Nguyên nhân Messenger không hiện thông báo và cách sửa lỗi

Bạn có thể đã gặp phải tình trạng Messenger không hiện thông báo khi có tin nhắn mới. Điều này có thể gây phiền toái và bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục để Messenger có thể hiện thông báo như bình thường.

1. Nguyên nhân Messenger không hiện thông báo

Chắc hẳn nhiều người dùng Facebook Messenger đã từng gặp phải tình trạng không nhận được thông báo tin nhắn hay không phát ra âm thanh khi có tin nhắn đến. Điều này có thể gây khó chịu và bỏ lỡ những tin nhắn quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu các nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này để có thể khắc phục nó một cách nhanh chóng.

  • Có thể bạn đã tắt hay chặn thông báo tin nhắn trước đó.
  • Do đường truyền mạng không ổn định nên bạn không nhận được thông báo tin nhắn đến.
  • Hoặc bạn đã chặn tin nhắn, cuộc gọi đến từ người gửi trước đó.
  • Hay do xung đột ứng dụng diễn ra trên điện thoại của mình.
  • Do chính bạn kích hoạt chế độ Không làm phiền trên ứng dụng Messenger.
  • Cuối cùng, version Messenger quá cũ và bạn cần cập nhật cho chúng.
messenger không hiện thông báo
Thông báo Messenger không hiện nội dung tin nhắn

2. Cập nhật Messenger phiên bản mới nhất

Khi sử dụng ứng dụng Messenger, bạn có thể gặp phải một số lỗi nhất định, trong đó có trường hợp không nhận được thông báo khi có tin nhắn mới. Để khắc phục vấn đề này, nhà phát hành ứng dụng sẽ cung cấp các bản cập nhật mới nhằm sửa chữa các lỗi liên quan đến ứng dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách cập nhật Messenger để đảm bảo ứng dụng hoạt động một cách bình thường.

messenger không hiện thông báo
Cập nhật ứng dụng Messenger lên version mới nhất

3. Khởi động lại thiết bị

Nguyên nhân khiến Messenger không hiện thông báo có thể do xung đột với các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn. Để giải quyết vấn đề này, một trong những cách đơn giản là khởi động lại thiết bị. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục xảy ra, bạn cần phải tìm kiếm các phương pháp khác để khắc phục.

messenger không hiện thông báo
Khởi động lại thiết bị

4. Tắt và mở lại thông báo Messenger

Một cách khác để giải quyết vấn đề Messenger không hiện thông báo là tắt và bật lại tính năng thông báo trong ứng dụng. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do xung đột với các ứng dụng khác hoặc do lỗi phần mềm của Messenger. Bằng cách tắt và bật lại tính năng thông báo, Messenger có thể được đặt lại để hoạt động chính xác trở lại.

Các bước thực hiện như sau: bạn vào Cài đặt > tìm Thông báo ứng dụng > sau đó chọn tắt và bật lại thông báo Messenger là xong.

messenger không hiện thông báo
Tắt và mở lại thông báo Messenger

5. Tắt chế độ không làm phiền của Messenger

Trong quá trình sử dụng Messenger, nhiều người dùng thường gặp phải vấn đề không hiển thị thông báo khi có tin nhắn mới. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do bạn đã bật chế độ Không làm phiền để tránh những tin nhắn không mong muốn hoặc lượng tin nhắn quá nhiều khiến bạn không tập trung được vào công việc. Việc này có thể khiến bạn bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng hoặc không cập nhật kịp thời các thông tin mới nhất từ người nhắn tin.

Để giải quyết vấn đề Messenger không hiện thông báo, một trong những giải pháp đơn giản là tắt chế độ Không làm phiền. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chế độ này chỉ có trên iPhone, với các thiết bị Android thì cần bật tính năng thông báo của ứng dụng lên để nhận được thông báo đầy đủ.

Đối với iPhone

Bước 1: Vào Messenger > chọn ảnh đại diện (avatar).

messenger không hiện thông báo
Tắt chế độ không làm phiền trên điện thoại iPhone bước 1

Bước 2: Chọn tiếp vào Thông báo & Âm thanh > chỗ Không làm phiền gạt công tắt OFF qua trái.

messenger không hiện thông báo
Tắt chế độ không làm phiền trên điện thoại iPhone bước 1

Đối với Android

Bước 1: Mở Messenger > chọn vào biểu tượng chứa Avatar

messenger không hiện thông báo
Tắt chế độ không làm phiền trên điện thoại Android bước 1

Bước 2: Kiểm tra chỗ Thông báo và Âm thanh xem có đang Bật hay không là xong.

messenger không hiện thông báo
Tắt chế độ không làm phiền trên điện thoại Android bước 2

6. Gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại

Nếu đã thử tất cả các phương pháp để khắc phục tình trạng Messenger không hiện thông báo, nhưng vẫn chưa khắc phục được, bạn có thể thử gỡ cài đặt ứng dụng và tải lại từ đầu. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để khắc phục các lỗi liên quan đến ứng dụng.

messenger không hiện thông báo
Gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại

7. Xóa bộ nhớ cache của app

Khi xảy ra một số lỗi trong dữ liệu của ứng dụng Messenger, điều này có thể gây ra sự cố trong quá trình sử dụng của bạn. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử xoá bộ nhớ cache của ứng dụng để giải quyết tình trạng này.

Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt > click vào phần Ứng dụng > chọn tiếp vào app Messenger và xoá dữ liệu đi. Sau khi hoàn tất thao tác này, bạn hãy mở lên > đăng nhập vào lại xem chúng hoạt động lại bình thường chưa nhé !

messenger không hiện thông báo
Xóa bộ nhớ cache của app

8. Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu các phương pháp đã thử trên vẫn không khắc phục được lỗi Messenger không hiển thị thông báo, bạn có thể thực hiện việc đặt lại tất cả cài đặt. Mặc dù đây là một giải pháp “bất đắc dĩ” nhưng nó được áp dụng thành công cho nhiều trường hợp khác nhau và sẽ không ảnh hưởng đến các dữ liệu trên máy tính của bạn.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên điện thoại iPhone > chọn tiếp Cài đặt chung.

messenger không hiện thông báo
Đặt lại tất cả cài đặt bước 1

Bước 2: Nhấn vào Đặt lại > Tiếp tục chọn Đặt lại tất cả cài đặt là xong.

messenger không hiện thông báo
Đặt lại tất cả cài đặt bước 2

9. Messenger thông báo có tin nhắn tới nhưng không đọc được?

Sau khi tìm hiểu về các cách khắc phục Messenger không hiện thông báo, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào vấn đề về tại sao Messenger có thông báo tin nhắn tới nhưng không đọc được. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, dưới đây là một số lý do điển hình mà bạn nên xem xét:

  • Một khả năng là người gửi tin nhắn không nằm trong danh sách bạn bè của bạn, do đó bạn sẽ không thể đọc được tin nhắn từ họ.
  • Có thể là do sự cố kỹ thuật của Facebook hoặc do Messenger được cập nhật nhanh hơn. Vì vậy, người dùng có thể không thể đọc được thông báo ngay lập tức hoặc phải đợi một thời gian để nhận được thông báo.
  • Có thể bạn đang quản lý một Fanpage trên Facebook và trong trường hợp đó, những tin nhắn được gửi đến sẽ thuộc về Trang đó chứ không phải tài khoản cá nhân của bạn.
  • Khi người dùng đăng nhập vào nhiều tài khoản trên điện thoại, đôi khi tin nhắn có thể nằm trong tài khoản mà họ không sử dụng thường xuyên, dẫn đến việc họ không đọc được các tin nhắn đó.

10. Sửa lỗi Messenger thông báo có tin nhắn tới mà không đọc được

10.1. Kiểm tra phần tin nhắn chờ

Đối với các smartphone mới, ngay cả khi bạn nhận được tin nhắn từ một người lạ, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo và tin nhắn đó sẽ được tự động đưa vào mục Tin nhắn chờ. Để xem tin nhắn đó, bạn cần mở ứng dụng Messenger, chọn avatar của mình và chọn Tin nhắn chờ để kiểm tra lại.

messenger không hiện thông báo
Kiểm tra phần tin nhắn chờ

10.2. Thoát và đăng nhập Facebook lại

Bạn có thể đã trải qua tình huống khi số lượng tin nhắn chưa đọc trên Facebook được hiển thị, nhưng khi mở Messenger thì lại không thấy chúng. Điều này có thể do Facebook và Messenger không được cập nhật đồng thời, gây ra sự cố và khiến bạn không thể nhận được thông báo. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện cách đăng nhập và đăng xuất khỏi tài khoản Facebook để sửa lỗi.

messenger không hiện thông báo
Thoát và đăng nhập Facebook lại

10.3. Kiểm tra tin nhắn của Fanpage

Nếu bạn đang quản lý các Fanpage, khi nhận tin nhắn trên Messenger, bạn sẽ không thể xem chúng trực tiếp trên ứng dụng. Thay vào đó, bạn cần truy cập vào mục Hộp thư mới để đọc tin nhắn đó.

messenger không hiện thông báo
Kiểm tra tin nhắn của Fanpage

10.4. Kiểm tra tin nhắn trên các tài khoản Messenger khác

Nếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau trên cùng một thiết bị điện thoại, thì Messenger sẽ lưu trữ tất cả các tài khoản đó. Khi có tin nhắn đến, bạn sẽ nhận được thông báo và cần đăng nhập vào tài khoản tương ứng để đọc tin nhắn đó.

messenger không hiện thông báo
Check tin nhắn trên các tài khoản Messenger khác trên thiết bị

11. Kết luận

Nếu bạn không nhận được thông báo tin nhắn trên Messenger, hãy kiểm tra lại cài đặt thông báo trên thiết bị của mình để đảm bảo rằng ứng dụng được phép gửi thông báo. Ngoài ra, cũng có thể có sự cố kết nối mạng hoặc một số lỗi khác gây ra việc không hiển thị thông báo. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhà phát triển ứng dụng để được hỗ trợ giải quyết.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here