Phanmem VietNam >> Đẩy manh ứng ụng CNTT cho vùng sâu
  Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp  
CỔNG THÔNG TIN PHẦN MỀM VIỆT NAM
Tìm
 
Đẩy manh ứng ụng CNTT cho vùng sâu
(Ngày 6/26/2011 )

Ngày 25/6/2011 tại Đà Lạt, các sở ban ngành cùng với DN đã giới thiệu và chia sẻ một loạt kinh nghiệm và giải pháp, đa số là các giải pháp hướng tới ứng dụng CNTT tại vùng sâu vùng xa.

Mở màn cho chương trình, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở TTTT TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển Trung tâm CNTT-TT TP.HCM. Ông Tuấn cho biết: "muốn phát triển trung tâm, trước hết cần xây dựng đội ngũ nguồn nhân lực tốt thông qua các khóa đào tạo dài hạn và ngắn hạn khác nhau để tạo ra được đội ngũ trẻ nòng cốt có trình độ chuyên môn cao, cần xác định mục tiêu nhiệm vụ rõ ràng và giải quyết được bài toán tích hợp hệ thống để làm sao cho hệ thống làm viêc hiệu quả nhất".

Tiếp theo, ông Mai Sean Cang, Giám đốc Intel Việt Nam chia sẻ giải pháp kết hợp giữa máy tính và truyền thông cho vùng sâu vùng xa, làm sao để phát triển CNTT ở vùng sâu vùng xa trong các ban ngành: Y ttế, Giáo dục v.v… Ông đưa ra các ví dụ về chính sách của các nước trên thế giới như Malaysia dùng quỹ Viễn thông công ích để mua máy tính và cấp cho các giáo viên, và các em học sinh nghèo; Trung Quốc, dùng quỹ Viễn thông công ích để hỗ trợ 10 -15% giá của máy tính cho giáo viên và cán bộ nhân viên; Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, cách đây 9 tháng họ đưa ra một quy định chung về các chính sách Viễn thông công ích để hỗ trợ 50% chi phí giá máy tính cho 600.000 giáo viên. 

"Hiện giờ quỹ Viễn thông công ích của Việt Nam có khoảng 100 triệu USD ở ngân hàng chưa được sử dụng và chưa có một chính sách nào về quỹ này, vì vậy, nếu Việt Nam muốn trở thành một nước mạnh về CNTT thì Việt Nam nên dùng quỹ Viễn thông công ích để hỗ trợ khoảng 1,5 triệu giáo viên và 2 -3 triệu cán bộ viên chức nhà nước, hỗ trợ họ tiếp cận CNTT, mua máy tính", ông Cang chia sẻ.

Ông Phạm Thiện Nghệ Thuật, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hệ thống Thông tin Khai Trí, đóng góp giải pháp máy tính (Touchscreen) cho cấp mẫu giáo vùng sâu vùng xa. 

Giới thiệu Kid – Lab (máy tính thiết kế cho trẻ em mẫu giáo), có thể treo trên tường hoặc gắn lên mặt trước bàn KIDSMART hoặc bàn Lab, màn hình cảm ứng thích hợp cho việc giảng dạy và học tập cho trẻ mầm non, các bé có thể nhận biết các con vật, các vật dụng trong gia đình.

Ông Nguyễn Hữu Phúc Hậu, Giám đốc kinh doanh hỗ trợ dịch vụ miền Đông Nam Bộ của Công ty VDC2 giới thiệu các giải pháp giúp DN tiếp cận sớm và khỏi bỡ ngỡ trước nền kinh tế số hóa, giảm đáng kể thời gian và chi phí giao dịch. 

Ông Thiều Phương Nam, Phó Tổng giám đốc IBM Việt Nam giới thiệu mô hình ứng dụng điện toán đám mây (ĐTĐM) trong hành chính điện tử. Ông Nam đưa ra công thức của ĐTĐM là Ảo hóa + Chuẩn hóa + Tự động hóa để cho ra kết quả tăng tính linh hoạt của hệ thống. 

Ông Thiều Phương Nam.

Ông Đặng Ngọc Đảnh – Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Giải pháp Chính phủ của Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt, giới thiệu giải pháp ứng dụng CNTT phát triển tri thức địa phương bằng cách thực hiện số hóa thư viện. "Khi số hóa thư viện, sẽ dễ dàng cung cấp tài liệu cho bạn đọc mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị, một khi thư viện đã đi vào số hóa thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ kho lưu trữ cho tới, chi phí đầu tư. Ví dụ, như  với thư viện truyền thống 240m2 khi số hóa sẽ chỉ còn 0,2m2, ngoài ra, mọi người còn có thể tiếp cận tài liệu mọi lúc mọi nơi", ông Đảnh cho hay. 

Ông Đặng Ngọc Đảnh.

Cuối chương trình là phần trao cờ cho đơn vị đăng cai Giao lưu - Liên kết - Phát triển lần 3 năm 2012 – Khánh Hòa. 

Ông Lê Trung Việt, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM lên trao cờ cho Chủ Tịch Hội Tin học tỉnh Khánh Hòa.

 

Nguồn: PCWCác tin liên quan khác:

Facebook gần thống trị cả thế giới - 12/06/2012
Sắp có một “gã khổng lồ” ngang ngửa Microsoft? - 10/05/2012
CRM Cloud - quản trị khách hàng mọi lúc, mọi nơi - 29/02/2012
Sắp phát hành 3 bản nâng cấp phần mềm khai thuế - 11/01/2012
Nhận nhiều phần quà hấp dẫn khi cài đặt Windows 7 và phần mềm Microsoft Office 2010 - 25/11/2011
IBM sắp giới thiệu giải pháp bảo mật thông tin Infosphere Guardium - 13/10/2011
10 lý do Google phải lo lắng cho Android - 17/09/2011
Gia công phần mềm tăng trưởng mạnh - 20/07/2011
Bộ TT&TT sắp ra 13 Thông tư về CNTT-TT - 11/07/2011
Asus hợp tác phát triển Trung tâm Cơ hội số tại Việt Nam - 11/07/2011

Quảng cáo

Liên kết

Quảng cáo

Ðặt làm trang chủ | Thêm vào danh sách yêu thích

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007.
Ghi rõ nguồn "PMV.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền PHANMEMVIETNAM © 2000-2019 , Công Ty CP Truyền Thông Phần Mềm Việt (PMV), Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM