Phanmem VietNam >> Hacao linux - hệ điều hành Việt dành cho người Việt
  Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp  
CỔNG THÔNG TIN PHẦN MỀM VIỆT NAM
Tìm
 
Chuyên mục » • Ứng dụng mới • Bảo mật • Phần mềm Việt • PM Nước ngoài • Tư vấn
Hacao linux - hệ điều hành Việt dành cho người Việt
Thông tin sản phẩm
Nhà sản xuất:
Version: NA Nền (Platform): Microsoft Windows
Giấy phép: Bản quyền Xác thực:
Xem (175750) & Downloads: (1) Giá bán: 12,000.00VNĐ
Mã sản phẩm: Hacao linux
Hacao linux là một hệ điều hành nhỏ gọn, tốc độ, đầy đủ tiện nghi, miễn phí, mã nguồn mở được tạo ra dành cho tất cả mọi người. Hacao linux có thể chạy trực tiếp trên CD mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính hiện tại. Ngoài ra Hacao linux còn có thể cài đặt vào các thanh nhớ USB hay cài thẳng vào ổ cứng máy tính.

Hacao linux có hai phiên bản:
- Phiên bản nhỏ gọn, tốc độ dành cho những người yêu thích sự nhỏ gọn (79,5MB).
- Phiên bản văn phòng đầy đủ dành cho những người làm việc liên quan đến các hoạt động văn phòng: soạn thảo văn bản, thực hiện bảng tính, tạo tài liệu trình chiếu... tra từ điển và nhiều phần mềm khác nữa (174MB).
Nếu bạn đang sử dụng Windows thì khi đưa CD Hacao linux vào ổ CD, bạn sẽ nhận được một hướng dẫn cũng như giới thiệu đơn giản về Hacao linux.
Bạn hoàn toàn sử dụng tiếp tục hay tạo các tài liệu của WORD, EXCEL, POWERPOINT... như trên các máy tính Windows mà không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào khác.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng bộ từ điển StarDict để tra từ điển của từ cần tra trong bất kỳ chương trình nào chỉ với thao tác nhấp chuột. Nếu nhấp chuột vào tiếng Anh thì sẽ có nghĩa tiếng Việt (có thể bổ sung dễ dàng các từ điển của các nước khác) và ngược lại hay thậm chí là tra những từ gấn giống với từ cần tra thông qua thuật toán logic mờ nhằm tối ưu khả năng tra từ. Tuyệt vời nhất là tra từ khi lướt web hay làm việc trực tuyến trên mạng.
Bạn sẽ gõ tiếng Việt thông qua bộ gõ Unikey trên hầu hết các ứng dụng trong Hacao linux. Để chỉnh sửa kiểu gõ, bộ font chữ hỗ trợ... bạn chỉ cần nhấp chuột lên biểu tượng nằm góc dưới bên phải màn hình mà thôi.
* Soạn thảo văn bản & thiết kế website - writer:
Giao diện chương trình khá đẹp với tiếng Việt, các nút chức năng sắp xếp hợp lý, khoa học, nhiều chức năng và đặc biệt là tương thích với tài liệu Word *.doc. Nếu đã dùng Word rồi thì khi sử dụng Writer này bạn sẽ hơi lạ vì tiếng Việt ở khắp nơi. Tuy nhiên đây chính là ưu điểm của chương trình khi muốn tiếp cận đến mọi người. Danh mục chọn lựa lần lượt là “Tập tin, chỉnh sửa, xem, chèn, định dạng, bảng, công cụ, cửa sổ, trợ giúp” có hơi lạ nếu bạn quen với tiếng Anh, tuy nhiên đây thật là lý tưởng cho các bạn mới làm quen với máy tính và kể cả với các bạn đã dùng chuyên nghiệp khi muốn tìm hiểu thêm các tính năng mới.
Các thao tác soạn thảo văn bản thì khá trực quan và thân thiện với người dùng thông qua các thao tác kéo thả, chèn, cắt dán... Bạn cũng có thể soạn thảo trang web thật dễ dàng bởi phần mềm này còn có thể kết nối dữ liệu với phần quản lý cơ sở dữ liệu nữa.
* Soạn thảo bảng tính - Calc:
Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi sử dụng phần mềm Calc này vì nó rất giống Excel mà lại có giao diện tiếng Việt, mở được các file tài liệu của Excel và cũng tạo được các tài liệu của Excel (mặc định). Tuy nhiên bạn có thể lưu lại với nhiều dạng file khác nhau và kể cả tài liệu dạng PDF.
Bạn cũng có thể sử dụng các hàm, lệnh macro như bạn đã quen dùng với Excel.
* Soạn tài liệu trình chiếu - Impress:
Nếu lần đầu chạy chương trình thì bạn sẽ được “Thuật gia” hướng dẫn sử dụng rất chi tiết để có thể tạo bản trình chiếu đáp ứng nhu cầu của bạn, nhanh gọn nhất. Các chức năng và giao diện rõ ràng, hợp lý như bên trái là các trang trình chiếu, bên phải là một loạt việc phải làm với hàng loạt các công cụ, tiện ích “trang chủ, dàn trang, tạo hoạt hình riêng, chuyển đổi trang”, nhiều kiểu định dạng, hỗ trợ thiết kế chuyển động và định giờ khá hay. Các file tài liệu được mở hay tạo ra từ Impress này hoàn toàn tương thích với Power Point mà bạn đã biết trong Windows.
* Vẽ hình ảnh - Draw:
- Bạn có thể vẽ các hình ảnh thật dễ dàng để phục vụ công việc của mình với Draw. Giao diện khá đơn giản với bên trái là các trang vẽ hình và vùng bên phải rộng lớn để bạn tha hồ trổ tài hội họa, các thao tác sử dụng khá thân thiện với bộ soạn thảo văn bản hay phần mềm vẽ hình khác cùng các nút hình ảnh minh họa rõ ràng với trợ giúp tiếng Việt nên bạn sẽ không khó lắm để sử dụng thành thạo.
* Soạn thảo công thức - Math:
Thật dễ dàng để soạn bất kỳ công thức nào mà bạn muốn chỉ với vài lần click chuột vào chủng loại công thức, gõ các con số và ký tự thôi.
Nếu thích thì bạn có thể lưu các file soạn thảo này theo nhiều loại định dạng khác nhau theo nhu cầu sử dụng của mình, thậm chí bạn chỉ cần một click chuột để xuất công thức theo dạng PDF.
* Cơ sở dữ liệu - Base (cần có JRE để hỗ trợ kết nối dữ liệu theo chuẩn của JAVA):
Vấn đề quản lý cơ sở dữ liệu của bộ văn phòng này thật đơn giản và trực quan. Có rất nhiều kiểu, loại dữ liệu để bạn thao tác. Điều đặc biệt là bên cạnh các loại kết nối với cơ sở dữ liệu quen thuộc như JDBC, MySQL, bảng tính, dBASE,... bạn cũng có thể kết nối với các loại dữ liệu như sổ địa chỉ Mozilla, Thunderbird hay LDAP. Tôi tin chắc là bạn sẽ không quá khó để tạo một tài liệu dữ liệu cho riêng mình.


