Hướng dẫn các cách làm avatar trong suốt TikTok đơn giản nhất

Một trong những tính năng thu hút người dùng của TikTok chính là avatar trong suốt, cho phép người dùng tạo ra hình ảnh độc đáo và thu hút sự chú ý của người xem. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách tạo avatar trong suốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm avatar trong suốt trên TikTok, giúp bạn tạo ra những video độc đáo và thu hút người xem trên ứng dụng này.

1. Lợi ích của avatar trong suốt trên TikTok?

Trước khi bắt đầu hướng dẫn cách tạo avatar trong suốt trên TikTok, hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích của việc sử dụng thủ thuật này như sau:

  • Bạn có thể tạo hình đại diện cho tài khoản TikTok của mình theo dạng trong suốt, đây là một tính năng đặc biệt và độc đáo.
  • Khi bạn sử dụng avatar trong suốt, hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện trên phông nền trong suốt, không che khuất hoặc làm gián đoạn nội dung của video. Điều này giúp cho video của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và thu hút sự chú ý của người xem.

2. Cách làm avatar trong suốt trên TikTok bằng hình ảnh có sẵn

Trong thời gian qua, Remove.bg đã được xem là một công cụ vô cùng chất lượng để xóa nền ảnh mà hầu hết mọi người đều biết đến. Bây giờ, chúng ta hãy cùng khám phá cách tạo avatar trong suốt trên TikTok bằng cách sử dụng nền tảng này. Bạn sẽ được hướng dẫn qua các bước rất đơn giản dưới đây.

Bước 1: Các bạn sử dụng điện thoại để truy cập tới website remove.bg để xóa phông cho hình ảnh > Tiếp đến, chọn mục Upload Image.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Nhấn Upload Image

Bước 2: Lựa chọn vào hình ảnh đại diện mà bạn cần đổi thành dạng trong suốt > Bấm chọn tiếp vào nút Xong nằm ở phía trên bên phải.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chọn ảnh > Xong

Bước 3: Sau đó, tấm hình bạn tải lên đã được xóa phông hoàn toàn > Nhấn chọn vào Download > Bấm nút Tải xuống.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chọn Download > Tải xuống

Bước 4: Khởi chạy ứng dụng PicsArt > Kéo xuống bên dưới ở phần Hình nền màu > Lựa chọn nền đầu tiên > Tiếp theo, hãy chọn vào hình ảnh đã được bạn xóa phông ở bước bên trên > Nhấn nút Thêm.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chọn nền đầu của HÌnh nền Màu > Chọn hình đã xóa phông > Thêm

Bước 5: Mọi người điều chỉnh lại kích cỡ ảnh cho rộng hơn > Nhấn chọn vào dấu tích ở phía trên.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chỉnh kích thước > Tích chọn

Bước 6: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn vào nút có hình mũi tên chỉ qua bên phải > Nhấn vào nút Lưu.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Nhấn mũi tên bên phải > Lưu

Bước 7: Truy cập vào tài khoản TikTok của mình > Bấm mục Tôi > Lựa chọn vào Sửa hồ sơ. Sau đó, chúng ta lựa chọn tấm hình mà mình vừa mới tải về thiết bị > Nhấn nút Xác nhận.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chọn Tôi > Sửa hồ sơ > Chọn ảnh đã làm > Xác nhận

Bước 8: Bấm chọn vào Lưu để thay đổi ảnh đại diện trên TikTok của mình.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chọn Lưu

Bước 9: Bạn có thể kiểm tra xem ảnh đại diện của mình đã được chuyển sang trong suốt hay chưa bằng cách truy cập vào một video bất kỳ trên tài khoản của mình. Nếu thấy thay đổi này chưa được áp dụng, bạn nên tắt ứng dụng TikTok và đợi khoảng 3 phút trước khi truy cập lại để xem kết quả.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Thành quả nhận được

3. Cách làm avatar trong suốt TikTok có tên của mình

Bên cạnh việc sử dụng ảnh cá nhân, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tạo avatar trong suốt trên TikTok bằng cách sử dụng chữ cái tên của mình. Phương pháp này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người không muốn tiết lộ ảnh đại diện của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá cách tạo avatar trong suốt trên TikTok bằng chữ cái tên của mình.

3.1. Sử dụng website taoanhdep.com

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web và truy cập vào đường dẫn.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Giao diện của website

Bước 2: Đầu tiên, bạn hãy điền tên của bạn vào trong ô Nhập tên.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Điền tên bạn cần tạo avatar

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta điều chỉnh lại cỡ chữ trong khung và lựa chọn font chữ, màu chữ phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chọn font, cỡ và màu chữ thích hợp nhất

Bước 4: Sau đó, hãy nhấn chọn nút Tạo ảnh > Lựa chọn vào phần Tải ảnh về để lưu hình ảnh vừa tạo về máy.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chọn Tạo ảnh
Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chọn Tải ảnh về

Bước 5: Truy cập vào tài khoản TikTok của mình > Sử dụng hình ảnh vừa mới tạo để cài làm avatar mới là đã hoàn thành.

3.2. Dùng ứng dụng PicsArt và Background Eraser

Ngoài phương pháp đã được giới thiệu trước đó, người dùng cũng có thể sử dụng hai công cụ được xem là tiên tiến nhất hiện nay để tạo avatar trong suốt, đó là Background Eraser và PicsArt. Cách thực hiện bao gồm các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào AppStore (nếu bạn sử dụng iPhone) hoặc CH Play (nếu bạn dùng Android) > search và tải xuống 2 ứng dụng đó là PicsArtBackground Eraser về thiết bị của mình.
  • Bước 2: Khởi chạy ứng dụng PicsArt trên màn hình chính > Nhấn chọn vào dấu cộng nằm giữa có màu hồng.
  • Bước 3: Kéo xuống bên dưới màn hình. Trong phần Hình nền màu, mọi người hãy lựa chọn vào hình nền đầu tiên.
Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chọn ảnh đầu tiên trong phần Hình nền màu

Bước 4: Tiếp theo, chúng ta lựa chọn vào mục Chữ nằm ở thanh công cụ phía dưới màn hình > Điền vào tên của mình vào đó hay bất cứ một tên nào mà bạn cần tạo trên hình đại diện.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chọn Chữ > Điền tên mình

Bước 5: Sử dụng nút có hình mũi tên 2 chiều để điều chỉnh kích thước chữ xuất hiện trong khung hình.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Điều chỉnh cỡ chữ

Bước 6: Sau đó, mọi người chọn vào phần Màu sắc có trên thanh công cụ > Nhấn chọn vào vòng tròn có nhiều màu sắc > Chuyển nó qua màu xanh lá cây nhằm đổi được nền chữ > Bấm nút dấu tích để hoàn thành.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Điều chỉnh màu sắc
Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Để nền chữ xanh lá

Bước 7: Kế tiếp, bạn hãy chọn vào ô Đường nét nằm trên thanh công cụ > Chọn vào hình tròn có màu trắng > Chúng ta kéo thanh số lượng để căn chỉnh lại độ dày của viền chữ cho thích hợp > Nhấn chọn vào dấu tích nằm ở phía trên bên phải màn hình.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Điều chỉnh viền chữ

Bước 8: Nhấn chọn vào hình mũi tên chỉ xuống dưới nằm ở thành công cụ trên đầu màn hình để tải về thiết bị của bạn.

21 cach lam avatar trong suot tren tiktok 1
Tải ảnh về

Bước 9: Kế tiếp, mọi người hãy mở lên ứng dụng Background Eraser > Chọn mục Load a photo > Lựa chọn vào hình ảnh mà bạn mới tạo xong trên PicsArt > Nhấn chọn vào nút Done.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Tải ảnh vừa làm lên

Bước 10: Hãy chọn vào nút Auto nằm ở thanh công cụ bên dưới của màn hình.

Bước 11: Sau khi chọn mục tạo avatar trong suốt trên TikTok, người dùng sẽ thấy xuất hiện một vòng tròn màu đỏ với một dấu cộng ở giữa trên màn hình. Để tạo avatar trong suốt, người dùng cần di chuyển tâm của vòng tròn đến vị trí màu xanh trên mỗi ký tự. Khi đó, màu nền xanh sẽ dần biến mất, chỉ còn lại viền màu trắng bên ngoài của avatar.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Xóa bớt màu chữ bên trong

Bước 12: Kế tiếp, khi đã xóa xong nền xanh, bạn hãy chọn Done > Chọn Save > Nhấn vào Finish là hình ảnh được tạo đã được lưu về máy.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chữ chỉ còn viền ngoài

Bước 13: Cuối cùng, sau khi thực hiện theo hướng dẫn để thay đổi hình đại diện avatar trên TikTok, bạn cần kiểm tra xem hình ảnh đã được áp dụng đúng chưa. Nếu chưa, hãy đợi vài phút.

Cách làm avatar trong suốt trên TikTok
Chiêm ngưỡng thành quả của mình

4. Top avatar TikTok thu hút nhiều lượt theo dõi

4.1. Ảnh đại diện sắc nét, hấp dẫn

Để xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok, việc chăm chút đến hình ảnh và visual là rất quan trọng. Điều này bao gồm cả việc tạo một avatar hấp dẫn và cuốn hút để thu hút sự chú ý của người xem. Khi có một avatar ấn tượng, sẽ giúp bạn tăng được lượng theo dõi và xây dựng được thương hiệu cá nhân mạnh mẽ trên TikTok.

4.2. Sử dụng avatar trên trang cá nhân Facebook

Nếu bạn đã xây dựng được thương hiệu cá nhân sắc nét trên Facebook, thì việc tạo ảnh đại diện trên TikTok tương tự sẽ giúp thu hút nhiều sự chú ý hơn đến kênh của bạn, từ đó lan rộng và nhiều người biết đến hơn. Bên cạnh đó, việc liên kết tài khoản Facebook và TikTok cũng giúp ngăn chặn tình trạng giả mạo thông tin cá nhân, bảo vệ tính xác thực của tài khoản của bạn trên cả hai nền tảng..

4.3. Avatar là logo thương hiệu

Sử dụng logo của doanh nghiệp làm ảnh đại diện trên các mạng xã hội, không chỉ trên TikTok mà còn trên các nền tảng khác, là một điều nên làm. Việc này sẽ giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và thu hút khách hàng thông qua kênh truyền thông trực tuyến.

5. Kết luận

Tóm lại, avatar trong suốt là một tính năng thú vị trên TikTok, giúp người dùng tạo ra những video độc đáo và thu hút sự chú ý của khán giả. Tuy nhiên, để tạo ra một avatar trong suốt hoàn hảo, người dùng cần phải chú ý đến việc chọn hình ảnh phù hợp và điều chỉnh độ trong suốt sao cho phù hợp. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm để tạo ra những avatar độc đáo trên TikTok. Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here