Phanmem VietNam >> Những đặc tính hàng đầu của lãnh đạo
  Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp  
CỔNG THÔNG TIN PHẦN MỀM VIỆT NAM
Tìm
 
Những đặc tính hàng đầu của lãnh đạo
(Ngày 11/26/2007 )
Một lãnh đạo đích thực là người luôn tập trung để thể hiện càng lúc càng tốt hơn. Có một số đặc tính mà hầu hết mọi người đều nhìn vào để đánh giá năng lực thực tế của một cấp lãnh đạo.

Nếu bạn có thể hoàn thiện một số kỹ năng để thể hiện các đặc tính này, những người chung quanh sẽ nhanh chóng tin tưởng và luôn sẵn sàng nỗ lực theo hướng mà bạn đề ra. Bạn càng tốn ít thời gian để thuyết phục mọi người tin theo, bạn càng có thừa thời gian để xác định và hoàn tất những mục tiêu dự kiến của mình.

Một lãnh đạo đích thực phải là một người thể hiện được các đặc tính trung thực, có dự kiến, đáng tin, hứng khởi và nhạy bén. Khi thể hiện được những đặc tính này một cách mạnh mẽ, bạn sẽ tạo thành ấn tượng, người chung quanh sẽ yên tâm tin tưởng và nỗ lực hơn. Ngược lại, họ sẽ mất niềm tin vào khả năng lãnh đạo và có thể sẽ ngấm ngầm chống đối làm ảnh hưởng đến công việc.

Để thể hiện được các đặc tính này đủ mạnh mẽ để tạo thành ấn tượng, bạn cần phải thể hiện sao cho mọi người quanh bạn có thể nhận thấy rõ ràng. Thể hiện mạnh mẽ những đặc tính lãnh đạo của mình là điều mà những người thuộc quyền của bạn cần nhìn thấy được để có thể an tâm hết lòng với những hướng đi mà bạn đề ra.

Lãnh đạo trung thực: Mọi người đều muốn có được một lãnh đạo trung thực để tin theo và an tâm với tương lai chắc chắn thăng tiến của mình. Cảm nhận lãnh đạo của mình trung thực là chưa đủ, mọi người cần lãnh đạo của mình phải thể hiện lòng trung thực đó thật rõ ràng. Một trong những cách thể hiện lòng trung thực rõ ràng nhất là khi bạn phạm sai lầm và thẳng thắn nhận lỗi công khai với mọi người. Nên chú ý, đó phải đúng là một sai lầm của bạn.

Bạn không thể giả như trung thực bởi sẽ nhanh chóng bị nhận biết và bạn không bao giờ còn là một người trung thực trong con mắt mọi người quanh bạn.

Khả năng dự kiến: Bổn phận của một lãnh đạo là dự kiến, là phải hình dung ra toàn bộ đội ngũ của mình sẽ đạt đến vị thế nào trong tương lai gần nhất. Bạn có thể tự mình nhìn thấy mục tiêu đã định của mình nhưng người của bạn không thể biết một khi bạn không bày tỏ cho họ biết một cách rõ ràng và đáng tin nhất. Không nhận biết được những dự kiến rõ ràng, người của bạn sẽ cho là bạn không đủ năng lực để vạch ra tương lai cho họ thấy.

Đáng tin cậy và truyền cảm hứng: Ai cũng muốn được làm việc dưới quyền của một lãnh đạo đáng tin tưởng. Bạn không cần phải là chuyên gia nhưng bạn cần phải thể hiện sự đáng tin của mình. Khi mọi người chung quanh nhìn vào hành động của bạn và nghĩ bạn đang thể hiện trách nhiệm của mình, đó là bạn đáng tin. Ai cũng muốn làm việc thật hứng khởi, bởi vậy họ cần một lãnh đạo có thể truyền cảm hứng làm việc cho họ. Truyền cảm hứng có nghĩa là tạo thành động lực làm việc vì một tương lai tuyệt vời hơn cho chính mình và tập thể của mình.

Nhạy bén: Để là một lãnh đạo được tin tưởng, bạn buộc phải là một người nhạy bén trong công việc cũng như trong giao tiếp. Không chú ý hay không có ý kiến về những chuyện tư riêng gia đình của người quanh mình, bạn không hẳn đã là một lãnh đạo được tin tưởng cho dù bạn có thành công đến đâu trong công việc của mình. Một lời nói hiểu biết và đúng chỗ, đúng lúc là một liều kích hoạt tinh thần đầy giá trị đối với bất kỳ ai.
Bằng cách thể hiện năm đặc tính nói trên, lời nói và hành động của bạn sẽ có sức mạnh tạo thành động lực cho mọi người chung quanh bạn.

Nguồn: lao độngCác tin liên quan khác:


QUẢNG CÁO

Trao đổi Logo

Ðặt làm trang chủ | Thêm vào danh sách yêu thích

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007.
Ghi rõ nguồn "PMV.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền PHANMEMVIETNAM © 2000-2018 , Công Ty CP Truyền Thông Phần Mềm Việt (PMV), Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM