Hướng dẫn cách đổi tên Instagram trên máy tính, điện thoại

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video, kết nối với bạn bè và người theo dõi. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đổi tên Instagram của mình để phù hợp hơn với sở thích hoặc mục đích cá nhân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi tên Instagram một cách đơn giản và nhanh chóng.

1. Đổi tên Instagram làm gì?

Trước khi khám phá các phương pháp đổi tên Instagram, hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích của việc thay đổi tên tài khoản.

  • Giúp bạn bè có thể dễ dàng tìm thấy và nhận ra tài khoản Instagram của bạn hơn.
  • Tăng bảo mật cho tài khoản, thay đổi số điện thoại hoặc email đã bị mất không còn dùng được nữa.
  • Dễ dàng khôi phục lại tài khoản nếu như vô tình bị mất.
cách đổi tên Instagram
Lợi ích của việc đổi tên Instagram

2. Hướng dẫn đổi tên Instagram

2.1. Cách đổi tên Instagram trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào ứng dụng Instagram trên điện thoại -> bấm chọn vào biểu tượng hình avatar cá nhân của mình ngay góc bên phải ở dưới màn hình hiển thị -> chọn vào mục Chỉnh sửa trang cá nhân.

Bước 2: Chọn vào mục Name -> tiến hành nhập Tên mà bạn đang muốn thay đổi -> chọn tiếp vào mục biểu tượng có hình chữ V ngay góc bên phải phía trên giao diện để tiến hành Lưu tên mới đổi.

cách đổi tên Instagram
Cách đổi tên trên Instagram bằng điện thoại

Bước 3: Sau đó chọn đến mục Địa chỉ email nếu như muốn thay đổi -> tiến hành nhập lại email mới muốn đổi -> chọn tiếp vào biểu tượng V ở góc phía trên bên phải để tiến hành lưu email mới này.

Bước 4: Sau đó bạn hãy mở email của mình lên để Confirm Email Address được gửi từ Instagram để xác nhận đổi mail.

cách đổi tên Instagram
Cách đổi email trên Instagram bằng điện thoại

Bước 5: Nếu muốn thay đổi số điện thoại thì bạn hãy nhấp vào mục Số điện thoại -> chọn nhập Số điện thoại bạn đang muốn thay đổi -> chọn vào Tiếp > lúc này sẽ có một mã xác nhận gửi về điện thoại của bạn -> hãy nhập mã vào ô và chọn Tiếp để xác nhận số điện thoại -> sau đó chọn vào biểu tượng chữ V để lưu lại các thay đổi.

cách đổi tên Instagram
Cách đổi số điện thoại trên Instagram bằng điện thoại

2.2. Cách đổi tên Instagram trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên mở duyệt trình web trên máy của mình và truy cập vào đường link http://www.instagram.com/.

cách đổi tên Instagram
Cách đổi tên Instagram trên máy tính bước 1

Bước 2: Sau đó đăng nhập vào tài khoản của mình -> chọn vào biểu tượng hình avatar hồ sơ cá nhân của bạn -> chọn tiếp vào mục Setting – Cài đặt. 

cách đổi tên Instagram
Cách đổi tên Instagram trên máy tính bước 2

Bước 3: Thay đổi tên hiển thị trên trang cá nhân bằng cách chọn mục “Chỉnh sửa trang cá nhân” nằm bên phải trang. Tại đây, bạn có thể thay đổi tên hiển thị và tên người dùng, còn được gọi là Username, một định danh duy nhất để nhận dạng tài khoản của bạn trên Instagram. Điều này sẽ giúp người dùng khác tìm thấy tài khoản của bạn dễ dàng hơn, vì tên người dùng là duy nhất và không thể trùng lặp với bất kỳ tài khoản nào khác.

cách đổi tên Instagram
Cách đổi tên Instagram trên máy tính bước 3

Bước 4: Sau khi đã điền xong thay đổi thì bạn hãy kéo xuống và bấm chọn vào Submit – Gửi để tiến hành xác nhận lại.

3. Hướng dẫn đổi tên người dùng Instagram

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Instagram –> chọn vào biểu tượng avatar ngay góc bên phải màn hình -> nhấp vào Chỉnh sửa trang cá nhân. 

Bước 2: Chọn vào mục Tên người dùng –> tiến hành nhập Tên muốn đổi –> nhấp vào nút Xong để tiến hành lưu tên mới.

cách đổi tên Instagram
Hướng dẫn cách đổi tên người dùng Instagram nhanh nhất

4. Cách tăng follow Instagram bằng Free Likes & Views

Sau khi tham khảo các phương pháp đổi tên Instagram nhanh chóng, bài viết này sẽ tổng hợp một số cách để giúp người dùng tăng số lượng người theo dõi tài khoản của họ.

4.1. Dùng hashtag liên quan

Trong Instagram, việc sử dụng hashtag giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các bức ảnh chứa nội dung cụ thể. Do đó, việc gắn hashtag vào bức ảnh của bạn cũng là một mẹo quan trọng để tăng lượng người theo dõi đáng kể trên nền tảng này.

cách đổi tên Instagram
Sử dụng hashtag có liên quan tới bài đăng

4.2. Kèm hashtag khi đăng story

Để tăng khả năng tiếp cận của bài đăng của bạn trên mạng xã hội, hãy đảm bảo rằng bạn đã gắn thẻ tag không chỉ trên bài đăng chính, mà còn trên các bài đăng stories của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm cơ hội để tiếp cận được với nhiều người dùng khác. Có thể sử dụng tính năng Hashtag Sticker hoặc gắn thẻ tag trực tiếp để làm điều này.

cách đổi tên Instagram
Kèm hashtag khi đăng story

4.3. Dùng Geotag trong bài đăng

Người dùng Instagram có thể sử dụng tính năng geotag để đánh dấu vị trí địa lý trên ảnh hoặc stories của mình, bên cạnh việc sử dụng hashtag. Việc sử dụng geotag sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận với nhiều người hơn trên Instagram. Tính năng này thường được hiển thị khi người dùng thêm ảnh hoặc stories mới.

cách đổi tên Instagram
Sử dụng Geotag trong bài đăng

4.4. Tổng hợp Story trong phần Highlight

Dù Story trên Instagram chỉ tồn tại trong vòng 24 giờ nhưng tính năng Highlight cho phép người dùng lưu trữ chúng và sử dụng để vượt qua giới hạn thời gian ngắn ngủi này. Nhờ tính năng này, bạn không cần phải lo lắng về việc người dùng không thể tiếp cận thông điệp của bạn.

cách đổi tên Instagram
Sử dụng Highlight Stories

4.5. Đăng các post nội dung tương đồng

Để tăng số lượng người theo dõi trên Instagram, việc đăng tải những bài post có nội dung tương đồng là một mẹo rất hữu ích. Bởi vì, những người quan tâm sẽ ghé thăm trang cá nhân của bạn trước khi quyết định theo dõi bạn. Do đó, việc thống nhất nội dung giữa các bài post là cần thiết.

cách đổi tên Instagram
Đăng tải các post trên Instagram với nội dung tương đồng

4.6. Đăng bài với tần suất cao

Việc đăng bài thường xuyên trên Instagram không làm tăng số lượng người theo dõi của bạn một cách nhanh chóng, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn giữ được số lượng người theo dõi hiện tại, đặc biệt là những người quan tâm đến nội dung mà bạn chia sẻ.

cách đổi tên Instagram
Đăng bài với tần suất cao

5. Câu hỏi thường gặp

Tại sao không đổi được tên trên Instagram?

Có thể xảy ra lỗi khi người dùng không thể thay đổi tên trên Instagram, do tên hiển thị của họ trùng với một tài khoản khác hoặc do hệ thống Instagram gặp lỗi. Người dùng cũng có thể đã vượt quá thời gian cho phép thay đổi tên, là 14 ngày kể từ khi thay đổi tên trước đó.

Trong 14 ngày được đổi tên Instagram mấy lần?

Các mạng xã hội thường hạn chế số lần người dùng có thể đổi tên tài khoản trong khoảng thời gian nhất định, ví dụ như mỗi 60 ngày. Tuy nhiên, Instagram cho phép người dùng thay đổi tên tài khoản sau mỗi 14 ngày kể từ lần đổi trước đó.

6. Kết luận

Với những bước đơn giản mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết này, việc đổi tên Instagram của bạn sẽ không còn là vấn đề gì khó khăn nữa. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn một cái tên thật phù hợp và thể hiện được cá tính của mình trên mạng xã hội này. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện hoặc có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Instagram để được giúp đỡ.

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here