Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client và hướng dẫn cài đặt

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những trò chơi trực tuyến được yêu thích nhất trên thế giới. Để tham gia trò chơi này, người chơi cần phải tải Riot Client – một ứng dụng đặc biệt được phát triển bởi Riot Games. Tuy nhiên, nhiều người mới sử dụng hoặc chưa quen với công nghệ có thể gặp khó khăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client một cách đơn giản và dễ dàng.

1. Cấu hình yêu cầu chơi Liên Minh Huyền Thoại Riot Client

Trước khi hướng dẫn cách tải Riot Client cho Liên Minh Huyền Thoại, hãy nhắc lại một số yêu cầu nhỏ nhắn mà bạn nên lưu ý trước khi bắt đầu quá trình này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh những trở ngại không đáng có:

  • Máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac
  • Bộ nhớ trong còn trống: Ít nhất 20GB
  • Tài khoản của Riot Games của mình đã kết nối thành công với tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của Garena.

2. Cách tải game Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Riot Client

Quá trình tải về Riot Client của Liên Minh Huyền Thoại không quá phức tạp. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng:

Bước 1: Nhấn vào đường dẫn tại đây (https://signup.leagueoflegends.com/en-us/signup/redownload) để bắt đầu download Riot Client chính thức của nhà phát hành VNGGames -> nhấp vào nút Download for Windows.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Bấm Download for Windows

Bước 2: Sau khi đã tải tệp về xong, nhấp đúp chuột vào file đó để bắt đầu cài đặt trên máy tính -> Chọn Install.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Chọn Install

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành đăng nhập vào tài khoản Riot Games đã được kết nối với tài khoản Garena của mình hay tạo tài khoản mới nếu cần.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Đăng nhập tài khoản

Bước 4: Sau đó, hệ thống sẽ gửi về email bạn một mã code -> Bạn hãy điền mã này vào màn hình để đăng nhập vào tài khoản nhé.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Điền mã code

Bước 5: Chờ một chút để thanh Download được đầy 100% là game đã được tải thành công đấy.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Thanh Install

3. Hướng dẫn cài đặt Liên Minh Huyền Thoại máy chủ Riot VNG

Sau khi đã tải Liên Minh VNG về máy, mọi người hãy cài đặt và bắt đầu chơi game với những bước sau đây:

Bước 1: Khi quá trình tải game đã hoàn thành, người chơi bấm chọn vào nút Play.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Chọn Play

Bước 2: Hệ thống sẽ xuất hiện một ô thông báo với yêu cầu là cập nhật một vài thông tin dành cho tài khoản của mình -> Click chọn nút Update Account.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Cập nhật thông tin

Bước 3: Tiếp theo, bạn được chuyển hướng tới một website để cập nhật các thông tin của mình.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Chuyển hướng qua giao diện mới

Bước 4: Tại đây, tiến hành điền vào những thông tin cá nhân căn bản như: Name (Tên), Email và Phone Number (Số điện thoại) -> Click chuột chọn Tiếp tục.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Điền các thông tin cá nhân

Bước 5: Tiếp đến, chúng ta sẽ cập nhật những thông tin liên quan tới CMND hoặc CCCD, bao gồm: National ID (CCCD hay CMND), Date of Issue (Ngày cấp) và Birthdate (Ngày sinh).

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Điền thông tin

Bước 6: Điền vào địa chỉ hiện tại của mình.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Điền địa chỉ

Bước 7: Sau khi xong các bước trên là bạn đã hoàn thành việc cập nhật lại các thông tin cá nhân. Sau đó sẽ được quay trở lại giao diện của Riot Client.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Quay về giao diện Riot Client

Bước 8: Nhấn chọn nút Play để khởi chạy game.

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Chọn Play

Bước 9: Như vậy, người chơi đã tải và cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại Riot Client thành công rồi đấy. Tiếp theo là mở game lên và chiến thôi!

Cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client
Mở game lên và trải nghiệm

Nếu bạn đang tham gia trò chơi và không thể trải nghiệm được, có thể đó là do quá trình chuyển đổi dữ liệu giữa hai máy chủ của Riot Games và Garena chưa hoàn tất. Nếu bạn gặp tình trạng này, tốt nhất là kiên nhẫn chờ đợi và thử lại sau.

4. Hướng dẫn tạo tài khoản Riot

Sau khi đã thành công trong việc tải và cài đặt Riot Client cho game Liên Minh Huyền Thoại, việc tạo một tài khoản mới sẽ là bước quan trọng tiếp theo đối với những người mới bắt đầu. Dưới đây là những bước cụ thể:

Mở trang chủ Riot lên -> Nhấn chọn Sign In -> nhấp vào Create Account -> Điền Email bạn vào -> Điền ngày sinh -> Lựa chọn tên đăng nhập -> Điền vào mật khẩu của tài khoản -> Nhập mật khẩu cho tài khoản của mình và xác nhận lại lần nữa -> Đã hoàn thành xong quá trình tạo lập tài khoản Riot Games mới.

5. Câu hỏi thường gặp

Tại sao VNG lại yêu cầu thông tin cá nhân?

Nhiều người thắc mắc vì sao Riot Client của Liên Minh Huyền Thoại yêu cầu thông tin cá nhân của người chơi. Tuy nhiên, đó là một giải pháp bảo mật tài khoản rất hiệu quả từ nhà phát hành, đặc biệt là khi tài khoản có chứa nhiều skin hiếm và vật phẩm có giá trị. Ngoài cách tải Riot Client đã được đề cập ở trên, Riot yêu cầu thông tin cá nhân để đảm bảo an toàn cho người chơi. Tuy nhiên, điều này có thể khiến một số người cảm thấy phiền phức.

Tại sao lại như vậy? Lý do là nếu bạn không may mất tài khoản vì các nguyên nhân ngẫu nhiên như bị đổi mật khẩu bởi “bạn thân”, sử dụng máy tính bị nhiễm virus hoặc chơi ở tiệm có keylog, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc khôi phục tài khoản của mình. Nhưng với thông tin cần thiết, VNG và Riot có thể giúp bạn khôi phục tài khoản một cách đơn giản. Đây là một giải pháp bảo vệ quyền riêng tư của người chơi được áp dụng rộng rãi bởi nhiều nhà phát hành game trên toàn cầu và đã thành công trong việc giúp nhiều game thủ lấy lại tài khoản của mình.

Dưới đây là một vài thông tin VNG cùng với Riot yêu cầu:

  • Tên
  • Số Điện Thoại
  • Email
  • Số CMND/CCDC
  • Ngày cấp
  • Ngày Sinh
  • Địa Chỉ

Thực tế, một số gamer Việt không quan tâm đến bảo vệ tài khoản của mình, dẫn đến việc tranh chấp trở thành điều phổ biến. Thông tin cá nhân của chúng ta sẽ được sử dụng để giải quyết các tranh chấp này. Vì vậy, không nên mượn CCCD hoặc CMND của người khác để đăng ký tài khoản. Tất cả thông tin đăng ký cần phải trung thực để tránh các trường hợp tiêu cực có thể xảy ra.

Liên Minh Huyền Thoại Riot Client khi nào chơi được?

Liên Minh Huyền Thoại Riot Client bắt đầu chơi được từ ngày 06/01/2023.

6. Kết luận

Vậy là chúng ta đã xem xong hướng dẫn cách tải Liên Minh Huyền Thoại Riot Client. Quá trình này có thể không quá phức tạp, tuy nhiên nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình tải hoặc cài đặt trò chơi, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Riot Games để được hỗ trợ. Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn đã có thể tải và tham gia trò chơi Liên Minh Huyền Thoại một cách dễ dàng. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Các bài viết liên quan: PhanMemVietNam.Com -> Game
LEAVE A REPLY
Please enter your comment!
Please enter your name here