Cách đăng nhập Messenger Web trên máy tính, điện thoại

Messenger Web là phiên bản web của ứng dụng chat Messenger, cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp với bạn bè và gia đình của mình thông qua trình duyệt mà không cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động hay máy tính. Với Messenger Web, bạn có thể truy cập vào tất cả các tính năng như gửi tin nhắn, gọi video, tạo nhóm chat, chia sẻ tệp và nhiều hơn nữa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những tính năng hữu ích của Messenger Web và cách sử dụng nhé.

1. Ưu điểm của Messenger web

Web Messenger là phiên bản Messenger được sử dụng trên trình duyệt web. Với Web Messenger, người dùng có thể thực hiện các chức năng cơ bản của Messenger như gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi video và điện thoại, gửi tập tin, thay đổi ảnh đại diện nhóm và tạo nhóm… một cách nhanh chóng và tiện lợi, tương tự như khi sử dụng trên điện thoại.

Messenger web
Thực hiện đoạn chat mới trên Messenger web

Bên cạnh đó, Messenger web có giao diện nhẹ và tiện lợi, cho phép người dùng đăng nhập và gửi tin nhắn nhanh chóng mà không cần phải vào Facebook. Nội dung tin nhắn trên trang web Messenger cũng được đồng bộ hóa với ứng dụng Messenger trên điện thoại.

2. Hướng dẫn đăng nhập Messenger web

Bước 1: Bạn nhấp vào đường link để chuyển đến Messenger web.

Messenger web
Giao diện đăng nhập Messenger web

Bước 2: Đăng nhập Messenger trên website. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ nhìn thấy giao diện được chia thành 4 phần sau:

  • Ngoài cùng bên trái: Tùy chọn chung.
  • Bên trái: Danh sách hội thoại và đoạn chat.
  • Ở giữa: Khung chat.
  • Bên phải: Tùy chọn đoạn chat.
Messenger web
Bố cục của web Messenger

Bước 3: Bạn lựa chọn người muốn chat và thực hiện trao đổi nội dung với họ. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh một số tính năng trên Messenger ở phần bên phải của giao diện.

3. Tính năng nổi bật của Web Messenger

Trên Messenger web, đã được tích hợp tính năng giúp người dùng dễ dàng sử dụng ứng dụng hơn. Các tính năng này không có sự khác biệt lớn về chức năng so với các tính năng trên ứng dụng điện thoại. Để biết chi tiết và cách sử dụng từng tính năng, có thể tham khảo tổng hợp và hướng dẫn bên dưới.

3.1. Biểu tượng có dấu 3 chấm

Bên cạnh mỗi đối tượng nằm trong danh sách hội thoại đều có biểu tượng dấu 3 chấm. Khi nhấp vào biểu tượng này, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn như: tắt/bật thông báo, xóa cuộc hội thoại, lưu trữ đoạn chat, xóa đoạn chat, đánh dấu chưa đọc,…

Messenger web
Biểu tượng dấu ba chấm

3.2. Khung để nhập tin nhắn

Trong khung chat, bạn có thể nhập văn bản kèm theo biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán để làm cho nội dung tin nhắn trở nên sống động hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ nội dung khác như tin nhắn giọng nói, ảnh chụp từ webcam hoặc ảnh động.

Messenger web
Khung để nhập tin nhắn

3.3. Cột tùy chọn nằm ở bên phải

Phía bên phải của giao diện có một cột chứa nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể thay đổi biệt danh, màu nền, hoặc biểu tượng cảm xúc của cuộc trò chuyện. Ngoài ra, thông tin về hình ảnh, liên kết và tệp đã chia sẻ cũng có thể được tìm thấy trong mục Phương tiện và Tệp tin.

Messenger web
Cột tùy chọn bên phải

Riêng đối với nhóm chat, có rất nhiều tùy chọn tại mục Quyền riêng tư và hỗ trợ tắt thông báo cuộc hội thoại, bỏ qua tin nhắn, report đoạn hội thoại,…

3.4. Biểu tượng nút gọi thoại và gọi video

Ở phía trên của mỗi cuộc trò chuyện trên Messenger, có hai biểu tượng cho phép bạn thực hiện cuộc gọi video hoặc thoại với đối tác. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn cần cho phép Messenger truy cập vào máy ảnh và microphone của thiết bị của bạn.

Messenger web
Biểu tượng cuộc gọi và video

3.5. Biểu tượng soạn tin nhắn mới

Một biểu tượng được đặt ở phía bên phải trên cùng của danh sách hội thoại cho phép người dùng tạo một cuộc trò chuyện mới với một hoặc nhiều tài khoản khác nhau. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng soạn tin nhắn mới và nhập tên tài khoản muốn trò chuyện.

Messenger web
Biểu tượng soạn tin nhắn mới

3.6. Phần cài đặt

Thông qua phiên bản cập nhật mới nhất của Messenger web, người dùng có thể truy cập vào phần cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện và tên của mình, nằm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Một menu sẽ hiện ra, bao gồm các tùy chọn như tùy chỉnh, hỗ trợ, báo cáo sự cố, đăng xuất, vv. Các thông tin trên được giữ nguyên so với thông tin ban đầu.

Messenger web
Phần Cài đặt

4. Giới thiệu thêm M Messenger

Nếu bạn đang sử dụng Messenger trên web, không nên bỏ qua tính năng mới M Messenger. Tính năng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện trải nghiệm người dùng. Gợi ý M là một tính năng trong M Messenger cho phép bạn tham gia cuộc trò chuyện với một hoặc nhiều người trên Facebook Messenger. Tính năng Gợi ý M sẽ đưa ra những lời gợi ý liên quan đến cuộc trò chuyện của bạn, giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

  • Gửi nhãn dán: Một số nhãn dán đặc biệt như “cảm ơn”, “tạm biệt” sẽ được M Messenger trực tiếp gợi ý cho người dùng.
  • Chia sẻ địa điểm: M sẽ gợi ý địa điểm của bạn khi có ai hỏi “bạn đang ở đâu?”.
  • Mở cuộc thăm dò ý kiến: Gợi ý để cả nhóm mở cuộc thăm dò ý kiến và bỏ phiếu khi gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định cho cả nhóm.
  • Ngày sinh nhật: M sẽ đưa ra gợi ý lời chúc sinh nhật đến bất kỳ đối tượng nào trong cuộc hội thoại.
  • Bắt đầu cuộc gọi âm thanh hoặc cuộc gọi video: M sẽ gợi ý cuộc gọi âm thanh hoặc video khi bạn có ý định thực hiện cuộc trò chuyện với đối phương.

5. Kết luận

Tổng kết lại, Messenger web là một công cụ hữu ích cho những người dùng Facebook muốn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình của mình. Với tính năng chat trực tiếp và khả năng gửi tệp đính kèm, Messenger web là một cách tiện lợi để giữ liên lạc và làm việc từ xa. Hơn nữa, với tính năng đa nền tảng của nó, bạn có thể sử dụng trên mọi thiết bị kết nối Internet, từ máy tính để bàn đến điện thoại di động. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiện lợi để giữ liên lạc với những người quan trọng trong cuộc sống của mình, hãy thử sử dụng Messenger web ngay hôm nay!

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here