Phanmem VietNam >> Mozilla ngừng hỗ trợ bảo mật Firefox 4
  Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp  
CỔNG THÔNG TIN PHẦN MỀM VIỆT NAM
Tìm
 
Mozilla ngừng hỗ trợ bảo mật Firefox 4
(Ngày 6/26/2011 )

Mozilla khuyên người dùng nâng cấp lên Firefox 5 để được vá lỗi, nhưng vấn đề nhiều add-on chưa tương thích với phiên bản trình duyệt mới có thể khiến một số người dùng ngần ngại.

Quyết định cho Firefox 4 “nghỉ hưu” không được chú ý trong lần Mozilla phát hành Firefox 5 hôm thứ Ba 21/6/2011. Firefox 4 là trình duyệt mới được Mozilla tung ra cách đây 3 tháng.

Mozilla chỉ cho biết về những lỗ hổng đã vá trong Firefox 5 và Firefox 3.6 (tung ra hồi năm 2010) chứ không đề cập bất kỳ lỗi nào được sửa trong Firefox 4. Đó là bởi vì Firefox 4 đã đến giai đoạn "cuối đời" (theo cách gọi của Mozilla).

Mặc dù động thái này có thể khiến người dùng bất ngờ, quyết định ngừng hỗ trợ các bản cập nhật bảo mật cho Firefox 4 đã được các nhà phát triển và quản lý của Mozilla thảo luận từ nhiều tuần nay.

Như vậy, Firefox 4.0.1 - được Mozilla tung ra hồi tháng 4/2011 để sửa chữa 8 lỗ hổng - là bản cập nhật bảo mật đầu tiên và duy nhất cho Firefox 4.

Nhưng một số người sử dụng Firefox 4 có thể không muốn nâng cấp lên Firefox 5 (mặc dù điều này không an toàn với họ) do e ngại nhiều add-on trên Firefox 4 chưa tương thích với phiên bản trình duyệt mới.

Nguồn: PCWCác tin liên quan khác:


Quảng cáo

Phần mềm Bảo mật
Phần mềm quản lý thuốc (MMS)
CBSC69
Đăng ký tên miền Việt Nam và Quốc tế
Phần mềm quản trị nhân sự và tiền lương BHT
Phần mềm phòng chống virus dành cho cơ quan/doanh nghiệp Bkav
Phần mềm diệt virus BkavPro 2009

Chuyên mục

Ðặt làm trang chủ | Thêm vào danh sách yêu thích

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007.
Ghi rõ nguồn "PMV.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền PHANMEMVIETNAM © 2000-2018 , Công Ty CP Truyền Thông Phần Mềm Việt (PMV), Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM