu Á nhỏ bé, nhưng cũng vô cùng linh hoạt. Đặc biệt, các nhân vật nữ trong trò chơi vừa mạnh mẽ vừa xinh đẹp.

Rise of Kingdoms
Đồ họa – Âm thanh

Trong quá trình khám phá và xây dựng đế chế riêng của mình, người chơi sẽ được đắm chìm trong một thế giới thiên nhiên tươi đẹp, với những tiếng chim hót du dương nhẹ nhàng. Đồng thời, âm thanh xây dựng từ các thợ xây, nhà máy và quân lính cũng sẽ kết hợp tạo nên một tác phẩm âm thanh đặc biệt.

Đặc biệt, hiệu ứng âm thanh trong những trận chiến rất được chú trọng, mang đến một không khí mạnh mẽ, truyền cảm hứng. Âm thanh giao tranh sẽ tạo ra những cuộc đấu súng căng thẳng và đầy kịch tính, đồng thời tái hiện chân thật không gian và thời gian của cuộc chiến.

9. Cấu hình chơi Rise of Kingdoms

9.1. Android

Đối với điện thoại Android thì game yêu cầu máy phải có hệ điều hành Android 4.1 trở lên.

Rise of Kingdoms
Cấu hình yêu cầu điện thoại Android

9.2. iOS

Đối với các dòng điện thoại iPhone thì game yêu cầu hệ điều hành iOS 8.0 trở lên. 

Rise of Kingdoms
Cấu hình yêu cầu điện thoại iOS

10. Kết luận

Với đồ họa chất lượng cao và hệ thống âm thanh sống động, Rise of Kingdoms: Lost Crusade mang đến cho người chơi trải nghiệm tuyệt vời của việc hòa mình vào thế giới thiên nhiên và cảm nhận tiếng chim hót du dương, những âm thanh xây dựng từ công trình và quân đội. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của trò chơi là hiệu ứng âm thanh giao tranh sống động, mang đến cho người chơi những trận chiến căng thẳng, hào hùng và chân thực. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa chiến lược, xây dựng và hành động, Rise of Kingdoms: Lost Crusade đã trở thành một trong những trò chơi được yêu thích nhất trong thể loại chiến lược trên điện thoại di động. Sẵn sàng trở thành một vị tướng vĩ đại, xây dựng đế chế thịnh vượng và ghi danh trong lịch sử!

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Game
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here