Các bạn ở tỉnh xa có thể đặt mua qua mạng giá bán 1bộ đĩa CD là 12.000đ, chúng tôi sẽ gửi đĩa đến tận nơi, cước phí chuyển phát nhanh khách hàng gửi kèm theo khi chuyển tiền. Các bạn cũng có thể download miễn phí (Vui lòng đăng nhập để download).
Xem chi tiết về sản phẩm tại website của nhà sản xuất : www.hacao.com


Sản phẩm khác
CMC Red Hat Linux
Exchange Server 2003
Hệ điều hành Ubuntu Linux
Microsoft Windows Server 2003 Standard Edition
SQL Server 2005 Enterprise
Sản phẩm tài trợ
Windows Vista Home Basic
Windows Vista Ultimate
Nhiều người Downloads
Windows XP Professional
 Xem (152756) & downloads (1)
Windows XP Home Edition
 Xem (127520) & downloads (1)
Windows XP Starter Edition
 Xem (125473) & downloads (1)
UebiMiau
 Xem (161555) & downloads (1)
CMC Red Hat Linux
 Xem (181260) & downloads (1)
NHÓM SẢN PHẨM
Kinh doanh
Thương mại Ðiện tử
Ứng dụng Web
Bảo mật / Virus
Mobile
Văn phòng
Danh bạ Thông tin
Nhà nước
Nhân sự
Doanh nghiệp
Tài chính
Xây Dựng
Du lịch
Y tế
Tự động hóa
Giáo Dục
Tiện ích
Giải trí
Hệ thống
Mạng máy tính
Games
Lập trình
Đồ họa
Chat, Voice & Email

Ðặt làm trang chủ | Thêm vào danh sách yêu thích

Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số 213/GP-BC do Bộ Văn Hóa Thông Tin cấp ngày 29-05-2007.
Ghi rõ nguồn "PMV.VN" khi phát hành lại thông tin từ website này.
Bản quyền PHANMEMVIETNAM © 2000-2020 , Công Ty CP Truyền Thông Phần Mềm Việt (PMV), Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM