Hướng dẫn cách chụp ảnh trên TikTok trên máy tính, điện thoại

Chụp ảnh trên TikTok là một trong những tính năng được nhiều người dùng yêu thích trên ứng dụng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện điều này một cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chụp ảnh trên TikTok một cách dễ dàng và nhanh chóng.

1. Hướng dẫn chụp ảnh trên TikTok

Thay vì phải dùng đến các ứng dụng chụp hình hoặc camera trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh trên TikTok với tính năng hấp dẫn của nó. Điều này giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng TikTok. Để tìm hiểu cách chụp ảnh trên TikTok một cách đơn giản nhất, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và chọn biểu tượng dấu cộng nằm ở phía dưới màn hình.

Bước 2: nhấp vào Hiệu ứng và chọn Filter mà bạn muốn sử dụng. Nhấn giữ nút đỏ để quay video, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu tích để hoàn thành.

cach chup anh tren tiktok 1
Thực hiện lần lượt 3 bước trong cách chụp ảnh trên TikTok

Bước 3: Khi được hỏi Ai có thể xem video này, bạn chọn Chỉ mình tôi và bấm Đăng.

cach chup anh tren tiktok 2
Tùy chọn chế độ xem

Bước 4: Bạn trở lại giao diện màn hình chính và chọn Hồ sơ.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng ổ khóa để xem lại những video vừa đăng.

Bước 6: nhấp vào video vừa quay và chọn biểu tượng 3 dấu chấm.

cach chup anh tren tiktok 3
Thực hiện lần lượt các bước như hình

Bước 7: Chọn Live Photo, sau đó mở Thư viện ảnhchọn Live Photo vừa lưu về máy.

Bước 9: Nhấn giữ đoạn video vừa lưu rồi tiến hành chụp màn hình. Giờ đây, bạn đã có thể lưu hình ảnh được chụp trên TikTok.

cach chup anh tren tiktok 4
Lưu ảnh chụp về máy

2. Cách chụp ảnh TikTok trên điện thoại

Hiện nay vẫn có rất nhiều người sử dụng ứng dụng TikTok nhưng chưa biết cách chụp ảnh trên đó. Thực tế, không có sự khác biệt đáng kể giữa việc chụp ảnh trên TikTok trên điện thoại Android và iPhone. Để chụp ảnh trên TikTok, bạn có thể áp dụng thủ thuật sử dụng filter giống như đã được chia sẻ ở trên.

3. Cách chụp ảnh TikTok trên máy tính PC

Bên cạnh cách chụp ảnh trên TikTok bằng điện thoại, bạn vẫn có thể thực hiện điều này thông qua máy tính cá nhân. Hướng dẫn cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn video TikTok muốn chụp ảnh trực tiếp trên website hoặc gửi video TikTok về điện thoại thông qua máy tính.

Bước 2: Thao tác tương tự như cách chụp màn hình máy tính. Bạn chọn một ứng dụng/công cụ chụp màn hình rồi chụp lại khoảnh khắc bất kỳ của video.

cach chup anh tren tiktok 7
Lưu lại khoảnh khắc livestream bằng cách chụp ảnh ở TikTok

Vậy là bạn đã hoàn thành cách chụp ảnh trên TikTok đẹp bằng laptop, máy tính.

4. Cách chụp ảnh trên TikTok bằng ứng dụng

Để chụp ảnh trên TikTok, bạn có thể áp dụng cùng các thủ thuật chụp ảnh trên app TikTok bằng điện thoại. Việc thực hiện chụp ảnh trên TikTok đơn giản và dễ dàng, chỉ cần lần lượt thực hiện các bước như đã được hướng dẫn trong phần 1 của bài viết.

5. Cách lưu ảnh đã chụp trên TikTok

Sau khi biết cách chụp ảnh trên TikTok, việc lưu ảnh chụp cũng rất cần thiết không kém. Đây là một phần trong cách chụp ảnh ở TikTok mà mình đã chia sẻ ở trên. Hướng dẫn như sau:

Bước 1: Sau khi đã quay video, bạn quay lại Hồ sơ và nhấp vào biểu tượng ổ khóa để xem video vừa tải lên. Sau đó, bạn bấm tiếp vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn Live Photo.

cach chup anh tren tiktok 3
Thao tác mở Live Photo

Bước 2: Lúc này, video sẽ được lưu vào Thư viện điện thoại. Bạn vào Thư viện và nhấn giữ video đến vị trí cần lưu rồi bấm Chụp màn hình. Khi đó hệ thống sẽ tự động lưu ảnh chụp trên TikTok.

cach chup anh tren tiktok 4 1
Lưu ảnh chụp về máy

6. Cách chụp ảnh trên TikTok không bị mờ

Sau khi đã biết cách chụp ảnh trên TikTok, việc lưu ảnh cũng rất quan trọng. Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện các bước sau đây.

 • Kiểm tra chất lượng video gốc: Vì việc chụp ảnh trên TikTok được thực hiện trực tiếp từ video, nên chất lượng video có độ phân giải càng cao thì ảnh chụp sẽ càng đẹp và chi tiết hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chọn video chất lượng cao sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp và sắc nét hơn.
 • Sử dụng app Remini: Remini là một ứng dụng phổ biến được sử dụng để làm rõ các bức ảnh mờ. Nó cũng được sử dụng để chỉnh ảnh sau khi chụp trên TikTok. Với cách này, bạn có thể tạo ra những bức ảnh đẹp và ấn tượng hơn cho trang cá nhân của mình. Hãy tham khảo các bước dưới đây.
cach chup anh tren tiktok 5
Logo TikTok

7. Top các Filter TikTok được yêu thích

Để có những bức ảnh và video ấn tượng trên TikTok, bạn có thể tận dụng các filter hỗ trợ có sẵn trên ứng dụng. Để giúp cho bạn thực hiện điều này, dưới đây là danh sách những filter đẹp và được ưa chuộng nhất trong năm. Nếu biết cách chụp ảnh trên TikTok và áp dụng các filter này, bạn sẽ có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thật sự đẹp mắt.

 • ShapeShift: là một trong những Filter được sử dụng phổ biến nhất trên TikTok hiện nay. Filter này cho phép người dùng tùy chỉnh các đường nét trên khuôn mặt để tạo ra những hiệu ứng khác nhau. Bên cạnh đó, việc trang điểm mắt, môi, mũi để tổng thể trông hoàn chỉnh cũng rất đơn giản và nhanh chóng.
 • B&W Filter: là một trong những filter phổ biến trên TikTok có khả năng tạo ra hiệu ứng chỉnh màu độc đáo, giúp video của người dùng trông đẹp hơn và cuốn hút hơn. Ngoài ra, B&W Filter cũng giúp loại bỏ khuyết điểm trên gương mặt và cơ thể của người dùng để tạo ra những bức ảnh và video hoàn hảo.
 • Filter Scaredy Cat: là một tính năng trên TikTok cho phép người dùng không chỉ làm mờ các khuyết điểm trên khuôn mặt, mà còn cho phép sử dụng nhiều hiệu ứng độc đáo như tai mèo, ngôi sao và điều chỉnh màu da giúp khuôn mặt trở nên hồng hào và sáng hơn.
 • Filter One Colors: là bộ lọc phổ biến trên TikTok, được nhiều người sử dụng, đặc biệt là các bạn nữ, nhờ vào việc cung cấp nhiều hiệu ứng chỉnh màu sắc đa dạng và bắt mắt. Bộ lọc này giúp tạo nên những video ấn tượng và thu hút được nhiều lượt xem.
 • Faux Freckles: Các bộ lọc trên TikTok đang trở thành xu hướng được rất nhiều người sử dụng để tăng tính thẩm mỹ cho video của mình. Trong đó, bộ lọc về trang điểm tàn nhang hai bên má được ưa chuộng bởi sự ấn tượng và trẻ trung mà nó mang lại. Bên cạnh đó, bộ lọc còn giúp tô điểm cho đôi mắt của bạn bằng hàng mi dài hoặc mascara dài tự nhiên, giúp cho đôi mắt trông hút hồn và có chiều sâu hơn.
cach chup anh tren tiktok 6
Nhiều Filter được sử dụng trên TikTok

8. Ứng dụng chụp ảnh trên TikTok đẹp nhất

Hiện nay có nhiều ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh trên TikTok, giúp người dùng tạo ra những bức ảnh độc đáo và ấn tượng. Ngoài việc chụp ảnh bằng camera của TikTok, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác để thêm các filter độc đáo vào bức ảnh của mình. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến được sử dụng để chụp ảnh trên TikTok mà bạn có thể thử sử dụng.

 • Selfie Camera Filters: Ứng dụng có khả năng chụp và chỉnh sửa ảnh với tính năng nhận diện gương mặt. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp bộ lọc màu sắc đa dạng cùng với hơn 50 nhãn dán đáng yêu.
 • Ulike: Ứng dụng hỗ trợ quay video ngắn, tích hợp sẵn bộ makeup ảo. Đặc biệt, Ulike còn có bộ lọc màu dành riêng cho da.
 • Sweet Face Camera: Ứng dụng cung cấp trình chụp và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với rất nhiều tính năng hỗ trợ. Người dùng có thể dễ dàng thao tác với giao diện đơn giản và sử dụng nhiều bộ lọc ảnh khác nhau, cũng như tùy chỉnh kích thước và gỡ bỏ phần thừa trên ảnh. Điều này giúp tạo ra những bức ảnh đẹp hơn và gây ấn tượng với người xem.
 • Pitu: Dễ dàng sử dụng chế độ làm đẹp chỉ với một lần nhấn. Ứng dụng hỗ trợ tạo ảnh gif emoji cực hấp dẫn cùng tính năng Crazy ex-face độc đáo.
 • Sweet Camera: Công cụ chỉnh sửa trên TikTok giúp làm gọn gương mặt và các vùng cơ thể cũng như chụp ảnh trực tiếp trên ứng dụng và chia sẻ trên các trang mạng xã hội dễ dàng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể thêm văn bản trực tiếp lên hình với nhiều font, màu sắc và cỡ chữ khác nhau.
 • BeautyPlus: là một ứng dụng dành cho những người yêu thích chụp ảnh “sống ảo”. Ứng dụng này có chức năng bộ lọc màu da và công cụ trang điểm giúp che giấu các khuyết điểm không mong muốn. BeautyPlus cũng có một kho sticker độc đáo và đa dạng.
 • Bloom Camera: Đa dạng tính năng hỗ trợ chụp ảnh với nhiều phong cách. Tùy chọn trang điểm giúp làm đẹp toàn diện, cho bạn những bức ảnh hoàn hảo khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

9. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để chụp ảnh trên TikTok nhanh?

Phương pháp chụp ảnh trên TikTok đã được đề cập trong phần trước của bài viết. Với những hướng dẫn đó, bạn có thể dễ dàng chụp bất kỳ hình ảnh nào từ video TikTok.

Cách lưu ảnh chụp trên TikTok?

Bạn có thể thực hiện cách chụp ảnh trên TikTok và lưu ảnh về máy bằng cách sử dụng tính năng Live Photo.

Chụp ảnh ở TikTok để làm gì?

Để tạo ra những video độc đáo trên TikTok, người dùng có thể sử dụng nhiều hiệu ứng và sticker đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn lấy ra những hình ảnh đẹp từ video của mình, cách chụp ảnh trên TikTok là phương pháp đơn giản và hiệu quả.

10. Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được cách chụp ảnh trên TikTok một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Việc sử dụng chức năng này sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh độc đáo, thu hút được sự chú ý của người dùng TikTok khác và giúp tăng lượt tương tác trên trang cá nhân của bạn. Chúc bạn thành công và thỏa mãn với những bức ảnh TikTok đẹp nhất của mình!

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Thủ Thuật
Phạm Kiều Trang
Kiều Trang: Mình là cô gái đến từ thế hệ 2k có niềm đam mê lớn với những thủ thuật hay trên internet. Mong muốn được chia sẻ tới mọi người những mẹo hay, hữu ích, giúp công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng, thú vị hơn
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here