Hướng dẫn cách khoá tài khoản instagram tạm thời và vĩnh viễn

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video, kết nối với bạn bè và theo dõi các tài khoản yêu thích. Tuy nhiên, đôi khi người dùng có thể gặp phải tình huống cần phải khoá tài khoản của mình. Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn làm điều này, từ muốn khóa tạm thời nghỉ chơi mạng xã hội đến cần bảo vệ thông tin cá nhân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số cách khoá tài khoản Instagram một cách dễ dàng.

1. Cách khóa tài khoản Instagram

Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tài khoản mạng xã hội Instagram, đồng nghĩa với việc tạm thời xoá tài khoản. Trong thời gian này, mọi nội dung của bạn sẽ bị ẩn và không còn xuất hiện trên trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, tài khoản của bạn vẫn được giữ nguyên cùng với toàn bộ dữ liệu thông tin của bạn. Khi bạn muốn sử dụng lại tài khoản, bạn chỉ cần mở khóa và sử dụng như bình thường.

cách khoá tài khoản instagram
Các bước khóa tài khoản Instagram tạm thời

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các bước chi tiết để khoá tài khoản Instagram tạm thời trên cả điện thoại và máy tính. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1.1. Khoá tài khoản Instagram tạm thời trên máy tính

Hướng dẫn nhanh: Truy cập Instagram trên trình duyệt web máy tính và đăng nhập vào tài khoản -> truy cập và trang Profile -> chọn Edit Profile. Sau đó chọn tiếp Temporarily Disable My Account -> Nhập lí do và mật khẩu của mình trong này -> cuối cùng chọn Temporarily Disable My Account để khoá tài khoản.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình trên máy tính -> sau đó nhấn vào giao diện trên trang cá nhân.

cách khoá tài khoản instagram
Các bước khoá tài khoản Instagram tạm thời qua máy tính bước 1

Bước 2: Người dùng chọn Edit Profile tại trang cá nhân.

cách khoá tài khoản instagram
Các bước khoá tài khoản Instagram tạm thời qua máy tính bước 2

Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa thông tin -> kéo xuống dưới và nhấn vào mục Temporarily Disable My Account (vô hiệu hoá tài khoản tạm thời).

cách khoá tài khoản instagram
Các bước khoá tài khoản Instagram tạm thời qua máy tính bước 3

Bước 4: Một giao diện khác ở dưới sẽ xuất hiện, lúc này hãy nêu lí do muốn khoá account cá nhân tại mục Why are you disabling your account? (Vì sao bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản của mình ?).

Sau đó tiếp tục nhập mật khẩu bên dưới -> nhấn vào nút Temporarily Disable My Account (vô hiệu hoá tài khoản tạm thời) là xong.

cách khoá tài khoản instagram
Các bước khoá tài khoản Instagram tạm thời qua máy tính bước 4

1.2. Khoá tài khoản Instagram tạm thời trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh: Truy cập vào tài khoản Instagram -> chọn Cài đặt -> chọn tiếp Tài khoản -> sau đó nhấn Xoá tài khoản. Trang Vô hiệu hoá tài khoản hiện ra, bạn nhập nguyên nhân và password rồi xác nhận Vô hiệu hoá account là xong.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào Instagram trên điện thoại -> ở góc phải màn hình chọn biểu tượng 3 sọc ngang -> chọn Cài đặt.

cách khoá tài khoản instagram
Hướng dẫn cách khoá tài khoản Instagram tạm thời trên điện thoại bước 1

Bước 2: Chọn Tài khoản trong mục Cài đặt.

cách khoá tài khoản instagram
Hướng dẫn cách khoá tài khoản Instagram tạm thời trên điện thoại bước 2

Bước 3: Tiếp tục chọn Xoá tài khoản.

cách khoá tài khoản instagram
Hướng dẫn cách khoá tài khoản Instagram tạm thời trên điện thoại bước 3

Bước 4: Tại đây, chọn Vô hiệu hoá tài khoản.

cách khoá tài khoản instagram
Hướng dẫn cách khoá tài khoản Instagram tạm thời trên điện thoại bước 4

Bước 5: Lúc này bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến trang Vô hiệu hoá tài khoản -> sau đó nhập nguyên nhân, Mật khẩu của mình và chọn Vô hiệu hoá tài khoản là xong.

cách khoá tài khoản instagram
Hướng dẫn cách khoá tài khoản Instagram tạm thời trên điện thoại bước 5

Lưu ý:

  • Khi tạm thời khoá tài khoản Instagram, trang cá nhân của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và không thể truy cập được. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể xem được lượt thích, bình luận hay hình ảnh trên trang cá nhân của bạn cho đến khi tài khoản được kích hoạt lại bằng cách đăng nhập vào Instagram.
  • Một tuần bạn chỉ có thể vô hiệu hoá account của mình 1 lần mà thôi.

2. Khi nào cần khóa tài khoản Instagram

Thường thì khi tài khoản Instagram của bạn có dấu hiệu bị tấn công bởi hacker hoặc xuất hiện lỗ hổng bảo mật liên quan đến quyền riêng tư, hoặc khi có người lạ cố tình truy cập vào tài khoản của bạn, đó là lúc bạn cần phải khoá tài khoản Instagram của mình ngay lập tức.

Một trong những lí do thường gặp khi người dùng quyết định tạo tài khoản Instagram mới là để tránh trùng lặp nội dung và phong cách của tài khoản cũ. Ngoài ra, khi bị quấy rối bởi quảng cáo, một số người dùng có thể muốn vô hiệu hóa chúng trên Instagram để giảm thiểu ảnh hưởng của chúng.

cách khoá tài khoản instagram
Khi nào cần khóa tài khoản Instagram?

3. Kết luận

Tổng kết lại, khoá tài khoản Instagram là một cách để bảo vệ thông tin cá nhân và tạm thời ngừng sử dụng mạng xã hội này. Bài viết đã giới thiệu cho bạn một số cách để khoá tài khoản Instagram, từ cách sử dụng ứng dụng Instagram trên điện thoại di động, cho đến việc truy cập vào trang web Instagram trên máy tính. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề gì liên quan, hãy tham khảo các hướng dẫn trên trang web chính thức của MXH này hoặc liên hệ với trung tâm trợ giúp để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here