Phanmem VietNam >> Thiết kế web: Nghề hái ra tiền
  Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp  
CỔNG THÔNG TIN PHẦN MỀM VIỆT NAM
Tìm
 
Thiết kế web: Nghề hái ra tiền
(Ngày 2/1/2008 )
Thiết kế web-một nghề có thể xem là mới so với hàng nghìn nghề khác nhưng nó lại đang được đông đảo giới trẻ quan tâm bởi nghề thiết kế web là một nghề vừa hái ra tiền lại vừa rất thú vị. Chỉ cần bỏ ra vài tiếng đồng hồ để sản sinh ra một trang web theo đúng yêu cầu và mục đích của khách hàng là bạn đã có thể kiếm được vài triệu đồng bỏ túi. Tuy nhiên mức thù lao có thể còn cao hơn nhiều lần tuỳ theo đơn đặt hàng và tài năng của bạn.

Tại sao thiết kế web lại có sức thu hút như vậy?

 

Trung bình mỗi ngày có trên 200 triệu người lướt web. Người ta lướt web để làm gì? Tất nhiên là để tìm kiếm thông tin, để trao đổi, mua-bán hay chỉ đơn giản là để giải trí. Và đây cũng chính là mảnh đất vàng để các công ty, tập đoàn hay cá nhân quảng bá về sản phẩm, thương hiệu hay bất kỳ dịch vụ kinh doanh nào của họ. Đồng thời website cũng là một kênh thu thập các luồng thông tin phản hồi tốt nhất từ khách hàng đề từ đó họ có cơ sở điều chỉnh, thay đổi các sản phẩm, dịch vụ của mình sao cho phù hợp với thị hiếu...Vì thế một website ấn tượng, bắt mắt, làm nổi bật được ý đồ của chủ doanh nghiệp hay người thiết kế web và thu hút được sự quan tâm của nhiều người sẽ trở thành một công cụ quảng bá hữu hiệu, tạo lợi thế cho các công ty, doanh nghiệp trong cuộc chạy đua với các đối thủ cạnh tranh...


Còn
các trường học, cơ sở đào tạo thì vừa sử dụng website như một công cụ quảng bá thương hiệu, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và các trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy... vừa là một kênh quan trọng để thu hút học viên đăng ký nhập học trực tuyến.


Các nhà hàng, khách sạn thì sử dụng web để giới thiệu món ăn, các dịch vụ cưới hỏi, các Spa hay trung tâm thẩm mỹ thì sử dụng web để giới thiệu về các dịch vụ làm đẹp...Nói chung là một trang web hay sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

 

Học thiết kế web ở đâu?

 

Hiện nay tại Trung tâm đào tạo CNTT HBC Việt Nam (www.hbcvn.com) - một trong những trung tâm tin học có uy tín nhất tại thủ đô đang chiêu sinh các khoá Kỹ thuật viên chuyên đề ngắn hạn về lập trình và thiết kế web. Với một chương trình được thiết kế công phu, đầy đủ chỉ sau một thời gian ngắn (7-9 tháng), học viên hoàn toàn có khả năng lập trình và thiết kế một trang web hoàn hảo cho bất kỳ doanh nghiệp nào và ở bất cứ lĩnh vực gì.

 

Các kiến thức về Lập trình web từ cơ bản đến nâng cao như: internet, HTML, Javascript, Visual Baisic.Net…sẽ giúp bạn nắm vững nguyên lý lập trình và thiết kế website. Bạn sẽ biết cách làm thế nào để thiết kế được một trang web có bố cục hoàn chỉnh, cân đối nhưng vẫn làm nổi bật được những ý đồ của chủ web và người thiết kế. Còn các phần mềm thiết kế đồ hoạ chuyên dụng như: Illustrator, DreamWeaver, Flash ...là những công cụ tiện ích để bạn trình bày một giao diện web thật ấn tượng và đẹp mắt.

 

Lập trình và thiết kế web là một trong những chương trình kỹ thuật chuyên đề ngắn hạn được thiết kê trên cơ sở các chương trình Kỹ thuật viên nổi tiếng của Trung tâm Tin học - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia thành phồ Hồ Chí Minh dành cho những người yêu thích CNTT, vì thế tất cả mọi đối tượng đều có thể theo học. Từ nhân viên chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp về thiết kế và xử lý đồ hoạ thuộc các doanh nghiệp quảng cáo, in ấn hay các studio ảnh; các nhân viên, cán bộ làm việc trong lĩnh vực trang trí, chế bản điện tử, thiết kế web, quản trị website (webmaster); các kỹ thuật viên đồ hoạ đa truyền thông chuyên nghiệp đến các sinh viên ngành mỹ thuật ứng dụng muốn trang bị các kỹ năng thực hành thực tế và kể cả những đối tượng tự do khác đều có thể học và sử dụng các kỹ năng này như một cái nghề thực thụ và điều quan trọng là cái nghề này đang “hái ra tiền” vì chúng ta đang sống trong thời kỳ số hoá.

Nguồn: vnmedia.vnCác tin liên quan khác:


QUẢNG CÁO

Trao đổi Logo

Ðặt làm trang chủ | Thêm vào danh sách yêu thích

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007.
Ghi rõ nguồn "PMV.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền PHANMEMVIETNAM © 2000-2020 , Công Ty CP Truyền Thông Phần Mềm Việt (PMV), Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM