Phanmem VietNam >> Mozilla phát hành Firefox 5 theo đúng kế hoạch
  Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp  
CỔNG THÔNG TIN PHẦN MỀM VIỆT NAM
Tìm
 
Mozilla phát hành Firefox 5 theo đúng kế hoạch
(Ngày 6/22/2011 )

Trình duyệt được tung ra đúng thời hạn, vá lỗi cho chuẩn web 3D WebGL.

Hôm 21/6/2011, Mozilla đã tung ra phiên bản cuối cùng của Firefox 5 - sản phẩm đầu tiên theo chế độ phát hành nhanh hơn mà họ mới đưa ra hồi đầu năm nay.

Công ty cũng đã vá 10 lỗi trong Firefox 5, trong đó có 1 lỗi trong việc xử lý công nghệ WebGL để tạo hình ảnh 3D của trình duyệt. Đối thủ Microsoft nói rằng, WebGL không an toàn.

Firefox 5 được tung ra đúng thời hạn 21/6 do Mozilla tự đặt ra. Đây là một điều đáng chú ý vì công ty thường phải vật lộn để tung ra các bản nâng cấp trình duyệt đúng thời gian.

Do chu kỳ phát triển ngắn hơn, Firefox 5 có tương đối ít tính năng mới. Mặc dù công ty cho biết đã thêm hơn 1.000 cải tiến, phần lớn là sửa những lỗi nhỏ. Các thay đổi đáng kể nhất là tăng cường hỗ trợ cho HTML5 và hỗ trợ chuẩn CSS (cascading style sheet).

Về phương diện bảo mật, Mozilla đã vá các lỗ hổng trong cả Firefox 3.6 và Firefox 5. Mozilla cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Firefox 3.6 "một khoảng thời gian ngắn nữa". 10/11 lỗi được sửa trong Firefox 3.6 được đánh giá là "nghiêm trọng" - mức đe dọa nghiêm trọng nhất của công ty. Lỗi còn lại được gắn thẻ "vừa phải".

7/10 lỗi được cô lập trong Firefox 5 cũng đã được đánh giá là “nghiêm trọng”, 2 lỗi có nhãn “vừa phải” (1 lỗ hổng “vừa phải” ở trong việc thực thi 3D WebGL của trình duyệt) và lỗi cuối cùng có mối đe dọa "thấp".

Người dùng đang chạy Firefox 4 sẽ được nâng cấp lên Firefox 5 thông qua cơ chế cập nhật của trình duyệt, được kích hoạt khi hộp thoại "About Firefox" (Thông tin về Firefox) được mở. Trong Windows, người dùng có thể chọn "Help/About Firefox" (Trợ giúp/Thông tin về Firefox) từ nút Firefox ở phía trên bên trái của trình duyệt Windows. Trên
máy Mac, "About Firefox" là sự lựa chọn đầu tiên của trình đơn (menu Firefox).

Firefox 5 cũng có thể được tải về thủ công từ
website của Mozilla. Hiện phiên bản kế tiếp của Firefox được lên kế hoạch phát hành vào đầu tháng 8/2011.

Nguồn: PCWCác tin liên quan khác:


Quảng cáo

Phần mềm Bảo mật
Phần mềm quản lý thuốc (MMS)
CBSC69
Đăng ký tên miền Việt Nam và Quốc tế
Phần mềm quản trị nhân sự và tiền lương BHT
Phần mềm phòng chống virus dành cho cơ quan/doanh nghiệp Bkav
Phần mềm diệt virus BkavPro 2009

Chuyên mục

Ðặt làm trang chủ | Thêm vào danh sách yêu thích

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007.
Ghi rõ nguồn "PMV.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền PHANMEMVIETNAM © 2000-2018 , Công Ty CP Truyền Thông Phần Mềm Việt (PMV), Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM