Phanmem VietNam >> “Đánh bóng” công việc trong năm mới
  Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp  
CỔNG THÔNG TIN PHẦN MỀM VIỆT NAM
Tìm
 
“Đánh bóng” công việc trong năm mới
(Ngày 1/28/2008 )

Năm mi đến cũng là dp đ bn nhìn li nhng thành qu và hn chế trong công vic trong năm va qua, giúp bn đánh giá khách quan “thương hiu tôi” trong mt sếp và đng nghip đ biết nên thay đi điu gì và phát huy điu gì.

Dưới đây là một số giải pháp giúp bạn “đánh bóng” bản thân trong công việc khi năm mới đến:

Học cách vận hành “hệ thống” công việc

Ngoài việc tìm hiểu những yếu tố nào giúp công việc đạt hiệu quả, những nguồn thông tin nào cần thiết và chúng nên được để ở vị trí nào thì phù hợp, những lĩnh vực nào trong ngành của bạn đang đi lên, lĩnh vực nào đang đi xuống… bạn cần cải thiện vốn kiến thức của bản thân và mở rộng thêm các mối quan hệ trong và ngoài công ty, củng cố quan hệ với những người có khả năng giúp bạn đạt được những mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Tích lũy kinh nghiệm

Rất nhiều công ty ngày nay đưa cho nhân viên những chương trình đào tạo chuyên nghiệp để tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cho công việc hiện tại. Vì vậy bạn nên tận dụng những cơ hội như vậy để phát triển khả năng cũng như mở rộng thêm kiến thức của bản thân. Chúng không chỉ có ích cho công việc hiện tại của bạn mà còn chuẩn bị cho những cơ hội lớn hơn trong tương lai.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hội, nhóm như hội các doanh nghiệp trẻ gồm các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để học hỏi nhiều điều và vận dụng vào công việc của bản thân.

Duy trì và mở rộng các mối quan hệ

Bạn cần giữ liên lạc thường xuyên với mọi người như thỉnh thoảng ra ngoài ăn trưa cùng bạn bè, gọi điện hỏi thăm và chia sẻ thông tin về công việc của nhau... Thông qua đó bạn còn có thể mở rộng thêm mối quan hệ của mình ra nhiều lĩnh vực khác nhau, có thêm nhiều cơ hội mới.

Cho mọi người thấy sự đóng góp của bạn

Khi thành công với dự án hay công việc nào đó, bạn nên cho sếp và đồng nghiệp biết. Điều này rất có ích cho sự nghiệp của bạn bởi không ai lại phủ nhận những người có nhiều đóng góp cho công ty.

Ghi chép

Định kỳ mỗi tháng, bạn hãy ghi những điều đã làm được trong tháng vừa qua và mục tiêu cho tháng tiếp theo cùng những việc cần làm để đạt được những mục tiêu đó. Hơn nữa bạn cũng cần ghi thông tin về những người bạn mới quen trong công ty cũng như bên ngoài để có thể kiểm soát được các mối quan hệ cũ và mới.

Phát triển mối quan hệ với những người ở vị trí cao hơn

Không chỉ phát triển mối quan hệ với sếp hiện tại mà bạn nên phát triển các mối quan hệ với những nhân vật chủ chốt có vị trí cao hơn trong công ty, gây ấn tượng với họ bằng năng lực làm việc của bạn. Khi cần tuyển những vị trí mới trong công ty, chắc chắn họ sẽ dành cho bạn một cơ hội.

Liên tục tìm kiếm cơ hội phát triển

Nếu công ty hiện tại không tạo cơ hội để bạn phát triển nghề nghiệp, bạn cũng không nên nản lòng. Hãy tự tìm kiếm cơ hội bằng khả năng của mình. Thành công trong tương lai của bạn phụ thuộc vào năng lực làm việc và khả năng thích ứng với môi trường cạnh tranh chứ không phụ thuộc vào việc bạn có được cơ hội hay không.

Nguồn: dddn.com.vnCác tin liên quan khác:


QUẢNG CÁO

Trao đổi Logo

Ðặt làm trang chủ | Thêm vào danh sách yêu thích

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007.
Ghi rõ nguồn "PMV.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền PHANMEMVIETNAM © 2000-2018 , Công Ty CP Truyền Thông Phần Mềm Việt (PMV), Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM